Song Ngư: Việt Nam ta chừng nào mới có nhận định về kinh tế “thực tại” bởi các nhà lãnh đạo Đất Nước

Song Ngư: Việt Nam ta chừng nào mới có nhận định về kinh tế “thực tại” bởi các nhà lãnh đạo Đất Nước
Một nhận định đúng và rất đúng có phải không ?
Tổng thống mới đắc cử Barack Obama dùng từ “rất ốm yếu” để mô tả kinh tế Mỹ và nói tình hình đang xấu đi.
Ông nói: “Nền kinh tế đang rất ốm yếu rồi. Chúng ta cần phải hành động và hành động ngay lập tức nhằm chặn đà suy thoái này”.
Truyền thông Mỹ đưa tin ông dự kiến một khoản kích cầu kinh tế trị giá hơn 800 tỷ đôla, trong đó bao gồm 300 tỷ tiền cắt giảm thuế.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/story/2009/01/090106_obama_sickeco.shtml
Còn Việt Nam ta chừng nào mới có nhận định về kinh tế “thực tại” bởi các nhà lãnh đạo Đất Nước, và chừng nào có quyết định “tạo cơ hội” cho dân chúng bình ổn cuộc sống thông qua sự “kích cầu kinh tế” và “miễn giảm thuế” cho dân ???
Các bạn nghĩ sao ???

Snopteck :
Phải nói là Snop rất tin tưởng và ủng hộ Barrack Obama , ủng hộ đảng dân chủ do ông nắm quyền , Ob có chí hướng và có suy nghĩ mạnh mẽ , nhận định sắc bén và không chần chừ nao núng , riêng cách ông huy động nguồn tài chính hỗ trợ cho chiến dịch vận động tranh cử vừa rồi là đủ thấy tiềm lực của Ob không nhỏ .
Mỹ lớn mạnh được như thế một phần bởi họ có những vị tổng thống quyết đoán và cương trực , họ mạnh tay và không dấu diếm không chần chừ , rất nhiều vụ bê bối của Mỹ đều bị phanh phui kể cả quan chức nhà trắng hay tổng thống , làm thế mới tiến bộ được , VN cố gắng minh bạch và dám nhìn thẳng , làm mạnh tay về cả kinh tế lẫn chính trị bằng 1/ 1tr như thế là khá hơn bây giờ nhiều rồi !!!

trần :
Sở dĩ họ dám nói nền kinh tế Mỹ ốm yếu vì nhân dân Mỹ biết điều đó (qua nền báo chí tự do) họ có muốn nói khác đi cũng chẳng được. Vả lại 1 nền kinh tế thì nó phải có lúc thịnh lúc suy, làm sao thịnh mãi được. Việc của họ là phải vực dậy nền kinh tế đang hồi suy thoái này. Nhìn thẳng vào sự thật là cách tốt nhất để tìm đường thoát.
Còn VN thì sao? Báo chí không được phép đưa tin mà chưa được kiểm duyệt, không được phép cho nhân dân biết nền kinh tế đang ở tình trạng ra sao. Tất cả mọi nhận định của các “chuyên gia” đều nhằm mục đích trấn an dân chúng, giữ sự ổn định chính trị là trên hết, bịt tất cả các chỗ rò rỉ thông tin. Bình ổn cuộc sống của người dân là một điều chưa hề có tại VN, chỉ thấy nói ra rả trên đài, TV, viết đầy trên báo thôi. Còn để mà thực hiện thì chắc phải chờ khi nào ĐCS thoái vị

Zenith :
Ông ráng chờ THƯỢNG ĐẾ hết nhiệm kỳ.Ráng chờ!

abc-sukien :
<><>Tổng thống mới đắc cử Barack Obama dùng từ “rất ốm yếu” để mô tả kinh tế Mỹ và nói tình hình đang xấu đi.
Còn như ở VN cũng có nhận định về kinh tế “thực tại” như sau đây:

**** Do môi trường kinh tế toàn cầu đang xấu đi, IMF dự báo tăng trưởng kinh tế VN giảm từ 8,5% trong năm 2007 xuống 6,25% trong năm 2008. Tăng trưởng VN sẽ giảm hơn nữa xuống còn 5% trong năm 2009.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/12/081218_imfvnecon.shtml

****Tổ chức Giám sát Doanh nghiệp Quốc tế (BMI) vừa ra bản báo cáo dự đoán tình hình chính trị và kinh tế VN năm 2009. Theo đó, quan hệ đối ngoại của VN với một số nước lớn có thể phức tạp hơn; còn về kinh tế, tốc độ tăng trưởng GDP thực sẽ giảm, chỉ còn 5%. Mặc dù vậy, Chính phủ VN vẫn sẽ giữ vững ổn định chính trị và duy trì công cuộc cải cách, hội nhập kinh tế.
http://www.tuanvietnam.net/vn/tulieusuyngam/5733/index.aspx

****Bên Trung Quốc, họ cũng có một kế hoạch kích cầu với mấy ngàn tỷ nhân dân tệ, cỡ gần 600 tỷ đô la. Nhưng chính phủ Bắc Kinh khôn lắm, họ đẩy cho các tỉnh, các thành phố phải chi tiền, nhà nước trung ương chi rất ít.
–Mà có chi nhiều họ cũng không lo vì Bắc Kinh có vài ngàn tỷ đô la dự trữ, tích lũy từ hàng chục năm nay. Số tiền đó vẫn tiếp tục tăng lên, vì cán cân thương mại của họ lúc nào cũng thặng dư.
–Cộng Sản Trung Quốc có tiền, muốn kích thích tha hồ kích thích.
–Những nước Á Châu khác cũng vậy, nước nào cũng đang gặp cảnh khó khăn vì hàng xuất cảng xuống, nước nào cũng tính phải kích cầu.
–Cán cân mậu dịch của họ vững chắc, ngoại tệ dự trữ đầy đủ, không lo thiếu tiền.
–Nếu sợ thiếu, cần đi vay tiền bên ngoài, chính phủ các nước Á Ðông vẫn có thể đi vay được vì nền kinh tế của họ đủ bảo đảm cho việc vay nợ. !!!!!!!!!!!!!

>>>>>>Còn những chính sách kinh tế của đảng Cộng Sản Việt Nam đã đưa tình hình tài chánh nước ta vào một cảnh ngộ khác hẳn:
–Cán cân thương mại khiếm hụt, và mức khiếm hụt vẫn tăng.
–Ði vay bây giờ rất khó vì kinh tế bất ổn.
–Lấy tiền đâu để “kích cầu?”
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=88324&z=7

****Xấu, rất xấu, thậm chí “xấu chưa từng thấy” là nhận định của PGS.TSKH Võ Đại Lược, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới về tình hình kinh tế thế giới năm 2009.
Theo bài báo thì: Ba kịch bản kinh tế Việt Nam 2009 sẽ là:
—Lạc quan: tăng trưởng 6,5%, lạm phát dưới 10%, kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi từ 2010
—Trung tính: tăng trưởng 5,5%, lạm phát khoảng 6-8%, kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi từ 2011
—Xấu: tăng trưởng khoảng 4,5%, lạm phát trên 10%, kinh tế đình đốn. (Việt Báo: Theo_VietNamNet)
http://vietbao.vn/Kinh-te/Kinh-te-Viet-Nam-2009-Bay-the-nao-trong-thoi-tiet-xau/20820327/87

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: