Snopteck: Hà Nội có cần to bự thế không ta?

Snopteck: Hà Nội có cần to bự thế không ta?
You là dân HN hoặc là người quan tâm , you nghĩ sao về việc mở rộng HN đến thế , tui nghe nhiều ý kiến cho rằng mở quá rộng sẽ khó quản lý , hơn nũa này sinh nhiều bất cập trong mấy vụ sổ đỏ hay giấy khai sinh , không biết ghi thế nào , một kinh nghiệm cho thấy là có nhiều tỉnh sau khi nhập vào không quản lý được lại phải tách ra ? quyết định này có quá vội vã , khi mà chưa tính đã làm , chưa bàn kĩ đã đi đến kết luận ? Nhưng nó cũng có ưu điểm là giải quyết được vấn đề đô thị hóa , dân cư thi nhau chen lên đô thị để sống!

Kiên Trung:
Anh đặt câu hỏi thật sáng suốt!
Đúng là không nên mở HN to như vậy, vì đang thời kì đô thị hóa mag mở thủ đô to làm gì, càng nhiều vùng nông thôn càng tốt phải không anh?
Đúng là anh rành mọi chuyện ha! Anh hiểu rõ Đảng và NN ta chưa tính kĩ, chưa bàn kĩ đã làm. Em nghĩ chắc cácc ông ấy chỉ ngồi uống nước trà rồi đùng cái là quyết định mở rộng HN luôn! Anh am hiểu vậy bây gờ anh làm đến chức gì rồi? Khi nào em tốt nghiệp chỉ cho em việc làm với ha ông anh sáng suốt!

Thầy Rùa:
Cần chứ, Hà Nội phải to bự cho các sinh vật to bự ở chứ !

Hoài Thu:
Tôi sống ở Hà Nội nè. Quyết định này là quá muộn màng chứ không phải là vội vã. (Một số Đại biểu Quốc hội nói khi họp về quyết định mở rộng HN). Đáng lẽ phải mở rộng Hà Nội ra từ lâu rồi.
Tôi sống ở Hà Nội và cũng rất yêu Hà Nội nên vấn đề mở rộng Hà Nội tôi quan tâm rất nhiều.
Đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long HN sẽ hoàn thành bản đồ quy hoạch lại toàn bộ địa bàn Hà Nội để đưa thủ đô chở thành TP Siêu đô thị mang tính toàn cầu về phát triển bền vững : Kinh tế+Môi trường.Thủ đô HN sẽ trở thành TP vệ tinh của cả nước; trong TP sẽ có rất nhiều TP nhỏ.Mỗi TP nhỏ sẽ có một chức năng riêng
Cách đây khá lâu hình như còn có kế hoạnh quy hoạch lại địa bàn gần sông hồng đưa sông hồng qua giữa lòng Thủ đô.-Hoành tráng
Quy hoạch lại toàn bộ nhưng vẫn giữ ghìn bản sắc văn hóa dân tộc; truyền thống của TP Hà Nội xưa; và tất nhiên không thể giống TP nào khác trên TG. Đấy là nét riêng biệt.
Hà Nội sẽ được chú trọng để đưa Thủ đô trở thành trung tâm kinh tế -chính trị đầu não của cả nước.Tập trung phát triển Thủ đô để chú trọng thu hút nhân tài về xây dựng Tổ quốc nữa bạn à.
Thủ đô HN cũ hiện tại đã quá chật hẹp; dân số tăng nhanh một cách chóng mặt;cộng với ô nhiếm môi trường; ùn tắc giao thông; tôi đi học hầu như ngày nào cũng tắc đường vào giờ cao điểm đấy. Mà cũng sắp có tàu điện ngầm rồi.nên cũng không lo lắm; nhiều dự án muốn được đầu tư vào HN nhưng không có đất vì vậy phải mở rộng là điều tất yếu và cần thiết.

@Các bạn ở bên dưới: Tôi rất khoái về đề tài này và hay xen tin tức về đề tài này; trước khi nhận định phải tìm hiểu kĩ đã nhé; như bạn @ phung p nói rằng mớ rộng HN thì đất HN càng đắt à; vấn đề này bạn phải tìm hiểu kĩ hơn nhé.
Đây là vấn đề một sớm một chiều; và được đại đa số các đại biểu Quốc hội đồng ý. Nhiều chuyên gia và các nhà khoa học nói rằng đây là vấn đề cần thiết.
Khi phóng viên Thời sự phỏng vấn một Chuyên gia Quy hoạch đô thị người Hoa Kỳ và đưa ông đi một số nơi ở HN; ông nói rằng việc mở rộng HN của các bạn là hết sức cần thiết; và nếu các bạn có quy hoạch lại thì cũng phải mạng bản sắc giêng;không nên giống y nguyên các thành phố khác trên TG.

Điều thứ hai các bạn đã từng đến chỗ trọ của sinh viên và công nhân chưa? Tôi đến rồi đây; nhà thì như ổ chuôt và bé mà giá cả lại đắt quá trời; thiểu diện tích; nhiều trường Đại học và cao đẳng, công ty cùng một nơi nhỏ bé => Không có chỗ cho sinh viên ở và công nhân ở; ở trọ nay bị người ta đuổi; mai bị người ta bắt nạt; Chao ôi ! Đời sinh viên của các bạn tôi. Tiền lo ăn và lo học; lại còn tiền thuê nhà hic…
Tương lại sẽ có nhiều trường Đại học và Cao đẳng sẽ phải chuyển bớt ra ngoại thành để cho rộng chỗ.

Tina Pham:
Hà Nội cần được mở rộng để có đất cấp cho các quan ở, có gì đâu cũng nhà ai nấy ở mà, thì cứ mở rộng khi nào quản lý không nổi thì tách ra.

PHƯỚC SƠN:
-Đây là ý kiến của Cố TTg Vỏ văn Kiệt:
http://vietnamnet.vn/chinhtri/2008/05/781438/

Ruptritienthuan:
Chúc cho những giấc mơ đầu voi đuôi chuột của cô em sinh viên Hà nội sẽ thành hiện thực. Tôi mà như cô em thì tôi mơ ước cả miền Bắc sẽ nhập lại thành một thành phố, để cô em có thể tự hào là mình đang sống trong cái gọi là thành phố to nhất hành tinh. Quả thật là buồn cười! Thùng rỗng kêu to.

*** Tôi nhận thấy hình như có một bạn “bình mới rượu cũ” ở đây phải không các bạn?

Vẹt cờ đỏ:
Vậy Hà Bắc, Hà Nam, Hà Tây, Hà Đông tôi nên gọi là Hà Nội hay gọi sao đây cà.
Tốt nhất nên đổi tên Hà Nội luôn, vì nó đâu còn là HN (1000 năm) nữa đâu!

—CHƯA MỞ RỘNG ĐÃ CHIA CHÁC RỒI—
Chưa kịp ở nhà mới thì nhà đã ngập rác!

Nguyen N:
Bạn nên nhớ Thủ Đô của nước VN đóng ở HN, như vậy tầm cỡ đô thị lại thua SG sao? Tất cả các nước trên thế giới nói đến thủ đô thì bạn học về địa và kinh tế thì sẽ hiểu rỏ, việc qui hoạch bạn đừng lo người ta là tiến sỉ trở lên, nếu bạn ở trong vùng đó thì mừng chớ sao lại lo, bạn trở thành đại gia 2 lúa, nữa đêm đói bụng cũng có chổ bán đồ ăn, việc giấy tờ có chính quyền bạn đừng bận tâm, và điều thú vị sẽ có nhiều phòng NET tha hồ đến đó để mà gỏ

Kytoky:
ông Kiên Trung ơi , ông không cần phải mỉa mai Snopteck thế đâu nha ! tui không áp đặt ý kiến của mình vào vấn đề này , tui chỉ nói những gì tui được biết và mong mọi người góp ý thêm để tắng vốn hiểu biết của tui về xã hội , tui có dạy khôn ai đâu mà ông nói khó nghe quá vậy !!! đọc kĩ lại câu hỏi của tui đi trước khi phán xét nhá , tui đề cập đến cả mặt tốt và mặt xấu mà !

@Hoài Thu: cám ơn you về những tin tức hay đó , mọi người cùng chờ xem cái kế hoạch rất hay đó sẽ được thực hiện như thế nào ? Lạy chúa nó sẽ không bị rút lõi công trình .

Manhdung:
Thủ đô là đầu não của cả nước , sao k nhỏ gọn để dể quản lý như Hoa kỳ , Đức và 1 số nước khác ?
To , lớn đi đôi với phúc tạp lại phải mang tiếng cho xem…!

Phung p:
Trước mắt là cần mở rộng ra cho giá đất tăng lên cái đã, sau khi thanh lý các mảnh đất với gia cao xong nếu quản lý không xuể như you nói thì lại tách ra là xong. Việc tách nhập hay nhập tách dể làm mà, chỉ cần các vị ở BCT họp 1 buổi là xong thôi, đừng lo!

Zero:
Hố. .hố . .hố. . .hà lội sắp có tàu điện ngầm gồi, sắp hết ngập gồi, sắp có mấy cái tuynel ngầm khổng lồ làm cống thóat nước gồi, một công đôi ba chuyện. . . hố. . hố. . .hố. độc nhất vô nhị không ở đâu có, tàu điện ngầm sẽ chạy bằng lực đẩy của nước cống. . .hố. . .hố. . .hố.

Có một việc đơn giản hơn mà các pác lại không chịu nàm, đó là bỏ quách cái hộ khẩu cùng những dây mơ rể má, các chỉ tiêu ăn theo của nó đi là . . .xong. . .chán.

Violetbaongoc:
Bạn cứ việc phân tích, bình luận chứng minh thoải mái đi “tự do ngôn luận” mà. Nhưng kết cục thì sao ? Có thay đổi được gì không ? Hà Nội đã mở rộng rồi đấy. Sau này, địa bàn nào, bộ phận, khu vực nào có thu hẹp lại vì một lý do hợp lý X, Y, Z …N nào đó thì chắc cũng chẳng đến lượt chúng ta góp ý đâu. Cái đó có Nhà nước lo. Cuộc đời này rất nhiều điều đâu có chiều theo ý chúng ta, bạn ơi.

Cu Tèo:
Hình thức là chính! Cốt là để cho Tây balô đi mỏi chân chơi! Bất quá thì phố xá là những dãy nhà lô nhô theo các con đường tỉnh lộ cũ mà thôi. Thành phố to ở VN đi tốn xăng lắm, lòng vòng mấy con đường, sau mấy căn nhà lấn ra đường lộ kia là mấy ao bèo. Lên Google Earth nhìn sẽ rõ. Nhưng quan trọng bậc nhất là các bác quy hoạch kiếm bộn xu nhờ phá lúa bán đất. VN không thiếu những chuyện lạ mà chỉ châu Phi mới có nhưng chưa bằng!

Michael:
Đương nhiên là không cần rồi, nhưng kẻ có quyền quyết định chớ không phải là dân quyết định, vì ở Hà thành cũ đầu tư khó khăn nên chóp bu mới mở rộng thua chỗ này còn chỗ khác, mà chủ yếu là đầu tư bất động sản đó, lỡ đầu tư rồi, tướng Giáp, tướng Kiệt lên tiếng còn bị xử trảm, cô bé sinh viên nho nhỏ hãy nhìn cho rõ các nhà báo lãnh quả trong vụ này đấy nhé.
Mà vụ Thái Hà là sự đầu tư của chóp bu bị thua nên dân đen có hai cái công viên đó.

Lão ngũ:
Bữa trước đi ngoài đường HN, tôi chợt nghe thấy đám trẻ hát một bài đồng dao sau đây:

Trong một đất nước rất nhỏ
Có một thủ đô rất to
Trong thủ đô rất to
Có những con đường rất nhỏ
Bên những con đường rất nhỏ
Có những căn biệt thự rất to
Trong những căn biệt thự rất to
Có những cô vợ nhỏ
Bên những cô vợ nhỏ
Có những vị quan rất to
Những vị quan rất to
Có cái đầu rất nhỏ
Mặc dù đầu rất nhỏ
Nhưng kiếm tiền rất to

Cứ to và nhỏ mãi như thế đám trẻ hát cả ngày mà không hết chuyện lạ VN.

Nghe đâu Kỷ lục Thế giới Guinness (Guiness World Records) đang tính là sẽ đưa VN vào danh sách với kỷ lục một thủ đô to nhất trong một đất nước tí hon.

Square1:
VN tăng trưởng đều đều. 8%.
VN đã thoát nghèo, 99,9%.
VN đã diệt xong nạn mù chữ, 99,9%
Tất cả các em học sinh đều đạt điểm vừa và giỏi, 99,9 %.
Chỉ số hạnh phúc, hài lòng của dân VN là nhất nhì thế giới.
VN có cả viện nghiên cứu nano.
VN có kỹ nghệ trồng cây trong nhà kính.
VN có con số Viện sĩ, Tiến sĩ đáng nể.
Cái này chắc có cùng bà con với các thành tích trên :
Bây giờ VN còn có Thủ Đô to nhất nhì thế giới đấy.
Đáng nể chưa?

Bonvungchienthuat:
NẾU LÀ NGƯỜI HÀ NỘI GỐC NHƯ TÔI THÌ AI CHẢNG8 MUỐN HN TO THÊM NHƯNG NẾU NHÌN MẶT TOÀN DIỆN THÌ VN CÒN RẤT NHIỀU VÙNG CÒN CẦN ĐẦU TƯ CẦU CỐNG ĐƯỜNG XÁ-TRƯỜNG HOC…. ****VẬY NÊN HOÀN TOÀN ĐÒNG Ý ****

Trần Thanh:
Liệu bạn có chấp nhận tỉnh Hà Tây, một tỉnh có văn hoá, lịch sử lâu đời, bị chia năm sẻ bảy không? Mình thì không!
Vả lại, việc giấy tờ sau khi sáp nhập (như CMND, tên đường, hộ khẩu, …) cần dồn lại làm một lượt chứ không nên phân tán tỉnh này làm huyện này, tỉnh kia huyện kia, như thế sẽ loạn hết.
Vả lại, năng lực quản lí của HN khác với các tỉnh khác chứ. Vì là thủ đô mà.

KevinThanh:
Việc mở rộng bành trướng Hà nội là vấn đề liên quan đến việc dân số tăng lên vì thế cần đất để sống, nhưng củng có nhiều hạn chế như đất nông nghiệp bị sụt giảm , do khai phá đất để làm nhà ở , người dân không thích làm nôgn nữa tập trung lên thành thị buôn bán kinh doanh.Số dân tăng lên ruộng đất ngày càng giảm đó sẽ vấn đề về lương thực trong tương lai.
cách đây 2 phút

Noel vui vẻ: “Chủ nghĩa tư bản là cái xác thối rữa dưới cái cây xã hội chủ nghĩa xanh tươi đang đâm chồi, nảy lộc”?Bin da vàng: rụi, “riệu”, “gụ” và “zịu”

Comments

avatar
Square1 writes:

Dưới đây là bài thơ đăng trong mục Phiếm Dị
của Đào Nương trong nguyệt san
The Little Saigon News of New Orleans
Số 750, phát hành ngày 26.12.2008.
ở thành phố New Orleans, Hoa Kỳ.

Có một bài thơ luân lưu trên internet không biết ai là tác giả:

VN, ĐẤT NƯỚC TÔI: TO HAY NHỎ?

Việt Nam ta là một nước hơi nhỏ,
Trong cái nước hơi nhỏ có một thủ đô rất to.
Trong thủ đô rất to có những con đường rất nhỏ.
Bên những con đường rất nhỏ có những ngôi biệt thự rất to.
Trong những ngôi biêt thự rất to có những cô vợ nhỏ.
Những cô vợ nhỏ này là của các ông quan to
Những ông quan to thường có cái cặp rất nhỏ
Trong cái cặp rất nhỏ chứa những dự án rất to.
Các dự án rất to này thường có hiệu quả rất nhỏ.
Hiệu qủa rất nhỏ nhưng thất thoát lại rất to
Tuy thất thoát rất to nhưng lại được xem là lỗi rất nhỏ.

Nên Việt Nam từ từ thành một nước rất nhỏ.
Trong cái nước rất nhỏ có những ông lãnh đạo thật to
Những ông lãnh đạo thật to này có cái đầu rất nhỏ
Trong những cái đầu rất nhỏ này có cái túi tham thật to
Những cái túi tham thật to lại chỉ có những hiểu biết rất nhỏ
Những hiểu biết rất nhỏ gây hại cho đất nước những điều thật to

Những điều thiệt hại thật to này các ông ấy bảo là chuyện nhỏ
Những chuyên nhỏ này làm người dân đâu đớn thật to
Nỗi đau rất to này làm người dân tìm nhau nói nhỏ
Nhiều người nói nhỏ nên ảnh hưởng rất to
Các ông quan to lại chỉ muốn làm cho chuyện này thành nhỏ
Nên ông quan nhỏ được lệnh ông quan to còng đầu mấy thằng hay nói nhỏ
Những người hay nói nhỏ bảo ối giời chuyện chẳng có gì là to
Miệng chúng tôi nhỏ nhưng nhiều chúng tôi nhỏ họp lại thì tiếng nói sẽ rất to
Ông quan to bực mình đi xe về căn biêt thự to có cô vợ nhỏ
Cô vợ nhỏ bảo nào mang cái đầu nho nhỏ của quan vào đây em làm cho nó to to…
Thế là hết chuyện ông quan to với cô vợ nhỏ!

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: