Hoài cổ N: Các bạn có ai biết sự kiện thãm sát ở làng BA CHÚC

Hoài cổ N :
Các bạn có ai biết sự kiện thãm sát ở làng BA CHÚC,huyện Tri Tôn,An Giang vào năm 1978? ?
Đó là 1 cuộc tàn sát đồng bào ta rất ư là man rợ của bọn diệt chủng Bonbot, tôi 0 hiểu vì sao chúng ta ít người được biết đến?

evnic :
Vụ thảm sát Ba Chúc xảy ra tại thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam năm 1978. Xã nằm cách biên giới Campuchia khoảng 7 km.

Trong vòng 2 tuần từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 4 năm 1978, 3.157[2] dân thường Ba Chúc vùng quanh Núi Tượng và Núi Dài đã bị quân Khmer Đỏ thảm sát (trong tổng số 16 ngàn dân xã Ba Chúc). Phần lớn nạn nhân bị sát hại vào ngày 18 tháng 4, khi một toán quân Khmer xâm nhập dồn hết dân làng vào các ngôi chùa và trường học rồi thảm sát. Những người sống sót trốn được vào núi Tượng, tuy nhiên họ bị phát hiện ra vài ngày sau. Phần lớn nạn nhân bị bắn, chém, chặt đầu. Nhiều phụ nữ bị hãm hiếp, bị đóng cọc vào chỗ kín, trẻ em thì bị đâm lê trước khi giết chết.

Đây là một trong những sự kiện dẫn tới Chiến dịch phản công biên giới Tây – Nam.

Năm 1979, chính quyền và nhân dân An Giang đã xây dựng tại đây quần thể chứng tích tội ác, bao gồm 7 hạng mục: Nhà Mồ, Bia Căm thù, Nhà Truyền thống, Nhà Thủy tạ, Hồ sen, Nhà khách và vòng rào.

Nhà Mồ, công trình chính, có hình lục giác. Chính giữa nhà Mồ là một khung hộp kiếng tám cạnh bằng nhau, chứa đựng 1159 nạn nhân trong cuộc thảm sát.

Nhà nước Việt Nam đã công nhận Cụm Di tích Căm thù ở Ba Chúc (hay còn được gọi là Khu chứng tích tội ác diệt chủng Pôn Pốt, tại Ba Chúc), bao gồm ba điểm tiêu biểu là: Nhà Mồ, chùa Tam Bửu, chùa Phi Lai theo quyết định 92/VH.QĐ ngày 10 tháng 7 năm 1980.
-Có lẻ bạn là người sinh sau cuộc chiến nên không biết chăng ,lớp người như chúng tôi thì không bao giờ quên .

(Các) nguồn
http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3m_s%C3%A1t_Ba_Ch%C3%BAc

lý c :
Đau lòng khi nhớ tới quân man rợ . Thời kỳ đó mà quân ta nếu lấy oán trả oán thì không biết ra sao nữa . nhưng mình khác họ . mình nhân đạo và mạnh mẽ hơn . Thời đó bộ đội tình nguyện VN ở bên đó kỷ luật rất nghiêm . và dân họ thương nữa ..đã có biết bao cuộc tình việt -cam pu chia……..

Lana Knight :

Mở Lại Hồ Sơ CSVN Thảm Sát Đồng Bào Làng BA CHÚC, Tỉnh Anh Giang Đêm 18-04-1978.” ông Nguyễn Vĩnh Long Hồ.
Ai đã giết chết 3.157 mạng người dân vô tội?
Miên cộng (Khmer Rouge) Polpot đã ra tay tàn sát dân lành ?
Hay là tình báo cục Đông Dương của Trung Cộng điều hành cuộc tàn sát đã nói qua bàn tay của bộ chính trị CSVN, Đây là “mấu chốt vấn đề” cho cả một dân tộc thế mà không một ai trong đất nước Việt Nam dám nhìn nhận cái sự thật nầy.
Dưới đây là những dữ kiện của cuộc thãm sát 3.157 thường dân Việt Nam và Khờ-Me (Khmer).
Tài liệu của ông Nguyễn Vĩnh Long Hồ.
– Nhà Mồ Ba Chúc được xây dựng giữa chùa Phi Lai và chùa Tam Bửu được nhà nước CSVN công nhận là “Di Tích Căm Thù” vào năm 1980 để đánh dấu tội ác man rợ của bọn diệt chủng Polpot từ ngày 18/04/1978 cho đến ngày 29/04/1978. (Theo tài liệu của CSVN thì Khmer đỏ đã tràn sang biên giới tàn sát dân lành VN từ 18/04/1978 cho đến 29/04/1978.)
-Ngày 18 tháng 04 năm 1978 CSVN đã tàn sát 3.157 mạng người trong các ngôi chùa, trường học tại làng Ba Chúc các biên giới Việt-Miên khoảng 7 km.
Nhà mồ đã được xây theo hình bát giác (8 cạnh cuả bát quái đồ).
Ngày 27 tháng 09 năm 1977 Pol Pot tuyên bố vai trò chủ tịch đảng lãnh đạo tổ chức Angka là đảng cộng sản Cambodge. Một ngày sau Pol Pot lên đường đi Bắc Kinh và Bình Nhưỡng với tư cách là chủ tịch đảng.
Ba ngày trước (24-09-1977?)chuyến đi, Pol Pot đã ra lệnh cho quân đội Quân Khu Đông tấn công vào Tây Ninh.
Ngày 18 tháng 04 năm 1978 xãy ra cuộc tàn sát đẩm máu của 3.157 nhân mạng thường dân vô tội, trong đó bao gồm cả dân chúng Việt lẫn Miên trong các ngôi chùa và trường học thuộc làng Ba Chúc.Trong phần tài liệu cuả James Pringgle nấy có những dữ kiện sau đây đã tạo thành nghi vấn:
–Tất cả nạn nhân đều bị bắn chết trong chùa và trường học, riêng bà H.T.N. lại bị bọn Khmer Rouge mang cả gia đình đi về phiá biên giới Việt-Miên rồi mới giết.
-Người con gái của bà HTN bị đập vào đầu 3 lần bằng báng súng (James Pringle dùng từ ngữ “struck”) cho thấy sự tàn nhẫn cuả toán người nầy.
Nếu thật sự có quân Khmer Rouge tàn sát dân Việt từ ngày 18 tháng 04 cho đến ngày 29 tháng 04 năm 1978, thì tại sao các đơn vị của sư đoàn 330 đang đảm nhiệm việc thành lập tuyến phòng thủ và trấn đóng tại huyện Tri Tôn (làng Ba Chúc thuộc huyện Tri Tôn), lại không phát hiện ra biến cố trong đêm 18 tháng 04 năm 1978, vì có tất cả là 3.157 thường dân bị bắn chết trong các chùa và trường học.
Nghiã là có ít nhất 2.000 phát đạn đã được bắn vào dân!.
Tiếng súng AK47 nỗ rất chát chúa “bắkk..bắkk..bắkk..” (vũ khí Khmer Rouge được viện trợ từ TC) những cựu quân nhân trong QLVNCH không thể nào quên được những âm thanh đó thì làm sao những cán binh CSVN lại không biết được khi những tiếng súng AK47 nỗ một cách ghê rợn trong đêm trường vắng lặng.
Có tiếng súng nỗ trên 2.000 phát trong đêm mà phải đợi tới 12 ngày sau bà HTN mới được cứu sống thì quả thật mạng bà HTN quá lớn!!!.
Đúng là sự huyền nhiệm của vùng “Địa Linh Nhân Kiệt Thất Sơn” đã khiến cho bà HTN sống còn để trỡ thành nhân chứng sống.
http://www.vietnamexodus.org/tailieu/kha…
vì sao chúng ta ít người được biết đến ??
ban vào trang này de biêt thêm chi tiet nhé :
http://www.hinhtran.com/forums/viewtopic…

Thầy Rùa :

Rất man rợ kể cả với đồng bào của chúng, bọn đồ tể này được QĐND anh hùng Bắc Việt đào tạo từ 1970.

Khát máu hơn cả thầy chúng ở Huế 1968, Quảng Trị 1972 !

….

To WIFI… Bạn cứ tới Quảng Trị, Thừa Thiên, Huế và hỏi các nhân chứng sống!

Vật chứng thì vô kể tại khe Đá Mài ! Nhưng xin đừng hỏi các Giáo Dân, vì sự an toàn của chính bạn…

Và với kiến thức ” uyên thâm ” của bạn, tôi thiết nghĩ không cần link dẫn chứng.

Và ” Ngày nay, hiểu biết về các kỹ thuật bóp méo và diễn đạt sai ” thì các nhà tuyên truyền CSVN là bậc thầy, con nít cũng biết.

Chúc bạn khôn ra.

(Các) nguồn
…lợi dụng tiếng tăm của Sihanouk, Bắc Việt dụ dỗ tuyên truyền dân chúng Miên gia nhập bộ đội, giúp cho lực lượng Khmer đỏ lên tới 30.000 quân. Tất cả đều do Hà Nội cưu mang, từ huấn luyện cho tới trang bị và tiếp tế. Trong những lần đụng độ với quân của Lonnol, bộ đội Bắc Việt luôn đi đầu hứng đạn, còn lính của Polpot thì đi
sau, nếu thắng thì đòi chia chiến lợi phẩm. Ngược lại khi bộ đội Bắc Việt thua trận, quân Polpot lập tức bỏ chạy hay ác hơn là bắn lén sau lưng. Tình đồng chí của cộng sản là vậy đó…

…Ngày 24-9-1977, Khmer đỏ lại vượt biên tấn công Tây Ninh, phanh thây xé xác hằng trăm đồng bào vô tội. Lần này Hà Nội lột chức Trần Văn Trà, cho Lê Đức Anh thay thế. Một ký giả Hung Gia Lợi tên Sandor Giory đã tới tận hiện trường quay phim, csau, nếu thắng thì đòi chia chiến lợi phẩm. Ngược lại khi bộ đội Bắc Việt thua trận, quân Polpot lập tức bỏ chạy hay ác hơn là bắn lén sau lưng. Tình đồng chí của cộng sản là vậy đó…

…Ngày 24-9-1977, Khmer đỏ lại vượt biên tấn công Tây Ninh, phanh thây xé xác hằng trăm đồng bào vô tội. Lần này Hà Nội lột chức Trần Văn Trà, cho Lê Đức Anh thay thế. Một ký giả Hung Gia Lợi tên Sandor Giory đã tới tận hiện trường quay phim, chụp hình nhưng bị công an tịch thu phim máy. Đã vậy, 4 ngày sau cuộc tấn công đẫm máu tại Tây Ninh, Hà Nội vẫn gủi điện văn tới chúc mừng Polpot, trong dịp lễ ăn mừng 20 năm thành lập đảng Cộng Sản Miên…
http://72.14.235.132/search?q=cache:5KYnUORU3voJ:www.lenduong.net/spip.php%3Farticle17976+B%E1%BA%AFc+Vi%E1%BB%87t+gi%C3%BAp+Khmer+%C4%91%E1%BB%8F&hl=vi&ct=clnk&cd=9&gl=vn

nobien :
Vô nhân đạo!

phamthuyduongchick :
Thật là tàn ác quá!
Không biết khi thành lập đảng cộng sản Cambodia, quân diệt chủng này đã tuyên thệ những cái gì mà sao lại giống như những con thú ác đến vậy!!?

Gudkid :
Trên YHD chỉ là nơi tranh luận cho vui và học hỏi thôi.Đâu có phải là vành móng ngựa để kết tội nhau đâu.

Hai Bác WIFI và Thầy Rùa làm ơn bớt Căng nha.

WIFI :
Thầy Rùa!
Sao lại xóa câu trả lời và phản hồi của tôi vậy?
Đuối lý hay bị vạch trần nên xóa nó đi để mọi người khỏi thấy?
Mà kể cũng lạ. Cứ mỗi lần đưa sự kiện tết Mậu Thân ra tranh cãi là coi như bị BCVP, trong khi các câu trả lời phía các vị thì vẫn còn y nguyên. Nếu các vị muốn mọi người hiểu thì cứ để thông tin hai chiều cho mọi người tham khảo chứ. sao lại chơi bẩn vậy?
Hay các vị sợ hai quyển sách này:
http://sachhiem.net/SACHNGOAI/LeHongPhon…
http://www.chss.montclair.edu/english/fu…

Ho M :
Đảng và nhà nước ta rất ít muốn nhắc đến chuyện này , vì dù sao khờ me Đỏ cũng là Cộng sản , học cùng thầy với nhau mà ;
Việc thảm sát ở Huế hoàn toàn do QĐND MIền Bắc gây ra , nhóm mặt trận GP MN như Hoàng phủ ngoc Tường , Ngọc phan ,Nguyễn văn Hảo ,,đã từng tuyên bố , viết sách bộ đội miền Bắc tự làm, tự giết dân mà thội,,,bọn này chối tội nhưng vẫn xác đinh rõ ràng là bộ đội miền Bắc giết dân vô tội ở HUẾ ,tết Mậu thân.
Tướng Quang ( tư lịnh MT Bình trị Thiên của QĐND miền Bắc xác định trên báo , Đài là bộ đội của ông lỡ giết dân ,nhưng tại cấp dưới làm bậy , làm ẩu .
Đại tá Bùi Tín ( TBT báo ND CN ,p.TBT Báo NHân Dân ) xác nhận bộ đội miền Bắc giết dân Huế dã man, Trung ương Đảng ( HN )có bàn luận về chuyện này ,sau đổ lỗi cho cấp dưới làm bậy.
Hằng nhìn người , nhân chứng sống còn sống ở miền Trung và nước ngoài họ luôn khẳng định Bộ đội miền Bắc đã bắt dẫn gia đinh, người thân của họ đi và thủ tiêu.
Hằng nghìn tài liệu , phim ảnh trên các kênh internet đều qui tội CS giết hai dân lành 1 cách dã man , tàn bao,…..
còn 2 cái đường línk mà WIFI đưa ra là của bọn phản chiến thân Công, 1 ,2 tiếng nói lẻ loi, lạc loài trong hằng nghìn links đều qui kết là tội ác chính là của CS đã làm ở Huế
WÌFI là 1 tên xảo trá .lưu manh chẳng ai thèm xóa câu trả lời của nó, nó là hiện thân của Chip tây nam chuyên làm những trò bẩn thỉu học đựoc từ Bác của nó, nó nghĩ chắc mọi người không nhận ra ,trò con nít, ấu trĩ. Mới vài hôm trước có người trăn trở về tổ quốc mất đất , mất đảo thì thằng WIFI nay đem chuyện “Đi ị ” ra so sánh, có người goi nó là loài súc vât, đê hèn, vô liêm sĩ ..thì nó vội xóa câu trả lời của người ta, xong lên đây vờ vịt tiếp, thật là mạt hạng đê hèn không còn chút liêm sĩ nào.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: