Có thể cùng nhau tranh luận tử tế dùng lý lẽ để phản biện về vấn đề sau hay không

Các bác bên ĐCS có thể cùng nhau tranh luận tử tế dùng lý lẽ để phản biện về vấn đề sau hay không?

Lúc nãy tôi đọc ở đâu đó bác Mạnh Râu hay Bất Khuất (mũ CA) nói rằng đám chúng tôi lợi dụng quyền “tự do ngôn luận”, “dân chủ” để chống phá NHÀ NƯỚC và NHÂN DÂN VIỆT NAM.
Vậy những gì tôi viết sau đây có điểm nào làm hại đến quyền lợi người dân VN, xin các bác hãy dùng lý luận để chứng minh, thay vì chỉ nói những câu giáo điều mà chưa đọc ai cũng biết là nó như thế nào.
=====

CC cực đoan và DÂN CHỦ cấp tiến rõ ràng là khác nhau.
Các bác CC cực đoan là thâm thù CS, nếu các bác ấy có cơ hội các bác ấy sẽ lật đổ và thanh trừng sạch bách những người CS. Hành động ấy không khác chi cách mà CS thanh trừng Trí – Phú – Hào (CCRĐ), thanh trừng tôn giáo (phá đình chùa miếu mạo), và thanh trừng tư sản (sau 1975).
Nếu chúng ta ủng hộ ai đó làm bạo lực cách mạng để thanh trừng một tập đoàn tư tưởng nào đó thì vô tình chúng ta sẽ giúp tạo ra một tập đoàn độc tài mới.

Việc lật đổ một chế độ độc tài này để thay thế bằng một chế độ độc tài mới thì thà chẳng làm còn hơn.

Nhìn lại lịch sử, tất cả các chế độ độc tài đều dẫn đến sự dân đói khổ lầm than, và kết thúc bằng một cuộc lật đổ:

Năm 938, Ngô Vương Quyền dựng nước, nhưng không xây nền dân chủ. Nên đất nước rơi vào loạn 12 xứ quân.

Năm 968, Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 xứ quân, cũng không xây nền dân chủ. Nên con cháu nhà Đinh tham nhũng vô độ.

Năm 980, Thập Đạo tướng quân Lê Đại Hành thay ngôi nhà Đinh cũng không xây nền dân chủ. Do đó không thuận được lòng dân.

Cuối năm 1009, Lý Thái Tổ lật đổ nhà Lê cũng không xây nền dân chủ. Nhà Lý có thể kéo dài hơn 200 năm, nhưng vì không có dân chủ nên cũng đến lúc suy tàn.

Năm 1225, Trần Thủ Độ lật đổ nhà Lý đưa Trần Cảnh (Trần Thái Tông) lên ngôi cũng không xây nền dân chủ.
Vị vua tiến bộ nhất của nhà Trần là Trần Nhân Tông đã phát minh ra Quốc hội đầu tiên đó là Hội Nghị Diên Hồng.
Nhưng con cháu nhà Trần cũng không duy trì được cái Quốc hội đó để tiếp tục cải cách, nên nhà Trần cũng rơi vào suy tàn.

Năm 1400, Hồ Quí Ly lật đổ nhà Trần cũng không xây nền dân chủ nên mất nước năm 1407.

Cuối năm 1427 Lê Thái Tổ đánh tan quân Minh, mở ra triều Hậu Lê cũng không xây nền dân chủ. Cho nên chỉ 100 năm sau đã mất giang sơn.

Năm 1528, Mạc Thái Tổ lật đổ nhà Lê cũng không xây nền dân chủ.

Trịnh – Nguyễn phân tranh mấy trăm năm trời cũng không xây nền dân chủ.

Triều đình Tây Sơn cũng không xây nền dân chủ.

Năm 1802, vua Gia Long thống nhất đất nước cũng không xây nền dân chủ. Khi đó Mỹ đã có dân chủ được 26 năm.
Nếu vua Gia Long có thể học Mỹ xây nền dân chủ, thay vì bắt chước nhà Thanh bên TQ duy trì độc tài, thì có phải VN bây giờ không nhất cũng nhì thế giới rồi chăng?

Cách mạng tháng 8 thành công năm 1945, người ta tưởng rằng VN sẽ theo đuổi một nền dân chủ, yêu chuộng hòa bình. Nào ngờ quốc hội đa đảng 1946 được bầu lên do tổng tuyển cử cũng dần dần chết yểu.
ĐCS chiếm đa số trong Quốc hội 1946 dựa vào một cụm từ CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN để tiến hành thủ tiêu tất cả các phe đối lập. Từ đó nắm độc quyền cai trị miền Bắc đến 1975, và độc tài cai trị toàn quốc từ sau 1975 đến bây giờ.

Các chính quyền độc tài CS ở các nước Đông Âu như Liên-xô, Hung-ga-ri, Ba-lan, Tiệp-khắc… cũng đã đều sụp đổ, và nhân dân của các nước đó đều đã lựa chọn chuyển sang thể chế dân chủ.

Rõ ràng lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử thế giới đã chứng minh rằng: Một thể chế độc tài không bao giờ mang lại cuộc sống công bằng và an lành cho nhân dân. Cho dù đó là độc tài phong kiến hay độc tài CS.

Chính vì vậy những người DÂN CHỦ cấp tiến của VN hiện nay chỉ muốn nói rõ cho ĐCS biết nguyện vọng của nhân dân, gây áp lực đối với ĐSC, yêu cầu ĐCS từ bỏ độc tài cai trị, thực thi dân chủ nhân quyền. Trao quyền lực vào tay nhân dân, trả lại nguyên bản 3 mục đích của CMT8 và nội dung của bản tuyên ngôn độc lập do HCM đọc ngày 2/9/1945.
Để tạo ra một xã hội ổn định, công bằng và tiến bộ.
Một xã hội THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT.

Bởi chỉ có một xã hội thượng tôn pháp luật thì 3 cái mục tiêu của CMT8 là:
– Độc lập dân tộc
– Dân cày có ruộng
– Công bằng xã hội
Mới được thực thi một cách trọn vẹn!

HALEY S:
3 mục tiêu mà cách mạng tháng 8 đề ra đã dược đảng ta thực hiện triệt để. ây giờ là thời điểm chúng ta thưc hiện dân giàu nước mạnh và xã hội cong bằng văn minh. Và đưa nước Việt nam vững chắc đi trên con đường chủ nghĩa xa hội Đây là mục tiêu số 1 của nước ta trong thời điểm hien tại. Còn vấn dề da nguyên thì xin lỗi em không thích Việt nam giống như Thái-lan hay Băng-la-đét chút nào. Biết đâu ngày nào đó em sẽ bị dính mìn trên xe buýt vì cái đa nguyên đó thì sao.
=====
Còn về chuyện BCVP thì tôi cũng là nạn nhân số 1 trên YHD này. Vấn đè này đối với các nhà “rân chũ” là những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng. Cái tự tự do ngôn luận mà họ thường rêu rao chỉ là luận điệu của những cái lưỡi bị những đồng tiền của nước ngoài chi phối mà thôi

LangThangTim:

Cho hỏi 201 nước trên thế giới có bao nhiêu nước vướng khủng hoảng CT như Thái Lan?
Cuộc khủng hoảng đó khẳng định điều gì?

Bất khuất:
He hé… em không phản biện lại nổi Lão ngũ. Lão viết bài nào cũng dài lê thê.

Nhưng phản biện lại lời của HALEY S:

HALEY S nói: “3 mục tiêu của CM tháng 8 đã thực hiện đầy đủ”

1. Độc lập dân tộc? Có không khi phải bỏ tù Điếu Cày vì Điếu Cày chống TQ?
Đọc bài thơ của nhà thơ Trần Mạnh Hảo ở link này nhé!
Tôi yêu tổ quốc mà tôi bị bắt (Trần Mạnh Hảo, Việt Nam) http://www.thivien.net/viewpoem.php?ID=25604

2. Dân cày có ruộng? Có không khi dân biểu tình đòi đất ở khắp nơi. Đừng có nói là vì mục đích phát triển đất nước nên phải thu hồi đất của dân nhé! Nghe chuối lắm! Nhật, Mỹ, Anh, Úc… họ phát triển bằng vạn mình mà dân họ có biểu tình đòi đất đâu.
Nếu thu hồi đất bồi thường hợp lý, giải quyết hậu thu hồi ổn thỏa thì làm sao có biểu tình.
Bộ dân người ta thích chống đối chính quyền lắm sao? Đói quá, bất công quá, không chịu được thì phải kêu thôi.

3. Công bằng xã hội? Có không khi mà: ở VN có những chuyện mà người Tây không bao giờ hiểu nổi sau đây:

Chuyện “tôi chống giặc xâm lăng thì tôi phải ngồi tù” (họ chụp cho tôi tội trốn thuế) http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/12/081204_dieucay_appeal.shtml

Chuyện nhà báo chống tham nhũng thì phải vào tù vì tội chống tham nhũng quá hăng say http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/10/081015_ngvietchiendoichat.shtml

Chuyện quan tham bênh nhau thách thức cơ quan pháp luật của nước đối tác http://dantri.com.vn/Sukien/Vu-PCI-eu-co-chung-cu-se-tien-hanh-xet-xu/2008/12/263254.vip

Chuyện về một ông thầy chống tiêu cực bị tấn công từ mọi phía http://vietnamnet.vn/giaoduc/vande/2006/06/584809/

Chuyện về những công ty ngang nhiên xả độc hàng chục năm trời mà không bị bắt http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/10/081008_vedan_fine.shtml

Chuyện chỉ mưa thôi mà lụt chết mấy chục người http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=87690&z=7

Và còn có hàng trăm ngàn chuyện lạ đời khác nữa. Nếu thế giới có sách ghi kỷ lục những chuyện lạ có thật thì chắc là chuyện VN sẽ chiếm mất hẳn nửa quyển.

Đảng viên thanh liêm:
Một đường link vô giá trị, mọi sự thật về cái gọi là các cuộc CM ở Liên Xô và Đông Âu đã được nhân dân tiến bộ trên thế giới vạch trần từ lâu. Sự giật dây của đế quốc Mỹ và bọn đồng minh tư bản chủ nghĩa là nguyên nhân quan trọng thứ nhì sau nguyên nhân chính là các sai lầm của LX trong việc xây dựng CNXH.
Lợi dụng thời cơ đó các phần tử cơ hội chống CNXH ẩn nấp từ lâu trong dân chúng cũng như trong các đảng CS Liên Xô và Đông Âu được dịp ngóc đầu dậy. Thất bại của phong trào cách mạng XHCN ở LX và Đông Âu cũng là thất bại của phong trào cách mạng thế giới, đã gây một mất mát to lớn cho nhân dân lao động toàn cầu.
Trong quá trình tiến lên CNXH tất nhiên không tránh khỏi những bước lùi, thậm chí mất mát nhưng xu thế quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội là xu thế tất yếu của thế giới.

Lính mới:
Cái tội này không xảy ra ở Việt Nam. Vì Việt Nam khác Rumani.

Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

Điều 82. Tội bạo loạn
Người nào hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực có tổ chức nhằm chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

Gấu bông:
Bạn “…chích” không có tên trong danh sách những người đấu tranh dân chủ của Công An, ở bạn tớ thấy có hai người, một người chuyên xuyên tạc, chống phá Việt Nam, còn một người thì bênh vực. Bạn đích thực là con người nào vậy ?. Bạn có thể tham khảo thêm ở đây.
http://vietnamnet.vn/xahoi/2008/12/817215/

HALEY S:
@Bất khuất: Điếu Cày bị bỏ tù vì trốn thuế. Còn cái vụ biểu tình chống trung quốc mà ông nói thực ra không phải là biểu tình chống trung quốc mà là biểu tình lại đoàn rước đuốc OLEMPIC. Chỉ có những kẻ ngu xuẩn mới làm chuyện như vậy.Mọi người đều biết Olempic là phi chính trị và là biểu tượng của hòa bình, cũng may mà cảnh sát đã ngăn chăn kịp thời nếu không hình ảnh Việt nam trên thế giới đã bị bôi bẩn bởi những tên ngu xuẩn này

Tiện đây tôi cũng khuyên ông bỏ kiểu ăn cắp nikc của người khác đi vì hành động đó là bỉ ổi và không thể chấp nhân được nếu có bản lĩnh thì hãy tranh luận một cách văn minh như những con người

Bất khuất:
@ HALEY S
Chuyện về Điếu Cày vì sao phải ngồi tù có trời biết đất biết, có tôi biết, chỉ có mấy người bọn ông dùng cái từ “trốn thuế” mà không thấy hài hước hay sao?
Còn bài thơ của Trần Mạnh Hảo viết từ tháng Một năm 2008. Hồi ý thì Olympic cái gì?

Còn cái nick của tôi, tôi cũng vừa mới biết là trùng, nhưng tôi không đổi đấy.
Cường quyền tôi chẳng còn khuất phục – tức là BẤT KHUẤT trước cường quyền, chẳng nhẽ tôi lại phải khuất phục ông để đổi nick khác.

Và tôi đang tranh luận sòng phẳng và ngang hàng với ông đấy, chứ không thèm đứng cao hơn ông đâu.

Thôi mà… Để yên ta tu:
Câu hỏi thì của lão xích lô.
Làm bà con bất bình.
Thằng Bất khuất nó đánh
Thằng HALEY S bị sặc máu mũi
Nhớt dãi văng tung tóe.

Bà con vỗ tay tán thưởng

IRON:
Đừng đem Thái-lan ra so sánh, người ta dân chủ, tự do lựa chọn người cầm quyền, đảng cầm quyền. Việt Nam sống như bị trói buộc cai trị tư tưởng, mà kinh tế thì thua xa Thái-lan về mọi mặt, thua nó phải 20 năm. Khốn nạn, tham những khắp nơi.

Săn chuột đồng:
Vinh hạnh khi được bác sướng tên và bác hãy nhớ rằng tôi sẽ không nói suông ở trên Y này đâu. Hiện giờ tôi còn đang là người đi học (chưa làm ra cái gì) nhưng sau này thì đừng có đắc ý nhé. Tôi không tin những đảng viên chân chính và dân tộc Việt Nam này có thể chịu đựng mãi với lũ sâu mọt trong Đảng CS này mãi được. Tôi hẹn bác đúng 8 năm sau tôi thề sẽ quét sạch bọn ăn bám trơ trẽn của xã hội này, Nếu không làm được và nếu có kiếp sau tôi xin làm con Chó, bọ hung hay súc vật gì gì đó “Thề không làm người khi không quét được rác rưởi xã hội”.

Thích thì cứ dọa cùng lắm là 5-10 năm tù .chung thân, tử hình là cùng

Lão xích lô:
@Bác Săn Chuột Đồng:
Chính việc chúng ta đang nói như thế này cũng là đang làm đấy.
Chúng ta đang làm PHẢN BIỆN XÃ HỘI đấy!
Cũng như ông Nguyễn Thanh Giang thôi. Ông ấy cũng ngang nhiên nói những lời như chúng ta nói, nhưng ở trình độ nhận thức cao hơn. Và bây giờ ông ấy đanh bị đánh dồn dập.
Và rồi có thể cánh cửa nhà tù CS sẽ mở ra chào đón ông ấy.
Một tiến sĩ ngành địa chất 72 tuổi, khoác ba lô đi đánh Pháp khi cái đám lãnh đạo bây giờ còn đang cởi truồng tắm sông.

Tôi tin lời đe dọa của đám Mạnh Râu. Nhưng tôi vẫn cứ nói.
Khi nào các bác không thấy Lão ngũ này xuất hiện ở đây nữa, thì có thể lúc ấy các bác sẽ thấy trên báo sẽ có một loạt bài viết chửi rủa một tên “lưu manh nhận tiền của hải ngoại để chống phá nhà nước XHCN”
Đây vẫn là chiêu bài tủ của bọn chúng mà.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: