Tranh cãi chính trị quanh một trận cầu

Người chân chính: CHỈ LÀ MỘT TRẬN ĐÁ BANH CŨNG THÀNH ĐỀ TÀI TRANH CÃI CHÍNH TRỊ.
Cho tôi hỏi một câu tâm lý với các nhà dân trủ tài ba nhé?

Nếu các ngài cho rằng hiện nay người dân Việt Nam đang rất bức xúc vì các vấn nạn tham nhũng, hối lộ, cơ sở hạ tầng yếu kém,v.v… và kết luận rằng mọi người đang chán chế độ lắm rồi thì tại sao trong đêm mừng VN chiến thắng TL người người, nhà nhà đều mặc áo màu cờ đỏ sao vàng, phất cờ đỏ sao vàng, hát những bản nhạc cách mạng oai hùng? Sự oán ghét chế độ mà các ngài nói đến là như thế sao? Thử hỏi xem có người Việt Nam nào ưa những bản mặt mốc của Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ cùng nhiều “nhà dân chủ” khác không? Để đến nỗi khi tôi hỏi đến thì người ta nói: “Ối dào, tụi phản động bán nước ấy mà!” Sự oán ghét chế độ mà các ngài nói đến là như vậy ư?
Nước ta còn nhiều khiếm khuyết chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều được, nhưng mọi người dân VN đều không vì như thế mà oán ghét như các ngài đã ăn ốc nói mò. Họ đều cảm thông với những khó khăn mà chính quyền phải đối mặt và chung tay với chính quyền xây dựng đất nước. Cái kết luận của các ngài rằng ‘dân Việt Nam đang oán ghét chết độ’ là không có cơ sở và hết sức hồ đồ. Như thế cho thấy trong lòng các ngài chỉ có sự thù hận sâu sắc, đến bao giờ các ngài mới trút bỏ được cái quá khứ ấy?

Ai thấy câu này thú vị?
1. Một_cõi_đi_về
2. Kim Trọng
3. HALEY S
4. Hoài Thu
5. Lính Mới
6. Lãng du
7. Kiên Trung

Kiên Trung:
Cái anh này buồn cười thật, mấy cái anh dân chủ tài ba đó không có gì xấu đâu, họ muốn nước mình tốt đẹp hơn thôi, họ muốn cái chế độ CNXH này sụp đổ để xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng để đấu đá nhau coi cho sướng mắt. Họ rất là lo lắng về chủ quyền lãnh thổ nhưng khi có em nhỏ nào đó hỏi làm cách nào để trốn đi nghĩa vụ quân sự thi họ bày cho em này nào là đi chạy cái bệnh án siêu vi b, nào là tự chặt ngón tay (em còn thấy ông Vô thường dẫn chứng có một ông bạn chặt ngón tay để trốn nghĩa vụ mà bây giờ còn được làm to). Họ giáo dục thế hệ trẻ những điều tốt đẹp vậy để phát triển XH mà anh lại chỉ trích họ là sao nhỉ?
Họ phát triển XH bằng cách lôi những cái xấu ra diễn đàn để mổ xẻ cho hả dạ, còn cái tốt thì họ gói kín lại cho vào tủ lạnh xài chơi. Họ đang phát triển XH hàng ngày mà anh cứ chê họ
Em tức anh chết đi được.
Thôi em đi ăn cơm đây, sáng mai em lên mở xem câu hỏi của anh và câu trả lời của em còn không ha!
bye bye! (chào theo phong cách Mỹ đàng “goàng” nghe!)
—–
Cái ông Lãng du này đánh dấu sao cho câu hỏi và cho tôi một ngón chỉ thiên mà chẳng thấy trả lời câu nào, kì quá!

John Paul D:
Vì đó là sự thể hiện của các Cháu Ngoan, cậu ấm cô chiêu và Đoàn viên, Đảng viên.

No_one:
Bạn thấy toàn cờ đỏ sao vàng ngoài đường là vì mấy loại cờ khác chưa kịp ra tới đầu hẻm đã bị chặn lại hết rồi. Còn hát hò, la lối chệch hướng thì bị bịt mồm ngay.
Vậy mà nhiều người ngây thơ cứ tưởng….

Lãng du:
Nếu nhân dân oán ghét chế độ này , đất nước đã không phát triển được như thế .
Những người căm thù chế độ đều có nguyên nhân sâu xa của họ , có thể vì thua trận năm 75 , có thể vì mất quyền lợi cá nhân do đi sai đường lối nhà nước , hoặc ganh ăn ghét ở ..v.v…
Nhìn chung diễn đàn có một phong trào hùa theo dân chủ , hoặc 1 người nhiều nick để phô trương thanh thế chứ tớ theo dõi lâu nay , luận điệu lúc nào cũng chỉ có thế , loanh quanh cải cách ruộng đất , Huế Mậu thân , thuyền nhân sau 75 , chẳng có gì mới mẻ .
Khi có 1 sự kiện nào đó tương đối hấp dẫn , các nhà dân chủ bu vào như ruồi bu mật , nhưng khổ nỗi mật ít ruồi nhiều nên lộ rõ sự lố bịch .
Điển hình nhất là chuyện thumb up hay down , đó là trò bỉ ổi nhất của các nhà dân chủ .
—–
@ Kiên Trung!
Mới hết giờ mần việc , nghỉ tí uống miếng nước rồi gõ chứ , làm gì vội vã thế bạn ?

Phung p:
Oh! Nếu thật thế thì mừng cho đảng và NN. Nếu thật thế, lòng dân đã thuận, đã yên, đại đa số quần chúng nhân dân đều hài lòng với chế độ…. thì NN lo gì mấy cái vấn đề gọi là phản động, diển tiến hòa bình, quyền con người….và đâu có lý gì để ra mấy cái qui định để ngăn chặn sự tư do như: quản lý Blog, bắt các nhà dân chủ, cấm biểu tình….lòng dân đã thuận thì mấy cái vụ đó là chuyện nhỏ. Tui thì không nghĩ như ông, mọi thứ đáng lo ngại hơn nhiều, nhất là cái uy tín của đảng cs.Thật đấy, tui thấy rất lo cho họ.

Rockmanx:
Ai mà chả thích cái mới. Công nhận là chủ nghĩa xã hội của nước mình còn nhiều bất cập nên họ chán là phải. Nhưng đó chỉ là thoáng qua thôi. Còn mấy ông bị gọi là phản động thực chất chỉ là nhưng người quá khích, muốn là người vĩ đại thay đổi vận mệnh đất nước như mấy ông trong lịch sư thôi mà. các phần tử này XH nào chả có thừa. Vấn đề ko phải là do mỗi “các ngài” như anh nói. Chế độ của chúng ta cũng có trách nhiệm. Cả hai bên đều phải cùng nhau giải quyết mâu thuẫn ấy

Nói không được:
Bài diễn văn hay thật đấy. Tuy nhiên trước hết khi bạn dùng chữ “mặt mốc”để gọi LS Lê Thị Công Nhân, Linh Muc Nguyễn Văn Lý, Hòa Thượng Thích Quảng Độ thì cần xem lai tính văn hóa của bạn. Cái văn hóa “THẰNG” không nên tồn tại.
Khi bạn trộn chuyện chính trị với nỗi hân hoan của các bạn trẻ sau chiến thắng Thái Lan tôi thấy nó khập khiểng. Vì nỗi hân hoan này là chung cho tất cả mọi người chứ không riêng chi cho những người ủng hộ đường lối chính sách nhà nước. Trong dòng người tối hôm đó đâu chỉ toàn những người cùng khuynh hướng chính trị?Nhớ rằng họ cùng vui chung nỗi vui của VN.Không thể lấy hình ảnh này để kết luận một cách đễ dàng sự ủng hộ hay không của người dân.
Kết luận như vậy mới la hồ đồ.
Đặt câu hỏi này có phải bạn muốn đẩy những người lâu nay có khuynh hướng chính trị khác xê ra.

Tôi không phủ nhận công lao,tài năng của những cầu thủ VN,tôn trọng niềm vui của người dân VN sau chiến thắng. Nhưng bình tĩnh lại một ít để nghĩ rằng: Trước đây 33 năm riêng thể thao,bóng đá thì Thái Lan chẳng là cái gì so với đội tuyển bóng đá miền Nam.Nhưng phải 33 năm, một thời gian quá dài VN mới thắng được họ, bạn nghĩ gì riêng chuyện quản lý thể thao?

Lý c:
Ui dào ! chín người mười ý mà. Ai nói chi nói chứ thế chân kiềng (quân, dân, chính đảng) vẫn vững thì lo gì. Thôi ta đi đây.

Hoài Thu:
Tối qua mình ra Sân vận động Mỹ Đình chơi; chỉ một lúc thôi; mình không chơi lâu vì còn bận học chiều nay thi. ( Nơi mình ở gần SVĐ Mỹ Đình)
Mọi người hôm qua hò reo dữ lắm; rất là đông;cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới; mình đang ăn cũng phải đứng lên xem như thế nào.
Đông người lắm; pháo hoa; đèn trời… chỉ tiếc là mình không ở đó lâu được.
Nói chung những nhân vật bạn kể mình thấy người dân họ không bao giờ quan tâm và không thèm để ý; vậy thui. Ngay cả bố mẹ mình cũng nói y hệt như bạn vây.

Một_cõi_…:
1. Chiến thắng trong bóng đá không liên quan gì đến vấn nạn tham nhũng, mất nhân quyền ở Việt Nam: Một Người Chân Chính không bao giờ cố tình hồ đồ như vậy bao giờ!
2. Phất cờ đỏ và vấn nạn tham nhũng rất có thể liên quan với nhau: Người Chân Chính ít khi nào cho phép mình ăn nói thiếu suy nghĩ kiểu Tâm thần thể tự hại như vậy!
3. Gọi những người khác là ”mặt mốc”: Không một Người Chân Chính nào lại tự bôi bẩn khuôn mặt mình cho mốc đi bằng cách gọi người đồng bào ruột thịt Việt Nam một cái vô giáo dục khủng khiếp như vậy!!!

Nếu VN còn có nhiều khiếm khuyết thì chúng ta cùng VẠCH NÓ RA để THAY ĐỔI. Trốn tránh sự thật, lừa dối bản thân, áp bức đồng bào ruột thịt là tội ác: Người Chân Chính không bao giờ làm vậy

Trungdung…:
Ôi cái lối ngụy biện này nghe dễ thương làm sao… không phất cờ đỏ sao vàng chẳng lẽ phất cờ 3 sọc, không hát nhạc đỏ chẳng lẽ cổ vũ bằng nhạc sến? Tinh thần thể thao là của VN, là của dân tộc VN… chẳng dính dánh một cà ram nào tới chuyện chính trị cả,họ vui vì một khao khát chiến thắng đã chờ đợi quá lâu mà họ tạm gác qua những lo toan tính toán của của cuộc sống đời thường…
Nếu tôi nói đúng hãy bcvp nhé !

PA
Ông ngu vừa vừa để người ta còn ngu với. Vui bóng đá ra đường phải có cái gì vẩy vẩy nó mới vui không lẽ cầm cờ ba sọc đỏ cho tụi CA nó cùm đầu. Nghe ông hỏi câu này tui mắc ỉa quá

cafe_sữa:
Má ui ! đọc xong phần bàn luận của ông PA tui cười chảy hết nước mắt nước mũi hê hê ! rụng cả kính heeeeeeeeeeeeeeeeeee ! ông có kiểu phản bác hay thật đấy ! Nói cho Người chân chính và Lãng Du biết , đó không phải là những nhà dân chủ theo ý mỉa mai của các ông , chúng tôi lên tiếng để nói những điều mà đố ông nào dám ra đứng trước quốc hội để nói , xem có bị gô cổ ngay không ? Nói thẳng nhìn thẳng vào sự thật thôi , và chính vì nói thẳng như thế nên nhiều kẻ ghen ăn tức ở , không thích cái chỗ nhọ của mình bị thiên hạ bàn tán nên kick hết bài của chúng tôi đi ! hay thật , ông nhìn nhận lại tính khách quan trong cách nghĩ của ông đi ! (mà Người chân chính ơi , dân chủ chứ không phải dân trủ đâu ạ , nếu ông có ý mỉa mai thì cho nó vô ngoặc kép không người ta tưởng ông sai chính tả )

Kim Trọng:
Cổ động viên mang cờ đỏ ra đường vì đó là quốc kỳ đương thời của VN, mai mốt chế độ này bị lật đổ và quốc kỳ thay đổi thì người ta sẽ mang cờ khác ra đường.

Người ta hát những bài cách mạng một phần vì nó oai hùng và độc quyền (có ai dám hát những bài của chế độ cũ không?), một phần vì các phương tiện truyền thông đã định hướng cho họ.

Chính quyền này luôn tìm cách lồng chính trị vào mọi mặt của cuộc sống, từ văn học, âm nhạc, thơ ca, giáo dục cho đến thể thao. Những ai không hiểu thì thôi, còn người khác thì đến phát điên với cái kiểu nhồi sọ quy mô toàn xã hội này.

Nguyen Nguyen:
Sau khi đọc bài diễn văn (chữ của @ Nói Không Được) của bạn tôi thấy:
_Từ Bắc chí Nam nhà nào, phường xã nào cũng treo bảng VĂN HÓA, bạn dùng chữ “MẶT MỐC” để gọi những người bất đồng chính kiến với bạn thì KHÔNG VĂN HÓA chút nào.
_Sau chiến thắng của đội bóng Việt Nam, mọi người ra đường với lá cờ VN là chuyện bình thường đâu cần phải đặt câu hỏi “thì tại sao trong đêm mừng VN chiến thắng TL người người, nhà nhà đều mặc áo màu cờ đỏ sao vàng, phất cờ đỏ sao vàng”.
Tôi không thuộc nhóm bạn gọi là “nhà dân chủ” cũng như những người bạn nêu tên nhưng tôi chưa hề thấy họ kêu gọi thay lá cờ đỏ sao vàng hiện nay bằng một lá cờ khác. Thì hà cớ gì họ không thể tham gia nỗi vui mừng dưới lá cờ hiện nay?
Cũng chưa hề thấy họ tự tách ra khỏi cộng dồng dân tộc VN cho nên có thể như bạn nói họ “oán ghét chế độ” nhưng không thể tách họ ra khỏi vinh dự này. Vì chế dộ và dân tộc không hề là một.

Kết luận rằng đem chuyện chính trị và trận bóng đá vừa qua nhào trộn thành một là khập khiểng.Và cũng không thể lấy hình ảnh vui mừng này trên đường phố để đánh giá về chính trị được.

Người ta bày tỏ nỗi vui mừng về một kết quả đạt được sau một thời gian dài (33 Năm) nổ lực. Chỉ nên ngang đó thôi.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: