Pham c: Tại sao việt nam lại để trung quốc lấy đất?

Có ai biết vì sao Việt Nam lại để trung quốc lấy đi thêm Ải Nam Quan và Thác Bản Gióc và định lại mốc biên giới (31/12/2008) trên bản đồ thế giới ko vậy? Việt Nam đã mất trường sa va hoàng sa rồi sao càng ngày càng bán hết đất cho trung quốc vậy?

hathienly :
ại sao việt nam lại để trung quốc lấy đất ? Một câu hỏi làm nhói đau những người VN yêu nước và cũng thật khó trả lời ngay một lúc vì nó liên quan đến nhiều phương diện như kinh tế, chính trị, lịch sử….Nhà mình gần ngay ải Nam Quan nên mình biết hiện nay tiến độ phân giới cắm mốc vẫn đang tiến triển tốt đẹp chứ đã mất về TQ đâu? Thác Bản Giốc cũng chỉ một phần thôi chứ chưa mất hẳn (mỗi bên một nửa), còn đảo Trường Sa hiện nay TQ cũng mới chỉ chiếm 2 đảo, VN vẫn chiếm phần lớn đấy chứ. Mình tin tưởng chân lí đúng sẽ thuộc về dân tộc VN.

phamthuyduongchick :
Đó là sự bất lực…!?
http://clbnbtd.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=865
http://anhduong.info/joomla/index.php?option=com_content&task=view&id=165&Itemid=1

Wild Wild West :
Viet Nam chung ta khong ban dat cho Trung Quoc dau ban, vi nha nuoc Viet Nam con lay tien cua dan ma… Viet Nam dan dat tang Trung Quoc day ban a, vi Viet Nam chung ta la ban than cua Trung Quoc ma, tang tat dat dau co gi quan trong.

Th.Rùa :
Có người dâng cho thì nó lấy, có đánh đấm gì đâu?

nguyen t :
Vì cộng sản việt nam là đầy tớ trung thành của cộng sản trung quốc, các vị chính quyền ta sang để bán nước và lấy hầu bao để bỏ túi thôi mà, bạn có biết một vụ gần đây không, khi sinh viên các trường ở hà nội đã lên tiếng và biểu tình do trung quốc chiếm hoàng sa do bọn tay sai ban, thì chính quyền cộng sản ta đã chỉ đạo các trường đại học, bắt sinh viên phải đi thi vào ngày đó lại là ngày chủ nhật.
không nói gì xa xôi, bây giờ ra đường bất cứ nơi dâu cũng có người biểu tình từ bắc chí nam, vì họ bị bọn chính quyền từ trên xuống cướp đất đai, làm cho xã hội ngày càng tha hóa, ở đâu cũng có giả dối, từ trường học đến gia đình và xã hội. Nếu bạn không tin, bạn cứ đi xuông các tỉnh, huyện, xã ngay cả các thành phố lớn như quân, phường, thì bọn chính quyền có học hành gì đâu, chúng chẳng biết làm gì cả, chỉ tìm cái lợi cho mình, tìm ra đủ lí do, như nộp thuế, phí … làm cho người dân ngày càng đói khổ, bọn cộng sản đã dùng chính sách ngu dân để trị dân. Tôi xin tóm một câu nói rât nổi tiếng, ai cũng biết đó là: “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, HÃY NHÌN NHỮNG GI CỘNG SẢN LÀM”.

ffffff :
vấn đề này thực ra là còn liên quan đến nhiều khía cạnh,đặc biệt là chính trị ngoại giao, với những người như chúng ta chưa thể hiểu hết được,chúng ta vẫn chỉ nhìn nhận ở bề ngoài của vấn đề nên cứ nghĩ lãnh đạo đất nước chịu thua với TQ,nhưng thực sự là không phải thế,chính những người lãnh đạo đất nước đang từng ngày từng giờ suy nghĩ và tìm cách hợp lý nhất để giải quyết vấn đề này. Về phương diện chính trị xã hội,không phải là chuyện giải quyết vấn đề trong đời sống thường ngày,vì vậy việc đưa ra những chính sách ngoại giao và đưa ra những cách giải quyết cụ thể phù hợp với tình hình,hoàn cảnh thực sự là những điều khó nghĩ,chúng ta phải hiểu, phải cảm thông cho những người lãnh đạo đất nước, chúng ta-những con người yêu nước, rất bất bình về vấn đề này, nhìn nhận vấn đề thì chân lý chắc chắn thuộc về chúng ta, cụ thể là chúng ta có đủ bằng chứng chứng minh hoàng sa,trường sa là lãnh hải cùa Việt Nam từ lâu, nhưng phải tìm cách để đưa ra quyết định,phải rất thận trọng,vừa thể hiện tính pháp lý lại vừa không gây ra những mâu thuẫn xung đột ( ví dụ như xung đột về tranh chấp thánh địa hồi giáo Ze-zu-za-len ở Tây Á đã làm nên những mối bất hòa không thể tháo gỡ). Vì vậy, vấn đề trên dính dáng đến tầm vóc quốc gia nên những người chèo lái đất nước làm gì,đưa ra quyết định gì cũng chỉ là để bảo vệ đất nước mình,chúng ta không nên thiển cận và chỉ trích những người lãnh đạo đất nước mà phải thông cảm và hiểu cho họ. Vụ kiện chất độc da cam mà Việt Nam khởi tố Mỹ,chúng ta và cả thế giới đều biết chúng ta đúng,nhưng có phải vậy là chúng ta thắng đâu,ngay cả khi có sự trợ giúp,ủng hộ của bè bạn quốc tế nhưng đến bây giờ chúng ta vẫn chưa thể thắng, mình đưa ra dẫn chứng này để nói rằng mấy vấn đề mang tầm vóc quốc gia,chúng ta không thể hiểu hết được,và chúng ta hãy luôn ủng hộ và hãy luôn cảm ơn những người lãnh đạo đất nước,với cương vị và trọng trách quốc gia,họ luôn làm những gì tốt nhất để cống hiến cho Tổ Quốc Việt Nam của chúng ta. Mọi người hãy nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc hơn,đừng để những ý nghĩ thiển cận khiến bạn trách móc,chỉ trích nhà nước chúng ta.

moonlightto :
Chắc ông ko đọc tin thời sự nên mới nói vậy!
Thực ra, Thác Bản Gióc ko phải chỉ của riêng mình, 1 phần mình còn 1 phần là của nó, Mình là phần đẹp nhất

Còn cột mốc biên giới thì đành phải lấy từ thời Pháp ( đành thôi ! ) bởi vì trước thời Pháp thuộc thì đâu còn được những tư liệu cổ để chứng minh rõ ràng, mà cả mấy thế kỉ thì địa chất, địa hình cũng thay đổi 1 ít,
nên lấy được phần nào là hay phần đó rồi ! Bạn à, may là còn lại tư liệu chứng thực thời P để lại chứ ko thì nó lấy luôn cái thác rồi!!!

Ko biết bạn học lớp mấy nhưng để mình nói cho bạn nghe cái này,
thực chất là phần đất của VN ko chỉ nằm ở khúc thác Bản Gióc, và Ải Nam Quan ko đâu nó còn trải dài lên biên giới phía bắc 1 đoạn cả mấy chục km, (vượt qua biên giới TQ cơ)
Lí do: đây là đất của người Việt từ tận thời …. An Dương Vương, nhưng vì khu vực đó vào thời ấy bị các bộ lạc cổ của TQ ở phương Bắc đánh , nhưng vì đất chỗ đó dạng đồng = nên ko thể cầm cự, đành phải rút sâu vào bên trong , chỗ núi rừng để đánh, liên kết với vua Hùng Vương, vì thế mất luôn phần ngoài cho nó cả ngàn năm về trước rồi, mà thời đó thì làm quái gì còn lại giấy tờ gì mà đòi đất, mất trước cả cái thời kỳ bị nó đô hộ 1000 ngàn năm bắc thuộc đến chừng cả ngàn năm nữa mà ! T_T

Nhắc đến việc này, nếu bạn đi về khu vực cửa khẩu, bước qua cửa khẩu thì bạn sẽ thấy rằng đa phần người Hoa rất giống người Việt cả về đi đứng ăn mặc, sinh hoạt, chỉ khi họ mở mồm ra thì hoạ chăng mới biết là người Hoa thôi, còn ko thì chịu., vì giống nhau wá

Mấy cái trên là học sâu về địa lý, văn hoá mới biết, thường thường chả ai biết đâu !

Còn tại sao lại mất Trường Sa, Hoàng Sa cho tụi nó hết ?
Tại sao lai dễ dàng phân định cột mốc biên giới mà ko đụng đến súng đạn, vũ khí ?

Mình chỉ dựa vào tư liệu CÒN LẠI từ thời P thuộc để xác nhận chủ quyền đất nước, (may là còn lại ) tại sao lại là còn lại ?
Tiếp luôn cái vụ 2 cái quần đảo nè bạn , bởi vì :
nghĩ mà xem tại sao P lại phải giúp mình giành lại đất, giành 2 hòn đảo mặc dù nó có đã từng đô hộ mình nên trên cơ sở pháp lý nó là nhân chứng cho sự chủ quyền 2 quần đảo này ?
Mặc dù nó biết là đất của mình đấy, nhưng mà hiện tại thằng TQ nó đem lại lợi nhuận cho thằng P rất nhiều , mắc gì nó khùng đứng ra giúp đỡ mình, lên tiếng kêu mấy thằng ASIAN và TQ trả đất làm chi cho mích lòng tụi nó, ảnh hưởng đến kinh tế ?
Giúp VN thì nó có cái lợi gì? Trong khi TQ và ASIAN thì đem lại lợi cho nó nhiều hơn ! Huống hồ trong đó thằng Philippines thân thằng Mỹ. Nó đâu có khùng đụng vào ?
Cho nên ở trên tôi mới nói là dựa vào những thứ còn lại của P, chứ giả sử bậy giờ ko có tài liệu cũ, mà mời nó lên tiếng trên chính trường thế giới đòi lại đất cho VN ở thác Bản Giốc, dám nó hô ….. Hà Nội là của ….. TQ lắm á, đời nào nó làm ?

Còn về mặt bạn nói là tại sao lại “càng ngày càng bán hết đất cho trung quốc vậy? ”
Bạn nói như vậy là xúc phạm nặng đấy ! Bán hồi nào ? đã là người Việt thì chả ai chịu nhường 1 tấc đất cho TQ cả, Huống hồ bạn ko nghe Trưởng đoàn đại diện Vn đi định mốc biên giới đã nói rõ quan điểm của cả đoàn là :”mọi người trong đoàn ai cũng nhất trí ko nhường 1 tấc đất nào cho TQ cả sao? Bởi vì cha ông đã tốn nhiều xương máu để giành lại được nên ko có lý gì để nhân nhượng đất cho TQ, ”
Vậy là ông ko đọc báo rồi !!!!

Còn chuyện Trường Sa và Hoàng Sa thì …. khỏi nói, làm sao mà giành nổi, đụng vụ trang thì khỏi đánh cũng biết là thua thằng TQ, mà có khi mất cả …. VN chứ giỡn à, có khi nó còn mong mình gây chiến để có cớ phát động chiến tranh nữa đấy,
Nên nhớ rằng : NÓ LUÔN LUÔN MUỐN CHIẾM VN TỪ CẢ CHỤC NGÀN NĂM NAY RỒI, CHƯA BAO GIỜ NÓ TỪ BỎ Ý ĐỊNH ĐÓ

vậy bi giờ biết làm sao bi giờ ? chỉ còn trông chờ vào lớp trẻ chúng ta và con cháu thôi , còn bi giờ thì bó tay rồi !! T_T

Vậy thôi, nói rõ ngọn nguồn rồi đấy nhá, chà, chả khi nào mấy khi mà tôi gõ dài như vậy, tại bạn hỏi câu này làm tôi cảm thấy hứng nên nói thôi .
đừng nghĩ rằng ta nhân nhượng gì hết, trước đây cũng vậy, bi giờ cũng thế , còn sau này thì ko ai biết nhưng …. “có lẽ” cũng sẽ vậy !

dep trai 29 :
vì Việt Nam hiện nay là một dân tộc nô bộc , khiếp nhược , tự nguyện bịt mă´t , că´n lưỡi , chô´t tai . ra ngoài thê´giới bị khinh bỉ . nên chỉ dám ở nhà ca bài anh hùng đánh Mỹ , mẹ hát con khen hay mà thôi . mà bạn nói nhầm bán đâu ? làm gì nhìn thấy đồng tiền nào ? cái này là bị cươ´p tră´ng trên tay mà không dám hó hé gì đấy chư´ .
nếu hó hé thì nhìn đây .
http://blog.360.yahoo.com/blog-ioK86xowda6DlDgTuFsN_Nc-?cq=1&p=890

lehmann:
Nếu không phải là mất thì chúng ta có thể gọi là bán hoặc dâng mất lâu rồi!
Ngoài ra còn phải làm những 2000 cột mức biên giới nội trong năm 2008 phải xong. Nhưng chỉ vì lý do không công bố trong báo chí nên chúng ta chỉ mù tịt !
http://www.viettan.org/spip.php?article8073

Me VN :
Đó là vì Đảng đổi đất để được TQ nó che chở, viện trợ ngầm cho mà mới giữ cái ghế của Đảng. Nên mới có cái câu :
“Đi với Mỹ thì mất Đảng nhưng còn Nước.
Đi với Tàu thì mất Nước nhưng còn Đảng.”

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: