Bi B: Một thời mò mẫm, hiện tại vẫn đang mò mẫm và tương lai sẽ tiếp tục rờ rẫm cho đến bao giờ?

Bi B: Một thời mò mẫm, hiện tại vẫn đang mò mẫm và tương lai sẽ tiếp tục rờ rẫm cho đến bao giờ?
Bà Bảy Vân, phu nhân cố Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Lê Duẩn, đã hồi tưởng lại giai đoạn “bao cấp”, trong một cuộc trao đổi với BBC Việt Ngữ hồi tháng Tám 2008. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/12/081214_bay_van_interview.shtml
“Mình thì chỉ mò mẫm thôi, không ai kết luận được kiểu nào đúng, kiểu nào sai, tới chừng nhìn lại thì không thấy phù hợp thôi, làm tới đâu sửa tới đó”.

Su That:
Chắc chắn là còn mò mẫm, rờ rẩm cho đến khi đảng hết lãnh đạo mới thôi.
Xin các bạn đừng quên bà Bảy Vân không những là vợ thứ của Lê Duẩn ( cách nhau trên 20 tuổi) mà còn là 1 người Lãnh đạo đảng ,27 tuổi bà đã là Bí Thư tỉnh ủy Cần thơ, sau 75 là p. TBT báo SG GP bà từng được coi quyền thế nhất của VN ” Lệnh ông không bằng cồng bà “mà bà lại có chức và thực quyền ,,,,bà là người rất quyền lực và am hiểu tình hình nội bộ đảng CS VN, lời nói của bà rất trọng lượng và xác thực chứ không như 1 số người bên trên coi nhẹ lời phát biểu của bà.
Rất tiếc ông Xuân Hồng đã không hỏi đến 16 tấn Vàng ( vu oan cho ông Thiệu mang đi) được Lê Duẩn hạ linh đưa ra Bắc đã vào tay ai, chắc chắn bà biết ,xem bà chối né lanh quanh thế nào,,ngày nay gia đình bà ở thành Hồ có hàng tỷ Đô La ( chứ không thèm nói đến tiền Việt),bà và gia đình đã theo và chiến đấu lý tưởng vô sản cuối cùng lại là Đại tư sản, nghĩ cũng hay nhỉ ,chỉ có thằng dân quèn là vẫn vô sản ,nghèo đói mà thôi.

Quangvinh81:
Mọi cách giải thích cho sai lầm thời quá khứ đều là chạy tội. Có 1 câu hỏi lớn được đặt ra ở đây là: Dân tộc Vn anh hùng như vậy, tài trí thì cũng không kém ai. Vậy mà sau từng ấy năm hòa bình vẫn đứng top cuối của thế giới? cùng thời gian đó, Singapo, Hàn quốc, Thái Lan…đã tiến lên như thế nào rồi. Vậy thì đó là lỗi của con dân VN chăng? đã đến lúc phải trả lời câu hỏi này rồi

Hoai Thu:
Chỉ nhìn nhận xét một cá nhân thì làm sao nói lên được tiếng nói của cả nhân dân.
Việt Nam cứ “mò mẫm” như vậy đấy; nhưng cứ từ từ… không cần thiết phải nóng vội. rồi sẽ có ngày tiến lên XHCN như Bác Hồ từng mong đợi. Tôi tin là như vậy;
Việc tiến lên XHCN là nhu cầu tất yếu của xã hội loài người.

Vui Chơi Giữa Đời:
Tại sao có những người tự cho mình cái quyền đem cả một dân tộc, một xã hội ra làm thí nghiệm cho một chủ thuyết như chơi trò đen đỏ?
Và đáng nói hơn là lại có những con người vui vẻ chấp nhận thí thân cho trò đen đỏ đó, dù họ đã thấy chủ thuyết đó đã thất bại ngay trên quê hương sản sinh ra nó!!!
Đường người ta đã đi thì không theo, lại cứ tự mò mẫm…

Square1:
Mò mẫm?
Sao bạn lại khó thế??
Người ta đang cố “phát minh lại cái bánh xe” đấy mà.
Xe Mỹ, xe Nhật, xe Hàn. xe Singapore, xe các nước Châu âu,
cái xe tên là tự do dân chủ chạy tốt ở hơn 200 quốc gia
trên thế giới thì kệ nó chứ!!
Nhìn sang cái xe Thai lan xem?? Đấy!!
Bác đã dắt mình đi thì cấm có sai!!
Vài chục năm thì có là bao?? Mới có vài thế hệ!!
Với lại để cho nó “đậm đà mầu sắc dân tộc” chứ??

Lãng du:
Bản tin của BBC nói về các cuộc phỏng vấn tại VN , nhằm đưa ra kết luận chế độ này đã sai hoàn toàn đường lối ngay từ khởi điểm , nhưng tại sao không phỏng vấn những người khác , những người có trách nhiệm với chế độ này ?
Bà 7 Vân chỉ phát biểu dựa trên suy nghĩ của riêng bà ấy chứ không đại diện cho nhân dân VN .
Dĩ nhiên đường lối lãnh đạo của Đảng có những lúc chệch hướng nên mới có chuyện đổi mới , bây giờ mang chuyện này ra nói là lạc hậu rồi .
Nếu bạn không thích , bạn có thể hô hào , đứng ra làm cuộc cách mạng giống như HCM đã làm trước đây , giành độc lập từ tay thực dân Pháp .
—–

Bửa nay nghe Kiên Trung móc ngoéo quá nhé ! Có gì chửi thẳng đi bạn ạ .

Walki_talki:
Mò…mò nữa…mò mãi

LiLi:
Mò cho thoải mái nhá bạn

Scorpion-king:
He
vậy theo bạn nói thì những thành quả đạt được trong 33 năm qua là do mò mẫm à
và khi liên bang xô viết – là lá cờ đầu của cnxh tan rx thì viêt nam ta chuyên chính theo xã hội chủ nghãi vaòi nhưng năm 1990 1991 đến giờ cũng chỉ là mò mẫm và may mắn
vậy cứ cho là mò mẫm đi
thì theo tôi nghĩ các bạn cũng từ bỏ ý nghĩ về nền cộng hòa của mình đi
vì 33 năm mà đảng cộng sản chúng tôi mò mẫm không biết làm gì đúng hay sai mà các bạn đã không lật đổ đuợc thì chính các bạn cũng chỉ biết nói cho hay mà thôi
đừng mất thời gian nữa
hãy quay về đi
dù muộn còn hơn không chúng tôi sẽ tha thứ và dang rộngt ay đón các bạn quay lại nếu các bạn nhận ra sai lầm và phục vụ lợi ích của đất nứoc và xây dưng chế dộ XHCN
thân ái

Imagic d:
Bắt bẻ từng câu chữ hở pác ?
Vậy, để tôi trả lời nhé: nếu như quốc gia nào cũng k0 phải mò mẫm, làm và sửa sai… thì việc quái gì phải hình thành Quốc hội, chính phủ, nghị sĩ… và các cuộc họp, trưng cầu, bầu cử, thanh tra… ? (K0 phải mò mẫm và sửa sai nghĩa là đã có kế hoạch đầy đủ, hoàn hảo, chắc chắn đúng 100% dù k0 cần hỏi ai cả :-“)

Kim Trọng:
@Imagic d: thời gian mò mẫm của người ta tính bằng tháng, cùng lắm bằng năm, còn mình thì tính bằng thập kỷ. Vì thời gian mò mẫm ngắn nên người ta giải quyết được nhiều vấn đề để phát triển tốt còn mình thì vẫn loay hoay với câu hỏi làm sao để tiến lên CNXH.

Vui Chơi Giữa Đời:
Tại sao có những người tự cho mình cái quyền đem cả một dân tộc, một xã hội ra làm thí nghiệm cho một chủ thuyết như chơi trò đen đỏ?
Và đáng nói hơn là lại có những con người vui vẻ chấp nhận thí thân cho trò đen đỏ đó, dù họ đã thấy chủ thuyết đó đã thất bại ngay trên quê hương sản sinh ra nó!!!
Đường người ta đã đi thì không theo, lại cứ tự mò mẫm…
*****

@Kiên Trung
Hãy nhìn lại:
“Trong thế kỷ vừa qua loài người đã trải qua nhiều cuộc cách mạng mà những người khởi xướng thường bắt đầu với các khát vọng hướng về điều thiện, nhưng kết quả lại mang lại thêm nhiều khổ đau cho nhân loại. Có những lý thuyết gia ước mong xây dựng thiên đường trên trái đất, nhưng cuối cùng xô đẩy nhân loại vào những cuộc chém giết. Có những người tự coi mình là có thiện chí, rồi xách dao xách súng đi giải phóng xã hội, khăng khăng bắt mọi người phải chịu cho mình giải phóng. Kết quả là họ gây ra những tàn hại không khác gì các bạo chúa khát máu…
(Trích N.N.Dụng)

Mò mẫm là ở chỗ đó…

Kiên Trung:
Chị Bi B có con mắt rực lửa anh hùng nói đúng rồi!
Còn các anh chị Lãng du, Hoài Thu, Scorpion_king… nói sai bét!
Em rất đồng ý với anh Vui chơi giữa đời, anh Kim Trọng (nghe cái tên là thấy kết rồi, người yêu Thúy Kiều mà).
Ý kiến của em là đúng chúng ta đang mò mẫm, chúng ta mò mẫm từ mùa xuân 1930, không hiểu sao lại thành lập được cái Đảng CSVN để rồi cái đảng ấy lại mò mẫm lãnh đạo dân tộc ta giành chính quyền. Sau đó cái đảng ấy lại mò mẫm lãnh đạo toàn dân tộc đứng lên đánh Pháp, đuổi Mỹ. Mà không hiểu đánh Mỹ làm gì, cứ để chế độ VNCH tồn tại có phải hay hơn không anh vui chơi giữa đời nhở?
Đảng ấy lại mò mẫm đưa đất nước ta tiến hành công cuộc đổi mới đất nước. Để bây giờ VN ta không ngừng hội nhập với TG và khu vực. Cái đảng ấy lại tiếp tục mò mẫm đề ra các chính sách phát triển KT – XH.
Theo em cứ chuyển sang đa đảng là tốt nhất, đấu đá, nội chiến triền miên được coi sướng mắt, rồi biểu tình, bạo loạn tự do, rồi cả tổng thống cũng ăn giày, thế mới khoái.

Mà em thấy các anh chị ấy nói báo chí VN đưa thông tin một chiều cũng đúng thật, nhưng thỉnh thoảng cái anh Bút Bi gì đó ở tuổi trẻ lại đưa vài bài lề trái thế là các anh chị ấy tha hồ mổ xẻ cho đã. Còn em sang Mỹ em gặp mấy người nghèo ở gầm cầu xó chợ em cũng thấy họ nói mấy ông trên YHD VN lại cũng chỉ đưa thông tin một chiều hay sao ấy (mà em thấy các anh ấy nói toàn đúng không mà sao kì vậy chứ, nước Mỹ toàn là tốt đẹp, không có gì xấu là đúng nhất rồi!).

Còn cái đài BBC thì em thấy họ luôn nói đúng và mục đích là bảo vệ người dân và Tổ quốc VN đó, không tin các anh chị cứ vào đây xem thử, mà họ lấy ý kiến của một cái bà phu nhân gì đó để nói lên quan điểm của toàn dân tộc là đúng i boong rồi:
http://dangcongsan.vn/print_preview.asp?id=BT350554604

http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=37&sub=50&article=96396
——
Anh Lãng du lại nói sai nữa rồi, em chỉ nóiđúng suy nghĩ của em thôi, em chẳng thích anh và mấy chị Hoài Thu, Ha ley… chút nào hết!
——
Anh 3CC “hàng thiệt ” lại chọc em rồi, em có phải đảng viên đảng véo gì đâu, em thấy sao nói vậy thôi, gia đình em ngày xưa cũng làm việc cho VNCH đó.
——
Chị Hoài Thu: cảm ơn chị, vì em đã nhận được mail của YHĐ rồi. Sao chị nói chuyện CNXH làm chi cho người ta chỉ xuốn tới 8 ngón vậy, ca ngợi Mỹ như em mà còn bị 3 ngón xuống nữa là! Chúc chị học tập tốt nha!
——
Anh phung p uyên thâm quá ha! Đọc toàn sách độc, anh chỉ xem Thiên đường mù bán ở nhà sách nào cho em mua đọc với. Và bà Dương Thu Hương hiện đang công tác cơ quan nào nhỉ, anh có cạc vi sit của bả không?
cách đây 5 giờ

Meteor:
Mò mẫm, mò mẫm và rờ rẫm xem coi cái nào nằng nặng thì bỏ vào túi còn cái nào nhè nhẹ thì bỏ vào mồm.

PHƯỚC SƠN:
-Nhờ mò mẫm nên “anh Ba” có 4 bà vợ, làm KT cũng mò mẫm ,mò mẫm ,mò mẫm …

Vẹt cờ đỏ:
Tội lỗi!

Phung p:
Quá khứ thì mò mẩm. Tương lai hả? Đọc Thiên Đường Mù của Dương Thu Hương, có trong đó cả đấy!

Thac N:
Lập trường đối với quốc gia thì ai củng phải có.không nên dùng lời nặng nề tặng cho nhau.
riêng tôi, tuy nhà nước chậm chạp trong phát triển.có những luật lệ không giống những nước đã phát triển.
nhưng đó cũng là lẻ tất đối với dân trí người việt chúng ta (nói đến đây có lẻ sẻ có người sẻ cho tôi coi thường dân tộc,tôi vẩn yêu dân tộc tôi.trong đó vân có ông bà cha mẹ của mình).cái sai hay đúng ,thì cũngg có công .ngừng được sự giết chóc,thảm sát vô cớ ,vào dân tộc của mình.chiến tranh …..ai thích chiến tranh…vào thời cộng hòa có phải đã có lúc là hùng mạnh hay sao .vậy có chắc là mang lại thanh bình cho dân hay không .hay đầy nhưng bất công chết chóc.(có chứng cứ)nói chung là tên chính thể có được gọi là gì cũng được .
chính con người sẻ dần hiểu ra lý lẻ .và đưa dân tộc khổ đau này vượt khó khăn .cái sấu lúc nào cũng có.nhưng cái tốtt cũng không ít đâu .đừng có thêm cuộc chiến khổ đau nào nửa đến với dân tộc đáng thương này

3CC:
Kiên Trung là @đvien nào đầu thai lại vậy ta??? Chắc bạn tưởng cả cái YHĐ này là con nít hết? Ăn nói xỏ xiên như bạn thì không thọ lâu đâu, giống như các @đvien đàn anh của bạn thôi.

Trần Thanh:
Công nhận mình đã làm sai mới đáng tin tưởng chứ! Nếu nói người đó “làm-toàn-đúng”, bạn có dám tin không?

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: