Ngô Nhân Dụng: Cuộc hội thảo hài hước: “Vai trò của báo chí trong phòng chống tham nhũng!”

Ngô Nhân Dụng: Cuộc hội thảo hài hước: “Vai trò của báo chí trong phòng chống tham nhũng!”
Cuộc hội thảo hài hước http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=87610&z=7

Người ta thường nghĩ mấy người cộng sản là những người “cù không cười.” Họ thiếu óc hài hước. Ðầu khô như đá, lưỡi cứng như gỗ, làm sao biết pha trò được?

Nhưng nghĩ như vậy là nhầm, đúng là bị cộng sản gạt mà không hay. Các lãnh tụ cộng sản không biết nói đùa, nhưng họ biểu diễn óc hài hước bằng hành động. Ðảng Cộng Sản Việt Nam mới tổ chức một cuộc hội thảo với đề tài “Vai trò của báo chí trong phòng chống tham nhũng!” Ai nghe tên đề tài đó mà không cười, người đó mới không có óc hài hước! http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=20406

Nghe tin có cuộc hội thảo về đề tài này, nẩy ra một ý kiến: Ban tổ chức đáng lẽ phải mời hai người đến thuyết trình. Ðó là các ký giả Nguyễn Việt Chiến và Nguyễn Văn Hải! Sau đó, phải mời bằng được ông cựu Giám Ðốc Huỳnh Ngọc Sỹ ra trước hội nghị. Ông Sỹ sẽ giải thích tại sao các báo ở Việt Nam chẳng ai dám đụng tới lông chân của ông cả, trừ mấy nhà báo tự do trên mạng to gan!

Hai ký giả Nguyễn Việt Chiến và Nguyễn Văn Hải đã khai thác những chuyện hậu trường trong vụ tham nhũng PMU18, với các tay “anh chị” trong Bộ Giao Thông Vận Tải như Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng, mà dư luận Hà Nội nói họ đều là tay chân của Tổng Bí Thư Nông Ðức Mạnh.

Không cần biết các tay anh chị này đã chấm mút bao nhiêu triệu đô la trong bấy nhiêu năm lãnh đạo chi bộ đảng ở Bộ Giao Thông Vận Tải. Chỉ thấy họ đem tiền đi đánh bạc thua cả triệu Mỹ kim thì cũng đoán được là họ ăn cắp nhiều đến thế nào! Những bài báo của hai ký giả ở Sài Gòn này đưa câu chuyện PMU18 lên thành một đề tài nóng nhất trong một thời gian. Nhưng năm nay, hai nhà báo Chiến và Hải đã bị Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh bắt rồi lãnh án tù, còn Nguyễn Việt Tiến được Bộ Chính Trị miễn tố hoàn toàn, không có tội tình gì phải đưa ra pháp luật cả!

Một câu chuyện hấp dẫn như vậy đáng lẽ phải được đem ra thuyết trình trong cuộc hội thảo về “Vai trò của báo chí trong việc phòng chống tham nhũng!”

Các nhà báo Nguyễn Việt Chiến và Nguyễn Văn Hải cần được đứng trước một cử tọa quốc tế, gồm cả đại diện các sứ quán ngoại quốc ở Việt Nam để “chân thành” thú nhận những sai lầm của họ, như họ đã nhận tội trước tòa án! Có như vậy thì tính chất hài hước của cuộc hội thảo mới được trọn vẹn!

Các sứ quán cử người đến dự cuộc hội thảo cũng chứng tỏ họ có tinh thần hài hước rất cao. Bởi vì lý do họ tới họp, nói và nghe người khác nói, không phải vì có ý kiến nào cần trao đổi hoặc mong học hỏi được điều gì mới lạ. Họ biết trong một cuộc hội thảo như vậy chỉ có quan chức báo chí chứ không có thường dân báo chí. Nghĩa là tới đó chỉ để nghe tuyên truyền, nghe nói láo, chứ không được nghe sự thật nào cả. Nhưng tại sao họ lại đi dự hội thảo? Lý do tức cười là các nhà ngoại giao quốc tế đến ngồi với các ông quan thông tin báo chí của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa này chỉ cốt để nói là “Chúng tôi rất tiếc tiền!” “Của đau con sót lắm!” Có thể tưởng tượng các ông đại sứ, quý bà tham tán sứ quán đến dự phần trình diễn trong một vở hài kịch do đảng Cộng Sản Việt Nam đạo diễn, nhưng họ đến để đóng những vai trò nhăn nhó, khóc mếu, vì tiếc tiền quá! Của dân nên họ tiếc, họ phải tới để than phiền. Nếu vừa than thở họ lại vừa đưa tay áo lên quẹt nước mắt nữa thì màn kịch hài hước sẽ hoàn hảo!

Vì đó là những quốc gia đã viện trợ tiền bạc cho nhân dân Việt Nam, nhưng các hảo hán đóng vai lãnh thầu sử dụng các món tiền đó lại là đảng Cộng Sản. Cái đảng nhà thầu này thì ai cũng biết là họ sẽ ăn cắp; nhưng đau cho các nước viện trợ là họ đã ăn cắp nhiều quá và trắng trợn quá! Ðám tham nhũng tự coi như chúng múa gậy vườn hoang vậy!

Bà tham tán sứ quán Thụy Ðiển tại VN, bà Molly Lien, trong cuộc phỏng vấn của đã than rằng “Tham nhũng trong các dự án có sử dụng nguồn vốn ODA (hỗ trợ hợp tác và phát triển) là điều không bao giờ được chấp nhận được.” Bà có thể đại diện cho cả chính phủ Nhật Bản khi phát biểu ý kiến đó. Những vụ tham nhũng nổi tiếng nhất đều dính đến tiền ODA của nước Nhật. Trước là vụ PMU18 ở Hà Nội, rồi gần đây là vụ các giám đốc công ty PCI của Nhật mới bị ra tòa án Tokyo và thú nhận đã hối lộ cho đám quan chức tham nhũng ở Sài Gòn hơn 2 triệu đô la (sau khi mặc cả ráo riết để chỉ hối lộ 10% trị giá của một dự án, thay vì 20% như các đồng chí lãnh đạo của giới vô sản yêu cầu). Với những số tiền viện trợ bị thất thoát vì phải đem hối lộ, báo chí Nhật Bản cho biết dân Nhật cũng tức giận. Ðáng lẽ họ phải tới dự cuộc hội thảo ở Hà Nội để nói cho ra nhẽ mới phải!

Bà đại diện sứ quán Thụy Ðiển nói, tiền viện trợ ODA của nước bà chính là tiền mà mỗi người dân Thụy Ðiển đã đóng thuế cho chính phủ. Những khoản tiền đó được sử dụng với mục đích giúp đỡ các nước khác như Việt Nam xóa đói giảm nghèo, xây dựng một xã hội dân chủ và không có tham nhũng” chứ không thể chấp nhận dân Thụy Ðiển đóng thuế để nuôi “các cháu ngoan Bác Hồ” chấm mút với nhau!

Trước việc báo chí VN bị đảng Cộng Sản kiểm soát bà nói, “Báo chí được coi là một yếu tố trọng tâm trong cuộc chiến chống tham nhũng.” Nói như thể dân Việt Nam cũng được sống như dân Thụy Ðiển!

Ðại diện cho đại sứ Na Uy là ông Kjell Storlokker cũng nhắc khéo đến vụ hai nhà báo Chiến và Hải bị tù sau khi viết về tham nhũng. Ông khuyên đảng cộng sản Việt Nam là nếu bắn thì bắn bọn tham nhũng chứ không thể nhằm bắn vào người đưa tin tức chống tham nhũng.

Tham tán đại sứ quán Hòa Lan Beng Van Loosdlecht thì nói giới truyền thông đáng lẽ phải đóng vai chính trong cuộc chiến chống tham nhũng. Nhưng các người làm báo tố tham nhũng đang bị trừng phạt, còn các quan chức tham nhũng của công thì thoát nạn! Như vậy là tất cả các giá trị đã đảo lộn!

Tới đây quý vị có thể thưởng thức màn hài hước xuất sắc của ông Ðỗ Quý Doãn, thứ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông trong chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Trong cuộc hội thảo này, ông thứ trưởng đã phân trần với mọi người rằng: Ở nước Việt Nam Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa xưa nay vẫn chủ trương, trước sau như một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng đảng Cộng Sản ở đây thì “không có một văn bản nào quy định hạn chế hoặc cản trở vấn đề đưa tin tức về phòng chống tham nhũng cả!”

Nghe tới đó thì chắc chắn hai nhà báo Chiến và Hải, nếu có mặt trong cuộc hội thảo, sẽ phải cười bể bụng! Ðúng là “không có một văn bản nào quy định hạn chế” mấy anh nhà báo này cả! Bởi vậy nên họ mới đi tù!

Vì ai cũng biết ở nước Việt Nam hiện giờ khi cần bắt người, giam người, những người dân khiếu oan vì mất nhà mất đất, các nhà trí thức không đồng ý với đảng cộng sản mà dám lên tiếng, các ông công an cũng không cần một văn bản nào có sẵn cả! Họ có thể bịa ra đủ thứ văn bản mới theo nhu cầu của họ!

Dân chúng cũng biết như vậy. Không ai cần học tập một văn bản nào để biết mình phải lì xì cho quý vị cảnh sát lưu thông, quý vị hải quan, các quan “thanh cha thanh mẹ thanh dì”!

Nhân dân nước này vẫn vui vẻ sống theo các phong tục thời thế kỷ thứ 13 trước Tây lịch: Các quan nói gì thì đó là luật. Không ai cần một văn bản nào cả!

Cho nên nhìn vào cuộc hội thảo về “Vai trò của báo chí trong việc phòng chống tham nhũng” có rất nhiều màn hài hước, có thể cười đến ứa nước mắt được.

Ðáng rơi nước mắt nhất khi chúng ta nghĩ tới thân phận các nhà báo Việt Nam. Quý vị đại diện các sứ quán cứ việc đề cao vai trò của báo chí trong việc chống tham nhũng. Ai cũng đồng ý với quý vị. Nhưng khi đảng Cộng Sản kiểm soát tất cả các phương tiện thông tin thì không anh chị nhà báo nào thực hiện được sứ mạng lên tiếng thay cho người dân, theo lương tâm phục vụ công ích của họ. Khi đảng Cộng Sản vẫn cấm không cho tư nhân làm báo thì các nhà báo đều chịu bó tay. Quý vị dự hội thảo nói gì thì nói, những lời lẽ cao quý của quý vị sẽ là nước đổ lá khoai. Nói những lời lẽ đó cho các ông cán bộ nghe cũng giống như đem đàn mà gảy tai trâu!

Trước đây mấy năm báo Tuổi Trẻ ở Sài Gòn đã dám viết tin về một bản báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới đối với vấn đề tham nhũng. Họ phân tích có ba yếu tố tạo ra tham nhũng: Quyền lực độc quyền, quyền hành tùy tiện, và những người có quyền cao lại không có trách nhiệm tương xứng.

Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam biết soi gương tự nhìn vào cái mặt mình thì phải thấy là trên bộ mặt của họ có cả ba vết sẹo đó.

Ðộc quyền. Ðây là đặc tính của chủ nghĩa Lê Nin. Bây giờ đảng Cộng Sản vẫn chiếm độc quyền cai trị nước Việt Nam, ghi hẳn trong hiến pháp như vậy. Chính vì thế mà tất cả mọi báo chí đều nằm trong tay một đảng.

Tùy tiện. Quyền hành của các quan chức cộng sản thường không được quy định giới hạn, đây là thói quen đã bắt đầu từ thời Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, đã bám rễ trong hành động cũng như trong tâm lý các đảng viên từ trên xuống dưới. Từ ông Nông Ðức Mạnh, ông Nguyễn Tấn Dũng đến các ông công an khu vực, ông nào muốn làm gì thì làm, nếu có phạm lỗi lộ liễu quá đáng cũng sẽ được xử lý nội bộ.

Vô trách nhiệm. Các lãnh tụ tự bầu mình, không chịu trách nhiệm với đảng viên. Các đảng viên tự chọn lẫn nhau, không chịu trách nhiệm với dân. Nhưng quyền hạn thì không có ai kiểm soát. Các cơ quan từ quốc hội đến các thứ thanh tra, viện kiểm sát chỉ dùng làm phông cảnh mà thôi.

Ðộc quyền. Tùy tiện. Vô trách nhiệm. Những yếu tố đó đã tạo ra những đặc tính của chế độ. Làm sao tránh không tham nhũng được?

BichHang | 06/12/2008, 22:49
Tôi thấy có quá nhiều người bức xúc lên tiếng chửi bới, lăng nhục những người không có mặt với thái độ và lời lẻ rất cay độc và đôi khi bẩn thỉu nữa.
Tôi nghĩ họ là những kẻ hèn.
Những người này nếu bị công an giao thông chận lại chắc chắn họ sẽ vãi đái ra quần.
Họ chỉ hay ở cái miệng thôi, nhưng họ không có bộ óc để hiểu internet là chổ để học hỏi và giúp nhau học hỏi.

Lão xích lô | 06/12/2008, 22:55
Hỏi bác BichHang mấy câu:

1. Chắc là bác ám chỉ mấy bác chống cộng cực đoan?

Nếu đúng vậy thì hỏi tiếp:

2. bác có bị lâm vào hoàn cảnh cha mẹ ông bà bị giết oan uổng trong CCRĐ như họ không?

3. bác có lâm vào hoàn cảnh bị đi cải tạo mà không biết cải tạo vì lý do gì mà không biết cải tạo đến bao giờ không?
bác có biết sự khác nhau giữa trại cải tạo CS sau năm 1975 và cái nhà tù khác nhau thế nào không?
– Đi tù người ta còn biết là vì sao, có kết án, và có thời hạn đến khi nào.
– Còn trại cải tạo CS thì không biết vì sao, không biết đến bao giờ.

4. bác có hiểu vì sao họ phải trở thành “thuyền nhân” không? Nếu bác đang sống yên ổn làm ăn bác có muốn chạy ra biển để rồi không biết sống chết tủi nhục thế nào không?

5. bác có hiểu vì sao trên thế giới lại có cụm từ “tị nạn CS” mà không có cụm từ “tị nạn Thiên Chúa” hay “ti nạn Phật giáo” không?

6. bác có hiểu “tị nạn CS” là công dân của những nước Á, Âu, Phi nào không?
==============

Tôi tuy không thích lắm cái cách mà họ chửi bới CS trước đây và bây giờ. Nhưng tôi hiểu nỗi hận thù trong lòng họ.

Một số vị tai to mặt lớn trong chính quyền hô hào “xóa bỏ hận thù”. Nhưng họ đã làm gì để xóa bỏ hận thù? Hay những hành động của họ chỉ càng khoét sâu thêm thù hận?

Ví dụ những bài báo đăng trên báo CA dùng để chửi rủa Khánh Ly, Như Quỳnh, Ngọc Huyền…
Đó là hành động hòa giải dân tộc hay sao?
================

7. Ở VN bác gặp CS GT bạn có vãi ra bỉm không?

Tôi thì không vãi ra cái gì đâu, vì tôi biết họ muốn gì, tôi cứ đưa cho họ một bức ảnh bác Hồ là xong ngay ấy mà.

8. bác nói rằng internet là chỗ để giúp nhau học.

Tôi công nhận!
Và post của bác đăng cũng giúp tôi học thêm được một chút!
Đó là còn có những người như bác. Biết rõ câu mà bác đăng “không phải là câu hỏi và trả lời” mà cũng đăng rồi lớn tiếng chửi người khác là ngu.

Tôi chưa bao giờ dám chửi ai là ngu cả.

Và tôi xin khẳng định lại với bác là tôi sẽ vẫn tiếp tục ngu. Tôi tiếp tục ngu để đăng những lời tranh luận, đối lập ở đây. Mặc dù những gì tôi đăng lên đều bị xóa sau đó.

Nhưng vì tôi coi YHĐ đây là một diễn đàn tranh luận. Từ tranh luận mà học hỏi, nên tôi vẫn tiếp tục đăng.

Còn những câu hỏi mà bác cho rằng chỉ nó mới xứng đáng với YHĐ thì nói thật tôi tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm còn nhanh hơn là đăng câu hỏi ở đây.

Út nhỏ | 07/12/2008, 01:37
Kính thưa cô cán bộ: tôi là công dân VN,
Tôi hoàn toàn không hiểu câu: “có những người như vậy, chế độ VNCH mới sụp đổ là sao?”
Kính thưa cô cán bộ: tầng lớp CB của cô luôn luôn được sống trong ngàn vạn ưu đãi của chế độ.
Người dân nghèo hèn chúng tôi chỉ dám đứng xa xa mà nhìn, mà thèm đời sống xa hoa, sung túc của quí cán bộ như cô!
Chỉ đến khi có lớp CB đã quá đủ ưu đãi của Đảng và nhà nước may có đến đứa dân đen này chút hương thừa nào chăng?
Kính thưa cô CB: dân đen chúng tôi nào dám nói gì mà cô chụp mũ VNCH sụp đổ vì chúng tôi: nó sụp đổ khi chúng tôi mới chào đời, còn là em bé, mà cô CB cũng kết tội… oan quá cô ơi!
Rồi tôi thấy cảnh CB như cô cưỡng bức, hà hiếp dân lành, giật chồng người… cả triệu điều căm phẩn.
Có nói một hai điều ra, cô và các CB khác chụp mũ phản động, chống phá nhà nước XHCN…
Xin cô, vu oan giá họa nhiều sẽ gặp những báo ứng tàn khốc đấy cô.
Đời cô, cô cứ nghiệm lại đi, có khi cô đã và đang gặp báo ứng rồi đó, chưa đâu, rồi đây con cô cũng sẽ như cô thôi..!
Kính thưa cô cán bộ, dĩ nhiên chúng tôi, dân thường, khi đi ra đường mà bị CAGT huýt còi, đương nhiên có gì vãi ra cái đó. Cô đã hiểu cái giá của cái còi, cây gậy… dù không hoặc có vi phạm cái điều đầu tiên là quan trọng nhất. Và CB CAGT cũng vui lòng nhận miễn là đúng giá (xe bé, xe nhớn có giá khác nhau!).
Kính thưa cô CB, tôi có ông anh, có lẽ lớn hơn cô dăm tuổi, nhiều cô CB dạng cô cứ đề nghị anh ấy bỏ vợ, về sẽ có nhà, có xe… nói chung cơm no, bò cưỡi… thế mà anh ấy vẫn chấp nhận cuộc sống cơ khổ, chia ngọt xẽ bùi với người vợ lem luốc vì lam lũ…
Anh ấy bảo tôi: CB như cô, lăng loàn, trắc nết, có người dám bỏ ra nhiều tiền để nuôi sinh viên nam đẹp trai, to, cao…
Như vậy, xem ra nhân cách, tư cách của những người CB giàu có như cô cũng chẳng đáng mấy…!!!?
Vậy cái điều cô cho chúng tôi là hèn, chúng tôi chẳng chấp (đúng là chúng tôi hèn thật, thấp cổ bé miệng như chúng tôi, nói ra điều gì trái ý CB, tù mọt gông như chơi)…
Cô CB ơi, Dân vi quí, cô cứ vú to lấp miệng đi, quả báo đang đến, đến gần lắm rồi đấy cô ạ!

Săn chuột đồng | 07/12/2008, 05:33
Chắc bạn mới tham gia nên không rõ quân số của VNCH hay ủng hộ VNCH là bao nhiêu riêng tôi thì biết cũng sơ sơ qua cách đặt câu hỏi và trả lời của họ. Nói thật nhé họ có số lượng đếm không hơn số đầu ngón tay là mấy. Số lượng còn lại thì hoàn toàn lại là những người công dân mang quốc tịch Việt Nam, sống ở Việt Nam.
Cái nữa là bạn bảo nếu chúng tôi gặp công an sẽ vãi Đ Á I ra quần chứ gì. Ok đây là cách suy bụng ta ra bụng người rất chi là “phong cách” với tôi vấn đề này thì chả có gì phải nói cả chỉ tự những người trong cuộc mới hiểu thôi.
vấn đề yahoo H&Đ là nơi học hỏi thì trước nó vốn là vậy nhưng tác dụng của vấn đề đó cũng không có gì nổi bật cả nên việc nó biến tướng sang hình thức “nêu ra bất công cuộc sống” có lẽ sẽ bổ ích hơn rất nhiều vì hầu hết các tờ báo hay các web điện tử của nhà nước không có hoặc có cũng chỉ là hình thức chỉ vì nó không có bản lĩnh nêu ra những vấn đề trầm kha nhất của xã hội nên Y H&Đ chắc chắn sẽ tập trung đông những ý kiến bức xũ trong XH. Tất nhiên là chẳng có cơ quan nào chịu giải quyết cả vì…

Kị sĩ áo xanh | 07/12/2008, 05:34
Trên đời này nhục thì ai cũng có nhưng mức độ thì khác nhau, nhưng nhục nhất là những kẻ suốt ngày nói ta trong sạch, ta tài giỏi, ta sáng láng nhưng đến lúc vạch ra chỉ toàn các thứ tanh hôi ghê rợn.
Còn lời lẽ cay độc ư, đó là loại ngôn ngữ phù hợp cho những kẻ đó, không tin đọc Phản Chiêu Hồn của Nguyễn Du có câu:”Họ ngoài mặt không thò nanh vuốt; Cấu xé người nhai nuốt ngọt ngon”, hay Chí Phèo của Nam Cao, hay Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng… sẽ thấy việc sử dụng ngôn từ cay độc là cần thiết, nhất là đối với những kẻ “uốn lưỡi cú diều mà chửi mắng thiên hạ”, “Đem thân dê chó mà làm nhục quốc thể”. (kị sĩ phóng tác Hịch Tướng Sĩ đó)
Các nhà văn, các bậc thầy ngôn ngữ luôn vậy và chúng tôi cũng vậy. Còn vụ VNCH ư? Tui sinh ra miền Bắc đây, Đông Anh Hà Nội đây, miễn liên wan nhé.
Vấn đề mà các ấy cần wan tâm là tuy chửi, nhưng phải có lịch sự, có học thức, thật thâm thúy và wan trọng là phải có nghệ thuật. Khi bị BCVP tức là đã làm cho bọn BCVP đo ván về lí lẽ.

Mình hơi ngu | 07/12/2008, 05:36
Tôi thì chẳng dám tham gia gì.
Trên này thấy nói cũng có cái hay mà cũng cái kg hiểu tại sao lại nói những điều mà ai ai cũng biết mà kg cần nói ra làm gì.
@Lư ngão bạn cứ đăng nhưng nếu có vì chuyện đăng mà bị đuổi ra khỏi VN thì hãy thông báo cho cộng đồng biết nhé.
Vì Cộng đồng YH cũng có lắm kẻ muốn bị đuổi ra khỏi VN mà chưa được
Thèm đi như cột đèn có chân cũng đăng ký ngay.

Vẹt cờ đỏ | 07/12/2008, 05:38
Bạn có biết là ở Thai Lan, Anh Quốc thì police luôn luôn phải cử xử lịch sự, và luôn e dè người dân kiện cáo không. Bởi vì họ phục vụ dân họ và nước họ!!!

Còn bạn quá tự hào khi thấy dân ta cứ gặp công an giao thông thì sẽ sợ vãi c*t lắm đúng không? Bạn biết tại sao không? vì cái chế độ này là Police state, là mạnh được yếu thua, các lớn nuốt cá bé!
Công an Việt Nam nỗi tiếng ăn hối lộ khắp thế giới rồi, tự hào chưa?
Công an VN ba thằng sẳn sàng đánh đập đứa con nít đó, tự hào chưa?
Công an VN sẵn sàng tát tai người dân trên youtube kìa, tự hào chưa?
Công an VN sẵn sàng tuyên bố: Tao sai đấy, mày làm gì tao! tự hào chưa?
CAVN sẵn sàng đập gãy răng người dân vì… thấy cái răng của người này thấy ghét! tự hào chưa?
Đừng nhắc VNCH nữa làm gì, hãy xem cái bản mặt CHXHCNVN ngày nay nó NHỤC NHÃ cỡ nào kia kìa.

Thư giãn | 07/12/2008, 05:40
@BichHang:
“Có nhiều người bức xúc lên tiếng chửi bới, lăng nhục những người không có mặt với thái độ và lời lẻ rất cay độc và đôi khi bẩn thỉu nữa”.

Vâng những người này chẳng ai đồng ý cả. Bạn, tôi và các phe nhóm khác nhau cũng thế đều không chấp nhận kiểu cách vô đạo đức như vậy. Còn những người thiện trí lịch sự thì phải chấp nhận và hoan nghênh!
—————-

Ôi tôi mến bạn @Lão ngũ quá! Chẳng mấy người phân định rạch ròi được như bạn, thật sự tôi biết bạn từ lâu rồi.

Nhân đây mong bạn cho ý kiến về trang website của ông Lữ Phương được không, tôi biết bạn yêu trang web này mà!

Tôi yêu sự thật bạn à!
Nhưng có những đoạn viết của ông Lữ Phương về Bác Hồ thì tôi không thể chấp nhận được và tôi đã căm ghét ông ta vì lồng ghép một cách khéo léo đầy ngụy trang trong những sự kiện không thực tế để nhằm hạ thấp uy danh của Bác Hồ.
Nếu bạn muốn tôi đưa ra bằng chứng thì hôm sau tôi sẽ viết thêm vào!
Còn bây giờ thực sự tôi rất bận!
Bạn cho tôi lời giải thích nhé.

Advertisements

One Comment

 1. Posted Tháng Một 1, 2009 at 4:02 chiều | Permalink

  Thầy giáo Đỗ Việt Khoa nhận được thư đe dọa http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/Giao-duc/2008/12/3BA09305/
  Đột kích tiệm massage giải thoát hàng chục ‘nô lệ tình dục’ http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2008/12/3BA0930B/

  Đều có thể qui về cùng một lý do là xã hội VN không THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT.

  Xin lỗi, đừng đổ lỗi cho kinh tế thị trường.
  Những nước có nền kinh tế thị trường lâu đời như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, không bao giờ có chuyện đó. Bởi vì họ là xã hội DÂN CHỦ và thượng tôn pháp luật.
  Ở VN không có thượng tôn pháp luật, nên đồng tiền chi phối mọi hành động và mọi mối quan hệ xã hội.
  Vì không tượng tôn pháp luật nên “thầy gạ đổi tình lấy điểm”, “CA thì gạ đổi tình lấy giấy tờ”, “Vedan thì được quyền giết sông Thị Vải đến hơn 14 năm”, còn bao nhiêu cái Vedan nữa không ai biết… Kẻ tham nhũng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, nhà báo chống tham nhũng thì ngồi tù…
  Người bị tố cáo tham nhũng thì được cán bộ khác bênh là “chúng ta dùng người thì phải tin cán bộ”
  Người tố cáo tiêu cực thì bị tấn công từ mọi phía.

  Mọi giá trị đảo lộn hết cả!

  Vậy cái gốc của vấn đề là ở đâu?


Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: