Langtu sitinh: Tình hình an sinh xã hội thế nào?

Langtu sitinh: Tình hình an sinh xã hội thế nào?

Lethu_c6:
An sinh xã hội của VN?
Bạn có thể tìm trong báo cáo phát triển Việt nam 2008.Tổng quan về bảo trợ xã hội ở VN đấy. bạn có thể truy cập vào http://www.vdic.org.vn để lấy tài liệu nhé. nhiều lắm bạn ah.nếu bạn ở Hn thì bạn có thể vào tầng 1, 63 lý thái tổ, mà mua.1$ thôi bạn ah.

Abc-sukien:
**Theo NLĐ 23/12/08 Bài :Đối mặt khó khăn, túng quẫn thì:
–Không việc làm, không chỗ ở, ăn uống thất thường… là tình cảnh hiện nay của hàng ngàn công nhân bị mất việc
-“Đã hai tuần nay, chúng tôi phải nghỉ chờ việc vì công ty không có đơn hàng. Tiền lương tháng 11-2008, công ty cứ hẹn tới hẹn lui nhưng không thanh toán, trong khi chúng tôi đứa nào cũng nợ vay tứ bề.
–Anh Thắng buồn rầu: “Lương của tôi mỗi tháng hơn 1 triệu đồng, tiền thuê nhà đã hết phân nửa. Để có tiền thuốc thang cho con, tôi nhận giữ xe ban đêm hoặc bưng bê ở quán nước, mỗi tháng kiếm thêm 900.000 đồng”.
http://www.nld.com.vn/tintuc/cong-doan/2…

**Theo Tuổi Trẻ thì:
a)-Vắt sức lao động trẻ em – Kỳ 1:18 giờ mỗi ngày ở xưởng may:
>>>TT-Đồng hồ đã chỉ 0 giờ ngày mới nhưng những đứa trẻ vẫn ngồi còng lưng bên bàn máy may. Chủ yêu cầu: “Hàng tết cần gấp. Ráng làm, cuối năm mới có lương”. Và đêm nay chúng sẽ phải thức đến 2g sáng. Còn những hôm khác, chúng thường xuyên phải làm tới 12g đêm của một ngày làm việc kéo dài từ 7g sáng.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index….
b)-Vắt sức lao động trẻ em – Kỳ 2: “Doanh số” của mồ hôi và nước mắt:
>>>TT – Lốc cốc. Lốc cốc. Lốc cốc… 1 giờ sáng. Người dân trong các con hẻm ở phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM đã tắt đèn nhà, chìm trong giấc ngủ, nhưng cậu bé bán mì gõ vẫn cố gắng đi tìm khách. Tiếng mõ tre lúc lớn, lúc nhỏ, uể oải như bước chân trẻ thơ đã loạng choạng, mệt mỏi. Mùa xuân sắp đến, em phải cố gắng làm để còn hi vọng có chút tiền về quê xa.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index….

**Theo bài: Trong mắt nhiều người Nhật, chính quyền CSVN là “giòi bọ” thì:
–Tôi không thể tưởng tưởng và hiểu được, tại sao một dân tộc có 4,000 năm văn hiến, dũng cảm, lại để thế hệ con cháu phải đi làm nô lệ ở xứ người như vậy”.
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anm…

Huong Tai N:
Theo tớ nghĩ an sinh xã hội ở nước ta chỉ ngang bằng với các nước như Anh ,Pháp ,Mỹ…thôi chứ chưa hơn họ nổi.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: