Philip Phan: Chiến tranh VN, tội ác của giặc Mỹ không bao giờ quên được

philipp phan :
Chiến tranh VN, tội ác của giặc Mỹ không bao giờ quên được!?
“Thù muôn đời muôn kiếp không tan” Hôm nay tôi xem chương trình VTV4 nói về chuyên gia LX giúp VN chống giặc Mỹ, tôi vô cùng xúc động nhớ lại tội ác của giặc Mỹ trong chiến tranh VN. Chúng ta đã làm theo Nguyễn Trãi là “Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy trí nhân để thay cường bạo” Tuy nhiên tội ác của giặc Mỹ là không bao giờ rửa sạch được! Trời sẽ trừng phạt chúng! Hãy tin điều đó là dúng!

cây nỏ thép :
Đúng như vậy .Hàng triệu thường dân của Việt nam của cả hai miền đã chết vì bom đạn giặc MỸ và tội ác này của đế quốc Mỹ là không thể chối cãi được

Tôi yêu LBH :
Đúng vậy! Ở đời có nhân ắt có quả! Gieo gió thì gặt bão! Tuy nhiên ko phải dân Mỹ ủng hộ những cuộc chiến tranh, trong mỗi cuộc chiến luôn có những người dân Mỹ biểu tình chống chiến tranh phi nghĩa. Họ yêu chuộng hòa bình và chỉ có những kẻ muốn trục lợi từ chiến tranh mới ko yêu hòa bình thôi!

Vui Chơi Giữa Đời :
Thế còn mỗi ngày chúng nó mang bom đạn Nga Tàu vào Nam tàn sát đồng bào,ám sát thủ tiêu; giật mìn xe đò, pháo kích vào thành phố, trường học, chợ búa; dân miền Nam chạy né vùng giao tranh, chúng nó bắn theo, không cho chạy…
Sao không thấy nói tới?
Ta tàn sát người Miền Nam thì đó là tốt, còn họ giết lại ta thì đó là tội ác???!!!

Trong một cuộc chiến, một trong những yếu tố để giành thắng lợi là BÊN NÀO TÀN ÁC HƠN THÌ SẼ ĐƯỢC LỢI THẾ và Cộng Sản ĐÃ THẮNG cuộc chiến dơ bẩn đó.
Hãy nhớ điều đó khi mở miệng rêu rao về tội ác chiến tranh!

hai lúa :
vui hen,
ngoài bắc thì hồ nghe lời nga tàu,cầm vũ khí nhào vào Nam oánh lộn.
trong nam,thì diệm thiệu nghe lời mẽo hàn cầm súng ống oánh ra.
rút cuộc cả 2 thằng đầu sỏ đều như nhau.nghe mấy thằng lớn dúi tiền và súng ống,biến Việt nam thành sân chơi game online.
tui mà vậy,tui cấm cửa thằng mẽo qua Việt nam,cấm vận kinh tế nó,thưa nó về tội ác diệt chủng,tội ác với nhân loại cho nó bỏ bu luôn.
(nói vậy chứ anh ba dũng của tui cho con gái học bên mẽo đó,không cho nó học nga tàu)

Snopteck :
thì ra là vừa xem tivi xong nên đang cao trào bức xúc ,
Quả thật mỗi lần xem xong những phóng sự như thế Snop khóc đỏ hoe mắt , nhìn bà con mình bị tụi nó hành hạ , rồi xiên dây sắt qua lòng bàn tay , treo lên phơi nắng như người ta phơi mực vậy , không thể chịu nổi , tức xì khói bọn bất lương ! Chắc chắn chúng nó phải trả giá !!!!!!

lua non :
Từng thằng đã đền tội này:
Liên-xô sụp đổ 1991
Mỹ:http://vn.myblog.yahoo.com/rungnuoc/article?mid=3
Tàu: http://vn.myblog.yahoo.com/rungnuoc/article?mid=7&fid=-1&action=next
(Các) nguồn
http://72.14.235.132/search?q=cache:NYEIvIQF0eAJ:www.dthoi.com/forums/showthread.php%3Ft%3D13920+%22n%E1%BA%A1n+th%E1%BB%A9+t%C6%B0%22&hl=vi&ct=clnk&cd=1&gl=vn

long n :
Hỡi đâu nên nỗi dân mình,
Nghe lời ngoại quốc kình kình oánh nhau.
Oánh nhau thì phải tang đau,
Đau rồi phải biết oánh nhau là bờm,
Ngu to hơn núi Thái Sơn,
Mà còn hợm dĩ rằng Thơm giống nòi!

Banana :
Kính các bác trên TT&SK!

Các bác tranh luận dữ quá thành ra “gà nhà đá nhau”, mà quên không thấy thực tế là trong cuộc chiến tranh vừa qua, Việt Nam chỉ là quân cờ trong tay những thế lực lớn. Trong quá khứ, người Việt chúng ta đã phải chịu cảnh để người ta lấy “cành đậu đun đậu” chưa đủ, cho đến giờ vẫn đổ lỗi cho nhau. Sao không chung tay để khiến dân tộc Việt được giàu mạnh, có thể tự chủ tự quyết, không chịu sự chi phối của thế lực bên ngoài?

Trở lại với câu hỏi của bạn nói trên. Vị thế của một nước nhỏ không cho phép Việt Nam “thù dai”. Hơn nữa, thù hằn dai dẳng không giúp Việt Nam mạnh lên được, chỉ khiến chúng ta càng nhụt đi mà thôi. Nhìn lại lịch sử sẽ thấy Việt Nam biết bao lần bị giặc Tàu xâm lấn, cướp phá, tình trạng thê thảm bi thương có kém gì cuộc chiến vừa rồi, thế mà kết thúc chiến tranh vẫn phải cấp lương, phát ngựa cho tàn quân Tàu về nước. Đấy, vị thế của một nước nhỏ là thế đấy.

Theo tôi thì bạn đừng nên để tình cảm làm mờ lý trí. Khơi gợi lại hận thù xưa cũ chẳng lợi ích gì. Hãy nghĩ đến thực tại thì hơn bạn ạ.

….. :
Dĩ nhiên là chiến tranh phải có đau thương và mất mát.
Quá khứ phải cho nó trôi qua. Nói như bạn thì tại sao chúng ta cũng có thời gian làm bạn hữu nghị với Tàu nó đô hộ mình ngàn năm đồng hóa bắt triều cống giết hại dân mình.VN mình có biết bao kẻ thù xâm lược nếu mà cứ ngồi đó mà giở lại lịch sử đấu tranh hung nóng lòng căm thù thì ngàn đời nữa chúng ta cũng chỉ làm đầy tớ cho tụi nước ngoài mà thôi.

Hãy nhìn Nhật Bản mà học bài học yêu nước mà không ngu bại.

tiểu long nữ :
Bất cứ ở dân tộc nào đi cchăng nữa thì vẫn có những kẻ xấu và người tốt. Chúng ta không nên vơ đũa cả nắm như vậy. Quả là chiến tranh đã qua đi và hậu quả của giặc mỹ để lại cho chúng ta là không nhỏ. nhnưng chuyện gì đã qua cũng đã qua rôi, không nên mang hận thù sâu sắc như vậy, chúg ta phải bắt tay cùng nhau hợp tác và xây dựng cho đất nước, xã hội chúng ta ngày càng văn minh, giàu mạnh hơn. Trời hãy chừng phạt những kẻ độc ác và hãy phù hộ cho những người tốt cũng như những người biết ăn năn bỏ tà hướng thiện.

tinhyeudieuky :
Bây giờ hòa bình rồi thì còn bươi móc ra nói làm chi nữa. Dù biết là đau khổ do chiến tranh nhưng thời gian cũng đã qua, chính quyền Mỹ cũng đã đền bù, nhân dân Mỹ cũng đã ủng hộ VN… thì cớ chi lại nhắc làm gì nữa. Mình không binh ai hết, oan gia nên giải ko nnê kết. Oan oan tương báo biết đến bao giờ !

Mà nói cho cùng, chúng ta phải nhìn thực tế, kêu riu nó hoài một ngày nào đó nó cấm vận là ăn cám cả…nước ! Ngày xưa thì sao không biết, chứ bây giờ nó quê chỉ cần nó ngồi 1 chỗ, bấm 1 cái nút ENTER là Vn sẽ bị xóa khỏa bản đồ Thế Giới chỉ trong chưa tới… 1 phút ! 10 cái địa đạo Củ Chi cũng tan thành mây nữa chứ đừng nói,

Dù rằng nhân dân ta phải chịu biết bao khổ cực, đau khổ nhưng thời gian đã qua, chiến tranh đã đi dần vào dĩ vãng. Tội ác của người nào người nấy đền rồi, thì nhắc lại để làm gì cho đau lòng nước nhà, khiêu khích nước bạn.

Nhìn vào thực tế và vì thực tế, vì người Việt Nam đi bạn !

Vài ý chia sẽ, chúc mọi người thân tâm thường lạc. A Di Đà Phật !

hathienly :
Qua ý kiến của các vị, tôi quả thực đã rút ra được bài học: Đất nước VN hôm nay còn nhiều con người yêu nước song cũng còn khối kẻ dường như căm thù chế độ, lại cũng có kẻ tự coi mình là nhỏ bé nên phải chịu sự thuần phục trước các thế lực phá hoại và xâm lược. Thưa quý vị, chúng ta không được phép quên lãng lịch sử đau thương và cũng rất hùng tráng của dân tộc. Kẻ nào có lời lẽ chà đạp lên lịch sử thì kẻ đó có tội với đất nước này. Chúng ta cũng không ngồi đó chỉ để căm thù, mục tiêu của chúng ta hiện nay là xây dựng xã hội phồn vinh, nhân dân ấm no hạnh phúc để một ngày kia VN “có thể sánh ngang với các nước năm châu”. Rất mong quý vị hãy dừng cuộc bút chiến tại đây.

square1 :
Đúng đấy. Đừng bao giờ quên.
Dậy cho con cháu chúng ta đừng bao giờ quên.
Đây là nợ MÁU!!
Dậy cho nó đặt mìn xe đò.
Dậy cho nó pháo kích vào thành phố.
Dậy cho nó thổi B40 vào chợ.
Dậy cho nó gài plastic vào xe đạp đậu ngoài trường học.
Dậy cho nó cắt cổ. Dậy cho nó mổ bụng.
Dậy cho nó đấu tố.
Còn gì nữa không nhỉ??
Dậy nó làm bom tự sát.
Quên, còn phải dạy cả con của con nó làm bom tự sát.
À, mở phòng hơi ngạt. Lập trại tập trung.
Còn gì nữa không nhỉ??
Đào mồ tập thể. Trồng cánh đồng xương trắng.
Pol Pot nó còn làm được!

khanh kim :
Hoàng SA, Trường SA và 2000 cột mức biên giới sắp thuộc về Tầu.
Rồi toàn thể đất nước ta? Ngày nay chúng ta đang xem phim Tầu! Đang sử dụng hàng hóa Tầu! Chính trị trung ương đang bị Tấu kìm chế!

Ngày mai con cháu chúng ta học tiếng Tầu?
Mọi người VN ngồi im chờ xem ngày Việt Nam thống nhất với Tầu?

Hãy tin điều đó là dúng!

John Paul D :
Thế tại sao các Cháu ngoan vẫn tranh thủ đi qua Mỹ? còn các cháu ở lại chỉ thích xài đô la và
đồ đế quốc nhĩ? Trường sa và Hoàng sa cùng ãi nam quan hay thác bản giốc ai chiếm nhĩ? hỏi và
nói mà không biết hổ thẹn.Đúng là ngậm cức phun người !!!

^_^ Huong :
2 võ sĩ đã lên võ đài là quyết chiến.
ai cũng ác đòn cả,và võ sĩ nào ác đòn hơn là sẽ chiến thắng.
**xem ra DCS VN ác đòn hơn lên đã thắng mỹ.
***người hỏi câu này có biết động não không thế?
chả lẽ Bắc vn không cần giết người tự nhiên NGỤY QUÂN GIƠ TAY ĐÀU HÀNG à?
****chiến tranh là tàn phá là chết chóc không tránh được.
bạn chắc chỏ xem mỗi hình ảnh MỸ GIẾT VC,CÒN KHÔNG ĐƯỢC XEM hìnhg ảnh nguọc lại.
***bạn đã xem cảnh đáu tố ruộng đất thời cải cách ruộng đát chưa?
từng người đứng lên sỉ vả,nhổ nước bọt,ném đá,…..thậm chí còn cho ăn cuốc vào đầu nữa.ddó mới là đấu tố thầnh phần tư sản có tiền,diền chủ địa chủ.
nhung nếu là phản động hay địch thì bạn tưởng tượng sẽ thế nào.
****ngày nay nếu chẳng may bị bắt vào đồn công an:lúc thả ra bạn có đảm bảo không bị si suyển gì?hay dẫ bị ăn no đòn trong ngục….

bin da vang :
Sao tui nghi @ philipp_phan này làm hộ chiếu lâu rồi mà không được phỏng vấn hoặc phỏng vấn rồi nhưng bị loại ?
Thôi tìm cách khác đi bạn, ” Đại dương bao la nhưng không phải dễ đi, phải biết luồng lạch chứ nếu không thì va phải đá ngầm là toi “…

Dao mổ :
Chuyên gia liên xô thật là sướng ,không phải khổ như chuyên gia mỹ.
Thằng liên xô chỉ cần bố thí cho vài khẩu súng ,bom đạn là có thể ngồi mát xem cộng sản đánh nhau đến là vui,xong chiến trang tha hồ vùng vẫy ,đào khoét các mỏ của Việt nam một cách dễ dàng và rẻ mạt.
Tiếc rằng những thằng đần độn lại đến ngày ca tụng cứ ầm ỹ cả lên.

thegirllove vt :
các bạn ạh mình là thế hệ trẻ, là chủ nhân của đất nước vn chúng ta hok nên thù những việc làm ngày xưa tuy giặc mĩ đã làm phá hoại nhiều của cải vật chất, tinh thần, đã làm cho cảnh mất nước nhà tan,li tán gia đình, người thân làm cho mất mác tình cảm gia đình, kẻ nam người bắc.nhưng đó là hồi xưa ngày nay chúng ta phải liên hệ, hợp tác để tạo điều kiện cho 2 nước thêm phồn thịnh, giàu mạnh.để một đất nước vn tươi đẹp sánh vai với các cường quốc năm châu như bác hồ đã căn dặn.hơn nữa ngày nay những người dân ở mĩ đã nhận ra điều sai trái này đã giúp đỡ dân ta rất nhiều

darkangel :
Đương nhiên chúng ta sẽ không quên tội ác của bọn xâm lược trong chiến tranh!
Nhưng xu thế bây giờ là đối thoại chứ không phải đối đầu, hơn nữa kẻ làm điều ác nhất thiết sẽ bị trừng phạt 1 cách đích đáng!
Bạn bận tâm quá làm gì!

tuongvitrang :
Câu hỏi sao mà giống như của con ếch ngồi dưới đáy giếng quá, hay giống như con ngựa bị che mắt, chỉ nhìn thấy một phần nhỏ của cuộc đời. Phải chăng đó cũng là “đại thành công” của chế độ, đã ngày đêm biến hóa cho những tâm hồn ngây thơ, trong trắng thành một biển hận thù?

Nhân dân Nhật Bản khôn hơn chúng ta nhiều quá, họ cũng biến căm thù thành hành động, nhưng là những hành động thiết thực, ích nước lợi dân, và họ đã chứng tỏ là họ đi đúng đường. Còn chúng ta, chúng ta chỉ biết biến căm thù thành…khẩu hiệu, tưởng như vậy là yêu nước. Bởi vậy, đã 33 năm rồi nước vẫn chưa tiến lên, nhìn đâu cũng chỉ thấy căm thù và khẩu hiệu.

cỏ dại :
Đúng tôi cũng không bao giờ quên được tội ác của Mỹ.

Nhưng còn tội ác của CS thì sao? Đừng nói với tôi là CS thì sạch như gương nhé! Nói thế TRỜI phạt đấy!

dominicpham :
Dat nuoc minh nho be nen bi nhung con quai vat khong lo tim cach van vo an song nuot tuoi. 1000 nam bi Tau xam chiem bat lam no le, 100 nam bi giac Phap, ke de la Nhat. Sau Nhat thi la My. Tiep theo My thi khong co nuoc nao chiem nuoc ta nua. Chi co Dang Cong San ru rap boc lot dan chung va im lang dang hien dat dai cho Trung Quoc. Neu ma Trung Quoc thanh cong lap tinh Hoang Xa va Truong Xa thi hai san cua Viet Nam se bi kiet hue. Dat lien thi bi thien tai bao lut lam cho mua mang that thuong va that gioi han, bien thi bi Banh Chuong Trung Quoc khai thac vo vet va tren mat dat thi bi nhung nguoi menh danh la lanh dao dat nuoc Cong San Viet Nam boc lot, de ep va ham doa. That la dau buon va thuong cho nguoi nong dan va cong nhan ngheo kho cua nuoc Viet Nam than yeu cua chung ta.

Vô Danh :
Chiến tranh VN, tội ác của giặc nào ta không bao giờ quên được!? Nhiều triệu người chết vì súng đạn , pháo kích , đắp mô gài mìn…các bé thơ ở Cai Lậy , Song Phú , những người dân vô tội bị cắt đầu mổ bụng ! Sau chiến tranh thì hằng bao người bỏ thây trong trại cải tạo , làm mồi cho cá dưới đại dương , những thân phận bọt bèo lây lất hơn cả chó mất chủ trong vùng kinh tế mới , những người sống không được , chết không xong vì có chút tiền bạc , tài sản đã bị lấy sạch sau cái gọi là Cải tạo tư sản , hàng chục triệu thanh niên đã mất tương lai , chỉ tồn tại vất vưởng đợi ngày chết khi xã hội coi như chẳng cần đến loại người này vì hai chử lý lịch ! Việt Nam sau 75 chỉ thiếu hai chử diệt chủng như Cam pu Chia vì có lẽ ai đó cần người để làm trâu cày , ngựa cởi… lao động khổ sai trên nông trường , trong trại cải tạo… Chủ trương con người phải tạo ra của cải vật chất cho xã hội đã có phần nào giúp người miền Nam khỏi chết thảm hơn chăng ? Tội ác này là của ai ? Bài vè nói ngược tưởng chỉ đùa vui ngờ đâu là thật ! Kẻ cướp tàn bạo lại là người đi giải phóng ! Kẻ đẩy dân Việt vào lầm than lại thành cứu tinh dân tộc ! Rồi lại tha hồ huênh hoang khóac lác đổ tội cho người khác ! Thú vật cũng chưa tệ bằng !!!

Advertisements

One Comment

  1. Posted Tháng Sáu 29, 2010 at 3:45 chiều | Permalink

    Các ông đều là lũ thừa hơi và ngu dốt. Lo mà làm ăn đi chứ cãi nhau làm gì cho mệt. Ở Vn lúc này là tuyệt vời rồi. Tôi đi ra nước ngoài nhiều thấy ít tiền thì khổ bỏ mẹ. Ở Vn vẫn sướng hơn…


Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: