Mạnh Râu H: Có phải đa đảng sẽ dẫn đến thiệt hại về kinh tế?

Mạnh Râu H: Có phải đa đảng sẽ dẫn đến thiệt hại về kinh tế?http://dulich.tuoitre.com.vn/Tianyon/Ind…
Đa đảng dẫn tới mất ổn định về chính trị làm ngành du lịch ế ẩm. Các bạn nhận định sao về vấn đề này.
—–
Tôi đặt câu hỏi này xong sẽ trở về nhà và đến sáng thứ 2 mới quay lại xem các câu trả lời và trao đổi với các bạn được. Thật buồn nếu sáng thứ 2 quay lại không tìm thấy câu hỏi và các câu trả lời!

Tui
bác M râu hỏi một câu không có logic tí nào. Thái lan đa đảng đã lâu. Còn du lịch ế ẩm chỉ là tạm thời. Tại sao nói du lịch ế ẩm là do đa đảng.

Đa đảng mà đáng sợ như vậy sao nhà nước ta còn cử đội tuyển sang đó đá banh?

Độc đảng thì phạm sai lầm liên miên, tham nhũng tràn lan không bài trừ được. Du khách đến VN một lần là hết muốn trở lại lần thứ hai. Sao không thấy bác M râu đem ra so sánh với đa đảng.

noi_voi_nhau
haha, đây là câu thường xuyên mà các “đỉnh cao trí tuệ ” thường dùng để hù dân chúng. Cái câu này chẳng có gì rùng rợn cả. để tôi kể tiếp cho nhé:
“Đa đảng sẽ dẫn đến chiến tranh, gây chết chóc, tàn phá đất nước này. ” . Kinh khủng chưa?

Tôi muốn đặt vài câu hỏi với các “đỉnh cao trí tuệ” nhé:
1)Nước Đức sau Đệ nhị thế chiến, bị chia làm đôi, 1/2 theo chế độ dân chủ, đó là Cộng hòa liên bang Đức, Việt nam thường gọi là Tây Đức đó. 1/2 theo chế độ XHCN, một đảng, chính trị cực kỳ ổn định. ai mà léng phéng, gọi là Cộng hòa dân chủ Đức, Việt nam mình gọi là Đông đức. Sau mấy chục năm sống dưới cái chệ độ XHCN, cực kỳ ổn định về chính trị thì nghèo nàn, lạc hậu so với Tây Đức, một quốc gia có nền kinh tế văn hóa rất cao trên thế giới?

2) Trước đệ nhị thế chiến, các nước châu âu có cùng mức độ kinh tế, cùng mức độ dân trí, văn hóa. Thế mà làm sao sau vài chục năm sống dưới chế độ XHCN, các nước Đông âu thì lụn bại , nghèo nàn về kinh tế , dân trí thì sút kém. Còn ngược lại các nước Tây âu thì phát trểin vững mạnh?

3) Một thí dụ khác. Đó là Đại hàn. Nếu Nam hàn bị chế độ Bắc hàn, một chế độ độc đảng, cực kỳ ổn định về chính trị, chiếm đóng vào 1950, thì liệu giờ này , người dân Nam Hàn có sự phát trểin như thế này không? Hay là lại đói rã họng như dân Bắc Hàn?

Mong các bặc thông thái “đỉnh cao trí tuệ” giải thích cho.

Còn bác muốn dẩn chứng Thái lan, mong các bá đọc cho thật kỹ lịch sử chính trị của nó nhé. Trước 1975, tình hình kinh tế của Thái so với miền Nam Việt nam như thế nào, và bây giờ thì so với họ chúng ta đang ở đâu? Có ai đọc bài viết của Vnexpress không? Chúng ta cần 95 NĂM ĐỂ ĐUỔI KỊP THÁI LAN đó. Có thấy nhục nhã chưa?

Thien An
Mạnh Râu có lối suy nghĩ và kiến thức hạn hẹp thật.
Hỏi MR thử nha:
– Mỗi năm ngành du lịch Thái Lan đón lượng du khách gấp mấy lần VN, MR biết không?
– Cơ sở hạ tầng, GDP/đầu người của Thái Lan gấp mấy lần VN?
– An sinh xã hội, mức sống, Giáo dục, Y tế giữa VN và Thái Lan ai tốt hơn?
– Kiện cáo, tham nhũng, hôi lộ, bất công… ở đâu nhiều hơn? Xin thưa, cái này chắc chắn VN ăn đứt Thái Lan
– ….
– ….
Với những sự so sánh như trên, tôi để xem MR tự suy nghĩ, tự cho điểm mỗi nước để rồi tự rút ra câu trả lời “có phải đa đảng dẫn tới mất ổn định….” gì gì đó như MR hỏi không?
Tự suy nghĩ và tự trả lời đi nha MR. Tôi không bao giờ muốn tranh luận với những người không biết nhìn thẳng, nhìn đúng vào sự thật bằng một cặp mắt thật sự khách quan như MR.
Thân chào!

Samuraic…
theo tôi đa đảng cũng có thể dẫn đến thiệt hại về kinh tế vì có quá nhiều ý kiến để chọn khi bạn muốn cải tổ kinh tế của đảng mà bạn nắm giữ bạn sẽ bị ăn cắp ý kiến từ đảng khác hoặc ngược lại , sẽ có nhiều luồng thông tin xuất hiện chỉ mong hại được nền kinh tế của đối phương . Nhưng mặt khác nền kinh tế se có nhiều đường lối phong phú ,giúp phát triển đất nước cải thiện về nhiều mặt

Bogia
SURE!!!

Đa đảng sẽ gây thiệt hại về kinh tế cho giai cấp đảng viên CS!
Nôm na là nó sẽ đá bể cái nồi cơm của Đg! vì vậy bây giờ họ đang hết sức vơ vét cho đầy để chuẩn bị chuồn sang Mẽo với thằng con rể đây.

tinytiff…
Đa đảng như TL vừa rồi khiếp quá!

Vô Thường
Tôi nghĩ giữa cái nhất thời và cái trường kì thì bạn chọn cái nào?

boydântoc.da cam
chào bạn! làm gì có truyện đó vẫn đề Thái Lan chỉ là bất ổn mang tính chất tạm thời . còn về đất nước thái lan từ sưa đến nay thu nhập về du lịch luôn cao hơn ta đó thôi

Kim Trọng
Vậy chứ độc đảng thì không bị thiệt hại kinh tế chắc? Vì độc đảng nên ở bên TQ mới có cách mạng văn hóa, kế hoạch “Đại nhảy vọt” mà sau mấy chục năm thi hành đã làm chết biết bao nhiêu người. Nghe nói ông Mao khi đó có chủ trương nhà nhà nấu thép, dân nấu thép đến nỗi không còn củi đun lấy bàn ghế ra làm củi. Đến khi biết thép phải nấu ở nhà máy mới xài được ổng phán một câu “Vậy thì quên nó đi”. Rồi thêm chiến dịch diệt chim sẻ vì chúng ăn thóc nữa. Hậu quả là gây mất cân bằng sinh thái khiến châu chấu phát triển mạnh và tàn phá ruộng đồng, dẫn đến nạn đói chết rất nhiều người sau đó. Nếu như TQ đa đảng thì những chủ trương ngu xuẩn kia có được thi hành hay không?

Còn ở VN thì hãy nhìn thời gian sau giải phóng và trước đổi mới xem đời sống nhân dân như thế nào? Đọc loạt bài “đêm trước đổi mới” của báo Tuổi Trẻ sẽ thấy có những chuyện cười ra nước mắt. Ví dụ một đơn vị khai thác than đang đau đầu tìm đầu ra cho mình, vừa hay ở trên lại có chủ trương sản lượng khai thác năm nay phải cao hơn năm trước. Sau khi đắn đo suy nghĩ, đơn vị đó quyết định tăng sản lượng khai thác rồi… đem đổ phần thừa không bán được. Đơn vị đó được khen tặng vì sự “sáng tạo” của mình. Rất nhiều chuyện nữa không thể kể hết, các bạn cứ vào báo tuổi trẻ mà đọc. Nói ra để thấy độc đảng dễ cho ra những chính sách sai lầm, nhiều khi rất ngớ ngẩn mà chúng sẽ không bao giờ được thông qua ở một đất nước đa đảng.

Thiệt hại kinh tế gây ra bởi đa đảng thật ra là quá trình cân bằng các mâu thuẫn trong xã hội. Nó gây hại nhưng cần thiết. Giống như những cơn bão luôn mang đến đổ vở, chết chóc nhưng nếu thiếu chúng khí hậu trên trái đất sẽ khắc nghiệt vô cùng, không thích hợp cho sự sống. Còn thiệt hại kinh tế bởi độc đảng mang tính sai lầm hệ thống, rất khó khắc phục và gây hại gấp nhiều lần.

scorpion-king
mạnh râu nói thế không đúng
đành rằng đa đảng làm cho nền chính trị bất ổn nhưng không thể đổi lỗi do đa dảng là du lịch ế ẩm vì du lịch còn gặp nhiều tác động khác như
khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, thiên tai, khủng bố…. mõi thứ tác động không nhỏ đến doanh thu nghành du lịch dịch vụ đâu bạn
và còn nữa là cơ sở hạ tầng du lịch từng quốc gia, thủ tục hộ chiếu, khung pháp lý,và cách các quốc gia quảng bá hình ảnh của nứoc mình ra thế giới
thân ái

Khánh Lâm
Bạn nói sai rồi

snopteck
bác MR quay lại mà đọc thấy từng này câu trả lời phản bác chắc buồn dữ lắm . Hee ! tại bác đặt 2 vấn đề không ăn khớp nhau thôi !
Đa đảng có mặt trái là sự ổn định xã hội kém hơn 1 đảng , nhưng được cái lợi to lớn hơn là kinh tế phát triển hùng mạnh hơn , đơn giản vì đất nước đa đảng , tính cạnh tranh cao hơn , và tất yếu là phát triển mạnh hơn . Vậy nhìn vào tình hình ở VN hiện nay , liệu VN có nên đa đảng ? Bác nào chịu khó đọc câu trả lời này của em thì trả lời dùm em với ! cám ơn nhiều , còn không em đưa lên topic mới hén !

Kim trọng : ông nói hay quá , lần sau cứ thế phát huy , phải đưa ông lên hàng đầu trong phe DCH !!!

cuongbk
hãy nhìn Mỹ mà xem sẽ thấy. nói chung cái gì cũng phải có mặt của nó. Đa đảng là quyền cơ bản của con người mà chính hiến pháp 1946 do chủ tịch Hồ Chí Minh lập ra cũng thừa nhận quyền con người về đa nguyên đa đảng, trong các quyền con người có quyền mưu cầu hạnh phúc thì quyền lập đẳng phái quyền chính trị và hội họp cũng dc xếp vào. ngăn cản quyền đó chỉ có ở những nước mà mục tiêu bảo vệ chế độ lỗi thời nhằm tham ô tiền của dân.một khi các quyền lợi cơ bản của con người dc đáp ứng và được hài hòa lợi ích thì những rủi ro như ở Thái Lan sẽ k xuất hiện do đó câu trả lời dành cho bạn sẽ là không

Tuan Anh T
ko . đa đảng ko hề thiệt hại gì đến kinh tế, mà do các chính sách của chính phủ hay 1 bộ phận điều hành có những chính sách sai lầm , ko phù hợp với thực tế . Chính vì vậy mà kinh tế bị suy thoái hoặc ngựoc lại .

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: