Chau du: Tại sao ĐBQH VN lại gọi là nghị gật?

Chau du: Tại sao ĐBQH VN lại gọi là nghị gật?

bacu_04
Câu hỏi này là xúc phạm tới mấy chúc triệu người cử tri, họ đang làm tốt đến việc bàn những việc lớn và giải quyeet các việc quan trọng cua đất nước. Tuy nhiên tổ chức nào, nước nào cung co thể có khuyết điểm, không thể hoàn thiện tuyệt đối được, câu hỏi nay không trả lời.

Vui Chơi Giữa Đời
Ngũ ngồi thì phải gật, nên gọi là nghị gật…
Khi thức dậy thì được cho ăn cám sú, ăn no rồi thì lại gật…
Mới đây họ cho chúng diễn tuồng “chất vấn”, thấy diễn những vai hề cũng khá…

Nếy ngay giờ này mà Trung Ương Đảng ra chỉ thị cho họ làm giấy tờ dâng Côn đảo và Phú Quốc cho Tàu thì họ cũng GẬT ngay vì họ không biết 2 đảo đó nằm ở chỗ nào!

nguyennh…
ĐBQH ngày xưa thường được gọi là ông nghị (nghị sĩ quốc hội), là đại biểu của dân. Đại đa số làm tốt bổn phận và trách nhiệm vì dân, cũng lộn trong đó không ít ông chẳng ra ông (… chẳng ra …). Trong khi QH thảo luận thì lơ mơ ngủ (nhiều lần ống kính truyền hình lia nhằm) nên đựơc gọi là nghị gật, nhưng cũng có nhiều vị tỉnh táo rõ ràng nhưng hễ có chủ trương chình sách gì mới ra đời cũng gật tuốt tuồn tuột để khỏi mất công tranh luận (chắc cũng chẳng biết tranh luận như thế nào). Có lẽ bạn nên hỏi tại sao đại biểu QHVN gọi một số đại biểu khác là nghị gật thì tốt hơn.

Vô Thường
Chẳng những là nghị gật mà còn là nghị điếc, nghị mù…hơn 90% đại biểu là đảng viên,đa số lại kiêm nhiệm và đang giữa các chức vụ cao trong hệ thống bộ máy nhà nước…nếu không gật thì chẳng nhẽ chống lại xếp trên à?Tuy nhiên hiện nay các bác nghị đã khá hơn,chất vấn gay gắt hơn chớ nếu không thì cử trị bảo :bầu cho ông mấy mùa rồi mà không thấy ông nói câu nào! Rõ khổ…Nhưng nói thì nói chất thì chất, gật thì cũng phải gật cho giống người khác điển hình là cái kế hoạch mở rộng HN đấy…

Năm mới vui vẻ
Công việc của mấy tay này chỉ có thế thôi!
Nghề nghiệp mà!!!

manhdung…
Tội nghiệp mấy ổng chứ , lúc tối …làm khuya , sáng ra buồn ngũ là lẻ thường tình , bạn , tôi hay ai cũng vậy mà …

snopteck
Vui chơi giữa đời : bác nói nặng lời quá , cẩn thận không nick của bác bị cho lên thiên đường đấy !

Gấu bông: té ra ông vào đây để bàn luận thì ít mà quảng cáo cho hãng gấu bông thì nhiều , thảo nào lập hẳn cái topic :” đăng kí thương hiệu nik gấu bông” ,lại còn một tay 2 súng nữa chứ “gấu bông” không chán mà còn thêm gấu misa ? em trước cũng 2 nik tại YHĐ nó gia hạn câu trả lời trong ngày nên 1 nik nói không hết , nhưng ít ra em công khai cho bàn dân thiên hạ biết và không bao giờ tự mình nói rồi tự mình khen thế cả , khách quan một tí đi gấu ạ

Chau du: ông có gan lớn dữ nha, kính phục ông thật, cẩn thận không tên tuổi địa chỉ của ông có trong danh sách đen của fuzz rồi đấy D , công nhận nước mình có tinh thần đoàn kết cao .chính sách gì đưa ra cũng thấy ủng hộ 99,99% hết trơn , không thấy ai ho he gì , còn khi các đại biểu chất vấn thì bộ trưởng nhà ta trả lời chung chung : “chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục” , còn không thì quy trách nhiệm lên bộ khác , cái này em không nói bừa , bác nào hay coi TV chương trình thời sự thì nghe BTV họ đều nói như thế cả !

Mạnh Râu H
Đại biểu quốc hội do nhân dân bầu ra, đại diện cho ý chí và quyền lợi của nhân dân, thực hiện quyền lập pháp của nhân dân và quyền kiểm tra giám sát tối cao đối với NN. Chưa thấy văn bản nào định nghĩa như bạn. Chắc định nghĩa đó nằm ở tập sách, bán trong nhà sách mà trước nhà sách có cắm lá cờ ba sọc chăng?

Khánh Lâm
Tại hội họp hoài ,chán quá nên hay ngủ gật…gật…( nói vui thôi )

lý c
Ối giời ôi ! em không chịu nổi cờ ba sọc đâu nhá . em bị dị ứng nhá !

Hien T
theo mình hiểu: đây là câu nói của mọi người nhằm ám chỉ : những quyết định hay những ý kiến đưa ra đều đã được thông qua từ trước rồi, nên không có sự trái ngược hay phản bác lại. Vì đã chuẩn bị và được thông báo từ trước rồi nên cái đưa ra đằng nào cũng gật cả thôi. Người ta còn có cách gọi khách là : hội nghị gật.

Riêng về khoản này, mình hoàn toàn thấy chán với mấy kiểu hội nghị này.
Nhưng mình lại rất thích sự an ninh trong nước
Túm lại là ai lãnh đạo cũng được, miễn sao ko có chế độ ” cũ ” hay còn gọi là chế độ 3 sọc trong nước Việt này .

Tui
vì người nào phát biểu cũng đọc rập khuôn y nhau: trước tiên là ca ngợi đảng tận mây xanh. Sau đó mới dám nói “tuy nhiên còn một số tồn tại cần khắc phục”

Kiên Trung
Anh Vui chơi… và Vô thường nói rất đúng, em thấy các ổng chỉ có phát biểu chung chung và ngủ gật không à? Vậy mà cũng có hôm ông Lê Hồng Anh – Bộ trưởng CA bị chất vấn cho toát mồ hôi, may có ông An (Chủ tịch nhiệm kì trước) nói vài câu khôi hài để gải tỏa tâm lí!
Đúng là nghị gật nên chẳng biết gì ngoài gật các bác nhỉ?
Hê hê!

Thang P
Hơi bị bức xúc rồi đây
Khi bâu cử thì trong những ai trả lời ở trên đã đi bầu cử thật sự chưa
hay là ra lấy phiếu gạch đại tên ông nào đó rồi đi về cho sớm
Mấy ĐBQH do các ông bầu ra bây giờ lại bảo là nghị gật thế các ông cũng là dân gật à (chắc là giật gân đây)

AK
90% gật vì tuân lệnh.10% gật vì ngủ.
90% gật vì tuân lệnh.10% gật vì ngủ.

Lão ngũ
@Thang P:
Vâng đúng là trước đây tôi đi bầu cử tôi cũng là “dân gật”. Vì hồi đó tôi thấy lá phiếu của tôi chẳng có ý nghĩa mấy. Ai trung ai trật thì cũng kệ.
Nhưng cuộc bầu cử năm 2007 tôi đã không đi bầu cử nữa.
Và chừng nào VN chưa có dân chủ thì tôi sẽ tiếp tục tảy chay bầu cử.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: