Snopteck: Nước mình đang đi đường vòng, hậu quả của đốt cháy giai đoạn thôi

Snopteck: Nước mình đang đi đường vòng, hậu quả của đốt cháy giai đoạn thôi !?
Kinh tế thị trường định hướng XHCN , đó chỉ là cái danh để biện minh thôi , còn nói thẳng ra là kinh tế hiện nay theo xu hướng TBCN . Do đã đốt chay giai đoạn và thử nghiệm không thành công nên đành phải chấp nhận đi đúng đường , nhưng thêm cái danh từ XHCN vào để không bị coi là đi nhầm đường , coi là trái với Mac . XHCN là gì ? ai có thể đinh nghĩa cho tôi rõ , còn theo ý tôi , XHCN là bước tiến gần đến CSCN , thử nhìn vào định nghĩa XHCN và CSCN thì bao giờ VN nghèo khổ này mới vươn tới được chế độ xã hội được coi là thiên đường ấy !

@justnot: CSCN và CSNT có chung đặc điểm và tính chất nhưng nói XHCN ở trong mơ là đúng bởi chưa có bất kì một quốc gia nào trên thế giới đạt được tới đúng tầm đúng ý nghĩa của XHCN cả , mà lẹt đẹt như nước ta thì còn lâu ! Gì mà đã định hướng XHCN

@Kim trọng: ông nói đúng đó , xây dựng LLXS hùng hậu tài sản phải tới mức có thể dư thừa thì lúc ấy hãy tính đến XHCN , sao không nói ” định hướng CSCN” đi cho nó oách ! CSCN là bước phát triển cao hơn XHCN và là đỉnh cao nhất của các chế độ XH !

@Mạnh Râu H: có phải ông không đó , nhìn cái avata lạ . mà cách nói cũng lạ luôn , tôi tưởng ông mà vô đây ông phải cho tôi bài triết lý kinh lắm và một mực bảo vệ XHCN . đằng này lại ….. hay có tên xấu nào giả danh MR vậy ta ???

Vui Chơi Giữa Đời
Đèo cao thì mặc đèo cao
Nếu leo không nổi thì tao đi vòng…

Kim Trọng
Thật ra nói VN đang đi lòng vòng thì đúng hơn. Vì không ai biết phải làm sao để tiến lên CNXH hết. Nếu nói tạm thời cứ phát triển theo lối tư bản cho LLSX hùng hậu trước rồi mới tiến lên CNXH vậy thì LLSX của Liên Xô có hùng hậu không? Sao vẫn thất bại vậy? Phải hùng hậu gấp mấy lần như vậy mới đủ? Mà nếu chỉ theo lối của tư bản mà phát triển được đến mức đó sao không bỏ quách cái định hướng XHCN ấy đi để tiến cho nhanh?

justnotb…
theo mình từng học thì XHCN là xã hội không có giai cấp.không phân biệt giàu nghèo.nhưg như thế không pải là cộng sản nguyên thủy sao? trong xã hội ấy không có cạnh tranh thì làm sao phát triển. tóm lại đó là xã hội mà mơ và không bao giờ thấy

♫ Tide♫ Mèo Ú♫
thực ra thì ko hẳn bạn àh. Nếu như bạn định nghĩa thì sau khi lên TBCN đủ ĐK về kinh tế sẽ chuyển sang XHCN phải không, đây là cách định nghĩa cũ và mình nghĩ là không còn hợp thời nữa. Vì XHCN theo kiểu cũ thực sự là 1 phương hướng ko đúng đắn về mặt kinh tế và chỉ thik hợp với thời chiến mà thôi. XHCN và TBCN không phải là 2 định hướng về kinh tế mà nó là 2 định hướng về Chính trị và bộ máy cầm quyền. Có lẽ bạn có thể thấy ngay sự khác biệt về bộ máy cầm quyền của 2 chế độ này như thế nào. Còn về kinh tế của XHCN và tư bản chủ nghĩa có nhiều điểm tương đồng vì đó là cách phát triển kinh tế tốt thúc đẩy sự phát triển kinh tế của quốc gia. Sự khác nhau giữa chúng chỉ là cách kiểm soát nền kinh tế của nhà cầm quyền mà thôi. Còn CSCH thực sự là 1 chế độ viễn tưởng. Vì lòng tham của con người là vô đáy. Dù Mỹ hay Trung Quốc thì cũng không thể nào đạt được con người luôn muốn có nhiều hơn thứ họ có. Vì thế họ phải làm việc và từ làm việc thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Nếu như con người thực sự không cần làm việc hay làm việc rất ít mọi thứ là của chung sẽ dẫn đến sự trì trệ phát triển. Điều này có thể làm hủy diệt thế giới loài người

Mạnh Râu H
Kêu bằng ” Đi tắc, đón đầu ” ý mà, hơi chóng mặt chút xíu nhưng mà hổng sao !

boydântoc.da cam
tôi thấy các nhà lãnh đạo nói “định hướng XH CN ” nói như vậy là thừa nhận là chưa tìm được đường đi cho đất nước mình mà chỉ đi đến đâu rò hỏi đường đến đó như thế có mạo hiểm ko cơ chứ.

John Paul D
Đi vòng quanh có ngày chóng mặt và rồi sẽ ngã !

cuongbk
em học môn chủ nghĩa xã hội khoa học chưa nhỉ? anh thì chưa nhưng anh có xem qua hình như nó định nghĩa rất đầy đủ. nếu đọc kỹ chắc chắn em sẽ tự có câu trả lời cho mình mà không cần hỏi ai đâu. cái tên định hướng XHCN nó khác hẳn với khi không có đấy. đó chính là nền kinh tế lấy kinh tế nhà nứoc là chủ đạo, huy động và phát huy tối đa sức dân cũng như những nguồn lực nước ngoài để phát triển nhanh lực lượng sản xuất, thực hiện bước nhảy và mục tiêu sẽ là CNXH và chủ nghĩa CS trong tuơng lai. nền kinh tế thị trường không phải là mục đích mà là phưong tiện để phát huy tối đa các nguồn lực đó. Như vậy thuyết về nền kinh tế thị trường định hứong XHCN vẫn mang nặng tư tưởng lý luận mà chưa “thả lỏng” theo quy luật của tự nhiên. cái này không phải Đảng mình không biết để sửa mà nó có nguồn gốc từ những lý luận mà những người học triết bên Liên Xô mắc phải. để sửa sai thì không thể đùng 1 cái bỏ đi, như thế thì sẽ làm cho mâu thuẫn hiện hình và dc giải quyết quá nhanh chóng dẫn đến bẻ gãy những quy luật tự nhiên và sự sụp đổ theo kiểu Liên Xô 1991 sẽ lặ lại. mô hình định hướng XHCN được Lê Nin áp dụng lần đầu tiên khi nhà nứoc Xô Viết non trẻ mới hình thành thay cho chính sách trưng thu luơng thực, đã phát huy hiệu quả đáng kể nhưng ngày nay nó không còn phù hợp và trở thành bước cản. như đã nói muốn xóa bỏ nó không phải ngày một ngày hai.thế nhé!

Minh Lương
Bạn nói đúng một vế đó là kinh tế thị trường là kết quả của sự hình thành TBCN. Chúng ta cũng thừa nhận điều đó bởi lẽ đó là một sản phẩm có nhiều tính ưu việt trong đó cạnh tranh tự do là một biểu hiện tốt của nó. Nước ta cũgn đang thực hiện theo nền kinh tế thị trường tuy nhiên có hơi khác là định hướng XHCN. Theo cách hiểu này thì nền kinh tế vận hành tự do theo quy luật thị trường nhưng đặt dưới sự quản lý của nhà nước để tránh nạn độc quyền của một số tư bản lũng đoạn thị trường.
Còn bạn cũng thấy ở Việt Nam hiện nay đang thị trường hoas một số ngành như viễn thông, hàng không… Còn một số ngành như điện, nước, giao thông thì vẫn do nhà nước chủ yếu thực hiện. Điều này cũng đơn giản bởi những ngành đó có lợi nhuận thấp, quá trình hoàn vốn chậm, và cần nhiều vốn nên một số doanh nghiệp tư nhân không muốn làm hoặc không làm được

Trungdun…
Phân tíchi dài dòng, hãy hình dung ra một cảnh tượng như sau: Cả đoàn người đang đi trên một con đường lớn gập ghềnh thì một tốp người tách ra, đi quay trở lại, vào rừng tìm hướng đi mới, vì nghe nói phía ấy có ‘rừng mơ’ bạt ngàn. Tốp này tuyên bố ly khai thành một ‘phe’ riêng, thách thức ‘Ai thắng ai’ vì tin rằng mình có sứ mệnh phá con đường cũ để mọi người phải giác ngộ mà đi cả về phía ‘rừng mơ’. Nhưng đường mới càng đi càng mờ mịt, càng đi về miền hoang vu. Biết mình lầm đường, những người da trắng trong ‘tốp ly khai’ này bảo nhau làm động tác ‘Đằng sau, quay!’ để trở lại đường cũ, và đương nhiên phải chấp nhận sự ‘xáo trộn’ là người đi đầu trở thành người đi cuối. Nhóm da vàng của ‘tốp ly khai’ không chấp nhận sự ‘xáo trộn’ ấy, ban lãnh đạo nhóm nghĩ ra một kế: Cứ coi như đường vẫn đúng, phải giữ hàng ngũ và tiếp tục đi ‘thẳng’, nhưng mỗi ngày lượn cong thêm một chút, cuối cùng quỹ đạo vẫn thành vòng tròn, vẫn trở về đường cũ mà không cần ‘Đằng sau, quay!’

Sôngnước
Có ai đã đi được đâu mà nói là đi vòng hay đi thẳng ! Đây là điều sơ đẳng còn ko biết thì bàn chi rựa. Hảy ráng đọc toàn tập Lê Nin đi quí vị.
Fải chi vẫn giử nguyên hiện trạng kinh tế lúc mới thống nhất tổ quốc thì nay ta ko fải lẹt đẹt để dc biến thành rồng !

lmd 2
nếu đã là thực tế thì khỏi phải chứng minh…tất cả chúng ta tin tưởng CNXH sẽ t/công. nhưng ai khẵng đihn CNXH sẽ t/ công.-> hãy CM. cài gì cũng vậy ko nói xuông đc , chỉ có c/m mới thuyết phục đc thui….

hoai_duc
Thời phong kiến có nước nào nói là định hướng Tư bản chủ nghĩa bao giờ đâu. Không cần phải định hướng vì nó sẽ tự phát triển theo quy luật, PTSX mới sẽ xuất hiện trong lòng xã hội cũ. Còn khi xét đến PTSX xã hội chủ nghĩa thỉ không có cơ sở nào chứng minh nó sẽ phát sinh trong nền kinh tế thị trường.

Snopteck: Nhìn vào VN đây này, VN có nên đa đảng hay không?
Đa đảng để phát triển kinh tế hơn , đa đang cũng sẽ lo sợ nguy cơ mất an ninh xã hội hơn , nhìn vào các nước đa đảng trên thế giới , rồi nhòm lại VN mình , có nên đa đảng không ! Liệu khi đa đảng đời sống nhân dân có tốt hơn một đảng không ?

cuongbk
cái gì đến cũng sẽ phải đến thôi. ngồi nhà mà đoán mò làm cái gì. nhưng mà này, ai bảo đa đảng thì phát triển kinh tế tốt nhỉ? chẳng phải hệ quả 1 đảng đã được phát huy trong công cuộc suy thoái kinh tế vừa rồi hay sao? chính phủ sai lè lè để lạm phát tăng chóng mặt nhưng vẫn có thằng mặt dày bảo là tôi chưa thấy chính phủ điều hành sai phát nào? pó tay. nếu đa đảng thì những thằng như thế bị đá đít bay ra khỏi ghế từ lâu rồi

Lão ngũ
Nước Nga đang độc tài CS, chuyển sang một nước dân chủ, số tiền nợ nước ngoài từ thời CS đến nay đã trả hết. Nước Nga lấy lại được vị trí cường Quốc trên thế giới. Dân Nga được tự do, dân chủ và hạnh phúc.
Các nước Đông Âu khác cũng lật đổ CS độc tài bằng cách mạng không đổ máu, và bây giờ nhân dân ở đó sung sướng hơn thời CS rất nhiều.
Đông Đức từ bỏ CS, thống nhất với Tây Đức cũng không mất một giọt máu. Dân Liên Bang Đức bây giờ cũng sướng hơn thời CS gấp bội phần. LB Đức vẫn được xếp hạng là nước có thu nhập GDP hành năm đứng thứ 3 thế giới.
@ bác Cuongbk:
Ai bảo bác là chính phủ điều hành sai.
Cả thế giới chúng nó chỉ lạm phát chút xíu, chẳng có gì là ấn tượng.
VN phải làm sao gây ấn tượng mạnh, lạm phát cũng phải ngất ngưởng mới xứng đáng.
Chứng tỏ lãnh đạo quá giỏi còn gì!

alibaba
đừng dùng tử đa đãng mà nghe nó đao to búa lớn

trong 1 đãng cũng đã tồn tại 2 phe .phe cấp tiến và phe bảo thủ
phe nào chiếm đa số thì thực thi chính sách theo phe đó
phe thiểu số thua thì đừng chọc gây bánh xe

2 phe tranh luận đến cùng để tìm ra chân lý
chứ không phải tranh luận đến cùng để dẩn đến đường cùn

hòa bình của 1 quốc gia là sự tự giác thua của phe chiếm thiểu số

người dân các bang ( tỉnh ) nước họ tranh luận , họ chỉ đưởng . họ chỉ vẻ họ mớm câu trã lời , họ dẩn đưởng chỉ lối cho đại biểu của mình cách giải quyết vấn đề khó 1 cách tối ưu nhất , để đi tranh hơn thua cách giải quyết siêu đẳng hơn của đại biểu kia

1 vấn đề các đại biểu tranh nhau cách giải qyuết tốt nhất thì sẻ tìm ra chân lý

chứ không phải tranh luận để tranh ghế đâu bạn

☼Tổng Tư Lệnh Yahoo! Hỏi & Đáp
Nhìn vào VN đây này , VN không nên đa đảng nè, he he.

Trung Quốc không đa đảng mà tốc độ đang phát triển bậc nhất thế giới, he he.

đa đảng cũng sẽ lo sợ nguy cơ mất an ninh xã hội hơn , nhìn vào các nước đa đảng trên thế giới , rồi nhòm lại VN mình , có không nên đa đảng, he he.

Khi đa đảng đời sống nhân dân có thê thảm hơn một đảng nha, he he.

Trungdun…
Đây này ,một đống ngụy biện kiểu…Chí Phèo nè:
-Nói lý thuyết thì nói thế thôi, giai cấp thống trị nào chẳng có quyền lợi riêng, Đảng mình
cũng là người chứ đâu là thánh mà không cần quyền lợi?
-Lúc Đảng lãnh đạo gian khổ sao không Đảng nào vào đấy chia sẻ, nay lại đòi chia sẻ?
-Thế giới đâu cũng thế cả thôi ! Ông tưởng ở Mỹ có dân chủ thật hả?
-Các anh đừng có ảo tưởng về dân chủ mà làm bậy, chống chế độ thì ở Mỹ cũng bị đi tù!
-Quy luật phải phù hợp với tình hình thực tế, trình độ dân mình thế thì Đảng cai trị thế là đúng quy luật. Một nhúm trí thức, văn nghệ sĩ không thể tiêu biểu cho dân được.
– Nói Đa nguyên là phải dựa trên thực tế, thực tế ta làm gì có lực lượng nào ra hồn? Đảng cứ trưng cầu dân ý thật thì các anh Đa nguyên cũng thua chỏng gọng chứ đừng tưởng bở !
-Dân mình không cần tự chủ, cứ quân chủ là thích hợp. Cụ Hồ sai lầm là không lên ngôi vua.
-Đa số dân mình còn đang cần ăn no mặc ấm là đủ rồi, họ biết dùng dân chủ làm gì đâu,đưa dân chủ vào sớm chỉ tổ cho họ làm bậy.
………………..
Đạo Duy vật Mác xít một thời ngự trị cả phần hồn phần xác người ta, bây giờ Đạo ấy vô hồn, để lại cho xã hội một khoảng trống. Điều ấy cũng dễ hiểu.

WIFI
Con người ta thường có lòng tham vô đáy, được cái này thì lại mơ về cái cao hơn. Và chúng ta cũng thừa hiểu rằng, muốn vực dậy một nền kinh tế có điểm xuất phát thấp thì không phải ngày một ngày hai. Chúng ta đi lên từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, bị tàn phá nặng nề từ nhiều cuộc chiến tranh, vậy mà đến hôm nay, cuộc sống của đại đa số người dân đã khá hơn. Nếu nói không giàu thì cũng có thể nói là tạm được. Bên cạnh đó, nền chính trị của chúng ta cũng luôn ổn định, mọi người dân đều có cảm giác bình yên. Đó là điều mà không phải dân nước nào cũng có. Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi: đa đảng được cái gì? Lúc đó mình ngồi không cũng có người mang cơm đến cho sao, hay lại chứng kiến cảnh tranh giành quyền lực, nay thiết quân luật, mai khủng bố???
Thôi, tôi không mưu cầu quyền gì cho lắm. Cuộc sống này đã quá đủ đối với tôi và gia đình tôi. Và tôi cảm thấy hài lòng về nó.

Ngọc Lan
Độc đảng cũng được, xin không phải là đảng CSVN thôi!

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: