Gấu bông: Chế độ Ngụy hiện nay ở Hoa Kỳ có phải là chế độ bù nhìn?

Gấu bông: Chế độ Ngụy hiện nay ở Hoa Kỳ có phải là chế độ bù nhìn?
Sau năm 1975 thất trận, cả quân đội và dân thường di tản sang Mỹ. Được chính quyền Hoa Kỳ cho phép, những người chế độ Ngụy tìm cách trở lại Việt Nam như đẩy mạnh phong trào đấu tranh dân chủ, diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ…
Như vậy mặc dù vẫn còn tồn tại nhưng liệu đó có phải là một chế độ bù nhìn hay là cái gì khác?
(Dưới đây là trang truyền hình của họ, các bạn có thể vào đấy tham khảo…)
http://www.sbtn.net/

@ Lão ngũ@ : Dân chủ về bản chất không phải là xấu, và chủ nghĩa cộng sản (giai đoạn cuối cùng trong tiến trình xã hội trong học thuyết Marx) là những học thuyết chính trị trong giả thuyết có nền dân chủ trực tiếp, và không có một chính quyền độc lập từ người dân. Tuy thế, những chính phủ dưới sự lãnh đạo của một đảng cộng sản hiện nay đã chưa đến giai đoạn đó và đảng cộng sản vẫn giữ độc quyền trong lúc cầm quyền.
Như vậy trong giai đoạn quá độ này thúc đẩy Dân chủ là việc nên làm. Nhưng vấn đề tớ nói đây là các nhà Dân chủ do ai lãnh đạo? có phải vẫn còn tồn tại đâu đó và đứng đằng sau dấu mặt là những người thuộc chế độ ngụy quyền cũ với âm mưu bạo loạn lật đổ?
cách đây 16 phút

@ 200k 1 năm @: ah những nhà Dân chủ dưới vỏ bọc tình báo, đừng tưởng qua mắt được gấu bông này nhé.

Namka:
Không những bù nhìn mà còn cổ hủ nữa, có câu thức thời mới là trang tuấn kiệt. Cứ lưu luyến những gì của quá khứ thì suốt đời đơn độc và quẩn quanh.
Việt Nam bây giờ đã khác xưa, rất nhiều người đã tỉnh ngộ và quay về đóng góp cho tổ quốc, mặc dù Việt Nam chưa thể giàu nhưng nếu mỗi người một tay thì thời gian sẽ rút ngắn lại.
Have fun!

XUONG_RONG:
Sau lại gọi là chế độ được. mà cũng không thể gọi là bù nhìn được. 33 năm qua họ có làm gì cho đất nước này, hay chỉ tìm cách phá hoại cuộc sống yên bình của đất nước. Họ làm tay sai cho những âm mưu mà ta thường gọi là: “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.
Đấy là những kẻ lưu vong, cố níu kéo những gì thuộc về quá khứ, cũng còn là cách kiếm tiền, Ngay ở Mỹ người ta cũng tẩy chay rồi. Thấy không những người thường gọi là “Chống cộng” nhất cũng quay về với tổ quốc với quê hương,
Xin đừng mơ hồ.

Kiên Trung:
Nói một cách chính xác đây là tổ chức phản động lưu vong đang ở nước ngoài, chúng không phải là bù nhìn, chúng đang ra sức cấu kết với phản động trong nước để chống phá CM, nhằm lật đổ chế độ XHCN ở VN. Tất nhiên đấy chỉ là mục tiêu chúng đặt ra thôi bạn ạ!

Thu.hothianh:
Không phải là 1 chế độ vì không có chính phủ. Đó chỉ là 1 nhóm người hoài cổ lập ra trang truyền hình để nói lên quan điểm của họ mà thôi. Vài chục năm nữa hết thế hệ này, bọn trẻ mới sinh đâu còn biết VN là nước nào !!!

200k 1 tháng:
Căn cứ vào đâu bạn nói những người đấu tranh đòi dân chủ là ở hải ngoại?

Bạn có biết những người trong danh sách sau đây đang sống ở đâu không? À đừng dùng cái luận điệu “hải ngoại cho tiền họ” nhé! chẳng ai tin được đâu!

1. Nguyễn Thanh Giang
2. Hà Sĩ Phu
3. Lữ Phương
4. Thích Quảng Độ
5. Nguyễn Văn Lý
6. Phạm Hồng Sơn
7. Đào Hiếu
8. Lê Quốc Quân
9. Lê Thị Công Nhân
10. Nguyễn Văn Đài
11. Nguyễn Tiến Trung
12. Hoàng Lan
13. Bùi Kim Thành
14. Phạm Quế Dương
15. Trần Khải Thanh Thủy
16. Nguyễn Huy Thiệp
17. Nguyễn Vũ Bình
18. Lê Chí Quang
19. Nguyễn Gia Kiểng
20. Nguyễn Xuân Nghĩa

Ngồi mà gõ thì mất nhiều thời gian lắm, đại khái một số cái tên như vậy làm ví dụ thôi…

Cứ vài hôm CA lại bắt một người, tịch thu tài liệu máy tính, rồi viết báo bôi xấu họ rằng họ nhận tiền của hải ngoại.
Thủ đoạn xấu xa bì ổi ấy cứ diễn đi diễn lại, chẳng ai tin mà vẫn cứ diễn.
cách đây 18 phút

http://to-quoc.net/

“Hỡi đồng bào cả nước,

Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.”
-Hồ Chí Minh-

Khao khát dân chủ là quyền của mọi người, và người ta đòi nó vì “tạo hóa sinh ra có quyền đó”.
Người ta đòi quyền dân chủ cho bản thân người ta, cho mọi người, vậy mà nói người ta vì tiền của hải ngoại để đòi quyền dân chủ thì thật nực cười.

Lão ngũ:
1. Đừng đổ thừa cho hải ngoại.
Phong trào Dân Chủ toàn người trong nước cả đấy!

2. Bác Gấu Bông chê dân chủ. Không lẽ bọn tôi khao khát dân chủ là xấu hay sao.
“Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.” (Hồ Chí Minh đọc lại văn của Thomas Jefferson)

Theo đó phàm là người ai cũng khao khát dân chủ, không ai muốn làm nô tài, nô lệ.

Bác chê bai bài xích dân chủ, chẳng hóa ra bác là người “phi dân chủ”, tức là bác không muốn được làm chủ bản thân, bác muốn làm nô tài cho kẻ khác? Hay bác muốn làm nhà độc tài và bắt bọn tôi phải làm nô tài cho bác?

3. Diễn biến hòa bình là gì vậy?
Tại sao các bác cứ thích sáng tác ra từ mới để áp đặt cho người ta thế nhỉ?
Marx thì sáng tác là từ “capitalism” để áp đặt cho hình thái kinh tế tự do cạnh tranh.
Sau đó lại sáng tác ra cụm từ “chủ nghĩa duy tâm” để áp đặt cho mọi thứ tôn giáo.
Bây giờ lại sáng tác ra từ “diễn biến hòa bình” để áp đặt cho những cuộc “cách mạng nhung”, “cách mạng hoa hồng”, “cách mạng cam”… những cuộc cách mạng giành tự do dân chủ không đổ máu ở những nước Đông Âu.

Những cuộc cách mạng không đổ máu ấy xấu hay sao? Tại sao phải chống?
Những nước Đông Âu như Ba-lan, Hun-ga-ri, Tiệp-khắc,… chuyển từ chế độ độc tài CS sang chế độ dân chủ tự do. Nhân dân của họ bây giờ được hạnh phúc hơn trước rất nhiều.
Vậy những cuộc cách mạng không đổ máu đó xấu ở điểm nào?
Tại sao chúng ta phải chống lại một thứ tốt đẹp như vậy?

Phung p:
Lảo Ngũ à, đọc bài của ông thì biết tại sao ní nịch ông bị liệt vào đối tượng thứ 12, gọi tắt là diện 12.
Diện nầy ông phải đi đạp xích lô kiếm ăn thì cũng đâu có oan ức gì.
Cái vụ “ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc…” mà ông trích đó đâu có dành cho diện 12, chỉ độc quyền cho diện 1 thôi ông hiểu chưa?
Thế thì họ bảo vệ cái sự mưu cầu hạnh phúc đó cũng dể hiểu mà.
Thôi ráng thêm vài cuốc xích nô cho vợ con nhờ thay vì gõ gõ bàn phím.

Nhu T:
Bọn dân chủ hải ngoại không có việc làm nên cố dựng chuyện để kiếm tiền , ngay cả trong nước cũng do tiền bên ngoài hỗ trợ .
Trên mạng này cũng có lãnh đạo đó chứ, em thấy kẻ tung người hứng rất nhịp nhàng , nhưng chưa biết lãnh đạo là thằng nào thôi .
Dân chủ trong nước vừa nhận tiền vừa gõ, nên thấy bọn chúng cũng run lắm.

Noi_voi_nhau:
Một câu hỏi đến chán của bọn quan tham XHCN nhằm mục đích bảo vệ quyền lực để tiếp tục cướp đất của dân và bóc lột sức lao động của người công nhân Việt Nam. Họ luôn sợ hãi một nền dân chủ hình thành tai Việt Nam. Điều dó đe dọa cái ghế ngồi của họ. Làm sao họ có thể xây dựng nhà lầu biệt thự, đưa con cái ra nước ngoài để học?
Vào năm 1975, khi các cán bộ và các HVB vào Sài gòn với cái mớ kiến thức ngu dốt kinh tế XHCN, người Cộng sản đã thực hiện chính sách bần cùng hóa đất nước bằng cách tịch thu tài sản tư nhân, thiết lập nên cái gọi là kinh tế XHCN. Chính sách đó đã đưa quốc gia đến bờ vực thẳm. Nạn đói diễn ra khắp nơi. Chính phủ Cộng sản Việt Nam đã làm nhục nhã dân tộc bằng cách ngửa tay ăn xin khắp các nước trên thế giới. Với sự sụp đổ của khối XHCN, họ đã mở mắt ra và yêu cầu các bậc trí thức do Ngụy quân ngụy quyền đào tạo giúp đỡ.Nhờ có những ngươi “phản quốc” đó dạy dỗ cho họ cách làm về kinh tế mà ngày nay Việt Nam đã tiến bộ đoi chút.

Họ biết rất rõ là cái đám “Ngụy quân ngụy quyền ” gởi tiền hàng tỷ đô la về nuôi cả nước vào những năm 80 khi Liên xô và các nước “anh em” quay lưng lại với họ. Và cho tới ngày nay, cái đám Ngụy đó vẫn tiếp tục gởi hàng tỷ đô la mỗi năm để giúp đỡ Tổ quốc.

Các bạn hãy đến các khu biệt thự cao cấp để xem ai đang ở đó? Toàn là “đầy tớ nhân dân ” đấy. Tiền đâu mà chúng xây nhà cao cấp trong khi người dân còn đói khổ.

KevinThanh:
Hiện nay thì làm gì còn chế độ cộng hòa nào nữa , không được hiến pháp quốc hội công nhận thì sao có chế độ được , mặc dù họ tự do bên đất Mỹ , tự do bên đất úc Anh, ca na da,nhưng không còn tồn tại chế độ đó, họ chỉ cùng nhau thảo luận trên những diễn đàn như là:
http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=5
và nhiều diễn đàn khác nữa. Họ chỉ còn mang tính chất “Người Việt Nam Quốc Gia” thôi.
Bên này họ đang có một cuộc sống khá thoải mái, giàu sáng chắc mình nghĩ họ không cần về lại Việt Nam để sống nữa.

Bin da vàng:
Tôi chẳng hiểu các bạn đang bàn tán việc gì, vấn đề gì nhưng @Gấu bông đã cho một cái link cũng thú vị, nhờ @Gấu bông mà mình biết thêm chút ít về người Việt ở hải ngoại với cái trang tin điện tử đó. Vậy ra @ gấu bông có họ hàng với Hoàng Văn Hoan ? nếu vậy thì mình hổng chơi với @Gấu bông, vì mình không thích kẻ có cách sống 2 mặt.

Khánh Lâm:
Bạn xúc phạm thái quá rồi đấy

John Paul D:
Luận điệu này là xuên tạc mà Trung cộng dạy cho đấy như Tây Tạng Ngài Đạt la là phản động hả?chính quyền nằm ở Ấn sát biên giới với Tàu đấy ! bạn nên qua Mỹ thăm chơi một chuyến và củng nên họp báo bên đó và tuyên bố những lời chính nghĩa này với Hãi ngoại thì mới xứng đáng anh hùng và cách mạng.

Săn Chuột Đồng:
Làm Ngụy để người dân có mức sống cao, có tinh thần dân tộc lớn thì vẫn sướng hơn khi không phải là Ngụy với điều kiện sống khó khăn, không biết tự ái dân tộc là gì.

Bonvungchienthuat:
NGẮN GỌI NHA:
1 MẤT NƯỚC SAO CÒN GỌI LÀ CHẾ ĐỘ?
2 CÂU HỎI ĐẶT RA QUÁ NGÂY NGÔ BẠN ĐỪNG XÓA ĐÓ LÀ SỰ THẬT
3 DÙ CÓ ĐẦY ĐỦ BAN BỆ ĐỦ THÀNH PHẦN QUÂN SỐ LÊN TỚI HÀNG TRĂM NGHÌN QUÂN NẾU TỔNG HẾT CÓ ĐẾN NGÓT GẦN CẢ TRIIỆU
4 NẾU DÙNG TỪ: CHÍNH PHỦ LƯU VONG*** THÌ NGHE TẠM ĐC

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: