Concobeobeo: Việt Nam đã gửi đơn lên Liên Hiệp Quốc về vụ HS-TS

Concobeobeo: Việt Nam đã gửi đơn lên Liên Hiệp Quốc về vụ HS-TS
Trung Quốc là một thành viên của HĐBALHP đã yêu cầu VN phải ỨNG TRƯỚC ÁN PHÍ cho vụ kiện này. Ước chừng tất cả các nước sẽ không thèm nhận đơn nếu không ứng trước án phí?
Khiếu kiện đất đai mà lị! Ngộ chỉ áp dụng cái chiêu của lị thôi mà!

Khánh Lâm:
Nếu ứng án phí như VN thì VN có tiền đâu mà ứng . Chắc VN thua thôi bạn ơi hu…hu…hu….

Co don va tuyet vong:
buồn nhỉ.

thai danh n:
he he! nộp án phí áh! kêu mấy bác CS nòng chốt của việt nam ra đóng đi dư tiền đóa! hehe

Abc-sukien:
**122 nhân sĩ, trí thức, sinh viên học sinh…của Việt Nam đã gửi 01 Thư ngỏ gửi Hội đồng Bảo an LHQ lên HĐBALHQ vào này 22/7/08. Theo đó thì:

Kính thưa Quí vị,
Lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam đã không ngừng bị Trung Quốc lấn chiếm một cách ngang ngược, bất chấp đạo lý nhân bản và luật pháp quốc tế. Tình trạng đó đang ngày càng tồi tệ, đặc biệt là trong những năm gần đây. Đây là nỗi day dứt và vô cùng phẫn uất của toàn dân Việt Nam. Chúng tôi, những người ký tên dưới đây đã gửi bức thư ngỏ (đính kèm) tới Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam từ ngày 23 tháng 4 năm 2008. Tuy nhiên nhà nước Việt Nam đã tỏ ra không nghiêm túc xét định những kiến nghị quan trọng đã nêu và tỏ ra bất lực trước nghĩa vụ bảo toàn lãnh thổ quốc gia.

Chúng tôi xin kính chuyển bản kiến nghi này lên Hôi đông Bảo an Liên hiệp quốc để mong được Hội đồng cứu xét tại một phiên họp đặc biệt để có nghị quyết tương thich về vấn đề nghiêm trọng này

Trân trọng cảm ơn!
http://phusaonline.free.fr/ThoiSu/7-08/5_Thungo.htm
http://clbnbtd.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=707

**Tuy nhiên nếu TQ đã yêu cầu VN phải ỨNG TRƯỚC ÁN PHÍ cho vụ kiện này; hoặc nếu Trung Quốc (là một thành viên của HĐBALHP) viện dẫn: Khiếu kiện đất đai mà lị! Ngộ chỉ áp dụng cái chiêu của lị thôi mà! thì bótay.com!!!!!!!!!!!!!!!!!

Như cách vạc bay
Câu hỏi của bạn hay quá!
Đối với những người chuyên đưa ra những quy định và luật lệ không thông qua người dân là vậy đấy!

happy_moon
Nếu TQ mà áp dụng chiêu này thì “độc” đối với VN rồi, cũng như VN áp dụng như thế đối với người dân đi khiếu kiện đất đai thì gây khổ cho người dân thêm thôi, đã nghèo bị mất đất phải đi khiếu kiện mà giờ còn sắp phải mất thêm án phí.

Trungdun…
Mình chưa nghe chính thức bộ ngoại giao hay bất kì cơ quan nào của NNVN yêu cầu về vụ này.Như vậy theo abcSukien thì đây mới chỉ là 1 lá thư ngỏ của một nhóm trí thức mà thôi…
Có ai biết tại sao NN mình không kiện TQ về vụ HS-TS không ?

Hồ Lê:
Hiệp khách Việt Nam nào từng chứng kiến cảnh Đặng Tiểu Bình dẫn quân đánh tan Viêt Nam với cái lý do đơn giản là thí nghiệm chiến tranh “Tự vệ phản công” hồi 1979 thì mới hiểu rỏ được những khó khăn của vụ HS – TS bây giờ. Nếu trước thềm Hà Nội hồi đó, Đặng Tiểu Bình không cho lệnh rút quân và xác định chiến dịch thành công thì bây giờ Viêt Nam ta chắc đang nói chuyện với nhau bằng tiếng Hoa đó.
Nếu ai đó cứ mơ hồ mà nghĩ rằng thời đại bây giờ nói chuyện gì thì phải thông qua Liên Hợp Quốc, xin thưa, LHQ chỉ là một thàng hề rẻ tiền trong gánh xiếc, ai mà chẳng rỏ bộ mặt giả cười của nó. Thằng lớn đánh thằng nhỏ, chỉ cần đưa ra được một lý do là thằng hề LHQ lại cười, bản chất của thằng hề là luôn thế, vẫn thường cười những lúc chẳng có gì vui.
Phải biết người biết ta thì mới mong có ngày tồn tại, gà con mà cứ đòi đấu mỏ với diều hâu, người ta gọi là con gà điên đấy. Hãy cố gắng tồn tại để mà còn cơ hội được sống, suy nghĩ, tính toán. Chứ nếu dể chết là hết. Một khi Việt Nam đã thực sự mạnh mẽ lên rồi, cả trái đất này ta đánh còn sập, sá gì một tên Trung Quốc bé tẹo.

Vui Chơi Giữa Đời:
@ Trungdung

-VN không kiện ra LHQ vì Trung Quốc là một trong 5 hội viên thường trực cố định có quyền phủ quyết! Chỉ cần một phiếu phủ quyết (của một thành viên cố định) sẽ ngăn cản việc chấp thuận dự thảo nghị quyết, ngay cả khi bản dự thảo này có đủ số phiếu thuận theo quy định.
Như vậy nếu VN đưa vấn đề này ra LHQ, thì chắc chắn TQ sẽ dùng quyền phủ quyết để ngăn chận!
Điểm bất công của tổ chức Liên Hiệp Quốc là ở chỗ đó… Thân phận nhược tiểu vẫn là thân phận nhược tiểu!

-Còn Toà Án Quốc Tế La Haye chỉ xử khi nào cả 2 bên tranh chấp cùng yêu cầu xét xử. Như vậy khi Trung Quốc không yêu cầu hoặc dùng quyền phủ quyết, thì toà Án Quốc Tế không làm gì được.
Trong quá khứ Tòa Án Quốc Tế trực thuộc Liên Hiệp Quốc này đã cho thấy nó không có khả năng giải quyết các vấn đề Quốc Tế!

Vấn đề này thì Việt Nam phải tính những cách khác thôi… Thân phận nhược tiểu!

HHB2009:
Cái gọi là Việt Nam gửi đơn… là vô lý, chỉ một nhúm người tự cho là trí thức rồi nhân danh Việt Nam… không cần tin!
Có giỏi đứng ra đóng án phí và đại diện cho cái gì thì đi mà kiện, vô lý!
Trường Sa và Hoàng Sa vẫn còn cờ đỏ sao vàng bay phất phới ai dám xâm phạm?

@Vẹt cờ đỏ: không biết ai khôn nhà dại chợ, những thông tin cũ rích mà cho là ta đây…! Ai chẳng biết, nhưng cái gọi là đại diện cho Việt Nam gửi LHQ là rõ… rồ! Đúng là vẹt.

Vẹt cờ đỏ:
Mời HHB2009 nghiên cứu:
http://hoangsa.org/diendan/viewtopic.php?f=5&t=319
http://hoangsa.org/diendan/viewtopic.php?f=5&t=8

Tỉnh lại đi you!
Đọc cái đi để thấy khôn nhà dại chợ (xem commént):
http://hoangsa.org/diendan/viewtopic.php?f=5&t=1607

BichHang Liberal Party:
Ủa, sao mình lại nghe là nếu muốn gửi đơn khiếu kiện về HS- TS lên LHQ thì phải đóng án phí cho NN trước cơ mà!!!

Square1:
Mà hay là…. đây là chiêu đi trước chặn đầu??
Tiên hạ thủ vi cường??
Nhất tiễn hạ song điêu??
Chỉ cần 1 chiêu “tạm ứng án phí” là khỏi lo dân
thưa kiện lôi thôi, quốc nội quốc tế gì cũng bí??
Nhẩy??

taysaitaucong:
Chung qui cũng tại vua Hùng
* * * * * * * *…

Kẽ thù của người Việt chính là Việt+!

Advertisements

One Comment

 1. Posted Tháng Một 2, 2009 at 1:48 chiều | Permalink

  Như cách vạc bay:
  Lão như bạn Bin nói là đang ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.
  Tất cả những thắc mắc của Lão và mọi người, đều xuất phát tình cảm nuối tiếc những câu hỏi và trả lời đã bị xóa của mình đã tâm huyết bỏ công gõ bàn phím!
  Như cánh vạc bay đây cũng như vậy! trên diễn đàn mở này chúng ta phải chấp nhận như vậy thôi… Nhưng Lão có biết được hay không rằng: Diễn đàn này, những câu hỏi và trả lời này của chúng ta… dù có tồn tại một thời gian ngắn thôi, cũng đủ để cho hàng trăm triệu con người trên trái đất hiểu rõ được những tâm sự đáy lòng của chúng ta… INTERNET toàn cầu nó có tính mở và ưu việt vậy đấy Lão ngũ à!
  Bởi vậy Như cánh vạc bay rất lấy làm cảm phục Lão đã vì cộng đồng…. không nản chí, vẫn miệt mài nhẫn nại như chiếc xích lô thần kỳ và bền bỉ như người Việt nam cần cù, văn hiến từ ngàn đời nay vậy!

  Hồ Lê:
  Hay, giọng văn hay đấy, Việt Nam cần có những con người như vậy, cho dù là tư tưởng đang đứng về phía bên nào của cán cân xã hội. Là người Việt Nam thì ít nhất phải là như thế.


Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: