Trai N: “Thế lực thù địch” của chính phủ Bush, ông Obama, đã trở thành người quyền lực nhất hành tinh.

Nếu ở VN?
Vâng, nếu ở VN, ông Obama sẽ làm gì, có bị vào tù như Luật sư Nguyễn văn Đài,
như Luật sư Lê thị Công Nhân không các bạn?
http://www.cand.com.vn/vi-VN/quocte/2008/12/106527.cand

Câu hỏi này cũng sẽ bị xóa như câu hỏi trước thôi. Nhưng tôi sẽ post lại.

Song Ngư:
Tương lai thì không biết, còn hiện tại thì…bất kì ai có hành động dẫn đến sự an nguy của Ông cùng gia đình ông sẽ có…”nguy cơ” bị…”bắn hạ ngay lập tức”.

Hoang chi Bảo :
Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:http://viet.vietnamembassy.us/tintuc/story.php?d=20070518000119

wannakissu2:
TT Bush nên qua Việt Nam học hỏi cách thức ngồi trên ghế lâu hơn từ các ngài ở Hà nội.
Hình như bên Mỹ không có danh từ “thế lực thù địch”, “thế lực phản động” đâu, vì đó là danh từ độc quyền của Việt Nam mà.

Jess :
Thế lực thù địch= phan-dong roi con gi??? khong duoc dau! Bi tu` ngay!!! Hay la bi xe tong vi ly-do bat-can! hoi dap ” dem qua em mo gap Bac Ho” con bi cam nua la …. chep! The day, ai cung tu het ca!

Duy Nhat :
@Hoang chi Bao, trang web bạn đưa dính đầy máu và oan khiêng của người dân, những người yêu nước, và các nhà dân chủ. Bạn chùi cho sạch một chút để cho dễ đọc, được không bạn ơi?

Ngôn T :
Tào Tháo nói : thà ta phụ người hơn để người phụ ta . kẻ không theo ta là chống ta , mà chống ta thì nguy hại cho ta , cho nên ta phải tiên hạ thủ vi cường .
Cho nên mới thống nhất được TQ . Nhưng rốt cuộc bị nhà Tấn chiếm . Than ôi . Làm cỗ sẵn cho người sơi , sao không nhìn trước mấy anh nhà Tần này ,bỏ sót chăng !
Nhưng thiên bất dung gian .

Hugo :
Ai nói là quyền lực nhất hành tinh? Trừ VN ra nhé.
Ông tính tướng ở đâu không biết, đến VN là sẽ bị gô cổ ngay vì tội trốn thuế hoặc lợi dụng …

Zenith :
Nếu ở VN ông ta không là cái gì cả, kể cả cái bắng đại học cũng không nốt. Ở Mỷ ông ta mới vay đc tiền mà đi học, mới trả nợ hết ngan hang cach nay không lâu. Mà học giỏi như ông ta thì ở VN còn nước đi làm thuê chứ làm gì mà đc lảnh đạo. VN rất ít người giỏi làm lảnh đạo chính trị.

gió&nước :
Mỗi nước có hiến fáp của mình . Ai cũng fải tuân theo hiến fáp nước mình , ai chống lại HP thì sẽ vô tù , nước Mỹ cũng thế thôi !
Obama ko giàu mà có tài làm chính trị .
Nước ta mới có 1 thần đồng 5 tuổi được 1 cty nước ngoài nuôi ăn học ! ! ! ! !

The One :
Việt nam theo cơ chế độc tài toàn trị, nên mới có danh xưng gọi là “thế lực thù địch” để ám chỉ những người không cùng chính kiến với “chính phủ”. Họ bị đảng kết tội chống “chính phủ”, chống “nhà nước”, chống “tổ quốc”. Mấy từ “chính phủ”, “nhà nước” ở trong noặc kép để ám chỉ “chính phủ”, “nhà nước” này là do mấy ông cộng sản dựng lên chứ không phải do dân bầu. Còn “tổ quốc” ở dây là tổ quốc được đánh tráo bằng “tổ quốc XHCN” của mấy ông cộng sản, chứ không phải tổ quốc của tổ tiên chúng ta.

Trong khi đó ở Mỹ, một nước dân chủ pháp trị, mọi người có thể nói lên mọi chính kiến bất đồng mà không sợ bị ám hại. Và những chính kiến cũa ông Obama được người dân Mỹ ủng hộ. Họ đã bầu ông ta lên làm tổng thống lần thứ 44 của nước Mỹ. Ông ta đã trở thành người quyền lực nhất hành tinh. Ông Obama này mà ở Việt nam ta, sẽ bị đãng kết tội chống “chính phủ”, chống “nhà nước”, chống “tổ quốc” và bị tống vào tù như luật sư Lê thị Công Nhân, luật sư Nguyễn văn Đài thôi

Có bạn ở dây nói về “hiến pháp”. Nhưng cả cái bản “hiến pháp” cũng là do mấy ông cộng sản đưa ra, và chưa từng bao giờ được người dân thông qua cả. Mấy ông cộng sản đưa ra bản “hiến pháp”, xong rồi còn lại ra các “thông tư” các “nghị định” để tước đoạt quền làm người của người dân. Tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do bầu cử, tự do ứng cứ, tự do tôn giáo,… đều bị mấy ông cộng sản cưởng doạt. Nhân quyền xuống cấp. Danh dự và nhân phẩm của người Việt nam bị chà đạp nặng nề. Bị các hội đoàn, cá tổ chức phi chính phủ, những xã hội văn minh, lên án mỗi năm.

http://my.opera.com/dantocdanchuvn/blog/2009/01/13/trai-n-the-luc-thu-dich-cua-chinh-phu-bush-ong-obama-da-tro-thanh-nguoi-qu

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: