Ân Băng: Có một khảo sát khá hay của TuyetLang: Ai là người vĩ đại nhất trong lịch sử VN tự cổ chí kim?

Ân Băng: Có một khảo sát khá hay của TuyetLang: Ai là người vĩ đại nhất trong lịch sử VN tự cổ chí kim? http://vn.answers.yahoo.com/question/index;_ylt=AujYrQnwl21eO4QZ6eCa58JpVAx.;_ylv=3?qid=20081127183036AAPIEzB

Ý tôi nói là khá hay ở cái kết quả.

NguyenNhuPhu+TổngTưLệnh+BấtKhuất: Chủ tịch Hồ Chí Minh là vĩ đại nhất (16 phiếu bầu)

Hoài Thu: Hồ Chí Minh đẹp mãi tên Người – Nếu nói về một cá nhân. Quần chúng Nhân dân là sức mạnh lớn nhất của cả một đất nước, một dân tộc. Dù nhà lãnh đạo có tài giỏi đến đâu mà không biết phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân thì cũng không thể làm gì đươc (1 phiếu bầu)

Săn chuột đồng: Tôi trả lời lại là Đức Tổ mẫu Âu Cơ nhé, người sinh ra tất cả cư dân trên dân tộc Việt Nam (trừ mấy thằng di cư từ nước khác tới). Ối mẹ ơi đức tổ mẫu Âu cơ có người coi là đồ phản động hay sao ấy? Chắc là thế nên câu trả lời của Tôi mới bị đánh giá thấp. Híc Híc xin lỗi Người con không đủ sức để nói cho nhiều người khác hiểu Người không phải là “đồ phản động” (1 phiếu bầu)

Lão ngũ: Theo ý kiến của tôi, người vĩ đại nhất LS Việt Nam chính là:
– Người giúp vua Hùng dựng nước
– Người giúp Trưng Nữ Vương đánh đuổi giặc Hán (39-43)
– Người giúp Lý Nam Đế dựng nước Vạn Xuân (541)
– Người giúp Ngô Vương Quyền phá quân Nam Hán trên Bạch Đằng Giang (938)
– Người giúp Lý Thường Kiệt đánh đuổi quân Tống bên bờ sông Như Nguyệt
– Người giúp Trần Triều hiển thánh Hưng Đạo Đại Vương 3 lần đánh tan quan Nguyên
– Người giúp Lê Thái Tổ đánh tan quân Minh (1418-1427)
– Người giúp Quang Trung đại phá quân Thanh xuân Kỷ Dậu (1789)
– Người giúp Hồ Chí Minh khởi nghĩa giành độc lập 1945
Những người ấy là lá trên rừng, là cỏ dưới đất, là nước Biển Đông. Những người ấy không hề nổi tiếng nhưng Nguyễn Trãi có một câu nói về người ấy:
“Đẩy thuyền cũng nhờ người ấy, mà lật thuyền cũng do người ấy” (8 phiếu bầu)

VuThiV: Trần Quốc Tuấn (Hưng Đạo Đại Vương- Trần Hưng Đạo) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là 2 người vĩ đại nhất.
Vĩ đại tiếng Anh là: great, Vĩ là: tầm cỡ và giá trị, Đại là lớn lao, đáng khâm phục. Vĩ đại là có tầm cỡ giá trị lớn lao đáng khâm phục.
Nhiều bạn đã nhầm từ vĩ đại thành có tầm ảnh hưởng, vĩ đại thành nổi tiếng rồi.
– VN và thế giới đã công nhận 2 người là: Trần Hưng Đạo và Võ Nguyên Giáp(1 trong 10 người tướng giỏi nhất TG). Chúng ta trước kia, hiện tại và sau này sẽ ko ai phủ nhận điều này.
Bác Hồ vì lý do chính trị nên cần vài trăm năm nữa mới khẳng định được tầm ảnh hưởng thế nào, nhưng. Có thể Bác quên bản thân mình lo cho dân, cho nước, Bác là tấm gương sáng, Bác dẫn lối mở đường, Bác được nhiều người yêu quý hơn 2 ông THĐ và VNG nhưng để là vĩ nhân lớn lại dựa vào các yếu tố khác nữa. Hơn nữa khi đã có thêm chính trị vào thì lại khác, nếu Bác không hoạt động chính trị thì rất có thể Bác đã được công nhận ngay là 1 người Vĩ Đại của VN. Tóm lại chúng ta phải chờ thời gian trả lời cho chính xác. Bản thân tôi tôi rất kính trọng Bác và mong Bác thành con người Vĩ đại, Bác có 2 đức tính của con người Vĩ Đại đó là giản dị, và khát vọng:
“Những người vĩ đại thật sự bao giờ cũng giản dị: cách cư xử của họ tự nhiên và thoải mái F.Clinghe”
“Chỉ có những khát vọng và những khát vọng lớn lao mới có thể nâng tâm hồn lên tầm vĩ đại Điđơrô”
Nếu người đặt câu hỏi có ý định bầu chọn ra người Vĩ Đại thì thật là vô ich.
Các bạn có thể search trên google hay wikipedia nhưng sẽ ko có bầu chọn cho các nhà chính trị vĩ đại chỉ có diễn viên vĩ đại nhất, nhà soạn nhạc vĩ đại nhất, nhà văn, vật lý, toán học… vĩ đại nhất.
Lịch sử TQ có nhiều người danh lưu cổ kim nhưng họ chỉ được gọi là người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng…chứ ko được gọi là vĩ đại.
Tóm lại câu trả lời của tôi là: Trần Quốc Tuấn(Hưng Đạo Đại Vương- Trần Hưng Đạo) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là 2 người vĩ đại nhất.
TB. Câu: Sống, Chiến đấu, Lao động và Học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại… chỉ là 1 câu do người viết ra, nó mang tính chủ quan ko khách quan nên vẫn chưa nói lên điều gì cả. (10 phiếu bầu)

 Mọi người bình luận gì về cái kết quả ấy. Có phải đã có hơn 1/2 số người được hỏi không chọn HCM, có phải ý họ nói rằng ĐCS đừng mang HCM ra hù người ta nữa.

 

Nhu T writes:
Kết quả này nói lên được điều gì?
Có phải tất cả đó là ý kiến của cộng đồng yahoo chưa?
Những người được hỏi có phải là đại diện cho số đông của cộng đồng này không?
Có rất nhiều người không thèm cho ý kiến, bạn có biết hết chưa?
Trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ không tốn công sức ngồi gõ bàn phím như vậy.

 

Săn Chuột Đồng writes:
Hic câu trả lời của mình cũng được vote 1 phiếu à, sướng quá đi mất, lúc mình xem lại câu hỏi thì bị 1 phiếu đánh giá tồi nay Ân Băng đặt lại câu hỏi lại thấy 1 đánh giá tốt và 1 phiếu bầu. Ôi cảm động quá vẫn có người nhớ đến Tổ tiên cội nguồn.

 

Hong H writes:
Câu hỏi khá hay. Về phần bình chọn thì minh chẳng có ý kiến gì. Phần tự giải đáp của bạn cũng khá thuyết phục. Mình chắc phải suy nghĩ nhiều. Cám ơn bạn.

 

LangThangTim writes:
Nếu tôi, bạn ở hoàn cảnh đó có thể chúng ta cũng làm đc như vậy, “Thời thế tạo anh hùng mà”. Nói chung tôi ko thích CN tôn thờ cá nhân. Theo CN duy vật thì con người ngày càng thông minh hơn, vậy thì sau này chắc sẽ ko còn đất để sây lăng mộ đâu.

 

Chick writes:
Tôi cho rằng câu trả lời của Lão Ngũ là… nhất

 

Glory writes:
Đức thánh Trần Hưng đạo là ngừơi vĩ đại nhất trong lịch sử VN. Có ai lập đc hattrick trước 1 đội quân mạnh nhất TG vào lúc đó như Ngài ko?

Advertisements

One Comment

  1. Posted Tháng Ba 25, 2015 at 3:38 sáng | Permalink

    Hi, I think your website might be having browser compatibility
    issues. When I look at your website in Opera, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping.
    I just wanted to give you a quick heads up! Other then that,
    awesome blog!


Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: