Dép Lào: Bạn biết gì về cuộc chiến mà Israel đã mang đến cho người dân Palestine

Dép Lào: Bạn biết gì về cuộc chiến mà Israel đã mang đến cho người dân Palestine

Tại sao Ixren lại bất chấp sự phản đối của Liên Hợp Quốc mang bom đánh vào dân thường Plestine? nước Mỹ là đồng minh và cũng nước bảo trợ cho Ixren tại sao họ không ngăn chặn chuyện này ? chỉ cần họ lên tiếng là sẽ không có chuyện gì xảy ra tại sao họ không làm ?

Tôi Yêu LBH:
Đổ máu, chết chóc! Chỉ có vậy!

Machi :
Bạn có nghe câu: ” IM LẶNG LÀ ĐỒNG Ý” chưa? Trong trường hợp này thì đúng vậy đấy bạn a. Chính trị thì cực kỳ phức tạp, nó liên quan nhiều đến KINH TẾ đấy…

Bạn hãy đặt câu hỏi rằng : ” Nếu chiến tranh nổ ra, ai là người hưởng lợi?” thì sẽ có câu trả lời thôi!

Q&A :
hoan hô bạn, người thích thời sự quốc tế.
người dân lương thiện ở bất cứ nước nào chẳng ai muốn chiến tranh đâu bạn ạ,
chiến tranh ở Israel và palestine rất lâu rồi,do nguyên nhân phức tạp từ vấn đề tôn giáo, và mọi chuyện theo mình thì có bàn tay thằng Mỹ ở sau hết.
sự việc xảy ra vừa rồi cũng thế thôi.
nếu bạn quan tâm thì bạn lên mạng vào google search sẽ có nhiều thông tin cụ thể hơn nhé.!

HALEY S :
Hành động quân sự của Ixraen đã mang lại nhiều chết chóc cho nhân dân PALESTIN và làm cho toàn thể nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới căm phẫn Có một điều đáng chú ý là sự im lặng của chính quyền Mỹ đối với hành động tàn bạo này của Ixraen như một sự ủng hộ gián tiếp đối với Ten_avip bởi vì đây là đồng minh thân cận của MỸ trong một trục phát xít mới đang hình thành và đe dọa nền hòa bình thế giới dó là :MỸ _ANH_AUSTRAILIA _IXRAEN

Kim Trọng :
Vì tổ chức Hamas trên dải Gaza cứ pháo kích vào Israel hoài nên họ mới phản công. Việt Nam thử pháo kích vào TQ xem họ đáp trả thế nào?

phamthuyduongchick :
Những hành động giết người bằng hình thức du kích của Hamas liên tục diễn ra trên lãnh thổ của người do thái!là hậu quả của nạn bài do thái cực đoan của tổng thống IRAN làm hậu thuẫn.
Theo tôi muốn tình trạng này không xảy ra nữa thì chỉ còn cách áp chế được người IRAN như IRAC bây giờ là ổn.

nam T :
Trước lúc Israel bắn sang Palestine, thủ tướng Israel đã yêu cầu ” Hamas ngừng ngay không được bắn sang Israel nữa, nếu không ngừng thì bắt buộc Israel bắn trả”. Và mấy ngày nay sự việc ra sao thì tất cả đều đã thấy, nếu Hamas ngừng bắn ngay thì có xãy ra những gì đáng tiếc như mấy ngày nay không?

alibaba :
mắt đền mắt răng đền răng /đó là thông điệp và củng là chủ trương /đối sách của cố thủ tướng bụng bự của ixraen trã lời đối với bọn kháng chiến Hamas và nhửng ai , nơi nào chứa chấp Hamas cho Hamas đặt cànong bắn đạn pháo vào lảnh thổ ixraen làm chết oan dân thường Ixraen thì nơi đó sẻ bị ixraen pháo kích trã đũa /dân thường chứa chấp bị văng miễng trúng chết hay bị thương ráng chịu

mún hết thì dân páletin lo làm ăn đi , đừng lo kháng chiến đòi xóa sổ iraen trên bản đồ thế giới
páletin hiện nay do đảng Fata thắng đảng Hamas lên nắm quyền do Hamas quá cực đoan với người do thái
các nước muốn giúp nhưng iraen bảo nó uýnh tao trước nên tao yúnh lại – và cứ mải hàng mấy chục năm nay /và hận thù ngày càng chồng chất theo kiểu thù giết cha chưa trả

còn LHQ thì nói ỉxaaen mày lớn ăn hiếp con nít còn ixraen thì bảo nó nhỏ mà láo ….. LHQ .bó tay.com

Nói Không Được :
Khẩu hiệu của Hamas là “Allah là mục tiêu, Nhà tiên tri Muhammad là hình mẫu, Kinh Coran là hiến pháp, Thánh chiến là con đường duy nhất và được chết vì Allah là sự thể hiện lòng trung thành”. Vì những lý do đó, Hamas khước từ mọi giải pháp hoà bình, không công nhận nhà nước Israel. Và để thành lập một nhà nước Palestine Hồi giáo, đối với họ, không có con đường nào khác ngoài việc tiến hành cuộc thánh chiến.

Với một khẩu hiệu như vậy thì cũng nên có chút công bằng với Isarel khi nhìn thấy hàng trăm người chết vì bị oanh kích .Và thế giới hình như cũng ít quan tâm đến những hỏa tiễn bắn vào Isarel cùng những người dân Do Thái đã chết.

Xin phép được bày tỏ sự khâm phục nhận định của @phamthuyduongchick.

lua non :
Đó là cuộc chiến huynh đệ song sinh của anh em nhà Y-sác, khi bàn về cuộc chiến ấy mà bỏ qua lời tiên tri về họ thì mất đi độ chính xác hơn 50 %
Vì nước Mỹ đã nắm được lá bài người Israel sẽ giành chiến thắng cuối cùng và họ tin chắc không sa lầy như cuộc chiến anh em Việt.
http://vn.myblog.yahoo.com/rungnuoc/article?mid=13

Tui :
Dép lào ơi là dép lào. Ngày nào Palestin cũng nã rocket và đạn cối vào dân thường Ixraen mà bạn (cố tình) không biết sao?

square1 :
Rất đơn giản; môt phe nào đó nói :
” Thượng Đế của tao “ngon” hơn Thượng Đế của mày!!”
thế là “Thánh Chiến”!!!
Jihad!!!

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: