Vui Chơi Giữa Đời: Trên thế giới, có mấy nước cấm Blogger không được nói chuyện chính trị, chỉ trích nhà nước?

Vui Chơi Giữa Đời: Trên thế giới, có mấy nước cấm Blogger không được nói chuyện chính trị, chỉ trích nhà nước?
@ Tôi yêu LBH và @ Tinytiff101
Xin 2 bạn hãy kể tên vài nước cấm như thế đi, ngoại trừ Trung Quốc thì tôi biết rồi, còn Cuba và Bắc Hàn thì chỉ có lãnh đạo xài Internet thôi, người dân 2 nước đó chưa được phép xài thì nhớ đừng đưa tên vào nhé?

@ imagic d
-Bạn có hiểu sự khác nhau giữa vu khống, bịa đặt để xuyên tạc với việc chỉ trích những sai trái, nói lên những sự thật… khác nhau ở chổ nào không?
-Ở VN, thế nào là “nhà lịch sử trung lập có uy tín đã công nhận…”? Có phải là những người phải chờ đến khi sắp chết mới dám nói lên sự “trung lập” của mình như những Hoàng Minh Chính…?
-Khi có những chỉ trích về một việc làm đúng, thì điều đó chỉ giúp cho việc làm đúng đó càng có thêm chính nghĩa.
Vậy tại sao anh lại sợ những lời chỉ trích? Có phải chỉ vì những lời chỉ trích đó sẽ lột ra cái bộ mặt thật của anh, nên anh sợ, nên anh phải cấm đoán, phải dùng quyền lực mà bóp nghẹt?
Đã sợ như vậy, thử hỏi anh có xứng đáng để lảnh đạo một dân tộc, một đất nước hay không?

Tôi Yêu LBH
Hầu như các quốc gia trên thế giới đều cấm. Nhưng theo mình được biết ở Phần Lan thì ko cấm

Lão ngũ
Tôi nghĩ ngoài VN ra, thì chỉ còn TQ thôi.

tinytiff…
tôi đồng ý với @tôiyêuLBH
@vuichoigiuadoi dạo này đổi gu sang nói chuyện luật pháp rồi hả?

Ngôn T
Chính trị gồm những khoản nào , và thế nào là chống đối chỉ trích nhà nước ? Tỉ dụ luật cấm bán hàng rong , cấm xe 3 bánh tự chế . Nếu ta không đồng ý vì làm ta không có công ăn việc làm , thì có cho là chống đối không ? Có những luật ảnh hưởng tới dân nghèo thì sao ?Nếu ta chấp hành thì sẽ kiếm gì để sinh sống làm ăn ?

snopteck
ah , @ VCGĐ vẫn hay nói chuyện chính trị thì thêm một ít luật pháp vào cũng binh thường , mà luật pháp ở câu này cũng liên quan tới chính trị mà ^_^

Cái này em không rõ nhưng ngay trên 4rum này thì thấy rõ mồn một ! Chán không tả hết , cứ có cái topic “nhạy cảm” và nói chuyện hay hay một tí là bị mấy ông “không hay ho” cầm xẻng khua sạch ! Không cho nói ra , cấm đoán hay triệt tiêu blog , 4rum đi chăng nữa thì có ích gì khi mà ở đâu , nhân viên , công chức , học sinh sinh viên ….. ai cũng quá hiểu cái xấu của các ông ấy , che đậy chỉ được một phần thôi !

hoai_duc
Ngoài Trung Quốc, Việt Nam, sắp tới sẽ có thể là Venezuela và Bolivia. Mặc dù TT Hugo Chavez ở Venezuela chưa dám làm gì manh động đến các phe đối lập nhưng đã có xu hướng muốn thiếp lập một nhà nước XHCN chuyên chế.

cuongbk
nhà nước ta k cấm blog phê phán nhà nước mà chỉ cẩm “xuyên tạc chính sách của Đảng và nhà nước”, “đi ngược lại với thuần phong mỹ tục”, “chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc” thôi. do đó VN không được xếp vào nhóm bạn cần tìm, nhưng thực ra nó là một đúng không. chúng ta chỉ còn biết ngậm ngùi mà chịu thôi, hi vong ông tổng giám đốc Yahoo VN giữ lời hứa không cung cấp thông tin cho bên thứ ba!

Square1:
“Hầu như các quốc gia trên thế giới đều cấm”!!!???
@#$%!!
Trời đất!!
Xin chào thua. Họ không biết tự do ngôn luận là QUYỀN của con người văn minh à????

@imagic d: từ khi nào mà tự do ngôn luận và nhục mạ được hiểu giống nhau?

Imagic d:
Google với từ khóa: “blogger law”
– Tòa án đc phép yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cung cấp danh tính blogger.
– Luật bảo vệ báo chí chỉ đc áp dụng cho báo chí truyền thống chính thức ý nghĩa.
– Phải đảm bảo các sự kiện bạn đưa ra hiện nay là chính xác

Luật nước ngoài luôn quy định vấn đề này, chỉ cần pác gào lên chửi bới, vu khống, xuyên tạc, thì sẽ có cảnh sát túm bạn vào tù.

Còn nữa, theo tôi đc biết thì VN, TQ… k0 cấm việc nói chính trị mà cấm việc xuyên tạc, chỉ trích vô căn cứ, bóp méo sự thật mà hàng trăm ngàn nhà báo, nhà lịch sử trung lập có uy tín đã công nhận… Pác nói bừa như vậy, khi nào quay lại nhớ pót xin lỗi đi nhá :-w

@Square1: vậy tui có đc quyền chửi pác, chửi cả dòng tộc nhà pác k0 ? Tự do ngôn luận theo ý pác đó. Nên nhớ, luôn có giới hạn, k0 phải muốn nói gì là nói. Please nghiên cứu trước khi nói nhảm nhé.

@VCGĐ:
– Sao pác k0 trả lời cái này “Còn nữa, theo tôi đc biết thì VN, TQ… k0 cấm việc nói chính trị mà cấm việc xuyên tạc, chỉ trích vô căn cứ, bóp méo sự thật”. Sự thật rõ ràng là vẫn đc phép nói chính trị và chỉ trích, ví dụ như báo tuổi trẻ vẫn có bài báo, biếm họa chỉ trích đấy thôi. Đằng này, pác lại gào lên rằng “cấm nói chính trị”, có thấy bịa đặt k0 ?

– Khác nhau ở nhiều thứ. Ví dụ như để nói lên sự thật thì cần đầy đủ bằng chứng mới công khai, còn vu khống bịa đặt thì chỉ cần 1 bằng chứng k0 đáng tin cậy, hoặc k0 cần bất kỳ bằng chứng nào là có thể gào lên. Cái nì tui gặp hoài, mấy pác rân chủ post bài thì nhiều, còn dẫn chứng thì k0 có.

– Nhiều nhà lịch sử trung lập có uy tín đã công nhận: Bác Hồ là danh nhân văn hóa thế giới, chế độ VNCH cực kỳ thối nát… Các pác rân chủ thì chỉ khoái nói ngược lại bằng những bằng chứng k0 xác thực, chính xác hơn là nói k0 cần bằng chứng.

– Ngay cả những điều cơ bản như vậy mà còn bịa đặt, xin hỏi, mấy pác có cảm thấy là mấy pác k0 đáng tin cỡ nào k0 ?

Meteor:
Theo tôi thấy cái việc cấm Blogger là chuyện còn nhỏ như con thỏ, VN và TQ còn lập ra tường lửa để cấm luôn các trang web của các hãng truyền thông, báo chí nào mà họ cho là phản động. Trong khi các trang web của NNVN như Hà Nội mới, Công An ND, Thủ Đô… thì các nước khác họ đâu có chặn ngay cả ơ Mỹ cũng tha hồ coi tự do, chẳng có ai gọi họ là phản động hay chống phá gì cả! . Điều quái gở nhất là cái gì NN không thích thì NN cấm cản hoặc ngăn chặn không cho người khác coi, biết. NNVN bắt hơn 80 triệu người chỉ được xem và nghe những gì NN muốn mà thôi.

Năm mới vui vẻ:
Cộng sản đang hoảng sợ.
Phải cấm như vậy mới bịt hết được các thông tin bất lợi!
Bịp thông tin, bịt mồm không cho nói!!!
http://images.google.com.vn/images?gbv=2&hl=en&q=bi%E1%BB%83u+t%C3%ACnh+ch%E1%BB%91ng+TQ+chi%E1%BA%BFm+Ho%C3%A0ng+sa&btnG=Search+Images
Những hình ảnh này không hề xuyên tạc, nhưng nó cũng bịp là thế nào hả @imagic d kia?

Vui Chơi Giữa Đời: CHXHCN Việt Nam nghĩa là gì?
Có phải CHXHCN Việt Nam là NHÀ TÙ hình chữ S nằm ở Đông Nam Á Châu, Bắc giáp Trung quốc, Tây giáp Lào, Kampuchia, Nam giáp vịnh Thái Lan, Đông giáp Nam Hải của Trung quốc?
Đó là nhà tù vì chỉ có ở nhà tù, thì bọn chủ ngục mới có thể tùy nghi áp đặt luật lệ và tù nhân chỉ có việc tuân thủ mà thôi.

Vừa qua, VN đã ra quy luật về việc xử dụng Blog, ảnh hưởng đến hơn 22 triệu người VN trong nước xử dụng Internet mà không thèm hỏi ý kiến THẰNG NHÂN DÂN LÀM CHỦ nào cả, và những thằng nhân dân làm chủ đó chỉ có bổn phận thi hành mà thôi.

@ Như Cánh Vạc Bay
Bạn vượt tường lửa rồi vào link dưới đây, download vào máy. Thì dù bạn có ngồi ngay cổng Toà Đại Sứ Trung quốc để lướt net, họ cũng chẳng biết bạn là ai:
http://www.torproject.org/download.html.en#Warning
Xin nói thêm là nếu dùng Proxy để xài IP giả thì họ vẫn có thể truy ra, nhưng với link trên đây thì họ bó tay!

tinytiff…
Là nơi sản sinh ra bao anh hùng dân tộc, đánh đuổi lũ bán nước và lũ cướp nước, là nhà tù giam giữ bọn bán nước vượt biên sau 1975 rồi quay về đất nước chống phá ( hết đặt bom rồi lại xúi giục nhân dân nhưng rất tiếc ko thành) mà @vuigiua… cũng là 1 trong số đó. @vuigiua… hoang tưởng nặng lắm rồi, đất nước nào mà chả có luật pháp hả bạn, đã là luật thì pahỉ mang tính bắt buộc mọi người thực hiện rồi. Ko lẽ nhà nước ban hành luật cấm buôn bán ma túy hay gì gì đó cũng bị gọi là vi phạm danh chủ nhân quyền hả men?

Lão ngũ
Ờ nhỉ! Sao không thấy “Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra” trong cái vụ đưa ra pháp lệnh cấm blog nói chuyện chính trị nhỉ?

Như cách vạc bay
Làm thế này chẳng khác nào đọc trộm nhật ký của mình nhỉ!?
Có cách nào tạo blog mà không bị kiểm duyệt không bạn?
Cảm ơn bạn @Vui chơi giữa đời nha!

vẹt
Ừ, đúng rồi, đúng là như vậy đấy. Bạn hài lòng chứ?

chau du
Bởi vậy người ta mới nói “dân ngu khu đen ” , ở cái nhà tù chữ S đó chỉ có những thằng “khu đen ” mới muốn làm chủ ,chứ còn thằng nào mà ” khu trắng ” là nó muốn làm đầy tớ để vơ vét cho nó sướng rồi .

Kim Trọng
Tôi thấy cái qui định bắt người ta phải chịu trách nhiệm về những comments trên trang blog của mình phi lí đến khó tin. Có những người lâu lâu mới thăm blog một lần. Lỡ những comments bị coi là “vi phạm” xuất hiện trong thời gian họ rời mạng thì làm sao bắt họ chịu trách nhiệm?

Thứ nữa lỡ có ai ác ý muốn gắp lửa bỏ tay người thì sao? Nếu muốn blog của một ai phải dẹp bỏ thì dễ quá, mỗi ngày tặng cho người đó vài comments xấu. Người đó xóa không xuể thì đành phải làm blog mới thôi nếu không muốn vô tù. Người thường còn đỡ, những người nổi tiếng khi chuyển blog cũng không yên thân.

Bởi vậy cái qui định về blog này phải được liệt vào hàng “đỉnh cao trí tuệ của nhân loại”.

Vô Thường
ô, giờ mới biết sao, ông VTH nói mỗi người dân là một người tù dự khuyết lâu rồi mà…bạn hơi bi quan quá rồi,mới chỉ là dự khuyết thôi mà…
chuyện blog cũng còn đang phải bàn,cái gì ảnh hưởng và phương hại tới cái ghế và nồi cơm thì họ nhất định cấm tất tần tật! cái quyền căn bản của con người phải mất hàng nghìn năm để được nói thế là tiêu ma…

snopteck
Pà tiny bơ vơ quá ! Ý kiến của pà hình như bị phe DCH phản đối hết rồi , lịch sử hào hùng ai chả biết chúng tôi có bắn đại bác vào lịch sử đâu , sao mấy ông pà HVB cứ lôi lịch sử ra cho lạc đề thế hả , thế thời kháng chiến chống Mỹ đã có blog chưa , thưa pà ! Ông “Vui chơi giữa đời” đang bức xúc vụ blog thì pà ngoành sang thuyết giáo lịch sử là sao ta ?

Ông VCGĐ nói đúng nhưng hơi quá lời , nhẹ nhàng thôi không lại ăn bcvp của mấy tên xấu thì khổ !

Vô thường: ông nội này nói hay dữ nha ^_^

John Paul D
Đúng rồi chỉ có Luật rừng và những con ểnh ương đang kêu lớn. Đấy mới là đỉnh cao trí tuệ loài người!

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: