Trai N: Tại sao ớ VN nhiều ‘thế lực thù địch’ thế?

Ở trong nước. Ở ngoài nước. Ở mọi tầng lớp. Ở khắp mọi nơi. Tai sao?
Mỷ là nước đa chủng. đa văn hóa. Có nhửng công dân chỉ mới đến đây an cư lập nghiệp chỉ vài năm. Thế mà chẳng có ai bị cho là thế lực thù địch cả. Còn Việt nam toàn là người Việt nam, gốc Việt nam, sinh sống ở Việt nam hàng bao thế hệ hàng trăm năm, cả ngàn năm. Thế mà các thế lực thù địch đầy đường, tính ra cả ngàn cả triệu. Thế là tại làm sao. Ngay cả trên diễn đàn hỏi đáp này không ít những người bị cho là thế lực thù địch. Bạn có thể trả lời cho tôi biết không?
Tôi sẽ post lại vào ngày mai nếu bị xóa.

tuong vi trang :
Xin lỗi bạn @Trai N nhé, bạn nói gì mà cả ngàn cả triệu? Bạn làm một con tính trừ đi, 85 Triệu – 3 Triệu @đ viên và gia nô = 82 Triệu.

Đáp số là 82 Triệu thế lực thù địch, cuồng nộ không ngưng nghỉ như sóng biển Đông, tràn trề như phù sa sông Cửu, đỏ máu như nước sông Hồng. Sẽ có một ngày hợp lại……….

square1 :
Thế không gọi là “thế lực thù địch” thì gọi là gì??
Chả lẽ lại gọi thẳng ra là …dân??
Ai mà lại dại thế??

truyencogrim m :
Thì bạn cũng gọi ngược lại chúng là thế lực thù địch đi. Thế là hòa. Không cẩn thận chúng nhờ “Đế quốc Mỹ” hay mấy trự “vừa là đồng chí vừa là anh em” chơi lại bạn thì nguy to!

noi voi nhau2 :
Tại vì chế độ XHCN là kẻ thù của sự tiến bộ loài người nên nó nhìn đâu cũng thấy kẻ thù cả. Bạn có thấy nước XHCN nào giàu có không?

Duy Nhat :
Bởi vì đảng đem cái lá cờ tanh đầy mùi máu mà đảng lượm tận bên Nga bên Tàu về, bao trùm lên cả nước, không cho phép một ai ngước mặt lên mà nói, ngước mắt lên mà nhìn, ngước đầu lên mà suy nghĩ. Chơi cái kiểu như vậy dân tình nào mà chịu cho nổi mà bảo là không có thế lực thù dịch chứ!

phoNghe :
Các thế lực thù địch trong và ngoài nước chống đối Đảng và Nhà Nước CHXHCNVN đều là sự cấu kết bẩn thỉu, ô nhục của đám tàn quân ngụy ( binh lính VNCH ) và một số thành phần cực đoan, quá khích trong những nước có xu hướng bảo thủ nhằm chống lại sự tiến bộ của Chủ Nghĩa Xã Hội ở nước ta. Cầm đầu bọn người này là quan thầy Mỹ – cha đẻ của bọn tàn binh bại trận ( Mỹ – ngụy ) ngày 30/4/1975.

Chúng còn xót lại rãi rác đâu đó mà Đảng ta chưa có thời gian để tận diệt và đưa tất cả bọn này vào trại cải tạo lần 2.

Bọn chúng chỉ là những “con rối chính trị” bị ngoại bang giựt dây để chống phá Cách Mạng, chống phá công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc XHCN của dân tộc Việt Nam.

Ngày nào Đảng ta chưa triệt hạ hoàn toàn các thế lực thù địch trong và ngoài nước thì nhiệm vụ hoàn thiện một Nước CHXHCNVN vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp !

Nhưng với tài lảnh đạo sáng suốt – tài tình của Đảng ta trong hơn 60 năm qua chúng ta tuyệt đối tin rằng một ngày không xa bọn thù địch phản động, phản dân hại nước sẽ tiếp nối nhau ra trước vành móng ngựa để lảnh những bản án thích đáng nhất của tòa án Nước CHXHCNVN.

Nuoc Non :
Đúng là cái nết đánh chết không chừa. Hốt tiền gởi băng, lùa con cái qua Mỹ mua nhà, nhập quốc tịch Mỹ, lấy chồng Mỹ, vợ Mỹ, xin Mỹ viện trợ, xài đồ Mỹ, học đòi theo văn hóa Mỹ, mà cứ leo lẻo tối ngày là Mỷ với Ngụy:
Ngày xưa chưởi Mỹ hơn người
Ngày nay nịnh Mỹ hơn mười lần xưa
Ngày xưa đánh Mỹ không chừa.
Ngày nay con cái lại lùa sang đây,
Ngày xưa Mỹ xấu, Ðãng hay,
Ngày nay Ðảng ngữa hai tay xin tiền (Ca dao VN)
Thua cả con vật nuôi trong nhà. Nó còn biết ai phải ai trái.

Bạn hảy nghe người dân nói gì về bọn nguy nhé:
“Ngụy quyền Cộng phỉ gian hèn
Cúi đầu thờ lạy bá quyền Bắc Kinh” (Ca dao Việt Nam)

(Các) nguồn
– “Ai có thể sai, chứ Sta-lin và Mao trạch Đông không bao giờ sai, bác bảo đảm với các cháu như thế”. Bác dạy
– “Ta đánh Mỹ là đánh cho Tàu cho Nga”. Lời của bác.
– “Ta chẳng thà giao Hoàng sa, Trường sa cho anh em Trung quốc còn hơn là giao cho Ngụy quyền Sài gon”. Lời Trần bạch Đằng.
– “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin… bất diệt.” Tố Hửu.
– “Bên kia biên giới là nhà
Bên đây biên giới cũng là quê hương”. Tố Hửu.

Các bạn ca tụng đảng, các bạn tôn thờ bác. Bây giờ bởi vì nhìn thấy:
– Ải Nam Quan, nay đã biến thành Hữu nghị Quan của Tàu.
– Thác Bản giốc thì trở thành Thác Đức thiên của Tàu.
– Hàng vạn dăm Vịnh Bắc bộ trở thành lãnh hải Tàu.
– Núi Lảo sơn, và hàng ngàn Km2 dọc theo biên giới bị Tàu chiếm đoạt.
– Quần đảo Hoàng sa thành Tây sa của Tàu.
– Trường sa trở thành Nam sa của Tàu.
– Và cái bản bồ “lưỡi bò”: http://www.spratlys.org/maps/
mà các bạn xúm vào chửi Trung quốc, là các bạn chửi bác, chửi đảng đấy.” (Trích từ bạn @the one).

3CC xin :
@phoNgle lên mấy rồi nhỉ, mà ăn nói vô văn hóa quá, xứng đáng làm cháu ngoan khăn đỏ cho phường bán đất bán biển. Luận điệu như cháu thì bác CC đây cũng phải quay mặt đi không dám nhận họ hàng cháu ạ. Về mà học lại lý luận đảng đi, chừng nào đối đáp được thì trở vào đây cháu ngoan nhé. Tội nghiệp cháu quá. Thôi cố mà hay ăn chóng lớn cháu nhé.

laota :
Một người bình thường thôi, nếu kể cái xấu của người đó thì kể một ngày không hết. Nếu nói cái tốt thì nói một tuần cũng không hết! Chưa kể một việc cụ thể mà không phải lúc nào cũng phân biệt rõ ràng tốt hay xấu.
Muốn bình luận một việc tốt hay xấu, đúng hay sai thì nên bỏ định kiến qua một bên (không dễ dàng) khách quan để nhận xét làm sáng tỏ thì tôi nghĩ hay hơn. Tôi nghĩ các bạn không nên để định kiến làm mờ lý trí, không nên phân tích sự việc theo hướng một chiều.
Hiện tại trên đất nước chúng ta không ít những điều còn bất cập, song yếu tố tích cực, triển vọng cho tương lai cũng không phải không có. Bằng chứng là đất nước ta đang thay da đổi thịt từng ngày, ngay cả những người nước ngoài cũng nhận xét như vậy.
Các bạn muốn làm sáng tỏ một việc mà cứ để cái “cục” cực đoan to đùng thì thì không thuyết phục được ai cả, chỉ để chưởi nhau mà thôi. Đáng tiếc! Câu hỏi của bạn cũng có nhiều vấn đề đáng bàn lắm chứ, nhưng trong khung cảnh này thì bàn sao được, phải hông?

DaiPhong :
Các thế lực thù địch như những bóng ma núp bóng , lâu lâu nhảy ra làm trò cho Đảng CSVN thêm phần cảnh giác cao độ thôi

Tới Z :
bọn chúng đang bi “Thập diện mai-phục”
thấy ai chúng cũng cảnh giác
nên chúng phải đi tăc đón đầu
cứ gọi chung chung là thế lực thù địch

Bô Tôi :
Ý Đảng là ám chỉ bọn tàu đó các bạn! Nhưng vì ngại nói thẳng ra nên gọi là các thế lực thù định thôi!

cunconcon :
thế lực thù địch mà bạn nói la gì,tôi ko hiểu lắm.nhưng tôi thấy một sô người nói hơi quá đáng.hình như cac bạn đã quên quá khư,quên ai đã đấu tranh để cho các bạn cuộc sống ngày hôm nay.nhà các ban co ai la thương binh,hay liêt si ko.nêu ko dươi la cơ của Đảng,Bác.liêu co hoa binh hạnh phúc hay ko.chúng ta bây giờ ko nịnh MỸ.ma phải khép lại qua khứ,để hương đến tương lai.tại sao cư phải thù ghet nhau để rồi chăng ai đươc lợi gi.nêu ai chưa rõ thì về học lai lịch sư đi……..

Chuyên gia cải tổ GORBACHEV :
Vì ở VN có nhiều cái của CS đi ngược lại lợi ích của nhân dân

gió&nước :
Tui nhớ lại lịch sử dựng nước ,giử nước của VN mình mà …buồn hiu !
Thoáng tiếng ca Khánh Ly với bài hát Gia Tài Của Mẹ …..
Sự cảnh giác là điều cần thiết ko hay cứ mặc kệ lịch sử ! ?

Duy Nhat :
“Bởi vì đảng đem cái lá cờ tanh đầy mùi máu mà đảng lượm tận bên Nga bên Tàu về, bao trùm lên cả nước, không cho phép một ai ngước mặt lên mà nói, ngước mắt lên mà nhìn, ngước đầu lên mà suy nghĩ. Chơi cái kiểu như vậy dân tình nào mà chịu cho nổi mà bảo là không có thế lực thù dịch chứ!”

Sao các bạn sợ câu trả lời này vãy? Tại vì nó lật trần bộ mặt độc tài toàn trị của đảng? Phản dân chủ, triệt tiêu nhân quyền? Đàn áp bóc lột người dân? Nhân phẩm, đạo đức xã hội xuống cấp? Uy thế quốc gia tụt dốc, bạn bè khắp năm châu bốn biển khinh rẻ, miệt thị? Xóa nữa đi, tôi lập nick mới post lại.

Dân Oan khiếu kiên :
Đâu chỉ riêng gnười dân Việt nam là thế địch thù địch của đảng. Cả Hội đồng Châu Âu gồm 46 quốc gia thành viên đẽ ra nghị quyết 1481, len án Chủ thuyết Cộng sản vi phạm tội ác chống lại xã hội loài người kìa. Đi khắp noi trên thế giới có nói nào không có tượng đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/PACE_Resolution1481_Condemns_Communist_Regimes_YLan-20060208.html?searchterm=None
http://vi.wikipedia.org/wiki/Ngh%E1%BB%8B_quy%E1%BA%BFt_1481_c%E1%BB%A7a_H%E1%BB%99i_%C4%91%E1%BB%93ng_ch%C3%A2u_%C3%82u
http://thangtien.de/index.php?option=com_content&task=view&id=1951&Itemid=297

Vi phạm tội ác chống lại xã hội loài người, thì cả xã hội loài người là thế lực thù địch rồi.
http://my.opera.com/dantocdanchuvn/blog/trai-n-tai-sao-o-vn-nhieu-the-luc-thu-dich-the

Advertisements

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: