Vượt tường lửa, che dấu thân phận khi lướt web, tránh CA tóm đuôi

Chào các bác! trong tình hình giai cấp thống trị ngày càng bóp nghẹt tự do ngôn luận trong nước.
Chúng ta không được phép nói những sự thật mà ĐCS không muốn nghe. Và cái tội “xuyên tác, bóp méo, nói xấu chế độ, chống phá nhà nước” sẵn sàng chụp lên đầu bất cứ ai không cần lý lẽ, bằng cớ. Họ chỉ cần thích, chỉ mặt ai, là người đó vô tù.
Vì quyền lực nằm trong tay họ.
Do đó để an toàn cho chính chúng ta hôm nay tôi sưu tập được một số công cụ giúp lướt web không để lại dấu vết.
Tuy nhiên không có cái gì là tuyệt đối.
Do đó những bác nào sợ phải ngồi trong nhà tù CS thì tốt nhất đừng dấn thân theo đòi DÂN CHỦ, mà tốt nhất hãy làm một con vẹt thuộc bài.

Dưới đây là những gì tôi sưu tầm được:

I. Psiphon – thủ thuật dấu địa chỉ IP:

Thủ thuật dấu IP trong máy vi tính. Có thể nhiều C.A.M sẽ theo dõi và tìm cách phá hoại thủ thuật này, nhưng các bác an tâm vì không phải ở Việt Nam sẽ download chương trình này, mà ở ngoại quốc người quen của bác sẽ làm sẵn cho bạn nên C.A.M không thể truy cập tìm ra các bác được.

Đầu tiên tôi nói rõ những ưu và khuyết điểm của phần mền này cho các bạn được rõ:

ƯU ĐIỂM : Khi prog. đã được gắn xong ở nước ngoài và liên kết với máy của bạn bên VN thì tức nhiên máy bạn sẽ hoạt động qua IP hải ngoại. Cho nên CA sẽ chỉ nhìn thấy số IP lạ nhưng không biết của ai và bạn là ai, ở nơi nào. Bạn đọc các trang báo “phản động”, viết và đăng gửi bài, xem phim ASIA, Thúy nga Paris v.v…với ly cafe 1 cách thoải mái và an tâm vì bạn MƯỢN MÁY nước ngoài qua MÀN ẢNH của bạn ở Việt Nam

KHUYẾT ĐIỂM : Phải cần 2 máy computer và cả 2 máy phải ONLINE cùng 1 lúc . .

Link Download phần mền: http://www.Psiphon.Civisec.org

Computer ở nước ngoài làm như sau :

– Gắn link download phần mền của Psiphon vào máy. Lần lượt theo chỉ dẫn để lập Username và password.

– Thông tin cho người ở Vietnam IP của mình, username và password vừa thành lập.

Computer ở Vietnam :

Khi nhận được những thông tin như trên của thân nhân nơi hải ngoại, các bạn đã có cái chìa khóa cho để bước vào thế giới tự do!

Khi muốn vào bất cứ website nào, bạn làm nhưng bước đơn giản như sau:

* Viết địa chỉ IP (của comp hải ngoại) lên khung truy cập internet (addreses)
* Điền username, password đã được nhận từ hải ngoại (giống như cách vào 1 diễn đàn)
* Khi nhập được rồi, bạn chỉ cần truy cập mạng như bình thường. Bạn đã dùng máy ở nơi nước ngoài nhưng hoạt động và theo dõi sự việc qua bàn phím và màn ảnh của bạn ở Việt Nam. Vì thế điều rất quan trọng là: COMP. NƯỚC NGOÀI PHẢI Ở CHẾ ĐỘ MỞ (ON) KHÔNG BỊ TẮT (OFF). Nếu không, bạn sẽ không MƯỢN được máy đó.

Một số thắc mắc mà có thể các bạn sẽ băn khoăn:

1) Khi cả 2 máy đều mở cả 2 người có thể truy cập những trang website khác, cùng lúc với nhau, đươc không ?
– ĐƯỢC! Cũng như mở thêm trang website trong internet mà thôi, bạn cũng biết là có thể mở nhiều trang trong Internet Explore, cho nên cả 2 đều có thể truy cập cùng 1 lúc.

2) Nếu máy của họ có virus, có làm lây sang máy tôi không?
– KHÔNG! Tín hiệu giữa máy họ và bạn hay website họ đang coi không ảnh hưởng đến máy bạn.

3) Người bên Vn có cần gắn nhu liệu hay phần mền nào khác trong máy họ không?
KHÔNG! Người bên VN không cần gắn bất cứ nhu liệu nào, ngoài việc nhớ IP, username và password của người ở nước ngoài. Vì thế họ có thể dùng máy vi tính ở các tiệm net, nhưng phải nhớ xóa tất cả những website hay danh sách đã browser về coi. Nhưng không nên làm thế nếu không thật sự cần thiết vì những quán net nay đã có CA bố trí và đặt hệ thống trong máy chủ nên rất dẽ lộ ra

4) Tai sao CS không chăn đươc thông tin qua Psiphon?
Có hàng trăm ngàn, hàng triệu người như các bạn đều truy cập trang này. CA không thể biết ai làm chủ IP đó nơi hải ngoại và số IP của bạn ở VN cũng hoàn toàn không hoạt động trong lúc đó

5) Máy chủ ở nước ngoài có thấy những gì người bên Vn truy cập qua máy họ, và ngược lại?
KHÔNG! Hoàn toàn máy chủ không thấy được gì trong máy ở VN. và ngược lại ở Vn cũng không xem đươc máy chủ nước ngoài đang truy cập.

6) Rắc rối, dễ bị C.A.M giả dạng; ví dụ một anh C.A.M nào sống đang công tác ở nước ngoài, mở một psiphonenode, sau đó công bố email cuả mình với email yahoo nào đó (giả tên gbush@yahoo.com chẳng hạn). Những psiphonenite ở VN muốn vượt tường lửa, gởi email cho anh này, anh này dễ dàng túm được những người này viết gì, vì anh ta có thể dùng private key của https server để decrypt messages và để xem những website phản động nào những người này vào. Sau một thời gian, thì dễ dàng tóm hay theo dõi thông tin của những người này.

Vì vậy, nếu ai muốn dùng pshiphone thì chỉ nên dùng login của người quen mà mình tin tưởng mà thôi, vì psiphon được tạo ra với mục đích dễ dàng, an toàn dựa vào sự tin tưởng (biết nhau) của 2 bên.
Đọc thêm: http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=4097

II. Freegate:

Freegate là một anti-censorship miễn phí phần mềm cho an toàn và nhanh chóng truy cập Internet. Nó là một ứng dụng Windows chạy trên hầu hết các hệ điều hành Windows từ Windows 98 đến Vista, cũng như trên Linux và Mac thông qua http://www.winehq.org/. Freegate được phát triển và duy trì sự năng động của công nghệ Internet Inc (DIT), một trong pioneer censorship circumvention-công nghệ. Để biết thêm thông tin về Dynaweb, Freegate, và DIT, xin vui lòng truy cập http://www.dit-inc.us.

Download Freegate: http://us.dongtaiwang.com/loc/download_en.php

III. Tor:

Tor là một dự án phần mềm giúp bạn bảo vệ chống lại giao thông phân tích, một hình thức mạng lưới giám sát rằng đe doạ cá nhân quyền tự do ngôn luận và sự riêng tư, bí mật hoạt động kinh doanh và các mối quan hệ, và an ninh của tiểu bang. Tor bảo vệ bạn của tumg lên thông tin liên lạc của bạn xung quanh một mạng lưới phân phối của relays chạy của tất cả các tình nguyện viên trên khắp thế giới: nó ngăn cản somebody xem kết nối Internet của bạn học hỏi từ những gì các trang web mà bạn truy cập, và nó ngăn cản các trang web mà bạn truy cập từ các địa điểm học tập của bạn. Tor làm việc với nhiều ứng dụng hiện tại của bạn, bao gồm cả các trình duyệt web, tin nhắn tức thì của khách hàng, đăng nhập từ xa, và các ứng dụng khác dựa trên giao thức TCP.

Hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới sử dụng Tor cho nhiều lý do: các nhà báo và blog, các quyền con người lao động, việc thi hành pháp luật cán bộ, chiến sĩ, các tập đoàn, công dân của repressive chế, và chỉ là công dân bình thường. Xem Ai Sử Dụng Tor? trang cho các ví dụ điển hình Tor người dùng. Xem tổng quan trang web cho một giải thích chi tiết hơn về những gì Tor hiện, tại sao sự đa dạng của người sử dụng này là rất quan trọng, và làm thế nào để các công trình Tor.

Có ba mẩu mỹ in bạn cần phải biết về.

Tor không bảo vệ bạn nếu bạn không sử dụng nó một cách chính xác. Đọc danh sách các cảnh báo của chúng tôi và bảo đảm để làm theo các hướng dẫn cho các nền tảng của bạn cẩn thận.
Thậm chí nếu bạn định cấu hình và sử dụng Tor chính xác, vẫn còn có tiềm năng tấn công có thể nguy cho Tor để bảo vệ khả năng của bạn.
Không có hệ thống anonymity những ngày này là hoàn hảo, và Tor là không có ngoại lệ: bạn không nên chỉ duy nhất dựa trên các mạng lưới hiện tại Tor, nếu bạn thực sự cần phải mạnh mẽ anonymity.

Download Tor: http://www.torproject.org/download.html.en

IV. OperaTor:

Nếu chưa có kinh nghiệm cài đặt software thì nên sử dụng OperaTor. Cái này có Tor và Proxy sẵn bên trong không sử dụng trang web của Tor.

Vào một trong ba links sau, download OperaTor về, giải nén vào chỗ nào đó, như vậy là xong phần cài đặt.

http://operator.pbwiki.com/f/OperaTor-3.2.zip
http://one.xthost.info/archetwist/operator/OperaTor-3.2.zip
http://files.myopera.com/archetwist/operator/OperaTor-3.2.zip

Địa chỉ trang chính của OperaTor: http://archetwist.com/opera/operator

Tìm file OperaTor.exe, nhấn chuột vào đó để mở opera, lướt mạng như các browser khác. Mọi cái đã đặt sẵn, muốn thay đổi thì vào tools/preferences, nhưng nếu không biết rõ hậu quả của việc thay đổi thì tốt nhất là đừng làm gì cả. Sau khi browser đã mở nhấn vào nút new tab hoặc nhấn (control+T) browser sẽ mở Tab mới, nhấn vào ô có chữ “are you using tor?” để kiểm tra lại IP của mình đã thay đổi chưa? Nếu trang web báo IP mới không giống IP chính của mình như vậy là OK. Khi xài nhớ kiểm tra nút “Enable Proxy Servers” phải ở chế độ ON, nút thứ nhất từ trái qua, nằm ở góc phải bên dưới của browser. Ở chế độ OFF sẽ browser sẽ hoạt động như các browser bình thường, không có proxy.

Nếu thấy tốc độ chậm có thể thử bằng cách khởi động lại Tor như sau (thử nhiều lần nếu thấy tốc độ vẫn không thay đổi): Nhấn chuột phải vào icon có chữ Ot ở góc phải màn hình, chọn restart Tor, nhấn chuột trái vào đó. Trên browser nhấn vào nút reload hoặc nhấn F5 để hiển thị lại trang lúc trước đang gọi nhưng thấy chậm.

V. Dùng circumventor proxy server:

Các bác chọn một cái free circumventor proxy server, chẳng hạn từ trong cái list dưới đây rồi kết nối vào máy proxy. Sau đó sẽ có một chỗ để các bác gõ url của website phản động các bác muốn xem.

http://masbuchin.com/freaky-proxy-22-best-circumventor-site.htm

Đọc thêm về vấn đề vượt tường lửa http://x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=17386

Hugo writes:

Công cụ để vượt tường lửa và che dấu IP thì rất nhiều, ngoài những cách mà bác le cyclo viết ở trên, tôi xin góp thêm vài điều:

1. Nếu chỉ vượt tường lửa để ĐỌC các trang bị cấm như X-cafe, RFA, VOA v.v… thì chỉ cần 1 cách đơn giản là sửa DNS server thành 208.67.222.222 và 208.67.220.220 là được. Làm như sau:

a. Click vào biểu tượng Network connection (hình cái máy tính ở góc dưới bên phải màn hình)

b. Click vào nút Properties

c. Chọn mục Internet Protocol (TCP/IP) rồi click vào nút Properties

d. Ở Preferred DNS server gõ vào 208.67.222.222
Ở Alternate DNS server gõ vào 208.67.220.220

Chọn OK là xong. Có thể vào được tất cả các trang bị firewall.

LƯU Ý: Cách này chỉ vượt được tường lửa nhưng không dấu được IP. Vậy nên nếu các bác chỉ vào để đọc thì không sao, còn nếu viết bài thì KHÔNG NÊN dùng cách này.

2. Nếu các bác muốn vượt tường lửa và dấu IP thì có thể dùng các software sau:
a. GhostSurf Chương trình này khá lớn (khoảng gần 30MB) nên các bác có thể mua đĩa CD ở tiệm về cài. Có hướng dẫn crack đầy đủ. Tôi đang xài cái này, dùng rất nhanh và hiệu quả.

b. UltraSurf Chương trình này nhỏ các bác có thể download về (freeware). Chạy rất nhanh. Tuy nhiên nó chỉ dùng cho MS Internet Explorer, còn với Firefox thì không dùng được. (Khi download về máy, các chương trình bảo vệ sẽ báo là virus nhưng không phải đâu. các bác cứ yên tâm bỏ qua. Lúc đầu tôi cũng tưởng virus thật nhưng không phải)

c. Sau khi cài đặt xong, để kiểm tra thì các bác vào trang http://www.ip2location.com để kiểm tra, nếu nó báo là các bác đang ngồi ở USA, Canada hay một nước nào khác kông phải VN là OK.

Chương trình Tor tôi đã dùng thử rồi nhưng nó chậm lắm.

Chúc các bác mạnh khỏe để leo tường vượt rào cho hiệu quả.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: