Alibaba: Ai đúng ai sai? giữa hai phe?

Alibaba: Ai đúng ai sai? giữa hai phe?
Nhóm HVB bảo nhờ có Đãng và XHCN mà người dân được hưỡng sự Phát triển kinh tế vươt bật như hôm nay mà 1 số người nước ngoài qua VN phài thán phục thì dân còn đòi gì nữa

Còn nhóm rân cổ cải (rân chủ) thì bảo là do XHCN có nhiều trái buộc nên làm tổ quốc VN phát triển chưa xứng tầm thử nhìn qua hàn quốc, singgapore coi nên vịn vào cớ đó họ cho họ có cái quyền chỉ trích để phát triền

Sin lổi bác @Lão ngũ: vì tôi muốn đứng giữa hỏi nên dùng từ “HVB” và “Rân chủ” cho hai phe thỏa lòng. Bác bảo tôi nhạo báng bác thì phe kia bảo tôi dùng từ HVB là nhạo báng họ.
Thế là huề bác nhể.

Thaonhaque:
Không ai đúng cả.

Trốn_Đời:
Nhóm HVB đúng. Nếu không có đảng và chính phủ thì người dân có được như ngày hôm nay,mà Đảng của chúng ta đưa chúng ta đi theo chế độ XHCN.
Hàn quốc và Singapo không phải là chế độ XHCN mà là chế độ TBCN,chắc nhóm đó nhầm với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Lang thang buồn:
nhóm HVB đúng, tương lai sẽ trả lời giùm bạn

Tuấnhưng:
nếu không có nhiều trái buộc sẽ phát triển tới đâu?
phải chăng là quá mơ mộng?

Khánh Lâm:
Nếu bạn biết chơi trốn tìm ,thì bạn sẽ hiểu được ai lợi thế hơn . Trong chiến tranh du kích cũng vậy thôi

Violetbaongoc:
Đừng tranh luận nữa.
Thời gian sẽ trả lời tất cả.
Hãy đợi đấy.

Chào tạm biệt.

Nguyễn Hoàng Long:
Chưa nhóm nào nói đúng hoàn toàn cả.

Đúng là nhờ Đảng mà nền kinh tế của chúng ta phát triển vượt bậc như ngày nay, nhưng không phải là không còn những bất cập trong cách quản lý mà hiện tại chưa giải quyết hoàn toàn được, cơ chế quan liêu, rắc rối hành chính…và những vấn đề trầm trọng hiện nay như các bạn đã biết. Như vậy không thể nói là “…thì dân còn đòi hỏi gì nữa” được.

Còn nói như nhóm “rân chủ” là sai bét rồi. Có thể Đảng và nhà nước có mắc sai lầm và khuyết điểm, nhưng nhờ những sai lầm đó mà chúng ta có thể rút kinh nghiệm để làm tốt hơn, làm gì có chính phủ nào mà không mắc một vài sai lầm đâu. Phải nhìn vào cái chúng ta đã đạt được (so với hồi bao cấp chẳng hạn) để đánh giá, chứ sao mà nhìn vào các nước khác như Singapore hay Korea để đánh giá được, họ có biết rằng trước đây Sing là quốc gia duy nhất không bị đô hộ, tàn phá trong thời kỳ chiến tranh, còn Hàn Quốc thì kết thân với Mỹ nhằm thúc đẩy nền kinh tế, nhưng họ cũng phải chấp nhận cho Mỹ lập các căn cứ quân sự ngay trên lãnh thổ mình?

Girl_ugly:
cả hai bên ,mỗi bên đều có có đúng cũng có cái sai……….

TỰ DO MUÔN NĂM:
Thực tế Việt nam chưa có Tự Do – Dân chủ theo đúng nghĩa của nó, nên họ mới có cớ để vin vào mà nói.

KevinThanh:
hjhj bùn cười làm gì có cái chuyện phân chia giữa người xã hội chũ nghĩa với người công hòa chủ nghĩa , Chúng ta đang sống trong đất nước Việt Nam mang tên đầy đủ là Cộng Hòa Xã Chủ Nghĩa Việt Nam. và đâu phải chỉ có những người Cộng Hòa Việt Nam mới chỉ trích bộ máy Đảng mà ngay cả những người trong tầng lớp người Việt này (CHXHCN) cũng đang lên tiếng chống đối lại chính quyền về sự bất công trong dân luận.bất cong trong cuộc sống. Sự đúng hay sai ta cần xét rõ hơn thì sẽ biết , không có người bên phái nào là đúng cả, họ chỉ cố gắng bảo vệ cái tôi của họ

Săn Chuột Đồng:
Cái này cũng tùy, bạn tự kiểm chứng vậy.

Như cách vạc bay:
Bởi vì vẫn còn một số người vẫn tin tưởng thái quá vào một chủ nghĩa dò dẫm không tưởng làm chúng ta đến mệt nhoài!còn nếu coi nó là có đi thì phải hiểu rằng…Xã hội chủ nghĩa là ở đó mọi người chấp nhận cái quyền của nhà nước, nhưng mà các người dân lao động, giai cấp công nhân, giai cấp nông dân có những cái quyền cơ bản của mình, trong đó ít nhất là quyền lương tối thiểu, các chế độ bảo hiểm, chế độ an sinh, thì đấy là mô hình xã hội lý tưỏng mà hiện giờ đã đạt được ở các nước trên thế giới mà chúng ta có thể nhìn ra được cái đó là cái mô hình, chứ còn hiện giờ nếu chúng ta tiếp tục dò dẫm đi theo cái mô hình như hiện nay, theo cái chủ nghĩa mác xít đưa ra cái khẩu hiệu là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tức là chúng ta đi theo về cái hướng tư hữu hoá thì cái đó ngày càng rời xa cái lý tưởng ban đầu. Và nếu chúng ta cứ nói như thế thì đó chỉ là ảo tưởng mà thôi bạn à!
Đó chính là nguyên nhân của các cuộc tranh cãi !

Snopteck:
Cho em hỏi tí HVB là gì vậy bác , ý bác nói là phe 1 đó hả mà nhà kiên trung học BK&MR là gương sáng điển hình phải không ? Nói thẳng , chế độ xã hội ta tồn tại cả hai mặt mà 2 phe đang tranh cãi , một mặt có cái tốt và tiến bộ không thể phủ nhận , nhưng mặt kia cũng có cái xấu ( mà mặt này nan giải hơn) nên phe 2 NDC mới lên tiếng trì trích mạnh mẽ như thế cũng có cái lý của họ ! ( em thuộc phe 2 nên em ủng hộ ^_^ )

Lão ngũ:
@bác Snopteck:
HVB là viết tắt của “Hồng vệ binh”

@Allibaba: câu hỏi của bác đặt vấn đề sai nên tôi không trả lời được.
À từ dân chủ bác viết thành “rân chủ”, tôi biết bác có ý nhạo báng tụi tôi. Nếu bác cố ý nhạo báng bác nên để trong ngoặc kép, chứ không người ta tưởng bác không biết viết chính tả.

Scorpion-king:
Thì bạn có thể thấy rồi đó
4000 năm dựng nước 100 đánh đuổi ngoại xâm
nước ta trước khi có đảng và sau khi có đảng như thế nào
và những nhà dân chủ là ai? họ có phải là con cháu của chế độ cộng hòa cũ hay không? họ có phải là những kẻ cõng rắn cắn gà nhà không? có phải là con cháu của những người rước TƯỞNG GIỚI THẠCH, mời NHẬT bản chia đất cho pháp , ăn tiền của mỹ không? có phải là những ngừời đưa nhân dân ta vòng tình cảnh 1 cổ 2 ba tròng không? rồi những kẻ đưa nước việt vào cảnh huynh đệ tương tàn , nồi da xáo thịt không?
nhưng trận càn , bom b52, chất độc màu da cam, chết đói năm 45 với hơn 2triệu sinh linh, nhưng nấm mồ ở nghĩa trang trường sơn và bao nhiều liệt hồn không thể tìm thấy của những anh hùng vô danh nữa?
đó có phải là câu trả lời đủ cho bạn không
???????
vậy những nhà dân chủ đó giải thích tại sao về tội ác mà cha ông và chế đọ của họ đã làm????
về kinh tế thì tuy 33 năm hòa bình nhưng ta bị cấm vận kinh tế đến năm 1996 cơ mà? một nên kinh tế thị trường mở ra mới được mấy năm và thành tựu đạt được đâu nhỏ hả ? là thành viên của ASEAN thường trực của hội đồng bảo an gia nhập tổ chức kinh tế thế giới WTO… kinh tế tăng trưởng hằng năm…………
còn hàn quốc thì họ có tiền cảu mỹ cấp tôi cũng có thể giàu hơn nhiều
vậy bạn có thể tự trả lời được rồi

dù nước ta còn nghèo và đảng còn nhiều thiếu sót nhưng không có nghĩa chúng ta đi sai đường mà chúng ta đang bước từng bước vững chắc đi lên XHCN đó bạn
thân ái

Phó thường dân:
Bạn đừng có chế nhạo dân chủ thế chứ. Chính Bác Hồ cũng là người chủ trương dân chủ.

Bạn đừng lầm thành quả ngày hôm nay là của đảng. Thành quả đó là của nhân dân, chủ yếu là thành phần kinh tế tư nhân. Là thành quả của kinh tế thị trường. Việt Nam phải từ bỏ kinh tế XHCN để theo kinh tế thị trường là do sức ép của các nước tư bản đấy bạn ạ. Nhưng vì do sĩ diện nên cố vớt cái đuôi “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.”

Nếu không có “đánh tư sản”, “cải cách ruộng đất”, “quan liêu bao cấp”… thì nước VN ta đã phát triển từ cách đây mấy chục năm rồi chứ không phải đợi đến bây giờ đâu bạn ạ.

Các nước Hàn Quốc, Nhật bản… không phải là bị Mỹ chiếm đóng mà là họ nhờ quân đội Mỹ bảo vệ cho họ. Cũng giống như trước đây Liên Xô còn đóng quân ở Cam Ranh thì TQ không dám xâm chiếm đảo Trường Sa của VN

HALEY S:
Mặc dù còn nhiều bất cập trong cơ chế quản lý hiện nay nhưng tôi tin rằng lý tưởng xhcn vẫn là cái đích mà không chỉ Việt nam mà cả loài người dang hướng tới .Thời gian sẽ kiểm chứng

Dep trai 29:
chuyện xa xôi thì tui không biết , chư´đơn giản như vụ CPI vừa rồi thì thấy , mấy thằng Nhật lùn ngu quá .đã mâ´t tiền thì chơ´ lại còn bị ra tòa đi tù , chán . như ta mới giỏi , vừa được ăn , nói , gói lại còn ” nỏ răng mô ” .

Square1:
Ai cũng hay, không biết phải nghe ai.
đành theo các ý viết trên mà chờ thời gian trả lời vậy.
Vả lại lịch sử của chúng ta cũng đã có điều này,
chúng ta đã quen với điều này :
chúng ta có 1000 năm đô hộ bởi giặc tầu,
chúng ta có 100 đô hộ bởi giặc tây,
giờ có chờ thêm trăm năm để biết
đúng sai thì có gì là quá đáng!!

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: