Các “dân chủ” nghĩ thế nào về phân biêt chủng tộc

Các “dân chủ” nghĩ thế nào về phân biêt chủng tộc?
Một sinh viêt trẻ nước ta bị bọn Đầu trọc(skinnedhead) giết hại tại Nga một cách rã man và đầy thù hằn chủng tộc.Sao các nhà ‘yêu nước’ hải ngoại không hề quan tâm đến?

http://vietnamnet.vn/thegioi/2009/01/823347/

Chi tiết thêm

cách đây 16 phút
Sorry,tôi không biết đã có người hỏi câu này rồi. Nhưng sao bác vuichơi/nụ hoa giưađời lại nói bác chỉ ủng hộ ‘nạn nhân cộng sản’ thôi,còn tính mạng của những người Việt khác chỉ là rác rưởi? sao bác có sự phân biệt dân Bắc với dân Nam lớn như vậy,nó có khác gì phân biệt chủng tộc đâu?

hoangsow :
Tại vì họ cũng là nhà phân biệt chủng tộc. Chỉ khác nếu như người da trắng phân biệt bằng màu da thì họ phân biệt bằng việc sinh ra ở đâu.

dep trai 29 :
râ´t hân hạnh được trả lời ngài câu hỏi này .
thưa ngài , bởi vì khi ngài to mồm kêu la và xiên xỏ , ngài không chịu để cho cái bă´p cải ngự trên đôi vai của ngài ngó lại cái mục TT & SK này một chút . cách đây 12 tiếng đồng hồ , cũng tại mục này , vâ´n đề này đã được nhiều người quan tâm đê´n .
http://vn.answers.yahoo.com/question/index;_ylt=Ahm17FAfKbr8JENzNK9tS_RNfRV.;_ylv=3?qid=20090110220749AAWT8dF
cũng cần thông báo thêm với ngài rằng : chủ nghĩa phát xít mới ( bao gồm những đảng cực hữu , đầu trọc , dân tộc cực đoan ) đã có tại những nươ´c tư bản dãy chê´t từ cách đây râ´t lâu , VD : Anh , Đư´c , Mỹ từ những năm giữa thập kỷ 60 , còn Nga mới có từ nhưng năm 90 thê´ kỷ trươ´c .
nhưng , Đầu trọc Nga ( những thanh niên được đào tạo dưới mái trường của Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Sô Viê´t – trươ´c 1990 ) mới là những kẻ đánh và giê´t người không ghê tay , điển hình là hai SV người Việt bi chê´t oan uổng ngay tại cái nôi của CNXH
http://vn.answers.yahoo.com/question/index;_ylt=Ahm17FAfKbr8JENzNK9tS_RNfRV.;_ylv=3?qid=20090110220749AAWT8dF

Nụ Hoa cho Đời :
Đây là du sinh VN thứ hai bị giết bởi bọn kỳ thị chủng tộc tại Nga!

Tại sao người Việt tị nạn cộng sản không hề bị kỳ thị như vậy ở những nước mà họ đang sống, còn người Việt hải ngoại gốc cộng sản đi đâu cũng bị người ta kỳ thị (Nhật, Thuỵ Điển, Nga, Czech, Nam Phi, Đức, Anh, Canada…)?

Người Việt hải ngoại có cách gọi “phân biệt chủng tộc” là BẮC HẢI PHÒNG để phân biệt với người Việt Tị nạn cộng sản.

Danh xưng Bắc Hải phòng dùng để nói chung những người gốc gác cộng sản xuất ngoại sang Nga và các nước Đông Âu trước 1975 để trốn khỏi phải làm “anh hùng chống Mỹ cứu nước”, họ chính là con em của bọn cầm quyền cộng sản miền Bắc. Bọn này không hồi hương mà cứ tiếp tục sống ở các nước Đông Âu đó. Sau năm 1975, thêm vào số người này là con cháu họ tiếp tục theo sang, những du sinh, nghiên cứu sinh ĐỀU LÀ GỐC CỘNG SẢN!
Sau khi khối Liên Xô sụp đổ, thì một số trong bọn họ đã trốn sang Âu Châu, Canada, Mỹ… làm những chuyện phạm pháp gây tai tiếng cho cộng đồng người Việt Hải Ngoại.

Trong khi đó người Việt tị nạn cộng sản ở các nước hầu như không bị tai tiếng gì, được người dân ở các nước đó kính trọng và họ vẫn đang góp phần vào việc xây dựng đất nước sở tại, như mới hôm qua đây, một người Việt quê ở Nha Trang được chọn làm Bộ Trưởng Kinh Tế tại nước Đức, là nơi mà người Bắc Việt từ Đông Âu trốn sang để lét lút trồng cần sa, gây tai tiếng cho người Việt.

Tại sao chúng tôi phải lên tiếng bênh vực những người Việt Cộng sản con ông cháu cha, ngồi trên đầu trên cổ nhân dân, bòn rút mồ hôi nước mắt của nhân dân đó?

Đó là câu trả lời cho bạn mở con mắt ra để thấy được mọi sự việc, tại sao những người mà bạn gọi là “dân chủ”, là “yêu nước” đã không thèm quan tâm đến đám giòi bọ cộng sản như bạn. Đơn giản chỉ vì họ không bị phân biệt đối xử như những người gốc cộng sản của bạn đang bị, và bị ngay tại đất nước vốn đã là quan thầy của Bắc Việt.

BẠN ĐẶT CÂU HỎI NHƯNG KHÔNG DÁM ĐỂ TÔI TRẢ LỜI, NÊN BẠN CHẬN NICK CỦA TÔI?

*****Nếu bạn xóa câu trả lời này, thì tôi sẽ post lại.

pitheroin :
Sorry,tôi không biết đã có người hỏi câu này rồi. Nhưng sao bác vuichơi/nụ hoa giưađời lại nói bác chỉ ủng hộ ‘nạn nhân cộng sản’ thôi,còn tính mạng của những người Việt khác chỉ là rác rưởi? sao bác có sự phân biệt dân Bắc với dân Nam lớn như vậy,nó có khác gì phân biệt chủng tộc đâu?

Bác này nói vậy thật là không phải. Tụi Nga nó giết, giờ bác lại tìm lý lẽ để mà lầy bầy với những người không có trách nhiệm gì và liên can gì là thế nào?

The One :
Đất nước Việt nam giờ đây ta không thiếu những người gọi là ưu tú của bác và đảng đâu. Không những không thiếu mà còn là hằng hà sa số nữa kia. Đếm không xuể. Các bạn xem, họ đã làm gì nhé:
“- Từ đầu năm 2008, một phi công của hãng VietNam Airlines đã bị bắt giữ tại phi trường quốc tế Sydney, thuộc nước Úc vì vận chuyển một số tiền lớn ra khỏi nước này, liên quan đến một số đường dây rửa tiền và buôn bán ma túy.
– Đến tháng 7 cùng năm, một tiếp viên hàng không cũng của Vietnam Airlines đã bị bắt khi vận chuyển bất hợp pháp trên 300 ngàn Euro từ Đức về Việt Nam.
– Rồi đến tháng 11, báo chí lại nói đến trường hợp vị bí thư thứ nhất của tòa đại sứ Việt Nam tại Nam Phi buôn lậu sừng tê giác
– Tháng 12 thì một phi công phụ của Việt Nam Airlines chuyển hàng đánh cắp từ Nhật về Việt Nam và có khoảng 50 nhân viên của Vietnam Airlines cũng bị đưa tin là có liên quan đến các dịch vụ loại này.
– Trong khi đó, ngay tại Việt Nam một vụ tham nhũng liên quan đến bạc triệu Mỹ Kim của quan chức thành phố Hồ Chí Minh với các viên chức công ty PCI của Nhật vẫn chưa có hồi kết.”
Đó là những người đuọc đảng đào tạo, Đảng nói là rất có đạo đức để mà đại diện quốc gia. Đại diện quốc gia mà đi buôn lậu, rửa tiền và tham nhũng. Và khi đã xảy ra như vậy nhưng chẳng có vụ nào được xét xử công xét xử công khai minh bạch cho toàn dân biết. Những vết dơ sẽ được lưu truyền cho đời sau biết thể diện quốc gia VN dưới thời cộng sản như thế nào. Việt Nam bị các nước bạn khinh bỉ, miệt thị ra sao. Đó là những con người ưu tú nhất của Việt nam được bác và đãng đào tạo đấy. Ngay cả người dân chúng ta giờ đây còn cũng phải biết “phân biệt” nói gì đến bọn Đầu trọc bên Nga.

Kim Trọng :
Đăng câu hỏi hay không là quyền của người ta. Vậy mà cũng chụp mũ cho được. Bó tay. Mà hình như phe tuyên truyền cũng đâu có đả động gì tới vụ này đâu.

WeW :
Té ra là nước Nga cũng có nạn phân biệt chủng tộc. Mình tưởng rằng họ cũng kính trọng những cháu ngoan bác Hồ lưu lạc phương xa . Chúng ta hoàn toàn phản đối những hành động xâm phạm tính mạng tài sản của con dân các nước CS (nạn nhân cộng sản).

Nu Hoa Cho Đời :
Tôi không phân biệt Bắc Nam, vì tôi chính là “Bắc Kỳ 54” đây!
Tôi yêu đồng bào tôi, từ Nam ra Bắc, từ người Kinh đến dân tộc ít người… Miễn họ không phải là loài cộng sản, là cái thứ ác quỷ đang đè nặng lên trên quê hương tôi.
Những lời tôi phát biểu trên đây là tôi nói lên ý nghĩ của PHẦN ĐÔNG người Việt hải ngoại, và của thế giới khi họ nhìn về người Việt chứ không phải của riêng cá nhân tôi.

Nói như vậy đủ để bạn thấy cái bộ mặt vu khống một cách ngu xuẩn của bạn chưa?

Tôi lập nick mới để trả lời, vì nick kia đã bị bạn chặn.
Khi đã chặn nick của người nào, thì bạn nên ngậm miệng lại đừng nói về người đó mới phải. Vì khi bạn nói về người ta mà không dám để người ta trả lời là HÈN, có biết thế không???

3CC xịn :
Cỡ như bọn đó và bạn thì cũng nên chết quách đi cho đất nước sạch thêm một chút, ông chuyên viên BCVP à.

bin da vàng :
To @Noel, sao lại có hành động kì vậy, hỏi mà sợ người ta trả lời nên chặn ? Vậy thì đừng hỏi.
– Chuyện bọn đầu trọc ở Nga thực ra thông tin còn rất mù mờ,người iêu nước thì nhiều nhưng có lẻ chưa ai qui tụ họ lại nên họ cũng chỉ biết vậy, và chắc rằng cái anh SV này rơi vào câu trả lời của @ vuichoigiuadoi chăng ? mong rằng không phải vậy, dù sao thì cũng hãy để nhà chức trách Nga vào cuộc trước đã, trách nhiệm thuộc về họ trước.
Bọn Nga đánh xong chạy tuốt,tìm ứ hơi, không như bọn Tàu đánh cái anh gì ở HN dạo nọ…

Meteor :
Phân biệt chủng tộc và Chủ nghĩa dân tộc quá khích đều bị xem là những tội ác. Việc chống lại những tội ác này không dính líu và ăn nhập gì đến Yêu Nước hải ngoại hay yêu nước nội địa cả, chính những người Việt tị nạn ở hải ngoại cũng không dưới một lần trong đời cảm nhận được sự kỳ thị này dù là ít hay nhiều thôi Bạn ạ !
Cho nên phải cùng nhau chống lại tội ác chứ không phải lấy tội ác ra làm thước đo chuẩn mực để đánh giá lòng yêu nước Bạn nhé.

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: