Vô Thường: Nghe nói đảng CS Trung Quốc đang hoảng sợ trước một Hiến chương nào đó

Vô Thường: Nghe nói đảng CS Trung Quốc đang hoảng sợ trước một Hiến chương nào đó

Mỗi khi tớ đưa ra một link thì có người ko cần đọc cũng phán là link phản động và sau đó: click! thế là đi tong cả hỏi lẫn trả lời. Nhưng ko sao vẫn đáp ứng cho mọi người…
http://tiengnoitudodanchu.org/modules.php?name=News&file=article&sid=6800

Kiên Trung:
Có link không cho em xem với anh Vô Thường?
Tin này đúng là nổi bật nghe!
Anh không dùng avatar nữa à? Nhìn như này không oách mấy!

Bất Khuất:
Đường link của bạn Vô Thường bị vi rus và rất khó vào, hãy vào đường này xem dễ hơn:

http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/To-chuc-phan-dong-luu-vong-Viet-Tan-hoat-dong-the-nao/20678566/218/

Kim Trọng:
Đường linh @Bất Khuất cho có nội dung hoàn toàn khác với đường link của người đặt câu hỏi. Đây gọi là nói dối ăn tiền.

BT Nguyen The Thao:
Đường link phản động mới chính là nơi bạn ta vào mỗi ngày, bbc, voa chúng ta vào mỗi ngày: biết địch biết ta mà: bạn không cần quảng cáo.

(đính chính bản thân: các đường link trên không có virus, mặc dù rất phản động)

Vẹt:
Đọc câu hỏi của bạn chắc họ còn sợ hơn.

KiềuMai:
Trang web đó bị disabled từ lâu rồi, vượt tường lửa không hiệu quả nữa. Cộng sản Việt Nam trong thời gian gần đây dường như đang tăng cường ngăn chặn thông tin, cho thấy chúng càng ngày càng hoảng loạn hơn.

Abc-sukien:
<><>Nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, hơn bốn trăm nhà trí thức Trung Hoa đã viết bản “Hiến Chương 08” (Linh Bát Hiến Chương) đòi thực hiện dân chủ và tôn trọng nhân quyền.

<><>Nhóm trí thức này gồm các kỹ sư, thi sĩ, luật sư, thương gia, nhà văn, ký giả, vân vân, họ kêu gọi sửa đổi hiến pháp Trung Quốc, bỏ chế độ độc đảng để thi hành một chế độ dân chủ thật sự. Chúng ta sẽ thấy bản hiến chương này chứa đựng đủ những gì mà người Việt Nam cũng mong mỏi.

<><>Ðầu năm 1977 hơn hai trăm nhà trí thức xứ Tiệp Khắc, trong đó có Vaclav Havel đã soạn Hiến Chương 77. Mười ba năm sau nước Tiệp Khắc được giải phóng, và hiện là hai quốc gia Czech và Slovakia kinh tế đã phát triển và sống trong tự do dân chủ. Bao giờ nước Trung Hoa mới có một cuộc “Cách mạng Nhung” như vậy?

<><>Ðảng cộng sản Trung Quốc vô cùng hoảng sợ:
–Sau khi Hiến Chương 08 được phổ biến, Ðảng cộng sản Trung Quốc trở nên hoảng hốt, bằng chứng là một trong những nhân vật ký tên vào bản Hiến chương, ông Liu Xiaobo, bị bắt giữ ngay lập tức.
–Theo một báo cáo từ trang mạng của Mạng lưới Nhân quyền Trung Hoa (crd-net.org), thì có thêm 440 người khác ký vào bản Hiến chương 08 (sau 303 người đầu tiên), trong đó có ông Yan Jiaqi đang sống ở New York; Yang Jianli, chuyên viên nghiên cứu cấp cao ở Trường đại học Harvard; Wang Juntao, nhà nghiên cứu hiến pháp ở Hoa Kỳ; ông Wang Dan và nhiều nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng khác ở hải ngoại. Một danh sách thứ ba hiện đang được phối hợp. (Epoch Times)
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=88105&z=7

Như cách vạc bay:
Đó là bản hiến pháp 08 “Linh bát hiến chương”
Hiến chương 08 không những chỉ kêu gọi cải tổ lại hệ thống chính trị hiện thời ở Trung Quốc, nhưng còn kêu gọi chấm dứt một số nét đặc trưng của chế độ, trong đó có quyền cai trị độc đảng, và thay thế bằng một hệ thống đặt căn bản trên dân chủ nhân quyền
http://www.tialia.com/showthread.php?p=756580

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: