Hien h: Nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp gì cho Cu Ba

Hien h: Nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp gì cho Cu Ba

30/4 :
Gạo. Đây là nước xã hội chủ nghĩa

Tôi yêu LBH :
Lương thực, gạo, nông sản v.v…

mattroidem :
Nên ủng hộ bạn gạo, cà phê, cao su…

Ha Ha :
Nghe nói nước ta đã nghèo mà vẫn phải bố thí cho thiên đường XH CN Cu Ba đấy .
Cán bộ, đảng viên nước ta sống , chiến đấu, ăn trộm , ăn cắp , tham nhũng cũng chỉ vì “Cu anh ” đấy, không tin vào Karaoke , bia ôm mà xem!

glory Vietnam :
Vào thập niên 1990, nhà nước thúc dục người dân, nhất là dân miền Trung, bỏ trồng lúa để trồng mía làm đường. Tuy nhiên, sau khi ông Fidel Castro đến thăm Việt Nam, các nhà lãnh đạo đảng hứa giúp Cuba bằng cách nhập khẩu đường mía nước này vào thị trường Việt Nam. Sau đó, nhà nước thực hiện lời hứa, nhập khẩu đường Cuba suốt mấy năm liền. Hậu quả là nông dân trồng mía bị sạt nghiệp vì số mía thu hoạch phải bán tống bán tháo hoặc vứt bỏ. Vì vậy, người dân phẫn uất truyền miệng bài ca dao sau:

Bắt trồng mà chẳng thu mua

Tại sao đảng nỡ dối lừa nhân dân?

Tiền cầy, tiền giống, tiền phân

Một trăm thứ thuế đổ thân gầy gò

Dân đói mà đảng thì no

Kêu trời, kêu đất, kêu Hồ chí Minh!

(Các) nguồn
Nhân dân ta ko những giúp gạo mà còn giúp tiêu thụ đường của nước bạn nữa đó

money :
Cuba đóng tiền thua cuộc cho Việt Nam, vì Việt Nam đang tiến ầm ầm ào ào lên XHCN, trong khi Cuba chưa nhúc nhích gì.

Anh N :
Chúng ta giúp nhiều (chhỉ cho cách trồng lúa này cách phát triển đất nước cách làm ăn) nhưng Cu Ba không nge theo cứ theo cái kiểu cứng nhắc như LX cũ không biết tương lai sẽ thế nào cái đất nước ấy theo kiểu gia đình trị giống Bắc triều ko sớm cũng ra đi

no one :
Nhớ hồi nhỏ đi học, nhà trường bắt học sinh đó góp tiền để giúp Cuba anh em. Lúc đó bọc nhóc tui chẳng biết Cuba là ông nào mà nhiều người giúp thế. Mà cũng thắc mắc sao thằng cha này có cái tên kỳ cục quá.

Giúp bằng “kế hoạch nhỏ” của học sinh.

Hoài Thu :
Việt Nam đã giúp rất nhiều cho Cu Ba rồi; đổi lại Chủ tịch Cu Ba: Phiđen Caxtro nói nhân dân Cu Ba sẵn sàng hy sinh xương máu cuả mình vì nhân dân Việt Nam ruột thịt.

liem 1983 :
bắt đầu vào khoảng đầu thập niên 90 khi liên xô xụp đổ đất nước cuba lâm vào cảnh khủng khoảng kinh tế nặng nề lúc bấy giờ trong chuyến đi thăm cuba của Đ/C VÕ VĂN KIỆT đến cu ba Đ/c đã không cầm được nước mắt khi thấy nước XHCN anh em găp quá nhiều khó khăn ông đã về nước và kêu gọi nhân dân ung hộ cuba kết quả là trong năm này nước ta đã ủng hộ cuba được 20 ngàn tấn gạo. {thời điểm này ở cuba 1 người dân chỉ được 0.5kg khoai mỳ cho 2 ngày ăn} chủ tịch nước cuba phidencattoro đã khóc khi nhân món quà quý giá đầy tình thương của nhân dân việt nam.
chúng ta cũng phải nhìn nhận một sự thật là trên thế giới chỉ có 1 vị nguyên thủ quốc gia đã ra chiến trường chiến đấu cho nước bạn đó chính là chủ tịch nước cuba bắn máy bay mỹ cùng với bộ đội việt nam tai hà nội khi đất nước ta còn đầy khói lưa của chiến trang chống giặc ngoại xâm .ông đã không sợ bom đạn vào những ngày hà nội ác liết nhất của máy bay mỹ .
SAU NÀY ĐẤT NƯỚC TA CÒN ỦNG HỘ CUBA RẤT NHIỀU TRONG NHỮNG NĂM 90 CỦA THẾ KỶ 20.

ba dũng :
Những cái VN đã cho Cuba mà các bạn nêu ra là đúng , còn hơn nữa vì còn nhiều dấu diếm . Đất nước ta đã phải đi ăn xin các nước khác mà Cuba còn phải ăn xin VN thì thật tệ hại , Chả lẽ giải phóng ,cách mạng XHCN là thế này sao? đã hy sinh bao người dân vô tội để được sự thảm hại , bần cùng này ?
Đọc những dòng viết của Liem19.. cảm động muốn rơi cả nước đ. ,như thế đc Cát xì tơ rô chiến đấu ở VN trong lực lượng phòng không Hà Nội? được bao lâu thế ? bắn được bao nhiêu máy bay Mỹ ?Hay chỉ giả vờ để chụp hình , những chuyện tuyên truyền , vờ vịt ấu trĩ này chỉ có trẻ con mới tin, ấy thế vẫn có đứa vẫn tin mới lạ…A` A`, bọn lính Liên Xô chiến đấu phòng không bảo vệ bầu trời Hà Nội lúc chiến tranh đang đòi hỏi bắt nhà nước Nga công nhận và tưởng thưởng ,lúc Lão Triết qua Nga thăm họ ra tận nơi chào đón ( có hình đăng trong các báo VN ) còn nhớ không ? việc này chưa xong, chưa biết giải quyết thế nào, bây giờ cháu ngoan lại tương cả Cuba vào làm sao ta trả nợ hết được ?

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: