Phượng lùn: VN đã có nhà tư tưởng mới

Với tựa đề “Người dân hoan nghênh Đảng “nhìn thẳng vào sự thật…”
Vietnamnet viết: “Nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh là phải nhìn thẳng vào “sự thật” để biết rõ mình “là ai” và đang “ở đâu” trên con đường cải cách kinh tế”
http://vietnamnet.vn/bandocviet/2009/01/822551/

Hoan hô tư tưởng mới thật là vĩ đại. Nhìn thẳng vào sự thật để biết mình là ai và mình đang ở đâu.
Vậy ra các bậc tiền bối không nhìn thẳng vào sự thật, không biết mình là ai và cũng chẳng biết mình đang ở đâu. Vậy mà họ vẫn cứ lãnh đạo hơn 80 triệu dân lao ầm ầm tới CNXH mới chết chứ.
Bó tay.

Cỏ dại
Câu “Nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh là phải nhìn thẳng vào “sự thật” để biết rõ mình “là ai” và đang “ở đâu”.

Lại là một câu khẩu hiệu mới, nó giống như kiểu một cái tem mới cho cái bình cũ mà thôi.

Điểm qua các câu khẩu hiệu của họ từ trước đến nay thì thấy rõ mà:
– Dân kày có ruộng, công bằng xã hội
– Nhà nước của dân, do dân và vì dân
– Dân biết, dân bàn, dân làm dân kiểm tra
– Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh
– Phấn đấu học tập rèn luyện theo gương…
– Nói và làm
– Kinh tế TT định hướng XHCN
Và thêm một câu mới:
– Nhìn thẳng sự thật…

Các vị ấy chỉ cần làm nổi một trong các câu khẩu hiệu đó thôi thì tổ quốc VN chắc hẳn đã khác lắm rồi. okie?

Thanh Long
Bạn ơi. Bạn lại lấy chuyện nọ xọ chuyện kia rồi. Hiện nay đang thời kỳ suy thoái kinh tế thế giới. Bài báo nêu phải nhìn thẳng vào sự thật để phấn đấu là đúng rồi.
Xưa giờ mình đi học vẫn được dạy CNXH là hệ thống lý luận mở để mọi người đóng góp mà. Chỉ tại sống trong hòa bình lâu quá nên nhiều người trở nên ngại va chạm mà thôi.
Bạn nói gì thì nói, mình thấy đại đa số nhân dân đều đi theo CNXH hết đó bạn và họ vẫn sống nhăn răng đó thôi.

Hugo
Bái phục, bái phục.
Chỉ cần nhìn thẳng vào sự thật thôi (chưa cần phải nói ra sự thật) đã là 1 điều quá vĩ đại đối với Mr. Mạnh rồi.
Còn biết mình là ai và mình đang ở đâu nữa thì quả thật là ổng quá giỏi.

Vậy không biết ổng có tiết lộ cho chúng ta biết ổng là ai và đang ở đâu không nhỉ?

Nguyennhuphucdtnt
Đúng là Phượng bị “lùn” quá, trước đây cố Thủ tướng Võ Văn kiệt cũng có tư tưởng đưa nông dân tiến lên 1 bước và thành công như mô hình khoán 10 đấy, cũng vẩn dùng cụm từ “tư tưởng Võ Văn Kiệt” đấy thôi. Chúng ta cũng đang nghiên cứu và học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, và ở thời đại của Bác, Bác được nhân loại khẳng định là nhà tư tưởng. Tác giả đồng tình với tư tưởng của Tổng bí thư chứ có khẳng định Tổng bí thư là nhà tư tưởng đâu. Chẳng lẽ một vài nhân vật có tư tưởng thoáng hơn thời đại của họ đều là nhà tư tưởng ư?

Hoa mười giờ
Tư Tưởng này mang tên là “Nông đức SẠO”, y như trong kinh vậy …

Seman
Mình hỏi điều này k phải thì bỏ qua nhe , vì mình dốt bẩm sinh mà
Bộ trước giờ nhấm mắt cầu cơ hay sao ??

Zenith
@ Phuong lun “quí phái”. You lại xoi mói lảnh tụ nửa rồi, không hay chúc nào.
Thì là đại hội thì phải phát biểu cái gì đó chứ, dù rằng khái niệm “nhìn thẳng sự thật” là củ rích nhưng 1 khi lảnh tụ nhấn mạnh thi nó phải mới chứ, nếu như không mới thì nhiệm vụ của tuyền thông là phải làm cho mới chứ.
Triết lý sâu xa của cái vụ “nhìn thẳng” nầy là sau bao nhiêu năm lảnh đạo đất nước, đây là lần đầu tiên đảng ta “nhìn thẳng”. Dù trước đó nhìn “không thẳng” chúng ta còn đi hết thắng lợi nầy đến thắng lợi khác, thì nay dám “nhìn thẳng” thì dân ta còn cái để mà hy vọng?
Sau vụ “nhìn thẳng” nầy chắc chúng ta sẽ vược mặt Thailand khoản 99 năm sau.
Biết ơn đảng vĩ đại là việc chúng ta phải làm thay vì kêu ca.

Hoai_duc
Chúc mừng ông Tổng Bí Thư, có điều cái việc “nhìn thẳng vào sự thật” của ông nó cũng… cũng… chỉ là nói dối trên một tầm cao mới.

Ngôn T
Người xưa nói : Sự thật mất lòng . Nhà nước có dám cho dân nói sự thực không ? Chỉ riêng giới học sinh sinh viên cũng nhiều bức xúc , học thật nhiều mà ra trường lại bị chê là Không Đủ Trình Độ ?
Phải nhìn lại Chương trình quá nhiều lý thuyết chăng ?

Snopteck
haaaaaaaaaaaa ! Cho tôi xin , có mà nhìn chéo và sự thật thì có , hồi kí Nguyễn Đăng Mạnh kia kìa , đã có ai đọc chưa , nó chính là cái gọi là nhìn thẳng vào sự thật đấy , thế mà nhà nước mình cấm , chẹp , càng cấm càng phát tán nhanh , tui thử chống cằm ngồi xem các vị ấy sẽ “nhìn thẳng vào sự thật” có đến 0,0000000001 % không ???

quê hương
Nước Việt Nam ta có văn hóa chẳng thua kém ai, và lại có lịch sử vẻ vang. Nếu ta biết lợi dụng tiềm lực sẵn có và cái tính thông minh hiếu học của ta để theo thời mà tiến hóa, thì sao ta lại không có ngày nối được cái chí của cha ông mà dệt thêm một đoạn lịch sử huy hoàng, mỹ lệ hơn trước
Ta nên giữ lấy những điều hay vẫn có, bỏ những điều hủ bại đi, không ham muốn những cái hão huyền, và bắt chước lấy những điều hay của người, để gây lấy cái nhân cách đặc biệt của dân tộc ta và cùng tiến với người mà không lẫn với người
Nước nào cũng có lúc bĩ lúc thái, đó là công lệ tuần hoàn của tạo hóa. Tự xưa chưa thấy có nước nào cứ thịnh hay cứ suy mãi. Khi lâm vào cảnh bĩ mà người trong nước vẫn vững lòng, giữ được nghị lực để sinh tồn và tiến hóa, thì rồi thế nào cũng có ngày trung hưng lên được
Chúng ta đều là dòng dõi Lạc Hồng, nếu biết kiên tâm bền chí, thì há lại không có một ngày được vẻ vang với thế giới hay sao. Sự ước ao, mong mỏi như thế chính là nghĩa vụ chung của toàn thể dân tộc Việt Nam ta vậy. (Sử gia Trần Trọng Kim)

Pitheroin
Mới có phác thảo sơ mà… cần phải chờ đọc qua vô số tham luận về sự thật tiếp theo nữa mới có thể định vị cụ thể bây giờ mình “là ai” và đang “ở đâu” chứ hiện giờ biết là nhìn thẳng vào nó rồi, nhưng “nó” ra làm sao?

Bán cá chợ Cầu ông lãnh
ai cũng có tư tưởng làm chuyện này chuyện khác nhưng không phải ai cũng trở thành nhà tư tưởng.
từ câu nói trên để suy diễn các bậc tiền bối không nhìn thẳng vào sự thật thì quả thật bó tay, nếu không nhìn thẳng vào sự thật thì cần gì phải thống nhất đất nước năm 1975, cần gì phải đổi mới vào năm 1986.
Mà cũng cần nói thêm là thực sự VN chỉ nói mồm là đi lên CNXH thôi chứ có đi thật đâu. bản chất nền kinh tế VN vẫn đang là CNTB mà! Muốn chống cộng thì cũng phải khá hơn cộng thì mới chống được chứ, kiểu suy diễn thế này thì cũng như mấy bố ở VN bảo đi lên CNXH vậy thôi… mãi mãi không bao giờ tới đích.

Mail Linh
VN đã có nhà tư tưởng mới ?
Thật thế à? Thế thì sau này đ/c nhà Nông chết chúng em lại phải học thêm tư tưởng này nữa thì chết hết học trò!

Tội nghiệp tuổi ngây thơ của chúng em quá!

Hai Lúa
Nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh là phải nhìn thẳng vào “sự thật” để biết rõ mình “là ai” và đang “ở đâu” trên con đường cải cách kinh tế.
————————————–…
+ Có khoảng 70% dân số là nông dân “nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh”, họ nhìn thẳng vào sự thật là họ đã thua lỗ quá nặng nề trong việc nuôi cá Tra xuất khẩu, trong việc trồng lúa vụ Hè Thu và vụ Thu Đông vừa qua.
Họ cũng biết rõ ràng rằng họ là nông dân đang ở Việt Nam, hàng hóa của họ làm ra họ không thể tự quyết định giá cả theo thị trường thế giới. Đầu vào, về lúa gạo họ phải lệ thuộc hoàn toàn vào các “ông lớn” trong hoạch định chính sách nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất nông nghiệp như xăng dầu, phân bón, thuốc trừ sâu …; về nuôi trồng thủy sản họ phải lệ thuộc hoàn toàn vào các “ông lớn” nhập khẩu và chế biến thức ăn gia súc…Đầu ra, tất cả việc “lãi” hay “lỗ” của họ đều may rũi theo quyết định xuất khẩu của hệ thống Thủ Tướng, Bộ Trưởng Bộ Công Thương, Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn, các Công Ty Lương Thực Xuất Khẩu, các Công Ty Đông Lạnh Xuất Khẩu…
+ Có khoảng 10% dân số là công nhân “nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh”, họ nhìn thẳng vào “sự thật” và họ biết rõ mình là lao động chuyên ngành, sản phẩm của họ làm ra từ quần áo, giày dép, gỗ gia dụng, cao su ….đều là hàng xuất khẩu. Họ cũng biết rõ ràng như một cộng với một bằng hai, rằng họ là lao động Việt Nam, đang lao động tại Việt Nam nên việc làm và tiền lương của họ lệ thuộc hoàn toàn vào chính sách lao động tiền lương của Chính Phủ Việt Nam. Họ cũng biết thêm rằng, họ có việc làm hay không tùy thuộc vào chính sách ngoại giao của Chính Phủ đối với các nước theo Kinh Tế Thị Trường, nơi mà “các công ty ngoại quốc” đã và đang mua hàng của các công ty mà họ đang lao động.
+ Có khoảng 10% dân số là người mua bán nhỏ “nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh”, họ nhìn thẳng vào sự thật và họ biết rõ mình là tiểu thương chịu thuế khoán tài định theo Luật Thuế Việt Nam chỉ có tăng, không có giảm, nhưng mua bán thì ế ẩm vì 80% dân số kể trên đang có “thu nhập khiêm tốn” nên “tiết kiệm tối đa” trong sinh hoạt hằng ngày.
+ Tổng cộng có đến khoảng 90% dân số thuộc 3 thành phần “Nông, Công, Thương” đều “nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh” là nhìn thẳng vào “sự thật” để biết rõ mình là người dân Việt Nam, đang ở nước Việt Nam, đang có thu nhập bị co rút do suy thoái kinh tế toàn cầu đang tác động đến kinh tế Việt Nam.
Mọi người đang trông chờ sư “lãnh đạo anh minh” cải cách kinh tế để đưa đất nước vượt qua cơn sóng dử, phát triển bền vững..
+ Khoảng 10% dân số còn lại thuộc thành phần thứ tư là “Sĩ”. Kẻ “Sĩ” ngày nay bao gồm các “Ông Lớn” và các Nhà Tư Bản. Họ là những người có quyền quyết định vận mạng của đất nước. Không biết họ có “nhất trí với tư tưởng của TBT Nông Đức Mạnh” không? Hãy chờ họ lên tiếng.

Phượng Lùn: Nhìn thẳng vào sự thật!
Thông tấn xã Việt Nam trích lời nói của TBT NĐM trong hội nghị TW đảng lần thứ 9: “phải xem xét, nhìn nhận vấn đề ở tầm chiến lược, quán triệt quan điểm biện chứng, khách quan, nhìn thẳng vào sự thật, phản ánh đúng thực tiễn để đánh giá đúng tình hình đất nước”.

Vậy ra bây giờ mới nhìn thẳng vào sự thật à, mấy kỳ họp trước các bố nhìn đi đâu không biết?

Duy N :
Cái này người ta gọi là : Nói hươu , nói vượn .

Snopteck :
ah , mấy kì họp trước các ông thường nhìn lên trần nhà khi có ai đó lôi khuyết điểm ra để phê và tự phê , hoặc ngó lơ đi chỗ khác

mỗi khi cử tri nêu một vấn đề bức xúc thì ông bộ trưởng thường nói :” chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục” ( cái câu này được xài đến lần thứ n rồi mà không thấy nó được đưa vào thực tiễn) , còn không thì đổ trách nhiệm lên bộ khác => đó là cách các ông ấy nhìn thẳng vào sự thật đấy ! Snop không tự “sướng” đâu nhé , Snop xem Thời Sự và nghe biên tập viên nói hoài nên thuộc thôi ^_^

chiến sĩ :
Đảng luôn luôn sáng suốt nhìn thẳng vào sự thật để phân tích từ đó đưa ra đường lối chính sách đúng đắn lãnh đạo đất nước đi lên.

Đất nước ta đang từng ngày thay da đổi thịt http://www.cpv.org.vn/index.html

mùa xuân :
mấy kỳ họp trước các bố lo nhìn tới cái ghế salon,cẩm lai, lông bào… . còn hiện tại các bố thập thò lấp ló nhìn qua TQ rồi nhìn lại VN nhìn ngang nhìn ngược, nhìn xéo , nhìn ngiêng, nhìn trái, nhìn phải, nhìn trên , nhìn dưới , túm lại,chỉ thấy nhìn lung tung chưa thấy bố nào nhìn thẳng hết.

Zenith :
@ Phuong lun ” quý phái” à!
Đừng bắt bẻ câu chứ của các ngài ” lảnh tụ” nửa. Đặc quyền của lảnh tụ nói gì củng đúng tất, chân lý tất. Tui đang cố “quán triệt sâu sắc” bài phát biểu của lảnh tụ đây.Nhưng thang ôi khó tiêu hóa quá.

Tới Z :
may quá giờ thì chúng đã biết từ xưa đến nay chúng chỉ là nói tầm bậy,làm cách mạng đi nhân danh sự thật đi để cho dân nhờ,dám nói dám làm nghe chưa , đừng ba xạo nữa

Ngôn T :
Từ xưa , bao giờ nói cũng dễ mà làm mới thật sự khó . Ước mơ , niềm tin ai cũng có , nhưng thi hành thì mấy ai đạt được ? Những đứa bé lúc nhỏ mơ ước lên làm bác sĩ kỹ sư …nhưng đâu dễ dàng như ăn kẹo !
Nhìn thẳng vào sự thật không dễ , nhưng cũng cỏn dễ hơn là thay đổi sự thật đó !

Tàn Kiếm :
Mấy bố chỉ được cái ăn tục nói phét! Năm nào cũng có bằng đó câu nói mãi! Chán!

Bonvungchienthuat:
THỰC RA NHỚ KO LẦM THÌ KHÓA 7 CỤM TỪ NÀY ĐÃ ĐC NHẮC NHIỀU NHƯNG ĐÓ TRÊN THỰC TẾ THẮNG LỢI TO LỚN CHỈ LÀ THẮNG TINH THẦN
MỖI KÌ HỌP PHẢI CÓ THAY ĐỔI QUYẾT SÁCH THỰC TIỄN NHƯNG ĐẾN CÂU NÓI CŨNG SÁO RỖNG ĐẾN NHÀM…
**NƯỚC TA ĐANG ĐI VÀO GIAI ĐOẠn cuối CỦA XHCN.CHÚNG TA CẦN PHẢI PHẢN ÁNH HƠN NỮA NHỮNG MẶT YẾU KÉM CHƯA THỰC HIỆN ĐC ĐỂ TỪ ĐÓ CÓ BIỆN PHÁP KHẮC PHUC LÂU DÀI….**
ÔI ! RẦU LẮM!

Ngoc Lan :
Họ nói hay lắm, nhất là nói ngược, vậy:

Đừng tin những gì họ nói, mà hãy nhìn những gì họ đã làm.

Vô Danh
Nói hươu nói vượn ! Còn lại thì ngậm miệng ăn tiền ! Đáng sợ thay lũ cướp ngày !
Hỡi ôi , dòng giống tiên rồng đã sắp diệt vong nên sinh ra bọn đốn mạt này !
Không có gì bỉ ổi hơn nữa !

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: