Người CS luôn nói rằng CNCS là khoa học biện chứng

Marx và những người CS đệ tử của Marx luôn phản bác tôn giáo, họ qui chụp tất cả các tôn giáo khác vào chung một cụm từ là “chủ nghĩa duy tâm”.
Sau đó Lê-nin đưa ra chủ kiến “chuyên chính vô sản” để đàn áp, tiêu diệt hết tất cả những ai tin vào cái gọi là “chủ nghĩa duy tâm”.
Thế nhưng những người CS lại rất tin tưởng, tin tưởng một cách cuồng tín vào CNXH và CNCS.
Họ luôn mồm nói “nhân loại trên toàn thế giới đang hướng đến CNXH và sau đó là tuyệt đỉnh XH CS”.
Nhưng thực tế thì chứng minh điều ngược lại.
Tất cả các nước CS Đông Âu cũ đã không còn tin vào CNCS nữa vì chính quyền CS độc tài và độc đoán quá.
VN và TQ là hai nước có tên là CNXH nhưng thực tế lại là các nước đang thực hiện kinh tế tư bản “nửa mùa”, “quái thai” và “quái dị”
Chỉ còn duy nhất hai nước vẫn đang giữ vững nền kinh tế XHCN là Cu-ba và Bắc Triều Tiên. Tiên lượng rằng nếu họ vẫn tiếp tục như vậy thì đến tận khi thế giới diệt vong thì họ vẫn không biết cái CNXH và XHCS nó mồm ngang mũi dọc thế nào.
NHÂN LOẠI THẾ GIỚI đã chứng minh những điều hiển nhiên như vậy, vậy mà những người CS vẫn “cuồng tín” vào XHCN thì có phải họ đã đi ngược lại cái điều họ nói rằng họ theo CHỦ NGHĨA DUY VẬT BIỆN CHỨNG không?
Họ có phải thực sự là những người SIÊU DUY TÂM hay không?
Hoài Thu:
Vấn đề này bạn hãy chịu khó xem thời sự bằng truyền hình về những nước đó nhé.Bạn sẽ thấy những nước XHCN đang làm gì và phải đối mặt với cái gì.( Hãy thường xuyên xem bằng truyền hình)
Tôi không có nhiều thời gian trả lời câu hỏi đó của bạn; bây giờ tôi phải về quê chơi; thi xong rồi đi chơi xả stress;tạm biệt và hẹn ghặp lại hì hì…
À mà hình như tôi bị nhiễm luôn từ “bác” của Lão Ngũ từ hồi nào thì phải….

yoyoamour:
Người CS LUÔN NÓI rằng CNCS là khoa học biện chứng.

Đúng. Họ LUÔN NÓI.

Hiểu và thực hiện lại là phạm trù khác.

Niềm tin là quyền tự do của mỗi cá nhân.
Nhưng niềm tin chính thống, không đổi trác thì chắc không tồn tại.

Cầu chúa để lên thiên đàng, cầu Phật để an nhàn, cuồng tín tư bản hay XHCN cũng để có quyền lực và tiền bạc.

Hóa ra thế giới con người với ba cái lý thuyết phân tích giáo điều chả có cái gì hay ho !!! Toàn mị dân !!!

Sinhvienkinhte:
Lão hoàn toàn chính xác !

Lão làm ơn chỉ dùm tôi cách lưu vào trang bác nói !

Thanks !

Snopteck:
cỏ dại :Snop thấy you nói đúng đó , rất xứng đáng là memb pro của phe DC ^_^ ủng hộ cả 2 tay

Sao không thấy pác nào phe HBV nhảy vô đây vậy ta , dễ pác Mạnh Râu cho cỏ dại te tua lắm ^_^
vấn đề siêu nhạy cảm mờ !!!

Kiên Trung:
Sự sụp đổ tạm thời của Liên Xô và các nước Đông Âu là hậu quả của một sự sai lầm về đường lối của cách mạng Liên Xô. Nhưng ngọn cờ cách mạng tháng Mười vẫn là ngọn cờ tươi sáng mà các nước XHCN tự hào và kiên định theo hướng đi của mình. Liên Xô đã sai lầm khi có một vị lãnh đạo áp dụng chính sách cải tổ. Do vỵa chúng ta phải rút kinh nghiệm từ sai lầm đó, phải thực hiện đường lối đổi mới đúng hướng, thực hiện nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN. Sự thất bại tạm thời của một số nước không hề làm lay chuyển tiến trình và hướng đi của XH loài người. CNCS sẽ thành công khi kết thúc thời kì quá độ.

pp-tuan:
CNCS là khoa học biện chứng,
Biện chững có nghĩa dựa trên cơ sở vận động khách quan của mọi sự vật – cả ta và mọi sự vật quanh ta.
Đấy là một nguyên lý đứng mang tính khoa học mà không thể chối cãi.
Dựa trên cơ sở b/chứng, Mác đã dựng lại tiến trình phát triển của xã hội loài người; phát hiện lớn nhất
là khái niệm giai cấp. Mâu thuẫn gc thúc đẩy tổ chức xã hội phát triển. Mâu thuẫn g/c trở thành động lực cách mạng.
Những hiện tượng tan rã của hệ thống XHCN cũ, những tệ nạn xã hội ở VN hiện giờ đây đang bộc lộ mâu thuẫn nảy sinh: Tham nhũng, hối lộ, đút lót… là những hiện tượng đang ngày một nhiều , ngày càng phát triển. Bản chất hiện tượng này phản ánh năng lực nhận biết tri thức khoa học con người; nhận thức kém nên không thể đấu tranh với bản thân, đã hòa đồng với tham nhũng; Hoặc trái lại, họ nhận thức rất rõ tri thức khoa này nhưng sự trả giá cho đấu tranh quá đắt, nên họ tiến hành tham nhũng.
Cách mạng cúng là một quy luật vận động của tự nhiên.Nếu thực tế xh cần CM thì ắt sớm muôn sẽ có CM. Xin đừng nhầm lẫn lòng tin và tôn giáo. Nếu mọi người ai cũng nhận thức ra được diều này thì xã hội sớm tiến bộ. Bác Hồ nói: “Muốn xd CNXH thì cần phải có con người XHCN”. Con người XHCN không thể là con người tham nhũng. Khi nào tất cả chúng ta đều nhận rõ được sức mạnh của khoa học biện chứng, tự nhận nhận thức khả năng của bản thân? Rất khó phải không bạn; khi ấy ta sẽ tự xác định ta nên đứng ở chiến tuyến nào để góp phần đấu tranh thúc đẩy XH. Còn tôi cũng như bạn, bi quan xã hội. Liệu bao giờ mới có con người CNXH đây? đến bao giờ???

cỏ dại:
@bác SinhVienKinhTế và các bác:
Các bác chỉ cần kích vào đường link ở đó là nhảy tới trang lưu trữ của chúng ta.
Sau đó bác chỉ việc post vào chỗ comments bên dưới.
Các bác nhớ đánh mã kiểm duyệt vì opera hạn chế spam.

Sau khi các bác comments ở đó xong thì khi nào rảnh, các admin của trang lưu trữ đó sẽ đưa lên ẻnty cho các bác.

@bác Hoài Thu: Tôi vẫn thường xem ti-vi lắm, đặc biệt là chương trình thời sự của VTV.
Nhưng ngoài ti-vi của VTV ra tôi còn thường xuyên xem CNN, BBC, và một số hãng tin khác nữa.

À… vừa rồi mấy người giáo dân vừa đâm đơn kiện VTV đấy bác có biết không.
8 người giáo dân bị tòa xử vừa rồi đã cùng nhau thuê luật sư kiện VTV vì tội bịa đặt:

“Các giáo dân ra tòa nói rằng chi tiết mà các báo đài đưa rằng họ đã “cúi đầu nhận tội” là bịa đặt, vì họ vẫn cho rằng họ không làm điều gì sai.

Trước đó, nhiều bản tin trên truyền thông trong nước cũng phản ánh việc cáo giáo dân đã thú tội để hưởng khoan hồng.”

ngày 22/12/2008, tám giáo dân này đã gửi đơn thư tới kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và báo Hà Nội Mới đòi đính chính thông tin sai và nói rõ nếu hai cơ quan trên không làm việc này trong vòng một tuần thì sẽ khởi kiện.

Tuyết Lang :

Theo thuyết “duy vật biện chứng” mà chúng ta được biết (hoặc đã được hoc) thì CNXH là một “bước tiến vĩ đại nhất” của xã hội loài người, là “đỉnh cao của trí tuệ” mà con người đang hướng đến, là một xã hội
cực kỳ tốt đẹp, cực kỳ lý tưởng mà con người sống ở đó chỉ có yêu thương nhau, quý trọng nhau; lúc đó
sẽ không còn chiến tranh, không còn áp bức bóc lột, không còn bất bình đẳng, không còn khoảng cách giàu nghèo…Mà hạnh phúc nhất, đỉnh cao nhất của CNXH là CNCS (thiên đường của mọi thiên đường, khoa học của mọi khoa học), đến lúc đó thì sẽ tiếng chuông “báo cánh chung” của CNTB và chủ nghĩa khác. Nói nôm na lại thì CNCS chính là “bước tiến bộ cuối cùng của toàn cầu hóa” mà xã hội loài người đang nhắm đến, đang mơ ước và đang được vài nước thực hiện (trong đó có VN ta là một số ít nước hiếm hoi nhận thấy và có “vinh dự” xây dựng này).
Dĩ nhiên đó là việc xây dựng rất rất là lâu dài để đạt được cái gọi là “tột đỉnh vinh quang” của CNCS. Không thể “một sớm một chiều” mà xây dựng thành công như bác mong đợi được. Nó là một tương lai rất xa (tương lai của tương lai) mà đời của bác, của tôi,của mọi người thậm chí là đời con cháu của chúng ta vẫn chưa chắc có khả năng sẽ được sống trong “xã hội mơ ước” như vậy. Tương lai xã hội VN ta sẽ được như thế vậy mà bác cỏ dại còn buồn bực làm gì, bác phải vui lên chứ và phải có niềm tin tưởng tuyệt đối vào Đảng chứ. Nếu bác còn “bi quan”, không chắc mình sống được tới lúc đó thì hãy trách là do bác và tôi “sinh quá sớm” để làm gì, để rồi than vãn “mình sinh ra không gặp thời”, rồi lại oán trách bản thân, oán trách xã hội XHCN, oán trách Đảng. Như vậy là không tốt, không nên, không phải và không có ở một người yêu nước
như bác.

Thôi thì “sông có khúc, người có lúc”, cuộc đời sao ngắn ngủi thế này! Tôi và bác nên lập “di chúc”
di ngôn lại cho chắt chút chít (vì con cháu chúng ta chưa chắc được sống trong “xã hội mơ ước” đó) là khi nào chúng được sống như vậy thì hãy “đốt sách, computer-internet…” gửi về bên kia cho bác khỏi “mỏi mòn chờ mong”, trông ngóng “hàng thế kỷ” để cho bác được yên lòng, hạnh phúc ở bên kia.

Đó cũng chính là “ước mơ vươn tới tương lai rất xa” mà bác, tôi và mọi người đang mong đợi. Xin gửi bác một phần bản nhạc chế “một ngày một ngày nào đó nếu chúng ta không còn, loài người chìm trong bao ước mơ, một ngày một ngày nào đó XHCN xuất hiện như là “mơ”.

HALEY S:
@ Lão ngũ đã hiểu sai hoặc cố tình xuyên tạc thuật ngữ chuyên chính vô sản của V I LÊ NIN
chuyên chính vô sản là thực hiện bạo lưc cách mạng kể cả bạo lực chính trị và quân sự để lật đổ chính quyền tư sản và lập ra nhà nước XHCN do giai cấp công nhân lãnh đạo .Lịch sử đã minh chứng rằng không có một sự thay đổi chính quyền nào mà không diện ra bạo lực dù là bạo lực chính trị hay bạo lực quân sự .Ngay cả B EN -SIN sau này cũng dành chính quyền bằng bạo lưc .Một người được phương tây hết lòng ca ngợi là một “nhà dân chủ lớn của đông âu ” cũng đã từng nã Đại bác vào tòa nhà quốc hội liên bang làm gần 100 đại biểu quốc hội thiệt mạng .Sự sụp đổ và tan rã của hệ thống XHCN xhỉ là tạm thời mà thôi và đó do sai lầm do áp dụng không đúng chue nghĩ MAC – LÊ NIN .Rieng đối với sự sụp đổ của LIÊN XÔ là do gánh nặng viện trợ quá lớn dành cho các nước XHCN anh em khác
Vào trang hồ sơ của các báo thì tôi thấy rằng hồi đó các tờ báo phương tây nói rằng 3 nước :VIỆT NAM ,TQ và BẮC TRIỀU TIÊN là 3 đứa con côi cút của CNXH sẽ nhanh chóng chết yểu mà thôi nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại Việt nam và TQ đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế và trở thành thành trì mới của CNXH .Ngày nay xu hướng theo cánh tả ở các nước châu MỸ LA TINH chứng tỏ rằng CNXH vẫn là mục tiêu mà loài người đang hướng tới
__________
Việt nam và cả hệ thống xhcn trước đây chưa bao giờ cấm các hoạt động tôn giáo .Điều ông nói là xuyên tạc trắng trợn và đáng xấu hổ
__________
Về vụ các giáo dân họ “cúi đầu nhận tội “thì người dân cả nước đã được chứng kiến trên TV rồi cả văn bản nhận tôi và lời phát biểu của các giáo dân và ngay cả trong phiên tòa công khai xét xử có đông đảo báo giới trong và ngoài nước chứng kiến .Tôi không muốn xuc phạm tới tôn giáo những cũng xin nói rằng nếu họ (những giáo dân đó) mà thắng kiện thì ngày mai bất cứ ai cũng có thể cướp tài sản của người khác làm của mình mà không sợ bị trừng trị và như vậy thì loài người sẽ trở về với thời kỳ mông muội
__________
@pp-tuấn: hãy làm việc gì đó cụ thể chứ đừng ngồi đó đổ lỗi cho người khác và hỏi một câu “đến bao giờ ”

Denhatkiem:
Theo tôi thì cả bạn và tôi đều không đủ trình độ để nói về các học thuyết khoa học của các bậc tiền bối, chỉ tranh luận cho vui thôi,… còn nếu bạn có đủ tri thức trình độ hay tầm nhìn thì chắc rằng có lẽ bạn không bao giờ lên đây để tự huyễn hoặc rằng mình rất giỏi, có đủ lý luận để “phản bác hoặc để bôi bác” một vấn đề gì đó, mà có lẽ bạn đã là cha đẻ của một mớ lý thuyết, học thuyết mới được thế giới loài người công nhận rồi.
chúng ta chưa đi hết chiều dài lịch sử của một dân tộc, của một giai cấp, của một thời đại chứ chưa nói đến chiều dài của lịch sử văn hóa nhân loại,
Thuyết duy tâm hay duy vật đều có nguồn gốc từ phương tây dù khoa học phát triển đã hé lộ nhiều cánh cửa bí mật nhưng duy tâm và duy vật vẫn luôn luôn song song tồn tại…
CNXH hay CSCN theo Marx thì là giai đoạn sau của CNTB, có nghĩa là từ CĐPK đến TBCN rồi mới đến XHCN…
(VN đi trái qui luật nên phải phát triển kinh tế theo hướng TBCN mà định hướng XHCN đó,)

square1 :
Chuyện chinh trị thì chán lắm!!
Nghe nhạc thì thích hơn.
Nghe 1 bản nhạc hay, cả người gõ nhịp,
có nhất thiết phải là nhạc sĩ?
Đọc 1 áng văn hay, thấy lòng sảng khoái,
có nhất thiết phải là văn sĩ?
Yêu 1 người, vì thấy lòng rung động,
có nhất thiết phải là thượng đế?
Sống trong 1 cơ chế xã hội không làm con người hạnh phúc,
chán nó, ghét nó, có nhất thiết phải là 1 triết gia??

Không, người ta cần Sống,
chứ người ta không cần “nhá” những học thuyết này.

Tuyết Lang:
Xin lỗi trước bác Cỏ dại vì đã xen ngang mà không trả lời câu hỏi của bác.

Bạn HALEY S à câu: “…bất cứ ai cũng có thể cướp tài sản của người khác làm của mình mà không sợ bị trừng trị và như vậy thì loài người sẽ trở về với thời kỳ mông muội” của bạn tôi không đồng tình lắm. Xin hỏi bạn khu đất đó là của ai (giáo xứ Thái Hà hay công ty may Chiến Thắng). Nếu là của công ty Chiến Thắng thì tại sao họ không trưng các bằng chứng rằng họ là người chủ sở hữu đích thực của mảnh đất bị tranh chấp đó, nếu họ đúng thì PL sẽ bảo vệ họ và công lý chắc chắn sẽ thuộc về họ nhưng tiếc rằng họ lại không phải là chủ nhân thực sự của khu đất trên mà lài cái tổ chức tôn giáo mà bạn cho là “kẻ cướp tài sản” lại có các bằng chứng, nguốn gốc rõ ràng chứng minh cho việc đòi lại đất mà chính quyền HN không thể chối cãi và bảo vệ dùm cho cái công ty may đó. Cái chứng cứ to tát nhất mà bên “công lý theo như bạn nói” đưa ra chỉ là một vài lời nói suông và vài văn bản được làm bằng chứng ra một cách chớp nhoáng, vội vàng đối chọi nhau về ngày tháng ra văn bản, người đại diện và mang một vẻ huyền bí được đóng dấu là “bí mật NN” (bằng chứng quan trọng nhất mà không đưa ra xem được, lại coi quyền sử dụng đất của một DN được xếp vào mục “bí mật quốc gia”) thì làm sao mà chúng tôi có thể tin được chứ.Tôi không bàn về “ai đúng ai sai” nữa mà cái tôi thấy buồn là cái cách xử sự, cách giải quyết vấn đề của chính quyền HN thật khiến cho người ta có cái “cảm giác” là có sự thiên vị, không công bằng, làm sai lệch kết quả ở một cơ quan lúc nào cũng nói mình là “vì công bằng dân chủ, vì tính nghiêm minh công lý” cùng với sự “im lặng của bầy cừu” của một số Cơ quan quyền lực cao nhất nằm ngay ở Thủ đô HN ngàn năm văn hiến (sau khi phán quyết xong xuôi rồi mới thấy mấy lời phát biểu của mấy vị này, còn trước đó thì không hề một tiếng động nào, không một âm thanh nhỏ nhất nào phát đi từ “tiếng nói nhân dân” ở thủ đô HN, nó “im lặng một cách đáng sợ” và giống như là trước đó nó “chưa hề từng tồn tại” vậy). Thế thì chúng tôi phải tin vào ai đây!? Tin vào điều gì đây khi mà niềm tin của chúng tôi vào cái “của dân do dân và vì dân” đó đang “lung lay dữ dội” và có “nguy cơ sụp đổ”.

Mà thôi giờ có nói gì thêm nữa cũng vô ích “ván đã đóng thuyền” rồi, mà không biết cái quyền “dân nói” (dân làm chủ) của tôi có được phép của mấy vị “đầy tớ” cho hay không hay tôi cần phải “làm đơn xin quyền được phát biểu” và có cần xác nhận của chính quyền không (nếu phải làm đúng như vậy thì mong Bác HALEY S chỉ và hướng dẫn dùm). Tôi xin cảm ơn và chúc các Bác cùng gia quyến năm mới dồi dào sức khỏe, vui trẻ, sống lâu và hạnh phúc.

hoai_duc:
Quan điểm của Marx về tôn giáo tôi nghĩ là có nhiều sai sót, sai sót chung của Marx là vội cho rằng các phát minh khoa học vào thời đại của Marx là chân lý tuyệt đối, từ đó đưa ra các lập luận tấn công vào tôn giáo. Những người CS cuồng tín khi nắm được chính quyền đều phân biệt đối xử với tôn giáo như tại CHĐCN Triều Tiên hôm nay rất ít có những công trình ton giáo, mà tôn giáo duy nhất là Chủ nghĩa Mác Lênin và thuyết Chủ thể, đương kim giáo chủ là Kim Chính Nhật. Trung Quốc trong Đại Cách mạng văn hóa đã phá hủy rất nhiều nhà thờ, chùa chiền, các di vật cổ,… Đó là cách thức mà họ dùng bạo lực để trấn áp tinh thần khiến cho người ta phải phục tùng vô điều kiện vào thuyết Mác Lê, chuyên chính vô sản là như vậy đấy.
Ngày nay những người CS không còn làm được như thế nên phải chuyển sang ve vãn tôn giáo, nếu bạn đọc
các chính sách về tôn giáo trong thời kỳ quá độ của ĐCSVN sẽ thấy sự ưu ái này hoàn toàn là giả
dối. Cộng sản VN làm bất cứ việc gì cũng có ý đồ riêng.

Vui Chơi Giữa Đời:
Bạn không cần mất thời giờ để nói về cái loa bần tiện VTV… Nó đã lừng danh thế giới sau vụ Thái Hà rồi!

Cỏ dại:
@ngài Halley S: nếu ngài thực sự chưa biết ý nghĩa thật của cụm từ “chuyên chính vô sản” thì rất khó nói chuyện.
Thứ nhì nếu ngài nói bất cứ một cuộc CM nào cũng phải có “bạo lực” thì ngài hãy tìm tài liệu về thánh Gandi và các cuộc cách mạng nhung ở Đông Âu.
Nhân tiện cũng mong ngài giảng giùm cái cụm từ “bạo lực chính trị” nó giải thích cho hành động gì?
Lần đầu tiên trong đời tôi nghe thấy cụm từ “bạo lực chính trị”.
Từ trước đến giờ tôi chỉ mới nghe có “bạo lực cách mạng” và “cách mạng nhung”, “cách mạng hoa hồng”, hoặc “đấu tranh ôn hòa”… thôi, chứ chưa hề nghe khái niệm “bạo lực chính trị”

@Halley S: còn chuyện liên quan đến giáo xứ thì tôi không tranh luận làm gì. Bởi đất đó của ai có trời biết, đất biết.

Cái tôi nói ở trên là 8 người của giáo xứ Thái Hà sau khi bị xử, thì hiện nay họ mới đâm đơn kiện VTV và báo Hà Nội mới, thưa ngài.
Vì VTV và Hà Nội mới nói rằng họ “cúi đầu nhận tội”.
Nhưng trên thực tế thì họ không hề nhận tội trước tòa.
Họ yêu cầu VTV và báo Hà Nội mới phải đính chính cái câu “cúi đầu nhận tội” đó.
Tôi đặt giả sử là ngài trong trường hợp có “cúi đầu nhận tội” thật, thì ngài có vác đơn đi kiện cơ quan báo chí không?
Bởi vì đã là báo chí thì họ sẽ có ghi âm ghi hình.
Nếu có “cúi đầu nhận tội” thật thì đi kiện là thua chắc.
Vậy 8 người giáo dân đó bộ khùng hay sao mà đi kiện để nhận lấy sự ê chề.
Chỉ vậy thôi cũng đủ đoán ra được là VTV và Hà Nội mới có bịa đặt hay không mà.

Còn cái chuyện trong quá khứ có tiêu diệt tôn giáo hay không, thì mời ngài tìm hiểu CHỦ NGHĨA BA KHÔNG của người CS nhé!

Hoai-Duc:
Tôi bật cười khi thấy bạn Haley s nói VN và TQ là thành trì của CNXH, thành trì mà hầu hết người lao động sống trong cảnh bần cùng, phúc lợi XH chỉ giành cho người ở tầng lớp trên. Ở TQ nếu nhìn vào các thành phố lớn mà nói TQ giàu có phát triển là không đúng, TQ là nước có khoảng cãch giàu nghèo vô cùng lớn; ĐCSTQ và ĐCSVN đều sở hữu một khối tài sản kếch sù trong các ngân hàng ngoại quốc, đó là sự chuẩn bị cho tương lai tỵ nạn của họ nếu một điều không may nào đó xảy ra.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: