Ngáo: Tại sao họ muốn chúng ta trở về thời kỳ đồ đá?

Câu hỏi của Ngáo:
Tại sao họ muốn chúng ta trở về thời kỳ đồ đá?
Trận Điện Biên Phủ trên không hay 12 ngày đêm của ngày này năm 1972. Bắt đầu từ ngày 18/12.
Hà nội, Hải phòng và các tỉnh miền Bắc phải hứng chịu mưa bom của Mỹ dải xuống từ những chiếc pháo đài bay B52 và máy bay tàng hình “cánh cụp cánh xòe” F111.
Tổng thống Mỹ Ních-xơn, người trực tiếp phê chuẩn kế hoạch ném bom Hà Nội, Hải Phòng đã tuyên bố: “Bằng cuộc tập kích đường không chiến lược này chúng ta sẽ bắt Hà Nội phải quỳ gối”, sẽ đưa “Miền Bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá”.
Tại sao họ lại ác như vậy?

Câu trả lời của Square1:
“My solution to the problem [of North Vietnam] would be to tell them frankly that they’ve got to draw in their horns and stop their aggression, or we’re going to bomb them back into the Stone Age. And we would shove them back into the Stone Age with Air power or Naval power—not with ground forces.”

Đây là nguyên văn lời tranh luận của Tướng Không quân Mỹ
Curtis LeMay năm 1964 khi thuyết phục Chính phủ Mỹ xử dụng không quân thay vì bộ binh trên chiến trường VN:
“Giải pháp của tôi về vấn đề này là nói thẳng với họ (Bắc VN)
rằng họ phải bớt hùng hổ đi, nếu không muốn chúng ta bom
họ trở về thời đồ đá. Và chúng ta có thể đẩy họ lùi về thời đồ đá
với Không Lực – chứ không phải với các lực lượng dưới đất”.

Chính phủ Mỹ (Johnson) đã không áp dụng chiến thuật này.
Tháng 2.1965, Tướng Lemay từ chức.
Tháng 3.1965, 3.500 Thủy Quân Lục chiến Mỹ được đưa đến VN,
bắt đầu thời kỳ leo thang của các lực lượng bộ binh.
Tháng 10, 1972, 1 thỏa định ngầm được ký kết giũa Henry Kissinger
và Lê Đúc Thọ nhưng không được Miền Bắc áp dụng, miền Nam cũng đòi thay đổi nhiều điều khoản trong đó, cả 3 bên đều không ai chịu nhường ai, hậu quả là vụ ném bom Hà nội Hải phòng.

Họ ác? Nói như vậy cũng đúng.
Nhưng đã có cuộc chiến nào mà không có cái ác hiện diện?
Chiến tranh giải phóng miền Nam không có cái ác hiện diện từng giây từng phút hay sao???
Không có cái nhà nào trong miền Nam bị ăn pháo kích?
Không có cái xe đò nào trong miền Nam bị giật mìn?
Không có hơn 1 triệu thanh niên miền Nam nào chết trận hay sao?
Trong hơn 20 năm nội chiến từng ngày?
Hay là đáng đời “chúng nó”? Ai bảo đứng ra làm thành trì chống cộng làm gì. Bác chỉ muốn đưa thế giới đến Đại đồng thôi mà?

Nói nhẹ nhàng hơn, thì chúng ta rất không may.
Chúng ta là mặt trận, điểm va chạm giữa sự bành trướng của Chủ Nghĩa Công Sản và Thế giới Tự Do, đại diện là Mỹ, muốn ngăn chặn điều này.
1972 Nixon sang thăm Tầu.
1975 Mỹ phủi tay.
1989 bức tường Bá Linh (Berlin) xụp đổ.
1990 Liên sô giải tán.
2008 còn lại mình Việt Nam đứng đó, đang “từng bước đi lên”.
=====

Chuyện về giầy bay

PhamThuyDuongChick:
Các bạn cho biết vì sao TT Mỹ Bush lại bị nhà báo Muntadar al-Zeidi tấn công bằng giày?

Nguyễn Hoàng Long:
Vì anh nhà báo đó hận ông Bush đã reo rắc tai ương lên quê hương, đất nước của anh ta. Và tại các nước Arab, ném giày bị coi là hành động xỉ nhục ở mức độ cao nhất. Bạn đọc thêm các báo để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tu do:
Có thể người thân của anh ta bị chết bởi chiến tranh Irac, Thực ra xóa bỏ chế độ độc tài Husen là tốt cho người dân IRac và để xóa bỏ nó người dân cũng phải chịu một số mất mát, cũng như phải chặt đi 1 cánh tay bị nhiễm khuẩn thôi, nếu để nó cả cơ thể sẽ bị hủy hoại.
Như vụ Mỹ ném bom NT ở Nhật năm 1945, nếu ko có 2 quả bom đó làm sao PX nhật đầu hàng.

KevinThanh:
Theo báo đưa tin thì tên phóng viên đó hận ông Bush vì ông đã gây ra hàng triệu người chết ở Iắc trong những năm qua,

Như cánh vạc bay:
Đó có thể là do lòng oán hận bột phát của những cựu đảng viên đảng Batts một thời.Chính vì Tổng thống hoa kỳ là nguyên nhân làm sụp đổ một triều đại mà đảng của họ đang một mình độc tôn làm vua trên đất nước ba tư cổ kính…
Hành động này cũng giống như một cựu đảng viên đảng cộng sản liên xô cũ đã giơ tay đấm vào mặt tổng thống Gorbacheva liên xô cũ khi ông ta đang thăm dân chúng tại một thành phố vùng Xiberi.
Một sự tiếc nuối cho một chế độ độc tài mà họ đang quen hưởng, và bỗng chốc bị xóa tan bởi một vị anh hùng chống khủng bố của thế giới!

Tuyetmai:
Co le vi nha bao nay dung qua xa TT MY BUSH mat thi mung nhung khong bat tay nhau duoc ay ma

Dep trai:
Ai mà chẳng muốn được nổi tiếng và làm anh hùng, không nhầm thì tội xúc phạm người khác thì tòa xử bóc lịch 3 năm thì phải. giá quá rẻ để nổi tiếng khă´p thê´giới.

John Paul D:
Vì Đồng chí ấy là Đảng viên ĐCS Iraq nên ghét TTH Mỹ và bây giờ phải lảnh án tù vì nhục mạ Thượng khách của Quốc gia.Hành động ngông cuồng của kẻ cuồng tín đạo hồi là vậy. Đừng chấp nê làm gì những kẻ hèn này.

Lão ngũ:
Vì ở IRAQ bây giờ DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN hơn VN ta.

i love you:
Vì ông ấy đáng bị như vậy.

Vui Chơi Giữa Đời:
Đã là người của công chúng thì phải có kẻ thương người ghét.

Đối với người dân Iraq, những kẻ yêu chuộng hoà bình thì ghét ông Bush, vì ông ta mang đến chiến tranh chết chóc…
Còn những kẻ từng rên xiết dưới sự độc tài tàn ác của Saddam Hussein và 2 người con Uday, Qusay thì lại mang ơn Bush đã giải phóng họ và họ chấp nhận sự việc đất nước phải trả một cái giá nào đó để đổi lấy tự do.

Đối với thế giới, có những người chống lại Bush và coi cuộc chiến đó là xâm lược… Cũng có những người đồng ý với Bush rằng nước mạnh có bổn phận phải giúp giải thoát những dân tộc đang bị tước đoạt mọi quyền làm người… Cứu giúp, giải thoát những con người đang bị đày đọa…

Việc Bush bị ném giày, cho đến nay ở Mỹ vẫn coi đó là chuyện thường, chuyện khôi hài như chính ông Bush đã nói lên câu khôi hài ngay sau khi né được 2 chiếc giày.

Còn ở Iraq thì Quốc Hội Iraq đang tranh cải quyết liệt để chọn quyết định nên trả tự do, hay áp dụng luật của Iraq là 2 năm tù cho hành động nhục mạ nguyên thủ nước ngoài.

Dù sao cũng đã có một cô sinh viên ngành báo chí tình nguyện làm vợ anh phóng viên này, và đôi giày cũng đã được đề nghị giá 10 triệu đô la.
*****

@ Ho cong tu

Chuyện nhà báo nói “nếu ông Bush là người quân tử…” thì không chính xác lắm đâu.
Vì theo bạn nếu ông Bush yêu cầu thả ngay… thì ông ta là người quân tử. Nhưng đối với người thượng tôn luật pháp, thì hành động đó bị coi là giả nhân giả nghĩa…
Đó là chưa nói đến bản thân người phóng viên kia có thể coi kiểu y/c đó của ông Bush là sự sỉ nhục đối với anh ta, vì anh ta dám làm dám chịu… Chịu một cách hãnh diện về việc làm của mình.

Kị sĩ áo xanh:
Họ muốn quảng bá văn hóa khủng bố, quăng bom, lựu đạn của mình ý mà.

Ho cong tu:
@Tu do: đọc lại lịch sử đi: PX Đức đã đầu hàng từ tháng tư 1945, quân Nhật đang thua trận tại mọi nơi. Hồng quân đang chuyển sang tấn công Nhật… PX Nhật đang giãy chết, thế mà cho rằng không có 2 quả bom ngtử thì làm sao PX Nhật đầu hàng? Ném bom hũy diệt mà có công? Những điều này người mỹ chính gốc còn không dám nhắc tới, mình có nịnh thì cũng phải nịnh cho đúng chứ!!

@Nhu canh vac bay: “Vị anh hùng chống khủng bố”? danh xưng mới nghe lần đầu, Vậy chứ kẻ đào tạo nên Bin-Laden, tài trợ khủng bố thì gọi là gì?

@Lão ngu: Ở Irac có dân chủ? Nhân quyền? thế sao bây giờ nhà báo Al-Zaidi lại phải vào điều trị ở bệnh viện vì gãy tay, gãy xương sườn..
Cái nhà tù ở Gatanamo nhốt cái gì vậy, có phải họ được xem là người không. đúng là già mà còn ngu.

*Hành động của Nhà Báo Al-Zaidi là để trả đủa việc ông But đã ném bom xuống quê hương của anh ta, cũng là lời tạm biệt của người dân Irac.
*tác giả Chris Despopoulos viết trên tờ New York Times: “Nếu Tổng thống Bush là người quân tử, nếu ông thật sự quan tâm tới dân chủ và nếu ông thật lòng tôn trọng người dân Iraq, ông sẽ ngay lập tức yêu cầu thả nhà báo đã xúc phạm ông”. Đó là câu trả lời chính xác nhất

Lão ngũ:
Hôm nay tôi mới đọc được câu bác chửi tôi.
Cảm ơn bác rất nhiều!
Bác đã cho tôi sáng mắt ra rất nhiều, tôi đã hiểu fugacar…

À… còn cái chuyện đề nghị thả ấy mà, ông Bush có quyền gì mà đề nghị thả. Việc ông nhà báo kia vi phạm luật hình sự, thì ông ta sẽ được luật hình sự điều chỉnh. Tòa án sẽ chứng minh ông ta có tội hay không có tội. Có tuyên án phóng thích thì cũng là việc của chánh án.
Chứ không có ai lại lạc hậu không hiểu việc như Nguyễn Thiện Nhân đâu.

Đoàn lữ hành:
– Ông nhà báo I-Rắc muốn chuyển tải đến ông TT Mỹ Bush lời tuyên bố rằng lực lượng và phương tiện chiến tranh Mỹ chiếm đóng quốc gia và vùng lãnh thổ có chủ quyền hơi bị lâu- bao giờ cũng là việc đáng xấu hổ của người đứng đầu.
– Ông TT Mỹ Bush thì cho rằng tổ chức chiến tranh để bảo vệ hòa bình.
– Đối với Việt Nam của chúng ta và tôi càng yêu quý hòa bình và công lý hơn hết thảy.

Phung p:
Quí vị trả lời phức tạp quá.Sự thật đơn giản hơn nhiều: tay phóng viên đó muốn nổi tiếng, dù phải trả giá có thể đắt. Thế thôi.
Bây giờ tay phóng viên đó nổi như cồn.đúng ý anh ta rồi!

Vì lợi ích 100 năm trồng người:
Tại vì ngoài đôi giày của Ông ta ra thì đâu còn cái gì khác để chọi lên đâu hả Chick…

Thép:
Thực ra lão Bush phải ăn đế giầy của 2/3 dân số thế giới thì mới xứng bởi những điều ác mà lão gây ra cho nhân loại trong 2 nhiệm kỳ bẩn thỉu của lão. Ngay cả phần lớn người dân Mỹ cũng chả được lợi gì từ những quyết định và hành động ngu xuẩn và đầy máu của lão.
Dù vì bất kỳ lý do gì, tôi nhiệt liệt ủng hộ nhà báo Muntadar al-Zeidi-một hành động vừa dũng cảm nhưng lại thâm thúy và ít nhất cũng không mang màu sắc bạo lực/khủng bố đồng thời để Bush hiểu rằng lão chỉ đáng nhận được thứ đó khi đến Irag.

Mạnh Râu H:
Đó là kết quả của một nền dân chủ tự do vô chính phủ, thiếu tập trung kiểu Mỹ mà một số nhà dân chủ trong nước đang mơ ước. Một xã hội được coi là văn minh và là thiên đường của họ.

Bất Khuất:
Chứ Chick thiệt đi đâu mất tiêu rồi mà Chick này nói chuyện nghe lạ quá. Thú vị ghê ha! Tôi đã đọc một số câu hỏi và tl của bạn, thấy khác chick kia hoàn toàn. Tôi cảm thấy mến bạn!

square1:
Câu trả lời cho câu hỏi tương tự như của
bạn đã bị xóa sau 10 phút, ngày hôm qua.

Giả thiết rằng anh chàng phóng viên này mang được
vào phòng họp đó nhiều hơn là 1 đôi giầy, như B 40,
lựu đạn, bom “bẩn”, anthrax , hay sarin chẳng hạn…
anh ta sẽ dùng cái gi??
Chắc chắn không phải là đôi giầy đâu…

Những kế hoạch để ám sát TT Mỹ vẫn là 1 đề tài hết sức
ăn khách ở Mỹ. Nó được viết thành sách, làm phim, phim
truyền hinh chiếu hàng tuần (24 hours). Tác giả có sách
thể loại này bán chạy nhất ở Mỹ là Tom Clancy.
Trong cuốn Món nợ Danh Dự (Debt of Honor ) xuất bản năm
1994, Tom Clancy để cho TT, Nội các , nghị sĩ quốc hội Mỹ
chết 1 loạt trong cuộc họp tại Quốc Hội (US Capitol) khi 1 máy
bay Boeing 747 do 1 người Nhật cầm lái đâm vào, kamikaze!
Truyện rất hay. Nên đọc.
Không biết Bin Laden có vay mượn điều gì trong truyện này
khi tổ chức vụ 9-11 không, nhưng sự trùng hợp thì không thể
cãi được. Tới năm 1996, sách đã bán được hơn 3 triệu bản.

Ngươi Mỹ đã rất quen với việc này, nó có từ xưa :
Abraham Lincoln bị ám sát năm 1865. McKinley năm 1901.
Roosevelt năm 1912. J.F.Kenedy năm 1963. Nixon 1972.
Ford 1975. G.Bush (Bố) 1993. Bill Clinton 1994. Bush 2001.
Còn nhiều nữa…
Tim được 1 TT Mỹ không bị âm mưu ám hại mới là chuyện lạ.
Đây cũng là lý do tại sao TT Bush cười khì khi bị ném giầy :
đối với kinh nghiệm của nước Mỹ, đây là trò con nít.

Tôi thật không thích anh chàng phóng viên này, chơi trò con nít.
Nhưng it ra anh ta có tự do để làm trò con nít đó.
Chúng ta có trò gì hay hơn không?

Tôi Yêu LBH:
Bush có đáng được “ăn” giày sau những gì ông ta làm trong suốt 2 nhiệm kỳ của ông?
Theo mình, người phóng viên Iraq ấy hành động rất đúng vì nếu anh ta ko làm thì cũng có người khác sẽ làm nên nhớ Bush ko phải ném giày vào người dân Iraq mà ném bom đạn vào họ!
Vì vậy 2 chiếc giày là quá nhẹ!

Chiến To:
Hôm qua cũng có một người đã hỏi tương tự như thế. hành động đó đúng hay sai tùy theo quan điểm của mỗi người, nhưng theo nhận xét riêng bản thân tôi thì hành động đó chỉ mang tính bộc phát, nông nỗi của một cá nhân, chẳng có gì là anh hùng cả, đó chỉ là anh hùng rơm. nếu là anh hùng thì anh ta đấu tranh đòi Mỹ rút hết về nước, hoặc anh ta lãnh đạo giải phóng nhân dân iraq giành lại hòa bình cho đất nước, cao hơn nữa thì anh ta mang bom sang dội lên dân Mỹ, thế là huề. lịch sử nhân loại không ghi nhận công trạng của những anh hùng như thế, nếu như bạn cho rằng anh ta làm như vậy là đúng thì bạn lấy anh ta làm chồng và quan trọng là bây giờ bạn làm thế nào để anh ta được tự do mới là điều đáng nói.

Hong H:
Giá trị của đôi giày đắt nhất thế giới đó đủ nói lên được tất cả!

Meteor:
Hành động của tay PV này đúng hay sai thì còn tùy theo Chính Kiến của mỗi người, bởi vậy cho nên các nguyên thủ thường được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Còn bạn nói là “nên nhớ Bush ko phải ném giày vào người dân Iraq mà ném bom đạn vào họ!” thì không đúng rồi, Bạn có biết Chiến dịch chống những tổ chức khủng bố tại Iraq có bao nhiêu nước tham gia không? Bạn có biết rằng các tổ chức khủng bố này tàn ác và hoạt động phá hoại trên toàn thế giới không?
—>> Cuối cùng tôi chỉ xin nhắc Bạn là Chiến Dịch chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu cùng với một số Nước đã cùng tham gia ở Iraq ĐÃ được LHQ chuẩn thuận với đa số phiếu thuận.

Chào mọi người:
Toi thay nuoc My danh tan thoi ky thong tri cua nha nuoc doc tai Iraq la wa dung. Ban hay xem Saddam_Hussein lam j khi ong ta nam quyen? Gay ra chien tranh Vung Vinh, tan sat nguoi dan vo toi…..?
Sinh trưởng trong một gia đình nghèo, Saddam Hussein đã tham gia đảng Baath có chủ trương thế tục khi còn ở tuổi thiếu niên. Không lâu sau khi giữ chức tổng thống vào năm 1979 ở tuổi 42, Saddam Hussein nhanh chóng củng cố quyền hành bằng cách xử tử hàng trăm sĩ quan cao cấp và những chính khách bị nghi thuộc phe chống đối.

Saddam Hussein là người Ả Rập theo hệ phái Sunni và đã đưa rất nhiều bà con trong dòng tộc ở Tikrit vào nắm những chức vụ quan trọng trong chính phủ. Với những biện pháp tàn bạo, ông đã gieo rắc sợ hãi trong dân chúng, đặc biệt là đối với khối người Hồi giáo Shia chiếm đa số và khối người Kurd.

Sau khi nắm được quyền lực vào năm 1979 sau một cuộc đảo chính, Saddam đã tiến hành một cuộc chiến tranh kéo dài nhằm xâm lăng nước láng giềng Iran suốt 8 năm (1980-1988) làm hàng triệu người chết và tàn phế của cả hai bên. Điều này đã khiến Liên hiệp quốc phải thông qua một nghị quyết cấm vận Iraq.

Năm 1990 ông tiếp tục phát động Chiến tranh vùng Vịnh nhằm xâm lăng quốc gia nhỏ bé Kuwait. Do sự can thiệp của Hoa Kỳ và các nước, Saddam phải chịu thất bại và rút quân.

Trong nước ông nổi tiếng vì phong cách lãnh đạo “bàn tay sắt”. Khi con trai ông bị ám sát, ông đã cho quân giết sạch những người dân ở các làng gần đó. Tiêu biểu cho thời kỳ Saddam có cuộc tàn sát 148 dân làng Doujail người Shiite (năm 1982); cuộc tận diệt khoảng 200.000 người Kurd năm 1988 trong chiến dịch Al-Anfal bằng vũ khí hoá học; cuộc tàn sát người Shiite năm 1991, sau cuộc Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất (số nạn nhân không biết rõ, hàng vạn, hay hàng chục vạn người)…

Kể từ khi chế độ Saddam Hussein sụp đổ người ta đã khám phá 300.000 thi hài chôn trong các hố tập thể[1]

Trong thời kỳ Saddam nắm quyền, kinh tế Iraq xuống dốc trầm trọng trong khi ông tích lũy được một khối lượng tài sản khổng lồ lên tới hàng tỷ USD trong các ngân hàng ở Thụy Sỹ.

Năm 2003 chế độ độc tài của ông sụp đổ khi Hoa Kỳ và các đồng minh của họ tiến vào Baghdad.

Mạnh Râu H:
Câu hỏi và đáp án của bạn rất thú vị. tôi hoàn toàn đồng ý với bạn.

Hoai_0220:
Là TT. Mỹ đích thị là 1 mục tiêu số 1 của thế giới nên lắm bạn cũng nhiều thù , việc TT.mỹ bị mưu sát là chuyện không có gì là lớn lao cả .
đúng sai là tùy quan điểm mỗi người giống như bây giờ bạn đang sống ở V.nam thì bạn có thích hay ghét lãnh đạo cũng chỉ do quyền lợi của bạn có bị đụng chạm hay không , đôi khi vì cái chung người lãnh đạo phải giãi quyết vô hình chung đụng tới cái riêng mà thôi .

Phung p:
Quí vị đã phức tạp hoá vấn đề. Sự thật là tay phóng viên đó muốn nổi tiếng và đó là cơ hội quá tốt.
Tay PV đó đã đạt mục tiêu, bổng chốc nổi tiếng như cồn, dù là tiếng thơm hay bốc mùi cũng là nổi tiếng.
Nhắc lại: anh ta chẳng thú oán gì với Bush, đơn giản là cần nổi tiếng tức thời. Thế thôi!

Hoangtumatnau_tn:
Theo tôi thì hành động của tay phóng viên này như vậy là ko đẹp lắm.
nhưng tôi khâm phục anh ta. anh ta là một người rất dũng cảm khi giám hành động như vậy. mặc dù có thể anh ta sẽ bị trả thù. Tôi nghĩ Bush tiểu nhân lắm các bạn ah.
Tôi nghĩ Bush con còn ko những đáng bị cho ăn giày mà còn đáng ăn cả tất nữa kìa.
HA HA…

4fuongtroi:
Làm người thường đã khó vừa lòng tất cả mọi nmgười huống chi 1 người có chức có quyen như tổng thống, nhưng tổng thống Bush ko làm dc nhiều điều tốt cho nước Mỹ và cho TG mình nghĩ vậy

Bất khuất:
Nếu nói một cách duy lý:
Thì hành động ném giầy vào mặt Bush là sai. Bởi vì không có pháp luật nào cho phép bạn ném cái gì vào mặt ai.
Cũng nói một cách duy lý thì việc Bush hạ lệnh tấn công IRAQ lật đổ chính quyền độc tài Saddam Hussein cũng là sai, vì cuộc chiến đó không được Hội đồng bảo an liên hiệp quốc bỏ phiếu thông qua.
Cũng nói một cách duy lý thì việc độc tài cai trị của Saddam Hussein, và sự diệt chủng của ông ta là tội ác chống lại loài người.

Và cuối cùng, nói một cách duy lý là câu hỏi và trả lời của bạn chỉ là những tình cảm riêng tư, không duy lý nên không có chất lượng.

Zirong m:
Thật xứng đáng với những kẻ Diều Hâu. Anh phóng viên đó còn được phong tặng là “Anh hùng dân tộc Hồi giáo, Đôi giày của anh ta được một người Ả Rập muốn mua với giá 10 triệu USD, và có 1 người Hồi giáo muốn tặng luôn một con gái cưng của mình cho anh phóng viên đó luôn” thật là tuyệt. Bạn có muốn đôi giày của bạn đáng giá 10 triệu USD không ?

Imagic d:
Việc Bush lật đổ Saddam Hussein là đúng.
Nhưng những hàng động khác của Bush là sai:
– Lừa dối mọi người khi lấy lý do cuộc chiến là chống lại vũ khí bẩn, trong khi hiện thực là k0 có.
– Sử dụng nhiều vũ khí cấm: bom bi, đạn phóng xạ…
– Thực hiện cuộc chiến tranh vì lợi ích các mỏ dầu và các hợp đồng tái thiết.
– K0 quản lý tốt mọi vấn đề, dẫn đến những vụ bắt bớ tù nhân k0 xét xử, những vụ làm nhục tù nhân (mà chỉ có vài lính lác bị bắt và xử nhẹ), những vụ tàn sát, những vụ xét án bất công mang mục đích chính trị.

Nghe đâu anh phóng viên đó đã gãy tay và xương sườn, và chuẩn bị đối mặt với bản án tù vài năm

@Chào mọi người: trong cái link bạn đưa, cái phần Saddam có tài khoản hàng tỷ đô đc ghi rõ là: chưa có dẫn chứng nguồn

Hãy xem video này và cho tôi biết thái độ của bạn đối với chính quyền Bắc KinhThông điệp hoà bình

Comments

avatar
Angel L: Tại sao lạm phát là do thừa tiền nhưng các doanh nghiệp lại thiếu tiền?

Lính Mới:
Các doanh nghiệp lại thiếu tiền do nhu cầu đổi mới công nghệ, cải tiến chất lượng sản xuất, tiền mua nhiên nguyên liệu… để tăng sức cạnh tranh trong thời đại kinh tế toàn cầu cạnh tranh gay gắt với các đại gia thừa tiền đôla và công nghệ cao trên TG.

Nói lạm phát là do thừa tiền nhưng giá trị của đồng tiền trong trao đổi bị giảm giá trị. Còn nói cái doanh nghiệp thiếu tiền là thiếu những đồng tiền có giá trị trao đổi mạnhđể kinh doanh, sản xuất.

Bất khuất:
Lạm phát thừa tiền là bởi vì do tham nhũng.
Nhẽ ra nếu không có tham nhũng thì những số tiền do nhân dân đóng thuế sẽ được đầu tư đúng mục đích vào các công trình công cộng phục vụ dân sinh như hệ thống thoát nước Hà Nội, hệ thống xử lý nước thải ở khu công nghiệp, hệ thống đường xá cầu cống…
Nhưng vì bởi tham nhũng, nên rất nhiều tiền thuế của dân bị chui vào túi riêng của một số ít người (theo thống kê được báo cáo ở quốc hội, số tiền thất thoát lên tới 50% tổng vốn đầu tư).
Phòng thương mại Việt-Mỹ cũng đưa ra một ví dụ, nhân hội nghị những nhà tài trợ, để minh chứng sự tham nhũng ở Việt Nam là quá khủng khiếp, đó là “một cây cầu được lên dự án 1,6 triệu đô-la và hoàn thành sau 2 năm, nhưng bây giờ nó đã tiêu tốn 10 triệu đô-la và vẫn chưa hoàn thành sau 10 năm thi công”

Tham nhũng một cách khung khiếp như vậy đã khiến cho một số ít người quá nhiều tiền. Họ thừa nhiều tiền quá nên họ quay ra mua bán vàng, đô-la, bất động sản, chứng khoán…
Những thứ hàng hóa đó bị đẩy giá lên cao nhanh đến mức chóng mặt, khiến một số đông người cũng chạy đua lướt sóng chứng khoán theo họ. Những người này không có tiền nhiều, thì họ đi vay vốn ngân hàng để chơi, và ngân hàng cho vay lấy lãi nên cứ thế cho vay.
Thế là lượng tiền được đẩy ra ngoài thị trường quá nhiều từ các dự án đầu tư, từ các ngân hàng cho vay…
Trong kinh tế thị trường, cái gì nhiều đương nhiên sẽ mất giá. Và cũng như vậy, giá trị của đồng Việt Nam trở thành quá thấp so với mọi loại hàng hóa. Và như vậy giá cả cứ thế leo thang.
Cộng thêm sự điều hành chính sách vĩ mô quá yếu kém, chắp vá và thiếu đồng bộ, dó đó không đưa ra được chính sách phù hợp để bình ổn thị trường.

Khi giá cả thị trường lên quá cao, thì đa số người dân sẽ lâm vào cảnh túng bấn. Việt Nam có 80 triệu dân thì có đến 60~70 triệu dân bị túng bấn trong thời kì lạm phát.
Họ bắt buộc phải thắt lưng buộc bụng, cắt giảm chi tiêu đến mức tối đa.
Khi đó hàng hóa do các doanh nghiệp sản xuất ra sẽ bị đình trệ. Các doanh nghiệp thậm chí giảm giá đến mức thua lỗ mà vẫn không bán được hàng. Hàng hóa đình trệ, ứ đọng thì doanh nghiệp không thu hồi được vốn. Do đó các doanh nghiệp đương nhiên sẽ thiếu tiền.

Phung p:
Lạm phát (inflation) do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân cung tiền thừa ( plus supply). Khi đó tiền trong lưu thông nhiều hơn trị giá hàng hóa và dịch vụ được tạo ra trong nền kinh tế. Vì tiền nhiều hơn hàng nên giá hàng tăng=> lạm phát.
Nếu sự việc chỉ có vậy thì không thể giải thích tại sao các DN thiếu tiền?
Khi lạm phát cao thì CP bắt đầu can thiệp, thường nhất là giãm cung tiền bằng các chính sách tiền tệ như: không phát hành thêm tiền mới, thắt chặt tín dụng bằng cách nâng dự trử bắt buột đối với các ngân hàng thương mại, nâng lãi suất cơ bản,….mụch đích là giãm cung tiền trong lưu thông.
Khi đó lãi suất tăng và các điều kiện vay nợ khắc khe hơn….các danh nghiệp vay vốn với giá vốn đắt hơn hoặc không được vay…=> DN thiếu tiền.
Hy vọng trả lời đc phần nào câu hỏi của bạn.

Advertisements

One Comment

  1. Đại diện chính nghĩa
    Posted Tháng Mười Hai 24, 2017 at 10:10 sáng | Permalink

    Đis con mẹ mày thằng phản động. Câm cái mõm chó của mày lại nếu không 3 đời con cháu nhà mày đẻ ra đéo có lỗ đít.
    P/S: Gửi tới mày vài đống cứt tao vừa ỉa. Hãy bỏ vào mồm và tận hưởng cảm giác của mùi cứt như chính cứt đang trong miệng của mày.


Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: