Hoa mười giờ : Tại sao Nhật Bản trông chờ hành động của Việt Nam trong vụ PCI, mình chống tham nhũng mà phải để họ chờ cái gì

“Nhật Bản đang trông chờ hành động của Việt Nam. Vì các dự án vốn vay ODA là từ tiền thuế của người dân Nhật Bản. Họ đang theo dõi sự kiện này rất chặt chẽ và chờ xem hành động xử lý cụ thể của VN”, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba trao đổi với báo giới tối 8/1.
Lê Dũng lại nhai : “Chính phủ Việt Nam rất cương quyết trong đấu tranh phòng chống tham nhũng. Chúng tôi hy vọng với sự hợp tác chặt chẽ của hai bên như vậy, Nhật Bản sẽ sớm nối lại ODA cho Việt Nam, phù hợp với tinh thần quan hệ hướng tới đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản”
http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/2009/01/822906/

Thanksyou
Nhật Bản đang cần kinh tế của VN ta mà bạn! Họ không chờ thì họ làm gì trước món hàng “bở”?

Họ phải biết nước CHXHCNVN đang trên đường tiến lên XHCN!

Only One
Đảng ta rất muốn cho vụ này “chìm xuồng” bởi đâu chì có mình “Sỹ” thôi đâu, còn cả một bộ sậu “tướng tá” sau lưng “Sỹ” nữa chứ? Nếu không dính dáng tới Nhật Bản với số tiền viện trợ ODA cho Việt Nam, thì vụ này cũng thưộc vào hàng tối mật của quốc gia thôi. Ở bên Nhật, đã xong gần nữa năm rồi. Cơ chế chính quyền của Việt nam hình như đụng đâu cũng gặp tham nhủng cả nên không biết xử lý ra làm sao.

Cái kiểu này thì ai mà dám làm ăn bây giờ.

The One
“Thôi việc đã như thế này “Sỹ” liều mình vô trong đó nghĩ ngơi, chờ cho mọi việc êm ả một tí, “Tướng” này sẽ tìm cách giảm án cho “Sỹ” xuống còn vài tháng thôi. Rồi sau đó tụi mình sẽ hốt đô-la tiếp nhé”

Congson
theo tôi nghĩ thì trước sau gì nhật bản cũng phải nối lại viên trợ cho việt nam.với đường lối phát triển đúng đắn chỉ sau 5000 năm nữa là chúng ta xẽ đuổi kịp và vượt qua nhật bản về king tế,lúc đó chúng ta xẽ cho họ một bài học về những gì mà họ đã hành sử vói chúng ta ngày hôm nay.việc chống tham nhũng là của chúng ta chứ không phải của họ.tiền của họ nhưng đã vào tay chúng ta thì là của chúng ta.chúng ta muốn làm gì là quyền tự quyết của nhân dân ta.tôi phản đối việc xâm phạm vào công việc nội bộ của nước có chủ quyền.dùng diễn biến hòa bình để phá hoại chủ nghĩa xã hội.toàn đảng toàn dân hãy cảnh giác cao độ trước âm mưu của kẻ địch cầm chắc tay súng để bảo vệ tổ quôc.bảo vệ đồng chí hồ ngọc sỹ đang bị kẻ thù bôi nhọ
việt nam muôn năm

Jess
Vì Việt nam là nước chủ nhà. “Chủ nhà” là chủ của căn nhà đang chứa những thằng nhóc hư-đốn. Ông bà ta thường “nói chuyện” với cha mệ cuả những thằng nhóc hàng xóm hư-đốn trước chứ, nếu cha mệ cuả chúng mà không biết phải trái thì luc ấy… mẳng đồng chí hàng xóm cũng chưa muộn ! Nhưng theo thiễn-ý cuả riêng tớ thì đồng chí hàng xóm cũng cảm thấy nhục-nhã vì đám con sâu bọ đã làm nhục cho cả căn nhà; cũng đành muối măt mà che đậy cái xấu đi chứ chằng lẻ bới đám con sâu bọ đó ra đễ cho nhục-nhã cả nhà?
Nói tới đấy thì tớ lại phải nhột nhạt vì mình cũng là một người đang ở trong căn nhà ấy!

Duy_Nhat
Thật là tội nghiệp cho đất nước Việt nam! Đã được nước Nhật viện trợ, giúp đở để xây dưng đất nước, nhưng không biết làm thế nào để giữ tài sản khỏi bị thất thoát, phải đi nhờ người Nhật giữ dùm luôn.

.
Cứ theo cái đà này thì các bác nhà ta chẳng có thể sơ múi kiếm chác gì được nữa trong tương lai cho nên cứ từ từ không nên vội.

Anh
Rõ chán, đã phải nhận viện trợ, vay vốn nước ngoài, bây giờ lại còn phải để họ kiểm tra để chống “ăn cắp” nội bộ !

Saigonsunny
Khi nào nước VN còn bị đảng Cộng Sản thống trị độc tài cướp dất của người dân , chiếm hữu cơ sở các Tôn giáo,tham những bóc lột của cải dân nghèo, ăn cắp tài sản trong nước chưa thỏa mãn còn buôn lậu ăn cắp ở nước ngoài, thì nỗi nhục nhã của dân tộc VN vẫn dài dài .

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: