Giới trẻ hiện nay có nhiều người bức xúc về thực trạng của đất nước

Dân đen:

Ở Việt nam có rất nhiều những cụ già , trẻ em và những người tàn tật “đi” lang thang ngoài đường bán vé số cho tất cả các công ty vé số của nhà nước.
Nhìn những thân phận yếu đuối đang phải vật lộn dưới cái nắng như đổ lửa , dưới cái lạnh tê cóng , dưới cái mưa gió rét mướt để nhận được những đồng tiền công rẻ mạt tôi không khỏi rơi nước mắt . Con đường mà hàng ngày họ phải vật lộn với sức khỏe và thời tiết để mưu sinh thì tràn đầy cờ hoa , những tấm biển sơn quét rất đẹp với dòng chữ ” ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM !” ” HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA ” !…………………………?

Đức Minh

Bạn à! điều bạn nói thì ko chỉ bạn mà cả tôi,và rất nh` người khác đều muốn biết.Nhưng biết làm sao đc khi đó chính là một phần của cuộc sống này.Người ta hô hào đòi lẽ ông bằng trong một thế giới mà gần như sự công bằng đan được đo đếm bằng tiền,bằng chức quyền.cúng ta chỉ có thể ngồi đây nói với nhau được như vậy thôi bởi vì “lãnh đạo VN gồm toàn những ông già ko chịu đi theo những thứ mà họ biết rõ là đúng nhưng lại ko có lợi cho họ.Bạn à,đây chính là cuộc sống

 

Snopteck

Nhìn theo góc độ xã hội thì đó là điều tất yếu ! Luôn có kẻ giàu người nghèo ! luôn có những người lang thang ngoài đường kiếm miếng cơm manh áo từng bữa , có những người đang đau đầu vì không biết làm thế nào để sưu tập cho trọn bộ xe hơi của mình ! Kể ra thì đời cũng thật bất công !
Đất nước nào cũng có những điều đau lòng như thế , bạn có nhớ hình ảnh những người mù ôm đàn hát ở lề đường với chiếc bơ để xin tiền xu của người qua đường ở nước Đức không , bạn có thấy những người chui rúc trong những khu nhà ổ chuột hay dưới gầm cầu ở Mỹ không , tư bản hay cộng sản cũng đều như nhau về mặt này , có điều là họ còn có chính sách trợ cấp cho người thất nghiệp nên cũng đỡ phần nào , còn những nước cộng sản như nước mình thì chưa có !
Đó cũng là vấn đề nan giải không thể giải quyết trong một sớm một chiều !

 

AK

Chắc là tại ” ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM !” ” HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA ” chứ sao nữa. Tui cũng hok bit nữa, có khi nào “đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh “VÀI NĂM” ” Hồ Chí Minh vĩ đại sống VÀI CHỤC NĂM trong sự nghiệp của chúg ta” thì có khi nào nó khá hơn ko nhỉ.
Đại khái là tui cũng chả bit nữa nhưng mà thấy sống ở VN này chán thật, bất công ghê.

 

một hạt bụi

@Snopteck: Đúng là ở đâu cũng có người nghèo, người vô gia cư, nhưng họ là những người không có việc làm, không có tư liệu SX…
Bác có thấy ở đâu có những người nông dân có ruộng hẳn hoi mà khi nông nhàn vẫn phải ra thành phố bán sức lao động thì mới đủ sống không?
=====
Nói thêm một chút về chuyện anh Nhân đi xin tiền để thưởng tết cho hơn một triệu giáo viên.
Rõ ràng là anh Dũng đang có kế hoạch dải ngân khoảng 1 tỉ đô-la (anh Hùng nói có thể lên đến 6 tỉ) cho việc kích cầu.
Vậy tại sao không cấu một tí trong cái đống ấy ra để chi cho giao viên nghèo và những người lang thang cơ nhỡ tiêu tết.
Đấy, kích cầu là như vậy đấy!
Giả sử cho 1 triệu giáo viên một giáo viên 200k thì cũng chỉ hết có 200 triệu.
Giả sử toàn quốc có 2 triệu người lang thang cơ nhỡ bán vé số trong thời tiết giá lạnh, cho mỗi người 200k thì cũng hết thêm có 400 triệu. Tổng cộng cũng chỉ có 600 triệu.
Trong khi đó 1 tỉ đô la là 17 ngàn tỉ VND.

– Chắc bác cũng biết Đài Loan kích cầu bằng cách lấy ngân sách cho mỗi người dân nghèo ở ĐL là 105 Mỹ kim
– Úc cũng vậy, thủ tướng Úc lấy 10 tỉ Mỹ kim để cho dân Úc tiêu trong dịp giáng sinh (kích cầu)
– Năm ngoái chính quyền Bush cũng kích cầu bằng cách giả lại tiền dân đã đóng thuế

Đấy! các nước tư bản “thối tha” thì kích cầu bằng cách phát tiền tiền trực tiếp cho người tiêu dùng.
Vậy mà VNXHCN “tươi đẹp” lại kích cầu bằng cách phát tiền cho doanh nghiệp.
Rồi bộ trưởng lại ngửa tay đi ăn xin, khiến cho giới giáo viên cảm thấy bị làm nhục đang chửi ầm lên đó.

 

Chuyên gia cải tổ GORBACHEV

Họ lao động vì mục tiêu thiêng liêng cao cả,nhằm xây dựng đảng đời đời vững mạnh!

 

Bố Tôi

Viếng thăm lăng Bác có trong lịch trình công tác của Đảng và NN

Mấy ông ấy Ở HN thì muốn thăm lúc nào mà chẳng được mà sao báo chí làm ra vẻ quan trong thế? Có ông nào tỏ lòng thành kính mà vào viếng thăm lăng lặng lẽ một mình không? Hay là vào lăng chỉ là hình thức để báo chí đưa tin?

http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/2009/01/825252/

 

@Lính mới à! Đọc kỹ đề bài đi rồi trả lời! Điểm văn của bạn chắc kém lắm nhể?

 

một hạt bụi

Nếu các ông ấy có tấm lòng thực sự, lặng lẽ vào thăm lăng HCM lặng lẽ một mình thì đã chẳng cần phải làm rùm beng cái vụ quyên góp tiền cho người nghèo hôm 31/12.
Nếu là người có tấm lòng thực sự thì cần gì phải đợi đến 31 tháng 12 để thi nhau góp từ thiện.
Như Bill Gate hay Bill Clinton đấy, các ông ấy cứ lặng lẽ làm từ thiện. Những người góp tiền cho Bill Clinton làm từ thiện còn yêu cầu giấu tên và số tiền đóng góp, chỉ khi bà Hillary muốn ra làm ngoại trưởng thì Bill Clinton mới bắt buộc phải công khai tên tuổi của những người góp từ thiện.

Từ đó cho thấy, cán bộ nhà mình toàn làm chòe không à?
Họ thấy rằng vẫn còn lợi dụng được hình ảnh HCM nên mới làm ra cái trò đó để quốc dân đồng bào nhìn vào.

Nhưng mà nói gì thì nói, những người CS cũng giỏi chứ nhỉ!
Nhìn tất cả các nước CS thì thấy rõ là nước nào cũng xây được một ông thánh bằng xương bằng thịt, để cho dân sùng một cách “cuồng tín”.
Nga thì có Lê-nin
TQ thì Mao Trạch Đông
VN thì HCM
Cu-ba thì Phi-Del
Bắc Triều Tiên thì Kim Nhật Thành

Dân càng cuồng tín thì càng dễ nhồi sọ.
Càng bị nhồi sọ thì càng mất đi khả năng độc lập tư duy.
Càng mất đi khả độc lập tư duy, thì nhà lãnh đạo độc tài càng dễ sai khiến, bịt mắt, bịt tai…

 

@Dép Lào:
Truyền thống “lá lành đùm lá rách” thì tôi không dám cãi.
Tôi chỉ muốn nói đến việc là:
– Cháu đói quá! bác cho cháu xin tiền mua gạo!
– Chờ tí đã cháu! đến 31 tháng 12 bác sẽ giúp.

Việc làm từ thiện như hôm 31 thang 12 thì đúng là thà có còn hơn không.
Nhưng ý tôi muốn nói là nếu thực sự có tấm lòng thì không cần phải khoe khoang là tôi đang làm từ thiện đấy.

Bác Dép Lào có biết những người đang lặng lẽ làm từ tiện khắp nơi không? Vật chất của họ rất nhỏ thôi, nhưng tấm lòng lại lớn lắm.
Thỉnh thoảng tôi nhận được mail với nội dung thế này:
“Cuối tuần này, tớ thuê một chiếc xe tải để chở quần áo cũ lên cho bà con miền núi Tây Bắc, góp chút ít giúp họ qua khỏi mùa đông giá lạnh, bạn nào có quần áo cũ không xài nữa thì cho tớ xin nhé! Đ/c số: yy đường Cát Linh, Hà Nội”
Đấy! những con người như vậy, không ai biết họ là ai, chỉ gặp nhau qua mạng ảo… người góp cũng như người nhận, không hề cần sự nổi tiếng!
Vậy mục đích chính trị gì ở đó thưa bác Dép Lào?
Bởi vậy nếu đã làm từ thiện thì xin xuất phát từ cái TÂM.

 

Lính Mới

Viếng thăm lăng Bác là thể hiện lòng kính trọng đối với vị lãnh đạo kính yêu của dân tộc, và là người sáng lập nhà nước công nông Việt Nam.

Rất nhiều đại biểu từ khắp mọi miền của đất nước về Thủ đô để dự hội nghị. Đây chính là dịp để mọi người được tỏ lòng thành kính với Bác và thể hiện sự đoàn kết, chung sức vì một Việt Nam tương sáng.

 

Snopteck

Không có gì nói nhiều, Snop đồng ý cả hai tay với @ một hạt bụi => bác nói chuẩn hết rồi đó !

 

Dép Lào

Một hạt bụi nói có vẽ có lý đấy nhĩ ?
Nhưng bạn nghĩ lại xem, việc quyên góp vì người nghèo không phải là khoe mẽ với ai cả đơn giản là vì truyền thống lá lành đùm lá rách bao đời của nhân dân ta, làm những việc đấy là tiền của các doanh nghiệp, cá nhân bỏ ra để ủng hộ đấy chứ.
Việc Ông cliton hay gì gì đó giấu hay công khai bạn có hiểu lý do không ? bạn biết tại sao phải công khai khi bà CLinton ra làm ngoại trưởng không ? Đó là vì số tiền các cá nhân ” vô danh” ủng hộ quỷ Bill Clinton là có mục đích chính trị lẫn kinh tế cả đấy, không phải cho không đâu. Nếu bà Cliton làm ngoại trưởng thì những chính sách của bà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nhân đâu . Họ có thể bỏ hàng triệu USD thậm chí nhiều hơn để có sự ưu ái dành cho bản thân….. Câu cửa miệng của các doanh nhân là: ” không lợi, không làm” ! mình được học câu đó đầu tiên khhi vào học kinh tế đấy ^^ !

 

một hạt bụi

Giới trẻ hiện nay có nhiều người bức xúc về thực trạng của đất nước

Tôi nhấn mạnh là có NHIỀU NGƯỜI chứ không phải là TẤT CẢ, và NHIỀU NGƯỜI cũng chưa chắc là ĐA SỐ.
Bởi vậy các bác đừng vội hiểu lầm là tôi “vơ đũa cả nắm” nhé!

Giới trẻ hiện nay có nhiều người bức xúc về thực trạng của đất nước: chênh lệch giàu nghèo quá mức, công nhân và nông dân là những người bị đối xử tệ bạc nhất, VN đang phát triển không bền vững và theo hướng không có tương lai, quá phụ thuộc vào Trung Quốc… Tôi cũng nằm trong số những người bức xúc đấy.

CÂU HỎI LÀ:
Bạn có bức xúc không? Tại sao có? Tại sao không?
Nếu có bức xúc thì bạn nghĩ bạn nên làm gì? Ghìm nén sự bức xúc lại? Tiếp tục cam chịu? Hay bắt đầu đấu tranh từ những hành động nhỏ nhất như là việc post lên đây những tâm tư suy nghĩ của bạn?

Bạn có cho rằng việc lên mạng để nói ra những bức xúc của bạn và thể hiện quan điểm của bạn là một việc vô nghĩa hay không?

Bạn có cho rằng tự gột sạch cái đầu bị nhồi sọ của mình, rồi phát biểu những lời từ tư duy độc lập của bạn lên mạng là một việc có ý nghĩa hay không?

 

@Gửi Imagic D:
Nếu bạn muốn chửi xéo những người yêu DÂN CHỦ như tôi thì nên để từ “Rân chủ” trong nháy kép nhé!
Kẻo người ta lại tưởng một “doanh nhân Việt Nam” lại chưa học qua lớp 1 đó!

@Imagic D:
Bạn có biết đây là lần thứ mấy tôi thấy được câu trả lời của bạn không?
Nói thật nhé tôi đã thuộc lòng nó từ lâu rồi.

 

@bác Snopteck: Bác lại không nhận ra lão hay sao? lão còn nợ bác một cuốc xích lô mà… hì…
Vâng đúng vậy! những gì bác đang làm ở đây, hay diễn đàn tự do dân chủ nào đó nó nhỏ bé như một hạt bụi thôi, nhưng cũng như bác @Chuyên gia cải tổ nói chúng ta là những hạt bụi của một sa mạc sau này. Các cuộc cách mạnh nhung ở Nga và các nước Đông Âu cũng bắt đầu từ những hạt bụi như thế!
Chúc bác khỏe!
Nhưng mà muốn nói mạnh hơn, nhiều hơn nữa nữa thì bác nên tìm cách vượt tường lửa để giấu địa chỉ IP nhé!
Dù sao càng muộn bị CA bắt thì càng có nhiều thời gian để làm việc có ích hơn phải không
Cách vượt tường lửa có viết trong http://my.opera.com/dantocdanchuvn/blog/v-t-t-ng-l-a-che-d-u-than-ph-n-khi-l-t-web-tranh-ca-tom-uoi  bác vào là thấy ngay

 

@Selena:
Vâng rất đáng thất vọng!
Nhưng bác đừng nhầm nhé!
Chúng ta là người VN, Tổ Quốc ta là VN, Dân Tộc ta là VN, Tổ Quốc thì như là cha mẹ vậy.
Và con cái thì không thể lựa chọn được cha mẹ.
Có điều ĐCS không phải là Tổ Quốc, ĐCS không phải là đất nước.
Và chúng ta thấy đáng xấu hổ và thất vọng vì những gì do ĐCS đang tàn phá Tổ Quốc ta.

 

nhạt

Ha Ha ha ! thôi chào bác nhé .

 

Dép Lào

cái chữ một số ấy chỉ là lèo tèo 1 vài hạt bụi thôi bạn ạ !! ^^ !

 

Chuyên gia cải tổ GORBACHEV

Tất cả những người dân chủ Việt Nam, những người trẻ tuổi có tri thức dù ở trong nước hay ở ngoài nước, đều có một khát khao chung và nguyện vọng chính đáng lớn nhất là làm sao thay đổi được chế độ độc đảng toàn trị hiện nay bằng một chế độ dân chủ đa nguyên. Bởi vì chỉ như vậy mới chấm dứt được nạn đàn áp những người khác chính kiến, ngăn chặn được tệ tham nhũng, bệnh lộng quyền, xã hội vô pháp luật, đất nước tụt hậu, lãnh thổ và chủ quyền bị đe dọa. Ðể từ đó xây dựng một nước VN mới theo dân chủ đa nguyên, xã hội pháp trị, dân chủ tự do, công bằng, nhân ái, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và đưa đất nước cường thịnh, văn minh, sánh vai bình đẳng thân hữu với các nước trong khu vực và bạn bè trong năm châu.
Một hạt bụi nhưng đó là những hạt đầu tiên của một sa mạc đầy cát .@ cứ yên tâm mà tiến bước!

 

lý c

Giời ạ . cái thằng nhạt đó bụi đời lắm nhà bác ạ , cái đầu nó thì chỉ có chẻ ra lấy kính hiển vi mà soi kỹ thì may ra mới biết nó nghĩ gì thôi . bỏ quá cho nó bác nhá , mà tội cho bác quá nhể , hay là thời gian tới nhà bác lấy nick khác là bụi phẩy hay là gi gì đó đi .

 

Snopteck

@ một hạt bụi ; hóa ra bác còn trẻ à , hee đọc mấy câu trả lời của bác Snop tưởng bác phải 40 , 50 rồi ! có gì không phải cho Snop sorry hén !

1 – Quá bức xúc ! Vì tôi nhìn ra , tôi được cộng đồng TTSK kiện này khai sáng đầu óc và tư tưởng , tôi nghe nhiểu nguồn thông tin và nhận thức được , hiểu ra rằng chế độ này nó không hào nhoáng như những gì ” người ta” vẫn vẽ ra !

2 – Những gì Snop đã viết và đã bị xóa cũng đủ để hiểu Snop cam chiu hay đang đấu tranh ! Có thể những bài viết , những câu hỏi được post lên đây nó không thấm tháp gì , nhưng ít ra cũng đáng mừng vì cũng đã có những người trẻ sống trong lòng chế độ này nhưng không bị che mắt hay chụp mũ , họ công nhận những thành tựu đạt đươc nhưng họ cũng nhìn ra mặt yếu kém của đất nước mình , thế là vui rồi !

3 – Nếu nói mà không có ý nghĩa thì không nên nói ! mạng cũng là cộng đồng , tôi được giải đáp , được tranh luận từ hàng triệu người có thực , trong cũng như ngoài nước ! Đó là cái ý nghĩa nhất , tôi tìm được những người có cùng quan điểm với mình , học hỏi được nhiều kiến thức từ những người bất đồng quan điểm

 

imagic d

imagic d cũng khốn khổ nè. Cái bọn rân chủ cãi k0 lại là BCVP ngay lập tức (mới bị BCVP ở câu hỏi còn câu hỏi vạch mặt họ thì vừa bị xóa

Tôi rất đồng ý với việc gột sạch cái đầu bị nhồi sọ của các pác rân chủ, bởi lẽ: họ là những người chửi k0 cần bằng chứng, cãi k0 cần lý lẽ, nhanh tay nhanh chân xóa các câu trả lời phản biện, rất khoái dựa vào các website lá cải, hay những bằng chứng tưởng tượng…

Tôi nghĩ là chúng ta nên nói ít làm nhiều.
– Thay vì gào lên về nền ktế còn yếu. Hãy bắt tay tham gia vào giới doanh nhân trong sạch (như tôi nè, nếu nghĩ là doanh nhân phải hối lộ thì đừng làm ăn kinh doanh nhé, xấu mặt bọn tôi lắm)
– Thay vì gào lên về việc lãnh thổ bị xâm lăng. Hãy cùng nhau tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vũ khí máy móc… Hay chí ít cũng ra thăm hỗ trợ những chiến sĩ biên phòng đang túc trực canh gác ngoài biên giới và hải đảo.
– Thay vì than phiền về luật lệ chưa hoàn thiện. Hãy viết luật hoàn thiện.

Chúng ta nên nhớ rằng, đất nước chúng ta tốt đẹp hơn Texa thời cao bồi viễn tây hoang dã ở Mỹ hay Las Vegas thời mafia (đầy tham nhũng, tội phạm…). Nhưng họ đã vượt wa đc, đó là nhờ họ nỗ lực từng cá nhân tham gia hành động: tham gia cảnh sát chống tội phạm, tham gia hành pháp…, chứ k0 phải là than phiền và kêu người khác làm.

cách đây 1 giờ

 

selena marie gomez

Mình cảm thấy không yêu quý VN cho nên mặc dù àl người Việt nhưng mình nên nói là “Đáng thất vọng”chứ không phải àl “Bức xúc”,ví dụ như là tệ nạ xã hội thì rất nhiều,giới trẻ thì quá là hư hỏng(cũgn không hẳn là tất cả),nhanước thì ănhối lộ.So với những nước khác thì xét về văn hóa và đạo đức thì VN còn thua xa chứ chẳng thể sánh bằng

 

 

Advertisements

4 Comments

 1. Dòng máu Việt
  Posted Tháng Ba 25, 2011 at 7:55 chiều | Permalink

  Hay nhỉ? trước khi vào vấn đề tôi xin hỏi mấy pác. có ai đang ở Việt Nam hay ngồi đâu đó bên kia bán cầu. =))

  Vào vấn đề tôi xin hỏi tiếp. 2000000 x 200k = 400000000???
  đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm. toán lớp 2 mà làm chưa xong lại đòi ra đây nói chuyện thời sự chính trị.
  Các pác biết gì về thực tại xã hội Việt Nam. Tư bản mà tốt đẹp thế thì có đến mức hàng triệu người sống khu ổ chuột, hàng triệu người lo bữa nay không biết bữa mai. Đảng và chính phủ Việt Nam XHCN luôn có chính sách dạy nghề, hỗ trợ công ăn việc làm cho người thất nghiệp người lang thang cơ nhỡ. bán vé số thì sao? bán vé số cũng là nghề đó chớ. Trong xã hội thì ai cũng có vị trí của mình hết, họ thấy khổ, họ có quyết tâm thì họ sẽ vươn lên chứ đợi gì đến Đảng hay nhà nước. Đảng và nhà nước đã làm tận tâm rồi còn gì.

  Còn về phần các người. Có ăn học không? hay cũng chỉ biết vô mấy trang này xuyên tạc.
  Thấy bức xúc hả? vậy làm cái gì đó có ích cho xã hội đi. post mấy bài trên này đánh võ mồm à.
  Có tiền không? gia đình cũng có điêug kiện chứ nhỉ? vậy xin mỗi đứa 20k thôi hoặc 1$ cũng được góp vô mở cái trường dạy nghề đi.
  Rãnh không? thấy cũng rãnh đó chứ! cho chúng bây mỗi đứa một cây AK47 ra Hoàng Sa bảo vệ tổ quốc đi chứ ngồi võ mồm mãi vậy (mà ra đó tụi bây chắc vức súng chạy theo giặc hêt :))

 2. Dòng máu Việt
  Posted Tháng Ba 25, 2011 at 8:04 chiều | Permalink

  CÒn đòi đa nguyên đa đảng hả! cái gì mà văn minh, giảm tham nhung, cái gì tào lao vậy?
  Mún ngày nào cũng sợ bị đảo chính hả? hay mún ngày nào cũng có thanh toán chính trị, hay mún lâu lâu nó vác súng vô nã lên sọ hả. hay mún một cổ đa tròng hả.
  Đã sida mà còn xông pha đi hiến máu. nghĩ kỹ rồi hãy nói nha mấy cưng. haha

 3. Posted Tháng Ba 25, 2011 at 8:14 chiều | Permalink

  [b]Thùng rỗng kêu to[/b]

 4. Posted Tháng Ba 25, 2011 at 8:26 chiều | Permalink

  [b]Thùng rỗng kêu to đây mà, tác giả ăn cơm từ đâu mà nói như thế ?/ [/b]


One Trackback

 1. By dien dan o to.net on Tháng Mười 21, 2014 at 12:19 chiều

  dien dan o to.net

  Giới trẻ hiện nay có nhiều người bức xúc về thá»±c trạng của đất nước « Tá»± do ngôn luận

Đăng 1 phản hồi

Required fields are marked *

*
*

%d bloggers like this: