Vui Chơi Giữa Đời: Tại sao gọi là “cha già dân tộc” thì được, mà gọi là “CS HCM” thì lại không được

Vui Chơi Giữa Đời: Tại sao gọi là “cha già dân tộc” thì được, mà gọi là “cộng sản Hồ Chí Minh” thì lại không được?
Tại sao các đồng chí rất tự hào về chủ nghĩa cộng sản của bác mang về, mà khi người ta gọi bác của các đồng chí là cộng sản HCM, thì các đồng chí như đỉa phải vôi?
Có phải vì các đồng chí cũng hiểu rằng “cộng sản” là đồng nghĩa với lừa đảo gian manh, bất nhân tàn ác…?

@Én biển
Nếu tôi yêu CS, thì tôi hãnh diện làm người CS. Điều đó là tốt chứ?!

Dẫn độ?
Hôm nay tôi vừa lấy hộ chiếu xong rồi bạn, vé máy bay cũng đã mua xong. Về VN ăn Tết và đưa người bạn gái qua Mỹ du lịch nửa đấy!

@Kiều Mai
Tôi có gọi như bạn khuyên rồi!
Tôi gọi “Bác Hồ là người Cộng Sản vĩ đại” và bị xóa ngay lập tức!

Inchipchip92:
dùng từ sai be bét.
chẳng ai gọi thế cả, biết sao ko, đấy là lỗi từ ngữ. Ko học tiếng việt àk ?
giống như ko ai gọi 1 cô gái xinh đẹp là “xinh đẹp cô gái” cả.
Còn cái câu dưới thì mi là 1 kẻ phản động rồi.
thêm nữa cụm từ “cha già dân tộc” để chỉ sự kính trọng với Bác.

XIU LEE:
cha già… đây là một cách nói bình dân nhưng thể hiện lòng tôn kính của người dân đồi với Bác. còn cộng sản HCM… nếu nói như vậy, người ta sẽ hiểu lầm bạn là… phản quốc đó.

Thanh Long:
Thôi cho em xin, mãi mà ông vẫn không tiến hóa nổi. Việt Nam đánh bại Pháp, Mĩ. Việt Nam đang phát triển đi lên. Việt Nam vẫn quan hệ tốt với bạn bè thế giới. Ông là cái thứ gì mà nói về lãnh tụ của dân tộc ?!!
Ừa thì Việt Nam vẫn còn là nước đang phát triển, vẫn còn nhiều việc phải làm. Nhưng ông nói tiếng Việt mà không biết đoàn kết vì dân tộc. Ông muốn Việt Nam giàu nhưng xào xáo như Thái Lan hiện nay à ?!!

Phung p:
Có 2 kịch bản (Scenario) có thể có cho 1 người của công chúng:
1- Gọi là cs HCM, ước đoán 10% dân số ủng hộ, chủ yếu là các đảng viên cs.
2- Gọi là cha già dân tộc, khả năng được ủng hộ cao hơn 10%
Vì ý thức sâu sắc được tình hình đó, nên Trần Dân Tiên “phát minh” ra cụm từ “cha già dân tộc”. Đó là sự sáng suốt vì sau đó “cha già dân tộc” đạt được mục tiêu.

Trungdung:
Gì nữa đây bác VCGĐ, VCGĐ thì phải “let it be ” chứ ? Bạn lại gán ghép từ ngữ lung tung rồi đó!
Cái từ nêu ở câu đầu do dư luận góp ý nhiều quá nên bây giờ ít ai dùng nữa rồi
Còn cái từ ở câu dưới,mình cũng chưa nghe…
Thật ra,có những điều mâu thuẫn và nghịch lý,tệ sùng bái cá nhân thì người ta phê phán nhưng lại rất sính dùng, bởi dường như họ xem nó như một cứu cánh cuối cùng, nếu không sùng kính Bác thì ai vào đây để níu kéo 1 cơ đồ…và rồi cuối cùng người khẳng định như đinh đóng cột : Bác là vị thánh không cần phải bàn cãi và mổ xẻ!
Cũng chính vì là một con người, một nhân vật quá nổi tiếng, không muốn bàn cãi, mổ xẻ thì người “ngoại đạo” vẩn cứ mổ xẻ!
Đã có những bài viết, công trình nghiên cứu về cụ Hồ, nào là ông theo CNDT hay CNCS? là người CH hay CS ,các tác phẩm của cụ như NKTT, BACĐTDP đang trong nghi vấn, và gần đây nhất là có người nói Bác không phải là người VN từ năm 1932 mà là người đài Loan (?) trong kế hoạch “kim thiền thoát xác” nữa chứ …ôi không biết đâu mà lần…

Nguyen G:
chả có đồg chí nào hiểu thế cả, chỉ có mấy thằg tự kỉ mà tự nghĩ ra thế thôi
bác hồ là người cộg sản vĩ đại, nói suốt đấy thôi, ko biết thì im đi nhá

KiềuMai:
Bình tĩnh lại bạn ơi, không khéo sẽ bị nguyền rủa tới mấy đời vì đã dám xúc phạm đến Bác Hồ. Về logic, gọi Bác là cha già dân tộc là sai hoàn toàn và phạm tội bất kính với tiền nhân, một dân tộc mấy nghìn năm văn hiến có thể nhận một người mới được hơn trăm tuổi làm cha? Nói như vậy có nghĩa là Bác Hồ là người đã sinh ra cha mình là ông Nguyễn Sinh Sắc, mẹ mình là bà Hoàng Thị Loan, thậm chí HCM là người đã sinh ra các vị vua Hùng? Đó là hành động đạp đổ truyền thống của cả một dân tộc để tôn một nhân vật được sinh ra trong lòng dân tộc làm cha của dân tộc đó, người cộng sản không có cha mẹ anh em gì, mà họ xem tư tưởng Mác Lê là cha mẹ. Cho nên mới có chuyện tôn một người mang chủ nghĩa Mác-Lênin làm cha cho một dân tộc.
Còn cái danh xưng “cộng sản HCM” đích thị sẽ bị quy chụp là phản động, nếu nói đúng thì bạn phải nói là “người cộng sản vĩ đại Hồ Chí Minh”, một người cộng sản không được gọi cộc lốc bằng 2 từ CS như thế mà phải thêm vào một số từ thành “người cộng sản kiên cường, vĩ đại, anh hùng, v.v…” để tỏ lòng thành kính như một bậc quân vương chí tôn.

Én biển:
Ông Vui choi giữa đời ơi
Tại sao ông lại tích cực và hăng say đào bới những ung nhọt, có khi nào ông có nghĩ là bọn ung nhọt sẽ tìm đủ mọi cách để dẫn độ ông về VN để trị tội không.
Xin ông vui lòng giải thích cho các chiến hửu tự do trên khắp thế giới để họ được an tâm

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: