Bi B: Hình ảnh một cụ già làm nghề bơm bánh xe đang ngồi chờ khách

Bi B:
Hình ảnh Một cụ ông làm nghề bơm bánh xe, đang ngồi chờ khách bên lề đường Hà Nội hôm 16-12-2008?
Vậy VN có đáng tự hào không? Bạn cảm thấy thế nào khi nhình thấy khuôn mặt chất phác của Cụ?
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Vietnam-economic-recession-signal-NNguyen-12182008121811.html/story_main

Binhminh:
đáng tự hào lắm chứ
nếu không có ông cụ thì những người thủng bánh xe sẽ phải đẩy bộ

Lão ngũ:
Đây chính là một hình ảnh đáng nể trọng, đáng nể trọng gấp trăm ngàn triệu phần những hình ảnh huyênh hoang của bọn quan tham ô lại.

Sầu thiên thu:
Lão ngũ nói không sai
1 hình ảnh rất đáng đựoc mọi người kính trọng

Thinhamautech:
Ở các nước phương Tây, ở tuổi này đã có chính phủ lo hết. Không biết ở VN đến bao giờ mới được như vậy, thật đáng buồn!!

Trangiakhanh:
Quả là một hình ảnh đẹp và đáng được trân trọng , hình ảnh cụ cho ta thấy rằng lao động là một điều thật vinh quang ,cao quý đồng tiền mà cụ làm ra là đồng tiền chính nghĩa .Ch­ứ không nh­ư nh­­ững vị quan tham khia chỉ lo vơ vét của cải của dân cho đầy túi mà quên mầt tình người , đánh mất vẻ đẹp của người dân việt nam .Chính nh­ưỡng con sâu này đã c­ướp đi nh­ững miếng cơm manh áo của biết bao ng­­­ười dân lương thiện , họ đại diện cho nhân dân mà lại không lo cho dân ,ng­ược lại còn lấy của dân .Chúng ta phải biết cảm ơn nh­ững cụ già khia bởi vì chính các cụ đã cứu nh­ững ng­ười đi đường ,hơn n­ữa cụ còn gi­ữ cho vẽ đẹp việt nam chúng tồn tại trong lòng du khách nước một vẽ đẹp đơn sơ .

Nguoi Viet08:
Người đáng xấu hổ chính là Bạn đó, hình ảnh Cụ già làm nghề bơm xe cho thấy con người Việt Nam suốt đời đều cần cù lao động, sản xuất. Suốt đời luôn muốn cống hiến sức lực cho thế hệ mai sau, cho xã hội…
Còn bạn bạn là ai trong cái dòng người ngoài kia? Bạn có làm được những điều bạn đang thấy không? Đừng có cái luận điệu theo kiểu lý thuyết suông nhé!!!

HALARRY:
Kiếm cơm lương thiện thì rất đáng quý. còn cái ngưỡng ăn trên xương máu , mồ hôi nước mắt của đồng loại làm cho mọi người căm hờn uẩn uất, khôn nhà dại chợ, cái ngưỡng đó đáng phỉ nhổ và nguyền rủa.

Vothchau:
Tôi lại liên tưởng đến điều này:
-“Ông chủ”:bơm bánh xe 1.000vnđ/bánh-mỗi ngày bơm 50 xe=>kiếm được 100.000vnđ/ngày.=>suốt đời mãi nghèo.
-“Đầy tớ”:vui làm buồn nghĩ,lương tháng theo căn bản khoảng 3=>4tr nhưng vài năm xây được nhà lầu 3-4 tầng.
Số tiền đó ở đâu ra?Chắc tui phải xin đi làm “đầy tớ” quá!!!

Phonetyale:
Cung binh thuong thoi tay lam ham nhai chu sao? O bau thi tron o ong thi dai. Lay VN so sanh voi HK hay Malaisya Singapore e rang khap khieng? Chi co dieu neu ong gia nay la mot doanh nhan bi cai tao TBCN gio phai ra le duong kiem mieng an chac ong ay cay dang lam?khi gio ta trai tham do doanh nhan nuoc ngôâi vao lam an. The thi phai hoi thang lich su? Biet sao duoc>AI do da bao the gioi nay la mot phong thi nghiem vi dai?

John Paul D:
Ai mà hảnh diện nhất ở đây là 3 Đồng chí: Mạnh râu, Lính mới và Bất khuất vì đó là hậu quả của sản phẩm Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa! nếu không là còn chết đói toi mạng!

Ái Hiền:
Từ ngày có thiện cảm với phong trào dân chủ tôi cảm thấy mình quan tâm nhiều hơn đến những mảnh đời nghèo khó. Con người tôi đã đổi khác rất nhiều.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: