NoiVoiNhau: Công đoàn Việt nam có thật sự vì người lao động không

noi_voi_nhau: Công đoàn Việt nam có thật sự vì người lao động không?
Công doàn đã quyết định không thực hiện Quỹ hỗ trợ đình công mà lấy tiền dể9 cho các cán bộ công đoàn. Thật không thể tin được.
http://www.sggp.org.vn/xahoi/2008/6/155778/

Wild Wild West:
Chua thay duoc cong doan lao dong o VN co thiet hay la khong, nhung co hay khong co thi cung chi vay thoi, nhung chi co nhung cong doan boc lot nguoi dan lao dong va nong dan ma thoi.

dep trai 29:
bây giờ bạn tin rồi chư´. thê´đấy . cái tổ chư´c này sinh ra đâu để bênh vực giai câ´p cần lao đâu . bạn có nhớ cách đây ít năm , công nhân trong các công ty liên doanh bị đô´c công cho ăn đòn là chuyện thường không ? những lúc đó công đoàn ở đâu ?

lan t:
noi’ được thì phải làm được mối la` công đoàn thật su ngu oi` lao động

Nuoc Non:
Không cho người dân lập công đoàn độc lập. Mà cũng không cho lập quỷ hổ trợ dình công cho công nhân. Thế thì rỏ ràng đảng thiết lập một cơ chế gọi là công đoàn nhằm áp bức bóc lột công nhân rồi. Công doàn của công nhân mà không thiết lập quỷ để hổ trợ đình công cho công nhân, thì quả là công đoàn này tồn tại không phải vì quyền lợi công nhân. Nó chỉ là cái công doàn do giới chủ nhân kết cấu với nhau đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của giời cầm quyền và giới tư bản.

vuive:
Tức nhiên là không rồi từ trước đén giờ vẫn vậy mà…Công Doàn mà đứng về phía công nhân thì..cac’cuộc đình công đòi lên lương hoặc cty bóc lột sức lao đọng đâu có diễn ra thường như vậy.Hơn nữa quỷ này mà được thực hiện thì càng rắc rối cho họ vd như:các tổ trưởng làm sao dám chữi bới,động tay động chân với công nhân nữa,mấy ông giám đốc làm sao dám đưa ra các biện pháp bóc lột công nhân nữa chứ, để rồi công nhân lại phải đình công đòi lại sự công bằng.Và hơn thế nữa họ lại phải chi thêm một khoản cho những người công nhân thấp hèn …….và chỉ có những người cao quý như họ mới xứng đáng được hưởng chứ.Bạn có nghe không ”đây là vấn đè rất nhạy cảm”nhạy cảm ở chổ …các cty nước ngoài sẽ nghĩ đay là chổ dựa và cũng là chiếc cầu đẻ giúp công nhân đình công mỗi khi họ muốn ra tay đặt những điều khoản bốc lột công nhân. Nói tóm lại họ không giúp gì đươc cho chúng ta đâu.

tamtinhb…:
Chào bạn đâu là vấn đề chính trị cũng khó nói nhưng mình phải nói thật là cái tổ chức công đoàn trên tiêu chí đề ra của nó là bảo vệ người lao động. Đấy là điều tốt nhưng mà xét lại thì thấy trong thực tế nó có nhiều vấn đề. Bạn có thấy đa số người làm trong công đoàn làm việc nhàn hơn công nhân mà lương cao hơn công nhân, thường những người này có tính cầu tiến trong khả năng của họ thấp, hay nịnh bợ (cái này là chiêu của tư bản để chống lại tổ chức công đoàn) do những người này đa phần là thế mà lý do chính là lương được trả = doanh nghiệp. Nên họ ăn lương của làm cho ai thì họ phải bao che, đem quyền lợi lại cho người đó chứ. Thứ 2 là có tổ chức công đoàn thì có lệ phí công đoàn. Cuối năm thì bọ họ tính sao đó để xẻ thịt quỹ đó. Tóm lại người làm công đoàn 100 người thì có 99 người là ko đứng vế phía công nhân còn 1 người thì bao gồm: biết mà ko làm gì & “hết lòng vì công nhân”

Duy_Nhat:
Cần phải có một công doàn độc lập mời giải quyết được sốt ráo trong việc đấu tranh cho quyền lợi của công nhân. Công doàn hiện đã bị lũng đoạn nên không giúp ích gì cho quyền lợi của giới thợ thuyền cả.

gió&nước:
Chừng nào mà lợi nhuận của tư bản còn là quyền lợi của nhà nước thì tổ chức Công Đoàn chỉ là hình thức .

Hồn Nhiên:
Có chứ bạn. Công Đoàn là tổ chức được thành lập để đại diện cho người lao động, đấu tranh giành quyền lợi chính đáng cho người lao động. Tuy nhiên Công Đoàn vì người lao động 1 phần, vì doanh nghiệp 9 phần! hô hô hô
http://360.yahoo.com/my_profile-MfD4HRE1c_b5pY8REhl6;_ylt=AukNLjEDA_CV2hwEhxOP_gqkAOJ3

vitha:
Công đoàn ăn lương của ai ” Ăn cơm chúa thì múa tối ngày” thôi, công nhân và người lao động nên tự bảo vệ mình thôi. Buồn….Nếu như ông Tôn đức Thắng còn sống thì đỡ biết mấy.

Tào Lao:
chắc chắn là không.
chỉ có đảng cộng sản quang vinh,với sự lãnh đạo của anh khùng dân tộc Hồ chí Minh mới là đại diện và là người bảo vệ giai cấp công nhân.
công đòan chỉ là ” cái cho có tụ”

noi_voi_nhau: Các bạn hãy cho biết thân phận của công nhân Việt nam hiện nay như thế nào?
xin đừng có tuyên truyền nhé. hãy sống thực với lương tâm.

Duy_Nhat:
Thân phận của người dân nói chung, của công nhân nói riêng được bộc lộ qua hai câu ca dao:
– “Đảng ta yêu nước yêu dân
Như là giun, sán yêu phần ruột thơm”

lan t:
công nhân việt nam hiện nay cuộc sống’ nhất tốt. lương tâm thì không biết nhu thế’ nao` xin hoi~ lương tâm 1k bao nhiêu tiền mật vậy

tamtinhb…:
Chào bạn. Khi nói về số phận công nhân VN chúng ta cần nghĩ tới 2 mặt. Chủ lao động tốt chưa? người lao động đã tốt chưa?

Theo tui nghĩ là chủ lao động ko bao giờ tốt cả, họ làm lợi cho họ thôi.

Thứ nữa nhiều CN VN mình ý thức kém, đi làm chỉ lo cuối tháng lãnh lương ko quan tâm tới chất lượng sản phẩm.

Tóm lại số phận đen tối của CN VN là do từ cả nhiều phía đặc biệt là do chủ đầu tư, người lao động & các ông bà ABC nào đó nhùng tay = hình thức khác làm cho cuộc sống CN VN tệ.

Bán Cá Chợ Cầu ông Lãnh:
Việt Nam đang bước vào quá trình tích lũy tư bản, sự thu hút đầu tư quá mức, ưu ái 1 cách quá đáng cho các nhà đầu tư nên ở VN đang có khuynh hướng phát triển “tư bản man rợ” nên đời sống và thân phận công nhân Việt Nam không được tốt, thậm chí một số công ty thì tình hình khá tồi tệ nữa là khác. mức lương chỉ xấp xỉ 1 triệu đồng 1 tháng, đời sống văn hóa thì không có gì… Nói chung, cứ bảo ưu thế việt nam là giá nhân công rẻ thì cảnh này vẫn còn tiếp diễn.

vitha:
Thật sự không biết nói gì hơn ngoài hai chữ ‘ chia buồn’ bởi con người ta đâu ai có quyền chọn cửa sinh ra, nếu là người có Lương tri, tôi nghĩ những vị Đầy tớ của Dân, nên nhín bớt một phần tiền Ăn cướp của mình chia cho công nhân xài đỡ ba ngày Tết, có như vậy khi nhắm mắt xuôi tay còn có thể về với Phật, bởi ‘ quay đầu là bờ’ hỡi các tham quan.

Tào Lao:
đời công nhân bây giờ có khác gì thời làm phu mỏ,cao su cho thực dân Pháp.nó cũng vậy ngoại trừ có thêm 1 chức rất là hoành tráng “làm chủ đất nước,làm chủ phương tiện sản xuất”

Noproma:
Bi đát lắm, giống như
“…Bè..o ..dạt..mâ…y trôi….em ơi…anh vẫn đợi….”
Tôi muốn vớt hết bèo nhưng có lòng mà không đủ lực, Nho gọi là lực bất tòng tâm.
Sang năm 2009 ta còn mãi mê lo khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu, nên càng bi đát hơn. Công nhân đổ về quê làm ruộng nhiều hơn, nhà trọ công nhân vắng hoe, trống toác..
Hy vọng sau cơn mưa, trời lại sáng, hãy cố gắng chịu mưa, tránh mưa nha công nhân Việt Nam….
Bọn chủ cả thì không hề hấn gì, con rết có bị mất một chân nó cũng còn chạy tốt mà…

http://my.opera.com/dantocdanchuvn/blog/noivoinhau-cong-doan-vn-co-thatsu-vi-nguoi-lao-dong

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: